Các bạn đã có lần đọc tình thân thứ ba của tác giả Tự do Hành Tẩu vì Jini83 dịch – Được một người bạn giới thiệu và tôi vẫn đọc thử mẩu truyện ấy, rất hấp dẫn ở kịch bản , xong xuôi câu chuyện chưa hẳn là điều phần đa người ước muốn kể cả tôi ngỡ như rằng sẽ có được một thời cơ nào đấy mang đến hai người ấy cho với nhau mà lại không họ kết thúc rất “buồn” đó cũng là ngừng như thực tế ngoài đời thực. Đâu yêu cầu yêu nhau rồi sẽ tới được với nhau, cũng có những ái tình họ yêu nhau say đắm tuy vậy rồi bọn họ kết thúc bằng cách mỗi fan có cuộc sống đời thường riêng, chúng ta chỉ cùng cả nhà trong tư tưởng quan sát nhau hạnh phúc bằng phương pháp chia tay nhau. Bọn họ vẫn luôn nghĩ về nhau, mãi khắc vệt tình yêu vào tim mà không đủ can đảm nói ra. Cuộc sống thường ngày là như thế luôn luôn luôn không công bằng và yên sóng hải dương lặng. 

*

Ngồi gọi lại 2 cái ngoại truyện Mèo vô cùng thích do tạo cho người đọc tất cả sự lựa chọn ví dụ như tôi mê say cái chấm dứt ngoại truyện này, và các bạn thì ưng ý ngoại truyện tê chẳng hạn. Nếu khách hàng không mê say 2 cái ngoại truyện ấy rất có thể tự viết mang lại mình cái ngoại truyện vật dụng n chẳng hạn. Không có hoàn thành hòan chỉnh tạo cho những người đọc cái yêu thích riêng theo mèo là như thế, còn các bạn thì sao?

Lời của Jini83

Bạn thân mến, cố gắng là mẩu truyện của họ đã chấm dứt thật rồi. “Độ nhiều năm của cuốn sách thì bao gồm hạn, nhưng câu chuyện thì mãi mãi không kết thúc”, Thẩm thương My – một nhà văn nữ trung hoa đã từng viết như vậy trong một thành tích của mình.

Có lẽ sẽ có rất nhiều độc giả cũng muốn muốn như vậy khi đọc hoàn thành câu chuyện này, vì chưng nếu liên tiếp mãi thì biết đâu đến một thời điểm nào đó, tuyến phố của Trâu Vũ với Lâm Khải chính sẽ lại một đợt nữa giao nhau thay vị “dần dần dần phân ly trong hóng đợi”. Và quả thật, đã tất cả một độc giả Trung Quốc xin phép tác giả để được chấp bút viết tiếp. Tất cả lẽ, các bạn ấy cũng như tác giả, như nhiều người trong chúng ta, đã biết thành hai fan này làm cho cảm động, phải dù người sáng tác đã đặt dấu chấm hết cho mẩu chuyện giống dấu chấm nhưng cô em gái Trâu Nguyệt sẽ vẽ giữa hai người, ít nhiều người vẫn nhằm họ dẫn bản thân tiến về phía trước. Mặc dù nhiên, ebook này đã tạm dừng ở đúng nơi mà người sáng tác đã ngừng lại, không phải chỉ vì Jini83, fan chuyển ngữ chiến thắng này đã quyết định chỉ dịch đến hết đông đảo gì tác giả viết, cơ mà bởi bạn dạng thân tín đồ làm ebook cũng mang đến rằng, thật ra đấy đã là 1 kết cuộc vớ yếu. Như chính lời Jini83 sẽ giới thiệu, rằng nếu bạn muốn đọc một câu chuyện chấm dứt như cổ tích, thì không nên đọc truyện này. Lời bạt của người sáng tác nơi cuối truyện càng khẳng định thêm điều đó. Toàn bộ cơ thể dịch lẫn fan làm ebook đa số tâm đắc với rất nhiều dòng lời bạt ấy còn hơn cả chính phiên bản thân câu chuyện. Ngắn gọn, lô ghích nhưng không hề thua kém phần sâu sắc, người sáng tác đã nói rõ bản chất của số đông nhân đồ dùng chính cũng như nguyên nhân cho rất nhiều quyết định, tuyển lựa của họ, của rất nhiều người không may (hoặc may, tùy trường đúng theo và biện pháp nghĩ) gặp gỡ phải mẫu gọi là “Tình yêu sản phẩm ba”. Mọi triết lý của tác giả về tình yêu, cuộc sống, tất cả thể các bạn sẽ đồng tình hoặc bội nghịch đối, nhưng chắc rằng ai trong chúng ta cũng đề nghị “nghĩ đến một chút gì đó” như người sáng tác đã hy vọng, thậm chí hơn hết thế.

Và nếu hiểu lại mẩu truyện thêm lần nữa, ép ngẫm từng câu chữ, bạn sẽ nhận ra, trong khi từng câu nói, hành động, từng một tình tiết nhỏ dại đều gồm sự liên quan nghiêm ngặt với nhau, đều có một dụng ý nào đó. Không phải là sự cố tình sắp xếp, gượng gập ép để triển khai “điềm báo trước” điều gì, nhưng là thông qua những bỏ ra tiết nhỏ ấy để biểu hiện phẩm chất của mỗi người, từ kia dẫn đến các hướng đi của họ. Nếu như khách hàng mong sao Trâu Nguyệt đừng nhảy lầu địa điểm cuối truyện, bạn hãy nhớ rằng nếu không “nhờ” sự “điên tình” đó, không “nhờ” chuyện cô ấy từng cắt cổ tay tự tử một lần khu vực chương 1, mang đâu ra việc Lâm Khải Chính chạm mặt lại Trâu Vũ, rước đâu ra sự dằn lặt vặt day ngừng của Trâu Vũ khi không đồng ý tình cảm của Khải Chính, khi sợ bị Trâu Nguyệt vạc hiện? nếu bạn ước rằng họ chạm mặt nhau nhanh chóng hơn, bạn nhớ rằng trước kia Trâu Vũ vẫn là tín đồ yêu, là vk của Tả Huy trong cả mấy năm liền. “Người thiếu nữ yêu Lâm Khải chính trên cả trăm nghìn, nhưng người đàn bà Lâm Khải chính yêu từ đầu đến cuối chỉ có mình Trâu Vũ”, trường hợp cô ko lí trí như thế, không chính trực như thế, không cất giữ tôn nghiêm và biết nghĩ cho người khác như thế, Khải chủ yếu liệu gồm yêu cô xuất xắc chỉ coi cô như bao người thiếu phụ đã từng đòi sống chết vì anh? Một Lâm Khải bao gồm đặt tình cảm lên không còn thảy, sẵn sàng vì tình nhân mà từ quăng quật địa vị, sự nghiệp mà chẳng hề so đo tính toán, liệu có còn là một trong Khải chính mà bọn họ đã biết?… Chẳng qua là “Gieo tính cách, gặt số phận” nhưng mà thôi. Thời điểm mẩu truyện này được dịch xong và ebook được hoàn thành, hai tòa tháp khác của tự do Hành Tẩu vẫn đang được viết dở dang đề xuất tạm thời chưa có ai đưa ngữ. Nếu như bạn yêu thích giọng dịch của Jini83, bạn cũng có thể tìm đọc phần đa tác phẩm khác cùng người dịch:

– Sam Sam mang đến đây nạp năng lượng nè – nuốm Mạn

– Đấu tranh đến cùng đến tình yêu thương – Cô Nham Nhụy Vy

– trơn giềng hắc ám – Tát không Không

– Thất tịch không mưa – thọ Vũ Tình

Đây là hai dòng ngoại truyện nhé ^_^

Ngoại truyện 1:

Ngày hôm đó của Lâm Khải chính Lâm Khải Chính tự nhiên giật mình tỉnh giấc, ánh nắng ban mai sáng sớm ngoài hành lang cửa số dìu dịu, anh ngồi dậy, ngớ fan một lúc mặt giường, phi vào phòng rửa ráy dội nước cho mát. Nước nóng chảy qua vệt thương, bao gồm chút đau nhói, cảm xúc này ko tồi, anh cứng cổ tay, kiềm chế. Về tối qua uống nhiều, quay trở lại nhà đã không còn tỉnh táo. Anh mở vi tính trong thư phòng, ổ D tất cả một tệp tin ẩn, là phần lớn tấm hình ảnh anh ném ra 80 vạn để mua, chụp khôn xiết đẹp, rõ ràng, tia nắng thích hợp, kết cấu trả mỹ, tín đồ chụp trộm này chắc chắn là xuất thân chuyên nghiệp. Lật từng tấm ảnh, phóng to, phóng to, phóng to ra thêm nữa, nhìn dáng vóc Trâu Vũ cười, híp đuôi mắt, nhíu mày. Anh lướt vơi tay lên màn hình vi tính, nổi lên đầy đủ đợt vân nước. Thật khiến người ta ngán nản, giỏi nhất, yêu thương nhất, lại rời xa anh nhất. Buổi sáng thực ra đã bắt gặp cô ấy.

Bạn đang xem: Tình yêu thứ ba ngoại truyện

Bạn của Lâm Khải chủ yếu trong hội điều khoản sư, cùng nạp năng lượng bữa sáng, Lâm Khải thiết yếu nhờ anh ta làm trung gian mời đoàn qui định sư đến viếng thăm, anh bỏ tiền. Các bạn anh hỏi bởi vì sao? Anh nói ước ao cảm ơn một người từng giúp anh, nhưng, anh không thích để chúng ta biết. Các bạn anh mẫn cảm hỏi, có cần thiết chỉ đích danh tín đồ được mời? Anh lắc đầu. Sau việc này anh điện thoại tư vấn cho anh Phó, anh Phó thông minh. Ko cần thông tư rõ ngay tắp lự biết đề nghị làm thay nào. Vì chưng thực sự khôn cùng muốn chạm mặt cô. Đối với cô, nhung nhớ luôn luôn chỉ nghỉ ngơi trong tim, nhưng gần như là tuyệt vọng, lần sau cuối đối diện, cô nhìn dáng vẻ anh một bí quyết sợ hãi, khiến cho anh biết mình không có cơ hội. Cơ mà vẫn mượn cớ quay trở lại vài lần, đứng ở đối lập văn chống cô chờ đón như xưa, tất cả một lần tròn cả một trong những buổi sáng. Không may, hay không thấy cô ấy. Sau này anh Phó điều tra ra, cô đã đưa nhà, sống ngay gần đó, không bắt buộc ngồi xe taxi đi làm. Cụ là, anh nghĩ ra ý kiến này. Đoàn viếng thăm cho rất nhanh, anh cầm cố tờ lịch trình, cũng tra ra số điện thoại cảm ứng thông minh phòng cô ở.

Phảng phất hệt như tâm trạng bao năm xa quê bắt đầu trở về, băn khoăn rất lâu, sợ chú ý thấy sẽ không còn kiềm chế được bản thân. Hôm qua sau cùng hạ quyết tâm, tranh thủ thời gian, ngóng ở sảnh lớn, tranh thủ lúc họ xuất phát, rất có thể nhìn thấy cô. Quả nhiên, sắp tới 9 giờ, mọi bạn lần lượt xuống, cô ở trong số đó, 1 năm không gặp, cô vẫn gầy, đã giảm tóc ngắn, lộ ra cái cổ white ngần, mang sơ mi xoàn nhạt, dáng vẻ mộc mạc. Tín đồ khác túm tụm nói chuyện, bao gồm một người bầy ông còn nhiệt tình kéo cổ tay cô, ý muốn kéo cô qua. Cô cười cợt cười, trừng mắt với anh ta, trả lời một câu gì đó, tiếp nối rời đi, tới giá báo mặt cạnh. Vẫn tầm dáng đó, Lâm Khải chính thầm nghĩ về trong lòng, khiến bầy ông yêu nhưng lại cô quán triệt là như vậy. Lâm Khải Chính đi qua đầu tê của sảnh lớn, thấy cô đứng trước giá bán báo, rứa quyển “Báo tài chính Hồng Kông” ngày hôm đó, đọc, cũng đều có chỗ xem rất chăm chú. Anh say mê dáng vẻ để ý của cô, bướng bỉnh, nhưng lại có thần thái hoang mang. Trong trái tim anh không hề có kích đụng như tưởng tượng, có lẽ rằng anh quen rồi, tự xa chú ý quan gần kề cô, mong xin một trái tim bình yên. Bộc lộ của Trâu Vũ vô cùng nghiêm túc, cô dùng tay vuốt nhè vơi lên một đầu của tờ báo, chậm rì rì nở nụ cười. Vị trí kia gọi, cô xoay đầu liền đi, tờ báo thuận tay nhét vào túi.

Đợi xe pháo đi xa, Lâm Khải chủ yếu bước tới, cũng ráng một tờ, lật đi lật lại, tiếp đến ở phần bất động đậy sản, thấy một bức ảnh nho nhỏ tuổi của mình, bên góc báo, nói tới tin tức công ty không quan trọng lắm. Thế là, buổi tối qua, nạp năng lượng cơm cùng công ty đối tác kinh doanh, thiếu hiểu biết nhiều vì sao uống nhiều quá. Tửu lượng anh thực ra rất là tốt, vốn chưa tới nỗi như vậy. Trong tâm buồn bã, do biết cô cũng giống như mình, không còn quên. Sao rất có thể như vậy? Yêu, lại không liên hệ với nhau, không tồn tại lối thoát. Ngồi sững sờ vào thư phòng, màn hình hiển thị vi tính đùng một phát tối đen, cột mốc quyến rũ và mềm mại bay qua cất cánh lại trong nhẵn tối. Anh rút ra con dao lam trong phòng tủ, bật lửa đốt nóng, dịu nhàng nhưng mà thuần thục vẽ một đường lên cổ tay. Đau nhói, máu nhàn nhã chảy ra, ung dung chảy theo cổ tay. Ko sao, không buộc phải lau, anh biết, chảy không lâu sẽ bước đầu ngưng tụ, giống như nỗi ghi nhớ nhung đối với cô, chịu đựng một lát tức giận nhất đó, đang từ từ vơi đi.

Sáng nay, vết thương đã liền miệng, tuy vậy nước thấm vào vẫn âm ỷ đau. Anh dán một miếng urgo. Buổi sáng, đề xuất đi sảnh bay. Giang trung ương Dao đi phái mạnh Phi, hôm nay trở về. Máy cất cánh muộn một chút, thấy cô tránh cổng, da sạm nắng, cô cười, anh cũng cười. Trước lúc ra đến xe, cô thấy ghế phụ chất đầy tài liệu và máy tính, lập tức xuất hiện ghế sau ngồi vào, anh cũng không nói gì. Giang trung tâm Dao cùng anh, hết sức ổn, nhưng chỉ là ổn, hệt như tình bạn, ổn định thỏa, nhưng không tồn tại tình yêu. Trên đường, cô buột miệng thủ thỉ Nam Phi với anh, anh không hào khởi lắm đề xuất cô cũng yên ổn lặng. Vốn rất có thể đi mặt đường khác, tuy vậy anh chọn con đường khách sạn Trâu Vũ ở. Anh biết từ bây giờ cô rời Hồng Kông, vị vậy muốn trải qua nhìn xem. Tiếp đây giao lộ, điện thoại cảm ứng reo, anh cúi đầu chú ý số, phó tổng doanh nghiệp gọi tới, anh dấn điện, ngước đầu phát hiện là đèn đỏ, cố gắng là, anh chầm chậm trễ phanh xe. Thật trùng thích hợp biết bao, cúi đầu, ngẩng đầu, ngắn ngủi trong một giây, tầm đôi mắt anh sẽ lướt qua Trâu Vũ mặt đường. Trong điện thoại, phó tổng kể đến công trình Tam Á, bao gồm tranh chấp, đối mặt với nguy hại đình công. Lâm Khải bao gồm vừa nghe, vừa thảo luận, đôi mắt dán chặt vào người đi đường, trong tim hy vọng, tất cả lẽ, hoàn toàn có thể nhìn thấy cô ấy. Thực chất anh chỉ cần nghiêng mặt, Trâu Vũ đã đứng bí quyết xa rộng thước, sử dụng hết công sức của con người toàn thân quan sát anh. Hai tín đồ họ rút cuộc vẫn không tồn tại duyên. Đèn xanh sáng, anh lái xe về phía trước, cuộc điện thoại cảm ứng thông minh kết thúc, anh nghiêng đầu chú ý cổng khách hàng sạn, có chút thất vọng nằm vào dự đoán.

Thế là anh âm thầm lặng lẽ lái xe đi, vào lòng buồn bã không vui, từng đoạn nhỏ tuổi nhặt hồi đó lóe lên trước mắt. Anh nhức lòng oán thù hận người thanh nữ này, đang tới rồi, vẫn biết anh ngơi nghỉ đây, vày sao ko thể call điện hoặc gặp gỡ mặt? Số của anh ấy vẫn luôn còn. Chạm chán mặt thực ra cũng chẳng sao chứ, cuối cùng, chúng ta từng yêu nhau như vậy. Anh vị còn còn nghĩ về ra các loại kế hoạch, tuy vậy cô trốn xa mang đến thế, khiến cho anh yêu mang lại mức trọn vẹn không thấy được hy vọng. Đột nhiên, Giang vai trung phong Dao nghỉ ngơi phía sau giơ tay ra, vuốt ve sầu tóc anh, bất thình lình nói: “Ken, I love you”. Hốt nhiên nghĩ, trung ương Dao hoàn toàn có thể có loại phong cách ngây thơ này, Lâm Khải Chính xoay đầu cười cười, cũng đáp: “I love you, too”. Cuộc đời con người, tất cả lúc chính là như vậy, dần dần kết thúc.

Ngoại truyện 2:

Nếu để tôi chạm mặt anh (Tác trả viết thêm nhằm mục tiêu thỏa mãn ước muốn cho Trâu Vũ và Lâm Khải Chính chạm mặt nhau của độc giả) Nếu để tôi gặp anh… Nếu mang lại tôi chạm mặt anh, tôi sẽ làm cố kỉnh nào? sát đây, tôi luôn nghĩ về vấn đề này. Anh trở về, anh lại trở về, anh thường như vậy, trở về, ngơi nghỉ lại vài ba ngày, rồi lại đi. Kế tiếp luôn sẽ có người vẻ mặt cầm này cố kia, dùng ngữ khí thay này nạm kia, thần bí, uyển chuyển, lòi ra tung tích của anh, mong muốn nhìn thấy vết tích của vấn đề trên phương diện tôi. Đương nhiên, tôi bao gồm một scandal, gánh bên trên vai, fan đi đường đều biết. Tôi sẽ không để những người dân này đạt được, vày vậy tôi chỉ vô cảm, ngô nghê trả lời: “Ừ”.

Đây cũng yêu cầu là scandal của anh ý nữa nhỉ! Tôi thường xuyên nghĩ, có bạn vô tình, dường như cố ý nhắc tới tôi trước khía cạnh anh không? sợ rằng không. Anh không phải là tôi, không một ai dám mạo phạm. Vậy thì, nếu mang đến tôi chạm mặt anh, tôi liền hỏi:

“Có câu hỏi gì không, thường trở lại làm gì?” – Thường trở lại làm gì? thực ra trong lời này vẫn mang ý yêu chiều.

Trâu Vũ, mi mãi mãi các như vậy, bị tiêu diệt không cố kỉnh đổi. Tôi đã đi trên cầu dành cho những người đi bộ, suy nghĩ tới đây, tự cười giễu cợt mình. Chuyển ánh nhìn một chút vào trong 1 góc, hai bạn công nhân vẫn quỳ ở đó, cầm hàn năng lượng điện hàn gì đó. Tôi ngừng bước, nhìn thấy tên anh, giữa những hoa lửa chói mắt tóe ra tự hàn điện.

Một người công nhân oán trách:

– “Nói với cấp cho trên từ bỏ sớm, đừng sử dụng đồng, thêm lên sẽ ảnh hưởng người ta ăn trộm mà”.

– “Đúng vậy, cần sử dụng xi măng tốt hơn không”. Một tín đồ khác đáp.

– “Không bằng đừng thêm nữa, bạn giàu quyên góp một cây ước tính có tác dụng gì!” đôi mắt tôi nhói đau, hoa lửa của hàn quốc điện sáng sủa chói, thiết yếu nhìn trực diện, còn tồn tại một cái brand name nào đó, trở thành mất, lại hiện nay ra, cũng cấp thiết nhìn thẳng. Tôi lập tức trốn chạy về văn phòng. Tôi mau chóng trốn chạy về văn phòng. Đi cấp quá, giầy dẫm lên không hề ít bùn, Cao Triển Kỳ ko biết lộ diện khi nào, đi sau tôi, chậc lưỡi:

– “Cô chú ý cô kìa, về nông thôn giúp sức người nghèo à? dính bùn vào gót giầy rồi, mất hình tượng”.

Tôi quay đầu nhìn, chỉ nói:

– “À, ngóng chút đi lau.”

– “Đi đâu? Trưa nay hotline điện cô ko nhận.”

– “Đi với thẩm phán xúc tiến một vụ án, giữa trưa mời họ ăn cơm, ko nghe thấy, có việc à?”

– “Chả cần vì dở cơm tối nay, giữa trưa chỉ thị tôi đi để phòng, ông ta cũng chẳng thèm quan sát giờ là cơ hội nào?

Đêm bình an mà! Đâu ra tất cả phòng chứ? từng người chúng ta đội một tờ giấy ngồi ngơi nghỉ ngoài ăn cơm vỏ hộp cũng tương đương.”

Cao Triển Kỳ nói cực kỳ khoa trương, tôi ko nén được nhảy cười:

– “Anh tìm tôi, tôi cũng chỉ hoàn toàn có thể đưa mang lại anh hai thùng giấy! bây chừ giải quyết rồi chứ?”

– “Giải quyết rồi. Tên bọn họ u Dương ấy cũng đủ tốt, công ty bầy họ để vài chống tiếp khách hàng tiệc lớn, vừa vặn có vài người không tham gia, quá một phòng cho việc đó ta”.

Sắc khía cạnh tôi đột nhiên thay đổi. Cao Triển Kỳ vẫn sẽ nói:

– “Mẹ nó chứ, Thiên tuyệt nhất thật sự là biết làm thịt khách, về tối nay giá chỉ phòng bao thấp độc nhất là 5888, không bằng họ đề nghị nhà nhiệm phạt tiền mang đến mọi fan là được, ăn cũng không biết nạp năng lượng những gì!”

– “Tôi… buổi tối nay… công ty tôi gồm chút chuyện, tôi không đi được!” Tôi ấp a ấp úng mong mỏi mượn cớ.

Xem thêm: Attention Required! - 50+ Ảnh Bìa Facebook Chất Nhất

Cao Triển Kỳ hôm nay mới tạm dừng hoang tưởng chia tiền, xoay đầu chú ý bộc lộ của tôi. Tiếp đến anh ta vỗ vai tôi, tâm ý sâu xa:

– “Yên tâm, bởi vì mấy fan nào đó chưa đến mới có thể thừa ra một phòng”. Hóa ra như vậy. Đương nhiên, lễ Giáng sinh là một trong ngày quan lại trọng. Tôi hít sâu một hơi, ngồi về trước bàn làm việc, ban đầu làm việc. Cao Triển Kỳ vẫn như cũ ko buông tha tôi, ngồi đối lập với tôi, nghiên cứu biểu hiện của tôi:

– “Trâu Vũ, hơn 2 năm rồi, cô cũng bắt buộc bước ra đi, tôi ý kiến đề xuất cô tìm một bác sỹ tư tưởng xem sao”.

Tôi không đáp.

– “Cô như vậy, đối với ai cũng không tốt. Chuyện trước đây, qua rồi thì mang lại qua đi, cô bắt buộc mãi mãi một mình gánh vác, gánh cho lúc nào mới dừng! Cô nhìn tín đồ khác sống tốt biết bao! kinh doanh càng thời điểm càng lớn, cho tới đâu cũng có yên trước chiến mã sau, náo nhiệt tám hướng, cô cũng bắt buộc quá kém!”

Tôi vẫn không đáp lời.

– “Được, cô cứ bởi thế đi! bị tiêu diệt cũng không ân hận cải! Đàn ông tốt đều tuột mất, xem tương lai cô sống cố kỉnh nào!”

Cao Triển Kỳ nói xong xuôi tức giận, đập bàn một cái rồi bước đi. Bây giờ tôi bắt đầu ngẩng đầu lên, thở phào một hơi dài. Tôi không buồn, chẳng có gì bi thảm cả, tôi chỉ nghĩ: yên trước ngựa chiến sau… náo sức nóng tám hướng… Cao Triển Kỳ khăng khăng đã chạm chán anh ấy, anh ấy nhất thiết rất tốt. Nếu nhằm tôi gặp anh ấy, tôi đang làm cầm cố nào? đêm hôm tôi vẫn đi, bạn học cũ của nhà nhiệm- phó bí thư ủy ban chính trị và lao lý Vinh Thăng Tỉnh, gặp mặt, kết giao, say này có tác dụng việc giải quyết vụ án cũng đều có tác dụng. Tâm sự mọi người đều là đều kẻ nịnh bợ. Bên trên bàn rượu, ai ai cũng đều uống siêu vui vẻ, lúc Cao Triển Kỳ kính rượu thừa kích động, nửa ly vang đỏ đổ lên người tôi, phần cổ áo và trước ngực cục bộ đều bị nhuộm đỏ. Tôi nói to:

– “Lão Cao, anh yêu cầu đền!”

– “Đền thì đền! Đến fan tôi cũng đền cô!” Anh ta cũng cao giọng đáp, đáp xong liền tiếp tục tìm nhà nhiệm chuốc rượu. Tôi loạng xoạc chạy ra đến cửa, hét lớn:

– “Phục vụ, mang khăn ướt!” Nhân viên giao hàng đang bưng rượu nho đổ chúng tôi vừa rót chạy đến, tôi giơ tay đón lấy, thúc giục:

– “Nhanh đi! mang khăn ướt cho tôi! Trên tín đồ tôi đều bị dơ hết rồi!” nhân viên cấp dưới phục vụ chấp nhận rồi quay người chạy đi, chạy cấp tốc quá, mũ noel trên đầu rơi xuống đất.

– “Mũ này! Mũ! Lại rơi rồi!” Tôi vừa hét vừa mỉm cười lớn tầm dáng hài hước của cô ấy.

– “Sao uống nhiều vậy?” Đằng sau đột nhiên có bạn nói chuyện. Tôi con quay đầu, thấy được một gương mặt, tôi vui mừng, gọi tên anh:

– “Khải Chính, anh không biết, cô ấy vô cùng bi thiết cười, mẫu mũ nhỏ dại quá, đội không được, tối nay rơi biết bao lần rồi!” Cười, nói xong, bắt đầu định thần lại. Chưa hẳn trong mơ, anh rõ ràng đang lép vế tôi, khá nghiêng đầu chú ý tôi. Nếu mang đến tôi chạm chán anh, tôi vẫn làm nuốm nào. Mặc dù tôi vẫn luôn luôn chưa suy nghĩ ra, dẫu vậy cũng không nên như thế này, trong tay rứa rượu vang đỏ, trên người nhuộm đầy rượu, khía cạnh đỏ tưng bừng, lời lẽ hơi điên cuồng. Tôi ngơ ngẩn, quay bạn nhìn anh, vô thức hỏi:

– “Sao anh ở đây?”

– “Có câu hỏi phải giải quyết, bắt buộc anh con quay về”. Anh đáp.

– “Hôm ni là tối Bình an, anh nên…”. Lời của tôi không nói dứt đã bị anh giảm đứt:

– “Ban đầu định đi, tuy vậy đên cơ hội đó phải xử lý nên làm việc lại”. Anh vẫn anh tuấn như vậy, má hơi tí hon đi, chắc chắn là việc công ty rất bận. Tôi chỉ hận không thể khắc anh vào trong tim, câu nói này vẫn nói ra:

– “Có vấn đề hay không, anh cứ thường về làm cho gì?”

Ngữ khí của tớ không đúng nhỉ? Nghe ra không y như yêu chiều, ngược lại có vài ba phần oán hận. Anh nhìn vào đôi mắt tôi, khẽ đáp:

– “ Ừ, nhưng luôn không gặp gỡ em!” từ bây giờ nhân viên phục vụ đứng sau tôi, chuyển khăn ướt qua, tôi không chú ý, anh giơ tay ra lấy, lại đơ rượu ngoài tay tôi, đưa cho phục vụ. Sau đó, anh dùng khăn ướt lau cổ áo tôi, lắc đầu nói:

– “Đã là rượu đỏ, sao vệ sinh sạch? Anh đưa em đi tải áo mới”.

– “Được! yêu cầu mua mẫu đắt nhất!” Tôi mỉm mỉm cười nói:

– “Phải thiết lập cái vĩnh viễn mặc không xẩy ra hỏng.”

– “Được” Anh đáp.

– “Còn đề nghị mua quần, quần của em hôm nay cũng bị không sạch rồi, vệ sinh thế nào cũng không sạch.”

– “Được!” “Còn nữa, em hy vọng mua kem dưỡng mắt mắc nhất, họ hầu hết nó khóe đôi mắt em bao gồm nếp nhăn rồi!”

– “Được!”

– “Mua trang sức đẹp cho em! mua căn hộ cho em! download xe đến em!…” Tôi nói một hơi.

Anh vẫn chỉ đáp:

– “Được!”

– “Mua tất cả những thứ rất có thể dùng tiền cài được mua về mang lại em, Khải Chính, phần lớn thứ dùng tiền không cài đặt được, em ko cần.”

– “Trâu Vũ…” Anh giơ tay thế lấy tay tôi. Giỏi biết bao! cuối cùng lại sinh hoạt trước mắt, sau cuối lại nghỉ ngơi bên! vào mơ cũng từng như vậy, nhưng lại trong mơ bàn tay thay lấy không giống hệt như bây giờ, ấm áp mà gồm lực. Cửa phòng bên đột nhiên có giờ động. Tôi nhanh lẹ vùng thoát khỏi anh.

Anh cũng vội vàng quay người. Một đoàn người, ùa ra tự sau cửa, đứng vị trí số 1 là thân phụ anh. Phụ thân anh liếc thấy tôi, ko nói gì, ra đi phía mong thang. Đoàn fan nối đuôi nhau đi ra, để lại ánh mắt sâu xa trên người tôi cùng Lâm Khải Chính. Lâm Khải Chính, đứng quay lưng với tôi, nhị tay đút túi áo, bóng sống lưng anh, tư thế của anh, trong lòng tôi lưu giữ lại biết bao nhiêu lần. Cho tới khi tất cả mọi bạn đều tránh đi, anh bắt đầu quay người, mặt hướng về phía tôi.

– “Đi, anh gửi em đi thiết lập đồ.” Anh nói.

– “Thực sự mong mỏi mua? Em chỉ nói nghịch thôi”.

Tôi nuốm ý làm nên vẻ nhẹ nhõm trả lời.

– “Những điều em nói, anh đều xem là thật.”Trong đôi mắt anh, tôi có thể nhìn thấy bản thân mình. Tôi sẽ định nói gì nữa, trên cầu thang vọng ra giờ đồng hồ gọi:

– “Lâm tổng, chủ tịch Lâm đang đợi ngài, hy vọng ngài cấp tốc một chút!” sắc mặt Lâm Khải chủ yếu có phần ko vui, tôi gấp nói:

– “Anh đi nhanh đi, đừng để thân phụ anh chờ.” Anh không biết một lát, gật đầu đồng ý nói:

– “Được, muộn hơn chút anh hotline điện mang lại em.”

Tôi nhìn anh cách xuống lầu, bóng hình khuất dần. Giống hệt như trong mơ. Tôi cảm xúc toát mồ hôi, da mặt trắng bệch, đầu tựa lên bức tường chắn lạnh lẽo, tỉnh rượu. Ăn cơm trắng xong, tôi theo Cao Triển Kỳ đi hát. Tôi không muốn nhàn rỗi, nắm là tôi chiếm phần microphone, căng họng, phệ giọng hát, cổ họng chắc rằng sắp tan vỡ tung, ko sao, liên tiếp hát. Vẫn còn đang cao Triển Kỳ, ngay gần say, cầm hai rượu, sinh sống cạnh thôi, hát nhảy theo. Sau cùng di cồn rung trên bàn thủy tinh, lóe sáng. Cao Triển Kỳ những chuyện, giơ tay cầm, bị tôi trừng mắt. Tôi cầm di động cầm tay ra ngoài, cúi đầu chú ý màn hình, số đó, trái nhiên vẫn luôn là số đó.

– “Alo.” Tôi nhận máy, nói to. Lân cận mọi fan qua lại, tiếng kêu khóc om sòm trong phòng hát, vọng ra ngoài, khôn cùng ầm ĩ. Tôi cầm cầm tay dán chặt bên tai, bịt tai mặt kia, miễn cưỡng mới có thể nghe thấy giọng anh, anh vẫn hỏi tôi:

– “Em sinh sống đâu?”

– “Em ngơi nghỉ ngoài.” Tôi nói lớn, đi nhanh trong quán karaoke, mong muốn tìm một khu vực yên tĩnh.

– “Đang làm gì?” Anh hỏi tiếp.

– “Em đang hát.” bao phủ đều là người, cửa thang sản phẩm công nghệ vừa mở, một đám trai gái tràn vào, mặc vai ôm eo, cười cợt hi hi ha ha. Anh nói một câu vị trí kia đầu điện thoại cảm ứng nhưng tôi nghe không rõ.

– “Anh nói gì?” Tôi đành hỏi, sau đó thấy đường thoát ở kề bên thang máy, tôi len vào đó. Cửa lò xo vô cùng lặng, sử dụng hết lức bắt đầu đẩy nổi. Đóng cửa, giờ đồng hồ huyên náo bị ngăn chặn phía sau, trong hành lang, ánh sáng của đèn mờ ảo. Khải thiết yếu bên kia đầu năng lượng điện thoại, cẩn thận e dè hỏi:

– “Anh mang lại đón em, được không?”

– “Để có tác dụng gì?”

– “Chúng ta đi cài đồ.”

– “Đi đâu?”

– “Em nói đi đâu, họ sẽ đi đó.”

– “Em không biết.”

– “Gặp khía cạnh rồi nói nhé.” Tôi bâng khuâng, không trả lời, anh cũng im lặng chờ đợi. Rất mất thời gian sau, tôi khẽ giọng gọi tên anh: – “Khải Chính.”

– “Ừ”. Anh vẫn trả lời như vậy.

– “Vừa nãy…” Tôi dựa vào tường lẩm nhẩm nói:

– “Nên để anh ôm em.”

– “Trâu Vũ…” Anh đoán ra manh mối, ngữ khí trở phải căng thẳng:

– “Anh cho đón em, gặp mặt rồi nói, được không?”

– “Không.” Tôi rung lắc đầu:

– “Vừa nãy em uống nhiều, quên rất nhiều chuyện nhưng bây giờ em lưu giữ lại rồi.”

– “Hai năm rồi, anh tưởng rằng em tất cả thể gặp anh.” Anh chán nản nói. Mặc dầu cách một ống nghe, tôi cũng có thể nghe thấy sự thuyệt vọng của anh.

– “Đúng! Em cũng tưởng vậy!” Tôi trả lời.

– “Gặp mặt nhé, Trâu Vũ, coi như thể bạn.” Anh vẫn không từ bỏ. Nước đôi mắt chảy xuống, mũi tắc nghẹn, tôi gian khổ trả lời: – “Đừng, Khải Chính, gặp bạn bè rất buồn”. Anh im lặng bên kia đầu năng lượng điện thoại.

– “Anh ổn định chứ?” Tôi lau sạch nước mắt, cố gắng đổi chủ đề. Rất lâu anh ko trả lời, tiếp nối khẽ nói

– “Ừ”

– “Nghe nói cách đây không lâu công ty anh đang lên sàn mặt Mỹ?”

– “Ừ”

– “Đáng tiếc ở Mỹ, ví như ở nội địa em cũng download một ít, sở hữu cổ hễ anh”.

– “Ừ”

– “Nhưng anh phải bảo đảm an toàn sẽ tăng, nếu làm cho em lỗ, sẽ bắt buộc bồi thường theo giá”.

– “Trâu Vũ, tuyệt là nhằm anh đón em nhé.”Anh đùng một cái trở nên cố chấp:

– “Gặp mặt bọn họ chỉ nói chuyện thôi, anh bảo đảm!”

– “Không!” Tôi phủ nhận một biện pháp yếu ớt.

– “Gặp anh đang buồn, không chạm chán anh sẽ không buồn ư? Đã quên anh rồi à? có phải vẫn quên anh rồi không?” Anh hình như có chút kích động, rẻ giọng hỏi các lần.

– “Chưa quên, vẫn nhớ, đến từng câu anh nói em cũng đầy đủ nhớ.”

– “Em làm việc đâu? Trâu Vũ, em làm việc đâu?”

– “Em đang hát, vừa hát vừa lưu giữ anh.”

– “Trâu Vũ…”

– “Đừng quay trở lại nữa, bỏ số điện thoại cảm ứng đi! còn có tấm biển trên cây cầu nữa, cũng chớ thêm nữa. Khải Chính, em mãi mãi, mãi mãi, sẽ không bao giờ quên anh! Em thề, em vĩnh cửu sẽ không bao giờ quên anh!” mặc dù anh không nhìn thấy, tuy thế một khía cạnh tôi nói, một phương diện giơ tay phải về hướng đông thành kính thề.

– “Anh cũng vậy.” Anh khẽ đáp

– “Em biết.”

– “Anh vẫn trở lại, 1 mình trở lại, anh bảo đảm!”

– “Không có tính năng đâu, em muốn gả cho người khác!”

– “Em gả đi! Anh vẫn trở về!”

– “Trở về cũng không tồn tại tác dụng!”

– ”Anh sẽ trở về! vày vậy mãi mãi hãy nhớ là anh!” Anh bền chí lặp lại. Cửa an toàn đằng sau đột nhiên được đẩy ra, Cao Triển Kỳ đầy hơi rượu call tên tôi:

– “Trâu Vũ! Cô chạy vào đó làm gì? Tôi vẫn tưởng cô bị đem bán rồi?!”

Tôi nhìn Cao Triển Kỳ, nói cùng với Khải chủ yếu trong năng lượng điện thoại:

– “Tạm biệt!”

– “Tạm biệt… Đừng quên anh!” sau cùng anh vẫn nói như vậy. Quắp máy, mắt tôi vẫn không rời Cao Triển Kỳ, tôi chú ý anh ta chuyên chú, tráng lệ nói:

– “Lão Cao, tôi gả mang đến anh nhé, được không?” Cao Triển Kỳ ko hiểu, trong khoảnh khắc thấy gớm ngạc, sau đó anh ta cười mỉa:

-“Không được!”

– “Vì sao?” Tôi thấy hết sức kỳ lạ:

– “Chẳng phải anh luôn luôn nói mê thích tôi ư?”

– “Nhưng tôi không muốn ly hôn lần nữa”. Anh ta xua tay, trường đoản cú ngữ không rõ ràng, tôi ngước đầu mỉm cười lớn.