Thiết kế mạch điện tử

     

Trong bài viết này Điện Tử tương lai sẽ share các nguyên tắc trong xây đắp mạch năng lượng điện tử

1.

Bạn đang xem: Thiết kế mạch điện tử

Quy tắc xây cất và bố trí linh kiện.a. Khoảng cách đường dây với viền mạch > 5mm = 197milb. Đặt trước linh phụ kiện có tương tác mật thiết cùng với kết cấu như cỗ connector , công tắc, phích cắn nguồnc. Ưu tiên đặt linh kiện chính và linh phụ kiện có diện tích lớn, tiếp nối dùng linh phụ kiện chính có tác dụng tâm, để các linh phụ kiện điện không giống ở xung quanhd. Linh phụ kiện có năng suất lớn để tại vị trí dễ tản nhiệte. Linh kiện có chất lượng lớn nên tránh đặt ở vị trí chính giữa của mạch, nên đặt ở viền thắt chặt và cố định trong vỏ hộp (case)f. Có linh kiện kết nối tần số cao buộc phải đặt càng gần càng tốt, để sút thiểu phân bổ tín hiệu cao tần với nhiễu điện từg. Linh kiện input với output nỗ lực đặt càng xa càng tốth. Linh kiện có áp suất cao nỗ lực đặt tại vị trí cực nhọc chạm buộc phải khi chạy thửi. Linh kiện nhạy cảm với nhiệt cần đặt xa linh phụ kiện phát nhiệtj. Bốc viên linh kiện hoàn toàn có thể điều chỉnh nên điều chỉnh cho thuận tiệnk. Cân nhắc tới hướng truyền tín hiệu, sắp xếp hợp lí để phía truyền biểu lộ được thống nhấtl. Bố cục cần cân nặng bằng, đồng đều, theo gần kề nhaum. Linh kiện SMT cần chú ý thống nhất hướng hàn, để dễ dãi cho vấn đề hàn, bớt thiểu kĩ năng bị hàn tức tốc với nhaun. Tụ lọc nên được sắp xếp gần vị trí đầu ra (output) của nguồno.

Xem thêm: Phim Chú Hề Ma Quái - Phần 2 Hd Vietsub, Phim Chú Hề Ma Quái (Phần 2)

Độ cao linh phụ kiện lớp hàn số lượng giới hạn là 4mmp. Đối với PCB có linh phụ kiện ở cả 2 mặt, IC phệ và dày đặc, linh phụ kiện xuyên qua để lên trên lớp top, lớp bottom chỉ đặt linh phụ kiện nhỏ, số chân ít với những linh kiện dánq. Đối với linh kiện kích thước bé dại nhưng có nhiệt lượng cao thì bài toán thêm máy tản nhiệt siêu quan trọng, linh kiện có năng suất lớn có thể phủ đồng để tản nhiệt, không chỉ có thế xung quanh những linh kiện này cố gắng không để các linh kiện mẫn cảm cùng với nhiệt.r. Linh kiện tốc độ cao nên được sắp xếp gần vật dụng liên kết; đường mạch số và con đường mạch mô bỏng nên bóc rời, giỏi nhất tách bóc rời tiếp đất, sau đó lại tiếp khu đất 1 điểms. Khoảng cách lỗ khoan cho tới lớp hàn đệm cạnh bên tối thiểu là 7.62mm (300mil), khoảng cách từ lỗ khoan định vị tới viền của linh kiện dán buổi tối thiểu 5.08mm (200 mil)


*

2. Quy tắc kiến thiết dâya.Dây cần tránh góc nhọn, góc vuông, yêu cầu đi dây ở góc cạnh 450b. Dây tín hiệu những lớp bên cạnh theo phía trực giaoc. Biểu thị cao tần buộc phải ngắn nhất bao gồm thểd. Dấu hiệu input với output cố gắng tránh đi dây song song sát nhau, tốt nhất có thể giữa những dây thêm dây tiếp đất để kiêng ghép hồi tiếp.e. Phía đi của dây nguồn với dây tiếp khu đất mạch 2 lớp cực tốt nên thống độc nhất với hướng tài liệu để tăng khả năng chống ồnf. Dây tiếp khu đất kỹ thuật cùng dây tiếp khu đất mô rộp cần bóc riêngg. Dây đồng hồ đeo tay và dây biểu đạt cao tần cần căn cứ theo yêu ước trở phòng riêng để tính phạm vi của dây, cân xứng với trở khángh. Sắp xếp dây trên toàn mạch, khoan lỗ cần được đồng đềui. Lớp nguồn cùng lớp tiếp đất riêng, dây nguồn và dây tiếp đất nỗ lực ngắn và dày, đoạn vòng thân nguồn và tiếp đất nên thi công ngắn nhất bao gồm thểj. Sắp xếp dây của đồng hồ nên hạn chế khoan xuyên, cố gắng tránh đi dây tuy vậy song với phần lớn dây biểu hiện khác và buộc phải cách xa dây biểu thị thông thường, tránh gây nhiễu mang đến dây tín hiệu; Đòng thời tránh bộ phận nguồn bên trên mạch, phòng chống nhiễu giữa nguồn và đồng hồn; khi trên 1 bạn dạng mạch có rất nhiều đồng hồ nước khác tần suất, 2 dây đồng hồ có tần suất không giống nhau không được đi tuy vậy song; Dây đồng hồ nên tránh tiếp cận với cổng ra, né việc đồng hồ cao tần ghép nối cùng với dây CABLE ouput với phát xạ; giả dụ trên mạch có đồng hồ chuyên được sự dụng có gắn chip, phía bên dưới không được đi dây, cần phủ đồng phía dưới, khi quan trọng thì bóc tách riêng.k. Dây truyền biểu thị vi không đúng theo cặp buộc phải đi tuy nhiên song, nỗ lực giảm thiểu xuyên lỗ, khi sẽ phải xuyên lỗ thì xuyên cả 2 dây để cùng trở kháng.

l. Lúc cự ly thân 2 côn trùng hàn cực kỳ nhỏ, giữa những điểm không được lập tức mạch trực tiếp; lỗ xuyên dẫn từ mạch dán nỗ lực cách xa lớp hàn đệm.Gửi e-mail bài đăng này