Thời sự 6h sáng ngày 7/12

     

Giữa lúc Trung Quốc đang trên đà chứng kiến dân số lần đầu tiên sụt giảm trong hơn 6 thập niên, các thành phố trên cả nước đã công bố những đãi ngộ mới để khuyến khích các cặp vợ chồng sinh thêm con.

Bạn đang xem: Thời sự 6h sáng ngày 7/12


*

Mỹ: Hiệp ước phòng thủ với Nhật có hiệu lực cả trong không gian


Mỹ ngày 11.1 tuyên bố mọi cuộc tấn công - kể cả ở trong không gian - sẽ kích hoạt hiệp ước phòng thủ chung của nước này với Nhật Bản.


*

Nga sẽ phóng tàu giải cứu phi hành đoàn trên trạm không gian ISS


Tháng 2, Moscow sẽ phóng tàu Soyuz lên Trạm Không gian Quốc tế (ISS) để giải cứu bộ ba phi hành gia bị mắc kẹt trên quỹ đạo sau khi tàu vũ trụ của họ bị trúng thiên thạch.


*

Cướp vũ trang thực hiện "phi vụ triệu USD" ở cảng Chile


Giới hữu trách Chile hôm 11.1 cho biết đang mở cuộc điều tra vụ cướp cảng biển San Antonio và chở đi nhiều container chứa đầy đồng thuộc về tập đoàn nhà nước Codelco.


*

Nâng tầm hợp tác kinh tế Việt - Lào


Sáng 11.1, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Wattay ở thủ đô Vientiane (Lào).


*

Sự cố hệ thống, toàn bộ hãng hàng không nội địa Mỹ ngừng bay


Hệ thống Điện văn Thông báo hàng không (NOTAM) gặp sự cố khiến hàng loạt chuyến bay tại Mỹ bị hoãn và hủy.


Hôm 11.1. Nga cho hay đang đạt tiến triển trong chiến dịch quân sự xung quanh thị trấn Soledar ở miền đông Ukraine, nhưng cũng thừa nhận xảy ra tổn thất tại đây.


Nhiều tài liệu mật được tìm thấy trong văn phòng riêng mà Tổng thống Mỹ Joe Biden từng làm việc gồm các báo cáo tình báo nhưng không có thông tin mật về hạt nhân.

Xem thêm: Cách Đăng Ảnh Chất Lượng Cao Lên Facebook, Cách Up Hình Chất Lượng Cao Lên Facebook Nét Căng


Ấn Độ sẽ mua và triển khai tên lửa phòng không vác vai tương tự loại Stinger của Mỹ đến biên giới với Trung Quốc sau những căng thẳng trong thời gian qua.


Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết nguồn thu mới sẽ dùng để hỗ trợ du khách liên quan tai nạn và phát triển các điểm du lịch.


Cuộc gặp cấp cao giữa3 quốc gia bắc Mỹ ngày 10.1 ở Mexico là sự kiện ngoại giao rất đặc biệt đối với cả ba bên.


Mỹ sẽ huấn luyện binh sĩ Ukraine sử dụng hệ thống tên lửa Patriot tại một căn cứ ở Oklahoma, khiến Nga phản ứng mạnh.


Lở đất, hố sụt và lũ dâng đang xảy ra ở nhiều nơi của bang California, trong bối cảnh hiện tượng thời tiết có tên “dòng sông khí quyển” tiếp tục ập đến tiểu bang có đông người Việt sinh sống nhất ở Mỹ.


Theo tính toán, dân số Trung Quốc năm 2022 nhiều khả năng bắt đầu xu hướng sụt giảm lần đầu tiên trong nhiều thập niên, đánh dấu cột mốc quan trọng có thể mang đến ảnh hưởng dài hạn cho nền kinh tế nước này.


Đến sáng 11.1, tình hình tại thị trấn miền đông Soledar, cách thành phố Bakhmut khoảng 18 km, vẫn chưa rõ sau khi nhóm lính đánh thuê Wagner tuyên bố kiểm soát nơi này.


Tổng thống Mỹ Joe Biden tỏ ra ngạc nhiên về việc tài liệu mật từ thời ông làm phó tổng thống được tìm thấy tại một trung tâm nghiên cứu có liên quan đến ông ở Washington D.C.