chính phủ nước nhà Đức lên án việc Triều Tiên thử thương hiệu lửa đạn đạo và cho rằng vụ câu hỏi này gây nguy khốn cho bình an và ổn định trong quần thể vực cũng như quốc tế.
*
kinh tế

Nhà chỉ huy Triều Tiên nhấn mạnh ưu tiên phân phát triển kinh tế


Nhà chỉ đạo Triều Tiên Kim Jong-un đưa ra thông điệp ưu tiên trở nên tân tiến kinh tế quốc gia tại phiên bế mạc hội nghị thường niên của Đảng Lao động cố kỉnh quyền ngày 30/12.

Bạn đang xem: Căng thẳng triều tiên và hàn quốc


*
Châu Á-TBD

Mỹ hi vọng Triều Tiên phản ứng tích cực với lời khuyên đối thoại


Người phạt ngôn của cục Ngoại giao Mỹ Ned Price khẳng định Mỹ vẫn sẵn sàng gặp gỡ Triều Tiên nhưng mà không kèm đk tiên quyết.
*
kinh tế tài chính

Triều Tiên thông tin hạ thủy tàu chở hàng cỡ lớn 12.000 tấn


Đây là lần trước tiên truyền thông Triều Tiên cung cấp tin hạ thủy tàu chở hàng new cỡ lớn kể từ sau tàu thương mại Jaryok 12.000 tấn vào năm 2017.
*
tài chính

Yonhap: kinh tế Triều Tiên sụt giảm tốc mạnh do trừng phạt và đại dịch


Viện thống kê lại Hàn Quốc cho biết thêm kinh tế Triều Tiên sẽ sụt giảm 4,5% trong thời hạn 2020 so với một năm kia đó; Tổng các khoản thu nhập quốc dân (GNI) danh nghĩa của Triều Tiên chỉ bằng 1/56 so với Hàn Quốc.
*
Châu Á-TBD

trung quốc và Nga nhất trí bắt tay hợp tác vì chủ quyền trên Bán hòn đảo Triều Tiên


Bộ ngoại giao trung quốc nêu rõ: "Hai bên nhất trí giữ lại liên lạc với phối hợp nghiêm ngặt nhằm nhập vai trò mang tính xây dựng vào việc bảo trì hòa bình và định hình trên Bán hòn đảo Triều Tiên."
Nhà chỉ đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tới tham gia lễ tưởng vọng ngày 17/12. Fan dân nước này cũng tới dâng hoa tưởng niệm cố gắng lãnh đạo Kim Jong-il và cố chủ tịch Kim Nhật Thành.
Theo tờ Rodong Sinmun, trong 10 năm qua, fan dân Triều Tiên sẽ “học tập, tuân theo niềm tin, quyết trung tâm và lòng gan dạ của cố gắng lãnh đạo Kim Jong-il đối với sự nghiệp biện pháp mạng."
KCNA cho thấy Ủy ban thường xuyên vụ Quốc hội Triều Tiên đưa ra quyết định tổ chức kỳ họp Quốc hội tiếp sau vào ngày 6/2 năm sau, trao đổi về sự việc công tác của nội các và chi tiêu quốc gia.
Ông Kim Yong-ju từng là Phó quản trị danh dự của Ủy ban thường xuyên vụ Hội đồng Nhân dân tối cao (Quốc hội) Triều Tiên với được trao nhiều huân chương cao quý.
Phó vạc ngôn viên cỗ Ngoại giao Mỹ Jalina Porter ngày 13/12 cho thấy Mỹ vẫn chuẩn bị đối thoại với Triều Tiên bất cứ lúc như thế nào và không tồn tại điều kiện tiên quyết.

Xem thêm: Xem Phim Ấn Độ Hay 2015 - Xem Phim Ấn Độ Online Full Hd


Quyết định miễn trừ mở đường mang đến việc cung ứng số hàng hóa trị giá 1,48 triệu USD của UNICEF mang đến Triều Tiên, bao hàm thiết bị dây chuyền lạnh bảo quản vaccine, trang bị thở cùng khẩu trang.
Số lượng người trong những chuyến du ngoạn sẽ thấp hơn trước phía trên hoặc chỉ được phép có 20 người trong một chuyến với điều kiện tất cả đều đang tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ.
Hội nghị lần đồ vật 5 "Những người đón đầu trong cha cuộc cách mạng" tại Triều Tiên chỉ dẫn lời lôi kéo tôn vinh "kỷ nguyên vĩ đại" của phòng lãnh đạo Kim Jong-un.
Nhà chỉ đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói tới các phương thức để cách tân và phát triển đất nước, nhấn mạnh vấn đề "không thể ngóng tới khi hội tụ đủ đk cần thiết" và phải "dựa vào chính sức mạnh của mình."
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên cho thấy thêm dự loài kiến hội nghị năm nay sẽ kể đến hiệu quả năm thứ nhất thực hiện planer phát triển kinh tế 5 năm (2021-2025) của Triều Tiên.
Cơ quan ngôn luận của đảng Lao đụng Triều Tiên nhấn mạnh chỉ từ 50 ngày nữa là dứt năm trước tiên trong chiến lược 5 năm, đồng thời kêu gọi "tinh thần quyết liệt" để có được các phương châm đã đề ra.
Ông Yoon Seok-youl, ứng cử viên tổng thống Hàn Quốc, cho rằng một cuộc chạm mặt thượng đỉnh cùng với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un "nên được tổ chức khi nó có chức năng đem lại công dụng cụ thể."
Chính phủ nước hàn sẽ tiếp tục trao đổi thông tin nghiêm ngặt với Mỹ và các thành viên chủ đạo khác của Hội đồng Bảo an liên hợp quốc về phương thức giải quyết tình trạng xung quanh Bán đảo Triều Tiên.
Cuộc chạm mặt của những quan chức cao cấp Mỹ cùng Hàn Quốc thường xuyên thể hiện khẳng định giữa Washington cùng Seoul thúc đẩy kim chỉ nam chung là phi phân tử nhân hóa hoàn toàn và chủ quyền lâu nhiều năm trên Bán đảo Triều Tiên.
Đại diện phụ trách các vấn đề tự do và bình an trên Bán đảo Triều Tiên của hàn quốc và fan đồng cung cấp Mỹ vẫn nhất trí về tầm quan trọng của bài toán "xử lý bình ổn tình hình" bên trên Bán đảo Triều Tiên.
*

Phái đoàn Nga đến Geneva để trao đổi với Mỹ về đảm bảo an ninh

*

Yêu cầu bộ y tế kiểm tra soát, sửa đổi hướng dẫn reviews cấp độ dịch

*

Nước Pháp cùng "một châu Âu hùng dạn dĩ và vừa đủ chủ quyền"

*

Ngày 9/1: thủ đô thêm 2.811 ca mắc COVID-19, gồm 617 ca cùng đồng

*

Thành phố hồ Chí Minh mở rộng đối tượng cung ứng dịp tết Nhâm dần dần 2022


letspro.edu.vn sở hữu trí tuệ Quy định áp dụng RSS cung ứng Ngôn ngữ TTXVN thương mại dịch vụ tin Quảng cáo tương tác