Tìm thiết bị android bị mất

Cách tìm điện thoại Android bị mất chính là nội dung của bài chia sẻ ngay sau đây. Đây là giải pháp giúp bạn bớt lo lắng khi để quên hay tệ hơn là bị mất cắp chiếc điện thoại Android của mình.

Cách tìm điện thoại bị mất của bạn

Trong mọi trường hợp kể cả thất lạc hay bị mất, bạn hãy mong rằng điện thoại của mình được kết nối với Wi-Fi (tự động), GPS và dữ liệu di động nhằm có “cơ hội” tìm ra dễ dàng hơn. Tuy nhiên, một nguyên liệu không thể thiếu để thực hiện đó là bạn phải đăng nhập tài khoản Google hoặc một tài khoản nào đó tương tự như Mi Cloud, Samsung,… Cách thì không thiếu nhưng đây là những cách phổ biến nhất mà bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Bạn đang xem: Tìm thiết bị android bị mất

Xác định vị trí điện thoại bằng Google

Hầu hết các điện thoại Android hiện nay đều được tích hợp tính năng Find My Device – Tìm thiết bị của tôi (trước đây là Trình quản lý thiết bị Android). Dịch vụ này sẽ tự động theo dõi vị trí điện thoại của bạn, vì vậy nếu bị mất, bạn có thể truy cập vào máy tính xách tay hoặc một điện thoại Android khác và tìm vị trí cuối cùng. Sau đó thì tuỳ vào nhu cầu thì bạn có thể đổ chuông điện thoại, khóa hoặc xóa điện thoại của bạn nếu bạn sợ nó bị đánh cắp.

Điều quan trọng nhất là bạn phải đảm bảo điện thoại của mình được thiết lập tính năng Find My Device hoặc mạng di động để tìm được khi máy bị mất.

Cách bật tính năng “Tìm thiết bị của tôi”

Với một vài mẫu điện thoại Android mới, lối tắt để bật tính năng “Tìm thiết bị của tôi” có thể dễ dàng tìm thấy trong ứng dụng “Cài đặt”. Tuy nhiên, rất có thể bạn vẫn phải tải xuống ứng dụng “Tìm thiết bị của tôi” từ cửa hàng Google Play. Tính năng định vị này về cơ bản đã được hợp nhất với Google giúp việc tìm kiếm điện thoại dễ dàng hơn. Bạn cần thực hiện những bước sau để kích hoạt Find My Device – Tìm thiết bị của tôi:

Khởi chạy Cài đặt (Settings)Nhấn chọn Bảo mật & khóa màn hình (Security & lock screen)Nhấn chọn Quản trị viên thiết bị (Device administrators)

Nhấn chọn Tìm thiết bị của tôi (Find My Device)Nhấn chọn quay lại để trở về menu Cài đặt chính (Settings)

Nhấn chọn Vị trí (Location) trong Cài đặt chínhNhấn chuyển đổi để Bật Vị trí (Location)Nhấn Chế độ (mode)

Nhấn Độ chính xác cao (High accuracy)Quay trở lại màn hình trướcNhấn vào Lịch sử vị trí của Google (Google Location History)

Nhấn chọn Bật Lịch sử vị trí (Location History)Nhấn chọn Bật bên cạnh Thiết bị của bạn (Your device). Ví dụ như máy bạn là HTC U12+ thì bạn Bật xanh thiết bị đó lên.

Cách xác định vị trí điện thoại của bạn với Google

Khi bị mất, bạn có thể xác định vị trí điện thoại Android bằng cách đăng nhập vào tài khoản Google từ bất thiết bị nào như một chiếc máy tính hay một chiếc điện thoại khác.

Khởi chạy trình duyệt web từ điện thoại, laptop hoặc máy tínhNếu cần, hãy đăng nhập email và làm theo hướng dẫn

Khi tính năng Tìm thiết bị của tôi (Find My Device) mở, bạn có 3 tùy chọn:

Bạn có thể chọn Play a Sound (Phát âm thanh) để điện thoại của bạn phát ra âm thanh. Đây sẽ là lựa chọn hữu ích nếu bản đồ chỉ rằng điện thoại của bạn đang rất gần.Bạn có thể chọn Bảo vệ thiết bị của bạn (Secure Your Device) để người đang giữ hay tìm thấy chiếc điện thoại của bạn không thể truy cập vào màn mình chính. Tính năng này hữu ích nhất nếu điện thoại của bạn trước đây không được bảo mật bằng mật mã hoặc cảm biến vân tay.Bạn có thể chọn Xoá (erase) để xóa điện thoại của bạn. Đây là tùy chọn tốt nhất nếu bạn biết chắc rằng, mình sẽ chẳng còn “mơ” đến việc lấy lại chiếc điện thoại của mình.

Nếu bạn đang định vị chiếc điện thoại của mình bằng tính năng Tìm thiết bị của tôi và thiết bị dường như không hoạt động. Nguyên nhân có thể là do điện thoại không được kết nối Wi-Fi hoặc không có sẵn mạng.

Xem thêm: 10 Mẫu Tranh Tô Màu Xe Hơi, 100+ Tranh Tô Màu Ô Tô Cho Bé

Trong trường hợp này, bạn hãy tiếp tục thử lại chờ khi nào máy xuất hiện trên bản đồ. Nếu bạn muốn tải xuống ứng dụng theo dõi vì sợ điện thoại bị mất, có một số tùy chọn khác để khác dành cho bạn ngoài Find My Device.

Tìm điện thoại Android bị mất bằng ứng dụng bên thứ 3

Dù cho việc sử dụng tính năng tìm kiếm tích hợp của Google rất tốt, nhưng một số giải pháp từ bên thứ 3 cũng rất đáng để bạn tham khảo.

Ứng dụng Family Locator: Một sản phẩm của Life 360, về cơ bản ứng dụng sẽ theo dõi GPS của điện thoại, đặc biệt hữu dụng với các gia đình sử dụng nhiều điện thoại. Mọi người trong vòng ứng dụng có thể trò chuyện với nhau, nếu một chiếc điện thoại bị mất ứng dụng sẽ theo dõi nó trên bản đồ.

Ứng dụng Cerberus anti theft: Ứng dụng cho phép bạn khóa, đổ chuông hoặc xóa điện thoại của mình nếu thấy điện thoại của bạn bị mất.

Ứng dụng Prey Anti Theft: Đây là ứng dụng miễn phí, nó cho phép bạn phát âm báo thức từ điện thoại, chụp ảnh màn hình nếu nó được sử dụng và khóa điện thoại của bạn khi nhận ra nó bị mất.

Ứng dụng Lost Android: Ứng dụng cho phép truy cập từ xa vào điện thoại bị mất thông qua trang web. Cho phép bạn xóa thông tin, gửi tin nhắn đến điện thoại của bạn, chuyển tiếp từ xa bất kỳ cuộc gọi nào sang một số khác, lưu lại danh sách cuộc gọi, tin nhắn hoặc tác vụ chụp ảnh bằng điện thoại của bạn.
Ứng dụng Wheres My Droid: Cho phép bạn gọi điện thoại, xác định vị trí qua GPS trên Google Map. Với phiên bản Pro, ứng dụng cho phép xóa dữ liệu khỏi điện thoại từ xa và khóa thiết bị. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức công nghệ mới mỗi ngày nhé!

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!