Top 10 người thông minh nhất thế giới

     
Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều người có IQ rất cao và khó ai có thể phá bỏ kỷ lục đó. Vậy ai là người thông minh nhất lịch sử, câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Top 10 người thông minh nhất thế giới


Có bao giờ bạn đặt câu hỏi người thông minh nhất thế giới là ai và cuộc đời của họ như thế nào chưa. Nếu bạn vẫn luôn băn khoăn về điều đó thì cùng letspro.edu.vn tìm hiểu ngay nhé. Dưới đây là top 10 những người thông minh nhất thế giới với chỉ số IQ đáng ngưỡng mộ.


William Sidis (IQ 250 – 300)

Tên đầy đủ: William James SidisNăm sinh: 1 tháng 4 năm 1898Nơi sinh: Manhattan, Thành phố New York, Hoa KỳNăm mất: 17 tháng 7, 1944 (46 tuổi)Nơi mất: Boston, Massachusetts, Hoa KỳTài năng: Thần đồng toán học

William James Sidis xuất thân trong gia đình người Mỹ gốc Thái. Cha và mẹ đều là những người học vấn cao trong xã hội lúc bấy giờ.

Do đó, ngay từ nhỏ, ông đã được tiếp xúc với nhiều kiến thức mới lạ và được học năng khiếu để phát triển bản thân.

Tên của William được đặt theo tên một nhà triết học nổi tiếng tại Mỹ William James và cũng là cha đỡ đầu của ông.

5 tuổi, William James Sidis đã có thể dùng máy đánh chữ, học tiếng Latinh, Pháp, Đức, Nga, Do Thái. Do còn quá nhỏ, nên thời điểm đó ông bị từ chối khi nộp hồ sơ vào Harvard.

*

Năm 11 tuổi, ông có bài giải ấn tượng đầu tiên tại Harvard, thế nhưng William lại không theo đuổi sự nghiệp học tập. Ông gần như dành cả đời phục vụ cho chính trị của nước nhà.

William vì đột quỵ mà qua đời ở tuổi 46 và đã có những ngày cuối đời không mấy tươi đẹp. Cho đến nay, Sidis vẫn là người thông minh nhất thế giới với chỉ số IQ cao nhất mọi thời đại.

Ainan Celeste Cawley (IQ 263)

Tên đầy đủ: Ainan Celeste CawleyNăm sinh: 23 tháng 11 năm 1999Nơi sinh: SingaporeTài năng: Nhớ tới 518 chữ số thập phân sau số PI

Ainan Celeste Cawley là thiên tài nhỏ tuổi nhất có chỉ số IQ đáng trầm trồ (IQ 263). Theo lời kể của cha mẹ, Cawley biết đi khi mới 6 tháng tuổi và đã nói từ đầu tiên khi mới hai tuần tuổi.

Cawley tự thuyết trình trước công chúng vào năm 6 tuổi và đã vượt qua cấp độ Chemistry-O trong cuộc đua thông minh khi mới 7 tuổi.

Năm 8 tuổi, Cawley tham gia các bài giảng hóa học ở cấp độ đại học tại Singapore Polytechnic. Đây là một tổ chức đào tạo cấp cao tại Singapore.

*

Là một trong những người học giỏi nhất thế giới, Ainan Celeste Cawley có khả năng nhớ tới 518 chữ số thập phân sau số PI.

Ở tuổi 12, Cawley đã có bộ phim đầu tiên của mình, công chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Vilnius.

Năm 2009, Cawley góp mặt trong bộ phim tài liệu của Kênh 4 có tiêu đề là Đứa trẻ thông minh nhất thế giới và tôi. Hiện nay, anh đang theo đuổi sự nghiệp âm nhạc của mình.

Terence Tao (IQ 225 – 230)

Tên đầy đủ: Terence Terry TaoNăm sinh: 17 tháng 7 năm 1975Nơi sinh: Adelaide, ÚcTài năng: Nhà toán học chuyên về phương trình đạo hàm, lý thuyết biểu diễn, giải tích điều hoà, số giải thích và lý thuyết tổ hợp.

Terence Tao sinh năm 1975, là người mang quốc tịch Úc – Mỹ gốc Trung Quốc. Đây là nhà toán học chuyên về phương trình đạo hàm, giải tích điều hoà, lý thuyết biểu diễn, số giải thích và lý thuyết tổ hợp.

Terence Tao là một trong hai đứa trẻ đạt trên 700 điểm trong chương trình nghiên cứu tài năng của Johns Hopkins. Anh nhận bằng tiến sĩ năm 20 tuổi và nhận huy chương Fields năm 2006 (tương đương với Giải Nobel về toán học thời điểm đó).

*

Ngoài ra còn vô số giải thưởng, huy chương mà thần đồng này nhận được vào năm 13,14 tuổi. Hiện nay, Terence Tao đã sang Los Angeles sống cùng vợ con và vẫn cống hiến sức mình cho nền toán học.

Terence Tao đang là giáo sư toán của Đại học California, Los Angeles và là người trẻ nhất đạt danh hiệu giáo sư tại đây (Năm 24 tuổi).

Marilyn Vos Savant (IQ 228)

Tên đầy đủ: Marilyn Vos SavantNăm sinh: 11 tháng 8 năm 1946Nơi sinh: St. Louis, Missouri, Hoa KỳTài năng: Nhà báo có chỉ số IQ được ghi nhận trong Kỷ lục Guinness

Marilyn Vos Savant sinh năm 1946 tại Mỹ. Thuở nhỏ, bà có cuộc sống hết sức bình thường, làm việc trong cửa hàng báo của cha và tham gia viết báo cho nhiều địa phương khác.

Năm 1986, Bà là nhà báo của Tạp chí người Mỹ lọt top những người thông minh nhất thế giới được ghi nhận trong Kỷ lục Guinness (IQ 228).

*

Năm 1988, danh hiệu này được ghi vào Đại sảnh Danh vọng của Sách Kỷ lục Thế giới Guinness. Vos Savant giữ danh hiệu này trong vòng 3 năm (đến năm 1989).

Xem thêm: Nộp Sổ Bảo Hiểm Xã Hội Ở Đâu Tphcm, Bảo Hiểm Xã Hội Tphcm

Christopher Hirata (IQ 225)

Tên đầy đủ: Christopher Michael HirataNăm sinh: 30 tháng 11 năm 1982Nơi sinh: Ypsilanti, Michigan, Hoa KỳTài năng: Nhà vũ trụ học và vật lý thiên văn, nhận huy chương vàng trong Olympic Vật lý quốc tế năm 13 tuổi

Christopher Hirata sinh ngày 30 tháng 11 năm 1982. Ông là một nhà vũ trụ và vật lý thiên văn người Mỹ gốc Hoa.

Năm 1996 (13 tuổi), anh đã nhận được huy chương vàng trong Olympic Vật lý quốc tế. Đó cũng là tấm huy chương vàng Vật lý đầu tiên mà người trẻ nhất thế giới đạt được cho đến hiện tại.

Ba năm tiếp theo, Christopher Hirata đã tham gia dự án của NASA và tốt nghiệp Đại học Princeton lừng danh vào năm 22 tuổi.

*

Anh nhận bằng tiến sĩ năm 2005 và 6 năm tiếp theo là thỉnh giảng, trợ lý giáo sư tại Viện Nghiên cứu Cao cấp. Sau đó chính thức trở thành giáo sư tại Caltech.

Hiện tại, Christopher Hirata đã chuyển đến sống và làm việc tại bang Ohio với vai trò là giáo sư tại Trung tâm vũ trụ học và Vật lý.

Kim Ung-Yong (IQ 210)

Tên đầy đủ: Kim Ung-YongNăm sinh: 8 tháng 3 năm 1962Nơi sinh: Hongje 3(sam)-dong, Seoul, Hàn QuốcTài năng: 3 tuổi đọc được 4 ngôn ngữ khác nhau, nhận được lời mời của NASA sang Mỹ học tập

Kim Ung-Yong sinh năm 1963, là một thần đồng người Hàn Quốc. Ông được Sách Kỷ lục Guinness ghi danh là người thông minh nhất thế giới với chỉ số IQ 210.

Thuở nhỏ, Kim Ung-Yong chỉ mất 6 tháng để tập nói. 3 tuổi, ông có thể đọc được tiếng Anh, Nhật, Hàn, Đức. 4 tuổi, ông đã tự làm thơ, truyện ngắn bằng nhiều thứ tiếng và giải các bài toán tích phân trên truyền hình Nhật Bản.

Năm 7 tuổi, Kim đạt 210 điểm cho bài thi kiểm tra IQ và nhận lời mời của NASA sang Hoa Kỳ học tập. Ông hoàn thành chương trình đại học và nhận bằng tiến sĩ của Đại học bang Colorado trước 15 tuổi.

*

Đến năm 2007, ông Kim làm giáo sư, nghiên cứu giảng dạy tại Đại học Quốc gia Chungbuk, Hàn Quốc.

Edith Stern (IQ 200)

Tên đầy đủ: Edith Helen SternNăm sinh: Năm 1952Tài năng: Là nhà phát minh vỹ đại người Mỹ với 128 bằng sáng chế

Edith Stern sinh năm 1952, bà là cựu Phó Chủ tịch phụ trách Nghiên cứu và Phát triển của IBM. Ngoài ra còn là một nhà toán học, nhà phát minh người Mỹ.

Stern được coi là thần đồng khi mới 5 tuổi đã đọc Encyclopædia Britannica và tốt nghiệp đại học ở tuổi 15. Bà sở hữu 128 bằng sáng chế của Mỹ và được nhận Giải ASME Kate Gleason.

*

Thuở nhỏ, gia đình bà Stern rất nghèo, tuy nhiên người cha đã tuyên bố “Sẽ đào tạo con gái thành người hoàn hảo”. Nhận được sự chỉ dạy của bố, bà có được ngày hôm nay và đóng góp nhiều sáng kiến vượt trội cho đất nước suốt 40 năm qua.

Christopher Langan (IQ 195 – 210)

Tên đầy đủ: Christopher Michael LanganNăm sinh: 25 tháng 3 năm 1952Nơi sinh: San Francisco, California, Hoa KỳTài năng: Đạt danh hiệu người đàn ông thông minh nhất Hoa Kỳ với IQ 195-210

Christopher Michael Langan sinh năm 1952, sống tại San Francisco, California, là chủ một trang trại ngựa và autodidact người Mỹ. Ông là một trong những người thông minh nhất lịch sử với các bài kiểm tra IQ đạt 195-210 điểm.

*

Langan trở nên đặc biệt khi mới 6 tháng đã tập nói và tự học đọc khi vừa lên 3. Danh hiệu “người đàn ông thông minh nhất nước Mỹ luôn theo ông trong suốt những năm cuộc đời.

“Mô hình nhân thức lý thuyết của vũ trụ” là một thành tích riêng làm nên dấu ấn của Michael Langan đến cuối đời.

Garry Kasparov (IQ 194)

Tên đầy đủ: Garry Kimovich KasparovNăm sinh: 13 tháng 4 năm 1963Nơi sinh: Ba-cu, AzerbaijanTài năng: Nhà vô địch cờ vua thế giới không thể đánh bại

Garry Kasparov sinh năm 1963, là siêu đại kiện tướng cờ vua người Nga và được cho là kỳ thủ mạnh nhất trong lịch sử.

Người hùng cờ vua được nhiều người biết đến bởi khả năng đánh cờ tài ba. Ông đã giữ thành tích là người có số trận thắng cờ vua dài nhất lịch sử.

*

Ngoài ra, Garry Kasparov còn được biết đến là “bộ máy tính sống” khi đã tuyên chiến với Deep Blue của IBM – cỗ máy tính chơi cờ có khả năng tính toán 100 triệu nước đi mỗi giây.

Năm 1999, hệ số ELO 2851 của Garry Kasparov được xếp cao nhất từ năm 1985 đến 2005 trong bảng xếp hạng của FIDE (Liên đoàn Cờ vua Quốc tế).

1985 – 1993, Kasparov được mệnh danh là nhà vô địch cờ vua thế giới không thể đánh bại.

Mislav Predavec (IQ 190)

Tên đầy đủ: Mislav PredavecNăm sinh: Năm 1967Nơi sinh: CroatiaTài năng: Người sáng lập GenerIQ Society

Mislav Predavec là giáo sư toán học tại Croatia. Ông có đam mê to lớn và gắn liền với các khối lập phương Rubik.

Hiện nay, Mislav Predavec đang điều hành một công ty thương mại từ năm 1989. Ngành hoạt động của công ty là mở rộng mạng lưới người thông minh (GenerIQ).