Thời lượng pin iphone 7

     

Bạn có tò mò về dung lượng pin iPhone 7 thấp như vậy thì sử dụng có tốt hay không? Bài viết đánh giá thời gian sử dụng pin của chiếc điện thoại này chi tiết.

Bạn đang xem: Thời lượng pin iphone 7


Mới đây, chuyên trang công nghệ nổi tiếng Tinhte.vn đã tiến hành trải nghiệm và đánh giá thời lượng pin thực tế của chiếc điện thoại đình đám iPhone 7 vừa ra mắt, kết quả khá thú vị!

Thời gian sử dụng pin trung bình của iPhone 7

Được biết, dung lượng pin iPhone 7 chỉ là 1960 mAh, lớn hơn iPhone 6 khoảng 14%. Nhưng liệu điều này có làm nên sự thay đổi nào đột phá về thời lượng sử dụng qua mỗi lần sạc pin? Kết quả cho thấy iPhone 7 có thời gian sử dụng hỗn hợp đạt 14 giờ 48 phút, trong đó, thời gian sáng màn hình là xấp xỉ 6 giờ. Và để có được thời lượng sử dụng đó, thiết bị cần khoảng 2 giờ 30 phút để sạc đầy pin.

*

Bảng thống kê thời gian sử dụng hỗn hợp của iPhone 7

Sự hao tốn năng lượng trong mỗi 30 phút

Nhìn lại đôi chút về cấu hình của iPhone 7, chiếc điện thoại này mang trong mình chip xử lý Apple A10 bốn nhân 64 bit cùng 2GB RAM, kết hợp với màn hình 4.7 inch độ phân giải 750 x 1334 pixel. Máy chạy hệ điều hành iOS 10 và mang trong mình viên pin dung lượng 1960 mAh. Về khả năng quay phim chụp ảnh, iPhone sở hữu camera trước – sau lần lượt là 7 megapixel và 12 megapixel.

Lưu ý là chiếc điện thoại iPhone 7 được sử dụng để đánh giá sẽ giữ độ sáng màn hình ở mức 50%, không kích hoạt chế độ điều chỉnh sáng và luôn mở song song cả kết nối WiFi cùng 3G… Máy sẽ chạy những tác vụ phổ biến như: xem video YouTube, lướt web và chơi những tựa game nặng như Asphalt 8. Kết quả được thống kê lại ở bảng dưới đây.

Xem thêm: Xem Phim Nhật Nguyệt Thần Kiếm Phần 2 Phan), Nhật Nguyệt Thần Kiếm Phần 2 Tập 3

*

Quá trình thử nghiệm pin iPhone 7 từ 100% xuống 0%

Như vậy, cứ mỗi 30 phút lần lượt thì việc lướt Facebook và duyệt web tiêu tốn trung bình khoảng 5.5% pin của máy, xem YouTube mất 8.5% pin và việc chơi Asphalt là ngốn pin nhất với 11%.

*

Độ hao tốn năng lượng của mỗi tác vụ trong 30 phút

Tin vui là cho những ai đang muốn sở hữu một chiếc iPhone 7 là thiết bị luôn tỏ ra mát mẻ trong quá trình sử dụng, thậm chí, máy chỉ hơi ấm lên đôi chút khi chúng ta liên tục chơi tựa game yêu cầu cấu hình cao như Asphat 8. Đây sẽ là một trong những yếu tố giúp chiếc iPhone mới của Apple "ghi điểm" trong mắt người dùng bởi chẳng ai muốn chiếc điện thoại cao cấp trong tay mình tỏa nhiệt hừng hực mỗi khi chạy nặng cả.

So sánh pin iPhone 7 với các đối thủ trên thị trường

Để có được cái nhìn toàn diện nhất về thời lượng pin của iPhone 7 so với các smartphone cao cấp khác trên thị trường, mời các bạn theo biểu đồ so sánh dưới đây.

*

Biểu đồ so sánh thời lượng pin của iPhone7 với các smartphone cao cấp

Dễ dàng thấy được là so với model "khủng" nhất về pin hiện nay của Samsung là Galaxy A9 Pro (đạt tới gần 24 tiếng sử dụng hỗn hợp) thì con số 14.8 tiếng của iPhone 7 là không thực sự nổi bật, ngay cả đối thủ chính của iPhone 7 trên thị trường là chiếc điện thoại Samsung Galaxy S7 edge có thể sáng màn hình được tới 7 giờ 22 phút và cho thời gian sử dụng hỗn hợp lên tới 18 tiếng 25 phút. Tất nhiên, những thông số trên chỉ mang tính tương đối và sẽ thay đổi trong quá trình sử dụng thực tế bởi nhu cầu dùng máy trong ngày của mỗi người là không giống nhau với những mục đích khác biệt. Không chỉ vậy, đến khi mức pin chạm ngưỡng 20%, nếu bạn bật chế độ tiết kiệm pin lên thì thời gian iPhone 7 "sống sót" sẽ còn lâu hơn.