Biển đông: cập nhật tình hình mới, nóng nhất hôm nay

     
Video Thời sự Thế giới Tài chính - Kinh doanh Đời sống Du lịch Văn hóa Giải trí Giới trẻ Giáo dục Thể thao Sức khỏe Công nghệ - Game Xe Thời trang trẻ

5 - 6 cơn bão ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam trong năm 2023


Ngày 9.1, ông Hoàng Phúc Lâm, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đã thông tin về dự báo tình hình thiên tai năm 2023.

Bạn đang xem: Biển đông: cập nhật tình hình mới, nóng nhất hôm nay


*

Trung Quốc, Philippines lập kênh liên lạc về Biển Đông, nối lại thăm dò dầu khí


*

Indonesia đầu tư hơn 3 tỉ USD khai thác khí thiên nhiên ở Biển Đông


*

Bắc Kinh nói gì vụ tiêm kích Trung Quốc ‘bay sát’ máy bay Mỹ trên Biển Đông?


Tiêm kích Trung Quốc bay cách máy bay do thám Mỹ chỉ 3 m trên Biển Đông


Quân đội Mỹ cáo buộc một tiêm kích của Trung Quốc tiếp cận máy bay do thám của Mỹ ở Biển Đông với khoảng cách chỉ 3 m.


Philippines và Trung Quốcsẽ thiết lập đường dây liên lạc trực tiếp giữa hai Bộ Ngoại giao để tránh "tính toán sai lầm và thông tin sai lệch" ở Biển Đông.


Báo cáo của một tổ chức thuộc Đại học Bắc Kinh cho rằng các máy bay do thám của Mỹ ngày càng tiến gần hơn đến bờ biển Trung Quốc.


Tân tư lệnh của quân đội Indonesia dự kiến tiếp tục kế hoạch của người tiền nhiệm là tổ chức các cuộc tập trận chung lớn hơn với Mỹ và các đồng minh của Mỹ, đồng thời tăng cường tuần tra phía nam Biển Đông.


Tin tức thời tiết hôm nay 23.12.2022, không khí lạnh suy yếu khiến nền nhiệt độ miền Bắc tăng dần, trời ấm lên. Trong khi đó, Biển Đông và nhiều vùng biển ngoài khơi Trung bộ vẫn được cảnh báo có gió mạnh, sóng lớn.

Xem thêm: Review Phim Người Tàng Hình Thuyết Minh, Kẻ Vô Hình (Phim 2020)


Bộ Quốc phòng Philippines ngày 22.12 ra lệnh cho các lực lượng vũ trang nước này tăng cường hiện diện ở Biển Đông, viện dẫn “mối đe dọa đối với an ninh” của đảo Thị Tứ sau "các hoạt động" gần đó của Trung Quốc, theo AFP.


Trung Quốc đang chuẩn bị hạ thủy tàu khoan nước siêu sâu đầu tiên để thăm dò dầu khí ở các vùng biển trên thế giới, theo truyền thông nhà nước.


Tin tức thời tiết hôm nay 14.12.2022, Biển Đông và các vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, từ Bình Định đến Cà Mau sẽ có gió mạnh, sóng lớn trước khi đón không khí lạnh cực mạnh vào cuối tuần này.


Tin tức thời tiết hôm nay 12.12.2022, nhiều vùng biển tiếp tục được cảnh báo có mưa giông, gió mạnh, sóng lớn trên biển uy hiếp an toàn các hoạt động của tàu, thuyền.


Tin tức thời tiết hôm nay 10.12.2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo nhiều vùng biển có gió mạnh, sóng lớn uy hiếp, đe dọa an toàn của tàu, thuyền.


Tin tức thời tiết hôm nay 3.12.2022, rãnh áp thấp gây ra mưa lớn gió mạnh trên Biển Đông và vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, từ Ninh Thuận đến Cà Mau. Các tỉnh Trung bộ tiếp tục mưa to.


Đặt báoQuảng cáoRSSTòa soạnChính sách bảo mậtTổng biên tập: Nguyễn Ngọc Toàn Phó tổng biên tập: Hải Thành Phó tổng biên tập: Đặng Thị Phương Thảo Phó tổng biên tập: Lâm Hiếu Dũng Ủy viên Ban biên tập - Tổng Thư ký tòa soạn: Trần Việt Hưng