Tin nhanh nhất trong ngày

500 công nhân dọn đường hoa Nguyễn Huệ

TP HCMCác công nhân tất bật thu dọn tiểu cảnh, linh vật hổ... để trả mặt bằng phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, tối mùng 6 Tết.

Bạn đang xem: Tin nhanh nhất trong ngày

Tháo gỡ vướng mắc cho dự án cao tốc Bắc Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chỉ ra 4 vấn đề của dự án cao tốc Bắc Nam phía Đông cùng các giải pháp, đặt mục tiêu hoàn thành sớm hơn ít nhất 3 tháng.

Nữ kế toán chở người dưng đến trường suốt 9 năm

Quảng NamBị gièm pha "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng", chị Hải bỏ ngoài tai, hàng ngày nhận đưa đón miễn phí trẻ có hoàn cảnh khó khăn đến trường.

Kỳ vọng 3 cây cầu "huyết mạch" ở TP HCM

Cầu Cần Giờ, Cát Lái, Thủ Thiêm 4, tổng vốn hơn 21.000 tỷ đồng, đầu tư những năm tới giúp liên kết vùng, tháo điểm nghẽn hạ tầng nhiều khu vực ở TP HCM.

18 lá khắc voi vàng bảo vật quốc gia

Tiền Giang18 lá vàng chạm hình voi với kỹ thuật chế tác tinh xảo từ hơn 1.500 năm trước vừa được công nhận bảo vật quốc gia.

Cuộc sống ở làng "nhập tịch"

Kon TumTừ cuộc sống du canh du cư ở vùng biên giới Việt - Lào, hàng trăm hộ dân huyện Ngọc Hồi đã ổn định, phát triển kinh tế sau khi được nhập tịch.

Khách đến sân bay Tân Sơn Nhất liên tục tăng

TP HCMKhách đến sân bay Tân Sơn Nhất tăng đột biến 3 ngày qua, trong khi lượng taxi, ôtô công nghệ giảm khiến nhiều người chờ hàng giờ mới đón được xe.

Việt Nam sẽ mua gần 22 triệu liều vaccine Pfizer cho trẻ từ 5 tuổi

Chính phủ đồng ý việc Thủ tướng cho phép áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt để mua 21,9 triệu liều vaccine Pfizer cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Cửa ngõ Hà Nội đông nghẹt người sau kỳ nghỉ Tết

Chiều mùng 5 Tết, trong cơn mưa rào, trời lạnh, dòng xe ùn ùn đổ về thủ đô, dần khép lại kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán kéo dài 9 ngày.

Chen chân mua vé tham quan chùa Tam Chúc

Hà NamTại khu vực mua vé lên du thuyền tham quan thắng cảnh chùa Tam Chúc, nhiều người đợi cả tiếng đồng hồ mới tới lượt.

Nghiên cứu phương án đường trên cao đoạn Ngã Tư Sở - Cầu Giấy

Hà NộiSở Giao thông Vận tải kiến nghị đầu tư hoàn thiện tuyến Vành đai 2 (đoạn Ngã Tư Sở - Cầu Giấy), trong đó có phương án đường trên cao.

Đền Bà Chúa Kho, đền Trình dừng đón khách

Bắc NinhLượng người đổ về đông, nhà chức trách lo ngại không đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19 nên dừng đón khách.

Hà Nội thêm 24 phường, xã "vùng xanh"

Sau 5 ngày, ca nhiễm mới giảm (còn trên 2.700 ca/ngày), số địa bàn "màu vàng" và "màu cam" giảm theo, đồng nghĩa "vùng xanh" tăng so với tuần trước.

Tuần thứ 5 liên tiếp TP HCM là "vùng xanh"

Nguy cơ dịch tại thành phố tiếp tục ghi nhận ở cấp độ 1 (vùng xanh), không còn quận, huyện "vùng vàng".

Hai bà cháu tử nạn khi đốt than sưởi ấm

Thanh HóaBà Trần Thị Chí ở xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương cùng con gái và hai cháu ngoại dùng than sưởi ấm trong phòng ngủ, nhưng sáng hôm sau hai người mất mạng.

Làng nghề bánh tráng gần 100 năm

Long AnLàng nghề bánh tráng truyền thống tại TP Tân An có lịch sử gần 100 năm, một số hộ hiện đầu tư máy móc thay cho quy trình thủ công.

Nuôi cá đặc sản giữa sông Hậu thu tiền tỷ

Cần ThơÔng Lý Văn Bon, nuôi 30 bè cá thát lát cườm, chạch lấu, cá hô, tra dầu… theo tiêu chuẩn Vietgap giữa sông Hậu, kết hợp du lịch, thu mỗi năm 5-7 tỷ đồng.

Những người "canh chừng sự sống" trên biển

Mỗi năm, hàng trăm người tắm biển Vũng Tàu lọt vào ao xoáy, bị sóng cuốn ra xa, ở giữa ranh giới sống và chết, được những nhân viên cứu hộ đưa vào bờ.

Hai vấn đề của dự án cao tốc Bắc Nam

Mỏ vật liệu thông thường cho các dự án cao tốc và khâu giải phóng mặt bằng là hai vấn đề cần giải quyết liên quan đến các dự án cao tốc, Thủ tướng nêu.

Biển Vũng Tàu đông nghịt người mùng 4 Tết

Dưới tiết trời nắng nóng, hàng chục nghìn du khách từ TP HCM và các tỉnh lân cận đổ về TP Vũng Tàu tắm biển, vui chơi, mùng 4 Tết.

Bảo vật quốc gia ở di sản văn hóa thế giới

Quảng NamĐài thờ Mỹ Sơn A10 xây dựng vào thế kỷ IX-X, ghép từ 17 khối sa thạch thành năm lớp chồng lên nhau, Linga liền khối với Yoni.

Chính phủ yêu cầu khẩn trương mua, tiêm vaccine cho trẻ từ 5 tuổi

Ngày 4/2, Chính phủ ban hành Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 1, yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương mua, tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Miền Bắc trải qua đợt rét đậm kéo dài nhất mùa đông

6 ngày qua, miền Bắc xảy ra rét hại, rét đậm (trung bình ngày từ 13 và 15 độ C trở xuống). Đỉnh núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) xuống 0, Hà Nội 11 độ C.

Cả nước có 38 tỉnh, thành vùng xanh

Toàn quốc có 38 tỉnh, thành vùng xanh; 23 tỉnh vàng, 2 tỉnh cam, không có tỉnh nào đỏ, theo thống kê của Bộ Y tế ngày 4/2.

Cục Cảnh sát giao thông: Xử phạt trạm thu phí để xảy ra ùn tắc

Đơn vị quản lý tuyến đường sẽ bị phạt tối đa 40 triệu đồng nếu để xảy ra ùn tắc, trường hợp không xả trạm theo yêu cầu bị phạt 70 triệu đồng.

Nơi lưu giữ nhiều bộ xương cá voi nhất Nghệ An

Đền Làng Hiếu, phường Nghi Hải (thị xã Cửa Lò), đang chôn cất 87 mộ cá voi, cùng nhiều hiện vật có giá trị về văn hóa, nghệ thuật.

Công nhân đón Tết ở nhà máy

TP HCMThu nhập 10 ngày làm Tết bằng gần một tháng lương, vợ chồng anh Nhiệm quyết định đón năm mới ở nhà máy, kiếm tiền bù một năm cả nhà là F0, nghỉ việc kéo dài.

Ngư dân kiếm tiền triệu chuyến biển đầu xuân

Bình ThuậnDịp đầu xuân, bến cá Mũi Né hoạt động nhộn nhịp, ngư dân ra khơi đánh bắt nhiều hải sản bán cho du khách, kiếm 1-2 triệu đồng mỗi ngày.

Áp lực nuôi dưỡng 11 con hổ

Thanh HóaĐàn hổ 11 con được nuôi nhốt trong khu chuồng chật hẹp, thiếu người chăm sóc, giấy phép nuôi sinh trưởng, sinh sản đã hết hạn vào giữa năm 2017.

Xuân về ở nhà dưỡng lão miền Tây

Đồng ThápỞ dưỡng lão Hưng Phước Thành mỗi người một hoàn cảnh, khi quây quần họ mến thương, nương tựa nhau lúc về già.