Thời gian cấp thẻ căn cước

Giao lưu trực tuyến Ý kiến đoàn viên Công nhân hỏi - Công đoàn trả lời Văn phòng điện tử TLĐ Quản lý đoàn viên

Tôi làmcăn cước công dân gắn chipnhưng đợi một tuần vẫn chưa thấy được nhận. Xin hỏi, làm căn cước công dân bao lâu thì được nhận?

gmail.com gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi.

Bạn đang xem: Thời gian cấp thẻ căn cước

Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động trả lời:

Điều 25 Luật Căn cước công dân 2014 quy định:

Thời hạn cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân:

Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định tại Luật này, cơ quan quản lý căn cước công dân phải cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân cho công dân trong thời hạn sau đây:

1. Tại thành phố, thị xã không quá 07 ngày làm việc đối với trường hợp cấp mới và đổi; không quá 15 ngày làm việc đối với trường hợp cấp lại;

2. Tại các huyện miền núi vùng cao, biên giới, hải đảo không quá 20 ngày làm việc đối với tất cả các trường hợp;

3. Tại các khu vực còn lại không quá 15 ngày làm việc đối với tất cả các trường hợp;

4. Theo lộ trình cải cách thủ tục hành chính, Bộ trưởng Bộ Công an quy định rút ngắn thời hạn cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân.

Xem thêm: Biểu Hiện Xử Nữ Nam Khi Yêu Thật Lòng, Yêu Thầm Và Hết Yêu, 10 Biểu Hiện Rõ Ràng Khi Xử Nữ Không Yêu Bạn

Tuy nhiên, thực tế tại nhiều địa phương, do người dân đi làm căn cước công dân hoặc đổi từ chứng minh nhân dân qua căn cước công dân nhiều, dẫn đến sự quá tải, nên thời hạn nhận căn cước công dân có thể lâu hơn.

Tư vấn pháp luật

laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Hà Nội và 198 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp vào các ngày thứ Ba, thứ Sáu hàng tuần.

SỔ CHÂU (báo lao động)

Đóng Bảo hiểm xã hội một lần đủ số năm, bao lâu sau được hưởng lương hưu? Nên giao chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ cho cán bộ, công chức Hiệu lực sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế Cách thức đóng đủ 20 năm để được hưởng lương hưu Thay đổi về điều kiện xét thăng hạng giảng viên hạng II từ ngày 26.12.2021 3 công thức tính mức lương hưu từ năm 2022 cần lưu ý Mức bình quân tiền lương tháng đóng Bảo hiểm xã hội để tính lương hưu Đóng BHXH bao lâu trước khi sinh thì được hưởng chế độ thai sản? Mức hưởng bảo hiểm y tế đối với học sinh, sinh viên Thủ tục đăng ký xe tạm thời đối với xe nhập khẩu thế nào?