Tính ngày rụng trứng để thụ thai

Bài viết được tham vẫn chuyên môn cùng bác sĩ Trình Ngọc Lam - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế letspro.edu.vn Phú Quốc.

Bạn đang xem: Tính ngày rụng trứng để thụ thai

Một số chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều hay bị rối loạn kinh nguyệt sẽ rất khó có thể tính ngày rụng trứng. Vậy đối với những trường hợp này, làm thế nào để tính được ngày rụng trứng một cách chính xác?

Chúng ta thường lấy chu kỳ kinh nguyệt phổ biến là 28 ngày để tính toán. Theo đó thời điểm rụng trứng sẽ rơi vào ngày 14 – được đếm ngược bắt đầu từ ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo. Và thời điểm từ ngày 11- ngày thứ 16 là thời kỳ dễ thụ thai. Trong đó ngày 13-15 của chu kỳ là thời điểm có khả năng thụ thai cao nhất của chu kỳ. Tất nhiên trong điều kiện chị em có chức năng sinh sản bình thường và không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào.

Ngày có kinh đầu tiên được tính là ngày đầu có hiện tượng ra máu. Trước đó có thể có vài giọt máu thì ngày đó có thể bỏ qua, không cần tính. Nhiều chị em vẫn lầm tưởng ngày sạch kinh mới là ngày đầu của một kỳ kinh mới, dẫn đến tính ngày rụng trứng dễ bị sai lầm.

Xem thêm: Những Stt Tâm Trạng Buồn, Stt Buồn Tháng 2 2022, Những Câu Stt Hay Về Tình Yêu Buồn Đúng Tâm Trạng

Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Quy định Chính sách quyền riêng tư

Các thông tin trên website letspro.edu.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. letspro.edu.vn không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

Số đăng ký kinh doanh: 0106050554 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 30 tháng 11 năm 2012
Địa chỉ công ty: số 458, phố Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Tất cả letspro.edu.vn Times City letspro.edu.vn Central Park letspro.edu.vn Đà Nẵng letspro.edu.vn Nha Trang letspro.edu.vn Hải Phòng letspro.edu.vn Hạ Long letspro.edu.vn Phú Quốc