Tụng chú đại bi 21 biến bản mới ( có chữ ) rất hay

     

Nổi tiếng với những bài giảng pháp rất hay và dễ hiểu, Thầy thích Trí bay đã được rất nhiều Phật tử xa gần biết đến. Trong nội dung bài viết này, hãy thuộc tìm hiểu vài nét về chân dung bậc Đại Đức được rất nhiều người kính trọng này nhé!


Mục lục

1 tiểu sử thầy Thích Trí Thoát2 Ý nghĩa của gớm Phật và những bài giảng của thầy Thích Trí Thoát3 Thầy Thích Trí Thoát và những bài giảng dạy tởm Phật giỏi nhất4 Thầy Thích Trí Thoát nói gì về việc tụng kinh?

Tiểu sử thầy Thích Trí Thoát

Chân dung Bậc Đại Đức Thích Trí Thoát

*
Thầy Thích Trí Thoát là một trong những bậc Đại Đức nhận được rất nhiều sự yêu thương mến và kính trọng của Phật tử.

Bạn đang xem: Tụng chú đại bi 21 biến bản mới ( có chữ ) rất hay

Thầy say đắm Trí thoát trụ trì chùa Linh đánh Tự – Canada

*
Chùa Linh sơn Tự – Canada chỗ thầy Thích Trí Thoát đã trụ trì

Chùa Linh sơn Tự được thành lập năm 1980, ban đầu chùa được xem là vị trí tụ tập riêng tứ để thờ phượng cho thế hệ truyền nhân Việt nam đầu tiên ở Windsor (Canada). Sau đó Chùa Linh đánh được công nhận chính thức bởi Trụ sở Linh sơn ở Paris, Pháp vào năm 1990. Chùa được mở rộng 3 lần, cứ mỗi lần mở rộng thì sẽ lớn rộng và tốt hơn. Các cơ sở có từ Windsor và Essex County cho Chatham, Lodon,…

Ngoài việc thực hiện các nghi lễ tôn giáo hằng năm của Đức Phật thì chùa còn tổ chức các ngày kỷ niệm nữ thần Mercy, ngày của Mẹ Vũ Lan,… đến các tín đồ. Chùa cũng được xem là một trung trung tâm cộng đồng cho người Đông nam Á tới để ăn mừng Tết âm lịch, lễ hội Trăng, lễ hội cuối năm,… sau đây chùa sẽ được hoạt động như một cơ sở đào tạo mang đến Bhikhus và Bhikhunis.

*

Thầy Thích Trí thoát chính là trụ trì của chùa Linh tô Tự tại Canada. Ngoài việc giảng kinh Phật ở nước ngoài thì thầy còn về Việt nam giới thỉnh giảng mang lại bà con mình về các bài kinh Phật, cách sống luân thường đạo lý, được đông đảo phật tử đến nghe.

*

Bên cạnh việc giảng Phật Pháp thì thầy còn dành thời gian để trò chuyện với phật tử tuyệt dạy mọi người nấu các món ăn uống chay.

Có thể nói, thầy say mê Trí Thoát là 1 trong những trong số rất nhiều bậc Đại Đức tầm ảnh hưởng lớn mang đến sự chuyển đổi trong dìm thức và tư tưởng của rất nhiều Phật tử. Thông qua những bài bác giảng pháp ngay gần gũi, thầy vẫn chỉ cho các Phật tử cách để tự tương tác với phiên bản thân mình, lĩnh hội những bài học kinh nghiệm trong cuộc sống mà ta gặp hàng ngày, làm cố kỉnh nào để bắt đầu trong lúc khó khăn nhất? làm cụ nào nhằm vượt qua sự chán nản để một lòng kiên cường, mạnh mẽ vững bước đến tuyến phố đã chọn?… Hay đơn giản dễ dàng hơn đó là thông điệp mà bạn có thể trao mang đến mọi bạn qua các món nạp năng lượng dù đơn giản dễ dàng nhưng ngập cả tình yêu thương và lòng từ bi.

Ý nghĩa của gớm Phật và những bài giảng của thầy Thích Trí Thoát

Ý nghĩa của kinh Phật

Mỗi tập ghê Phật luôn có những ý nghĩa giáo huấn tùy vào căn nguyên của chúng sanh. Có rất nhiều chủ thể trong kinh Phật, mỗi cuốn lại dạy cho ta những bài học khác nhau. Ngày nay, nhiều người tìm đến khiếp Phật để chữa lành vì họ tin rằng nếu tất cả Đức tin mạnh mẽ thì bệnh tật vẫn chóng khỏi, ý chí scũng xuất sắc hơn. Có người lại nhận định rằng nếu hiểu đúng tởm Phật thì họ sẽ tránh được những điều mê tín dị đoan, ko bị chết lầm thầy, lầm thuốc. Với họ, tụng gớm chính là một phương pháp tĩnh tâm, góp lắng đọng trọng tâm trí, xua chảy phiền não, hạn chế khởi lên những say mê muốn, dục vọng không nên trái. Và quan trọng đặc biệt nhất là qua học tởm Phật, không ít người dân đã khởi trong mình tư tưởng một lòng không ngay cạnh sinh nhằm giảm bớt tội nghiệp vào kiếp này cùng được hưởng phúc về sau.

Những bài giảng ghê Phật của thầy

Thầy Thích Trí Thoát đã tích cực truyền đạo cùng giảng tởm Phật mang đến phật tử sát xa bao gồm duyên gặp lại bằng nhiều phương tiện từ giảng trực tiếp xuất xắc thu vào video. Ngoại trừ ra, những Phật tử vì yêu thích chất giọng ấm áp, gần gũi của thầy cùng những bài xích học dễ hiểu nên cũng tích cực chia sẻ các bài giảng của thầy bên trên nhiều nền tảng gốc rễ mạng thôn hội. Vị đó, không thật khó để Phật tử thân thương muốn tìm kiếm những bài xích giảng này. Một số bài giảng khiếp của thầy phù hợp Trí thoát rất khét tiếng đó là:

Kinh A Di Đà, khiếp Địa Tạng, khiếp Diệu Pháp Liên Hoa, Chú đại bi giờ đồng hồ Việt, bát Nhã trung khu Kinh giờ Hán, Niệm Nam tế bào Đại Bi Quán núm âm bồ Tát, ghê sám hối hồng danh, Niệm Nam tế bào A Di Đà Phật, Niệm A Di Đà Phật, tiệm âm nhận ra Chơn Ngôn, gớm Vu Lan, Tiêu Tai như ý cát tường Thần Chú, Chú Dược Sư, Chú Vãng Sanh.

Thầy Thích Trí Thoát và những bài giảng dạy kinh Phật hay nhất

Diệu Pháp Liên Hoa

Thầy có 28 buổi giảng về tởm Diệu Pháp Liên Hoa rất hay. Đây là một bộ tởm rất có ý nghĩa do nó cất đầy đủ kiến thức và kỹ năng về lý thuyết đại thừa Phật Giáo. Bởi đó, để thuyết giảng được gớm này cũng đòi hỏi người tu hành phải có một tầm phát âm biết cùng trí tuệ nhất định, cũng như cần phải có đủ căn cơ, nhân duyên.

Kinh A Di Đà

Đây cũng là 1 bộ ghê rất danh tiếng mà thầy đam mê Trí Thoát đã từng có lần thuyết giảng cho hàng ngàn, hàng vạn phật tử xa gần. Tởm A Di Đà tất cả nội dung là mọi lời huấn luyện và đào tạo của Phật ham mê Ca Mâu Ni và hầu hết chánh báo của đức phật A Di Đà ngơi nghỉ miền cực lạc Tây phương. Thông qua 48 lời nguyện cứu giúp độ bọn chúng sinh của Đức Phật A Di Đà được đề cập trong cuốn kinh đã chỉ mang lại Phật tử pháp môn niệm phật để gia công sao sau kiếp sống này được vãng sanh về chỗ Cực lạc.

Kinh sám ăn năn hồng danh

*

Sám hối hận Hồng danh được xem là bộ tởm sám hồi chung dành cho tất cả những Tăng Ni, Phật tử. Bộ kinh này còn có sự phối hợp của Phật giáo Nguyên thủy cho Phật giáo Đại thừa với Mật tông. Trải qua việc thuyết giảng cỗ kinh này, thầy say mê Trí Thoát đã giúp cho tất cả những người Phật tử hiểu rằng để hiểu và ghi nhớ rất nhiều lời Phật dạy dỗ vào trọng tâm thì trước hết rất cần phải sám ăn năn sạch nghiệp. Giả dụ sám ăn năn không sạch sẽ thì mặc dù có học Phật pháp, tất cả sám hối thì vào tâm, vào bé người tôi cũng không thể nào thực hiện được, là mất công vô ích.

Qua ghê sám hối hận Hồng danh, tín đồ Phật tử cũng thấy trung tâm hồn mình yên tĩnh, thanh thanh hơn, có thể liên hệ xuất sắc hơn giữa trung ương thức của bản thân và trung tâm thức của các người thân yêu dù họ vẫn rời xa nhân thế; để biết hóa giải mọi thù oán giữa mình và người.

Xem thêm: Lấy Danh Bạ Từ Tài Khoản Google, Cách Lấy Danh Bạ Từ Gmail Trên Máy Android

Kinh Vu Lan

Kinh Vu Lan ghi lại những lời Phật dạy chúng sinh về lòng yêu thương thương, về nghĩa vụ của người nhỏ đối với người đã sinh thành, nuôi dưỡng mình. Bài xích kinh thầy Thích Trí Thoát dạy tuy ngắn tuy nhiên nó nhắc nhở người Phật tử về chữ hiếu, về đạo làm con.

Có thể đạo hiếu ta từng học, đã hiểu, đã từng có lần ghi nhớ cơ mà rồi các điều trong cuộc sống xảy ra để cho đôi thời điểm ta lại quên đi. Vị đó, nghe lời phật dạy dỗ qua kinh Vu Lan chính là để thấm nhuần hơn về đạo hiếu trong tim trí, trong khá thở cùng mạch ngày tiết của ta, để biết ơn công thân phụ nghĩa bà mẹ sinh thành mà lại đền đáp vào suốt cuộc sống mình.

Đồng thời tởm Vu Lan còn xuất hiện thêm cho họ những nhỏ người sau đây đi đến giải thoát đau khổ ngay vào kiếp sống hiện tại tại. Cao hơn nữa nữa chính là tạo gốc rễ để kiếp sau được giải thoát trả toàn, không xẩy ra chi phối trong vòng luân hồi khu vực lục đạo nữa.

Niệm Nam mô Đại Bi Quán rứa Âm người tình Tát

Trong lòng tin Phật giáo, quan liêu Thế âm là một vị Bồ Tát tuyệt hiển linh để giúp đỡ Phật tử trong hoạn nạn. Trường đoản cú nạn lửa, nạn nước, tai nạn giao thông, hiểm họa trong thiên nhiên cho đến các bênh tật, cầu có con… thì rất nhiều người cũng có thói thân quen niệm nam tế bào Quán cụ Âm người thương Tát. Qua bài giảng về Niệm Nam tế bào Đại Bi Quán Thế âm Bồ Tát, thầy Thích Trí Thoát sẽ kể mang lại ta những câu chuyện về một vị Bồ Tát đại từ đại bi nhưng mà cũng mở ra đến chúng ta những suy nghĩ đúng chuẩn hơn về cách cầu xin trong hoạn nạn, về trọng trách của bạn Phật tử trước mỗi lời nguyện cầu. Theo đó, niệm Nam tế bào nghĩa là niệm từ vào tâm, để thành trung tâm đại từ đại bi học hỏi cách đối nhân xử thế như các vị Bồ Tát chứ không phải là niệm để cầu xin rồi nhằm đó và mong mỏi lời mong xin sẽ thành hiện thực.

Vô hay là Vô Thường

Trong bài giảng này của thầy đang nói cho những người Phật tử biết rằng con người dân có 5 quá trình không thể kiểm soát điều hành được cùng cũng không ai có thể chuyển đổi được. Đó là 5 quá trình: già đi, bệnh tật, chết, phân hủy và mất đi.

*

Khác với khái niệm cơ bản của Ấn Độ giáo về sự tồn tại vĩnh cửu và rứa hữu của linh hồn và thượng đế, Phật giáo cho rằng mọi sự vật, vụ việc trên đời đa số vô thường, bất định, không tồn trên mãi mãi và sẽ chuyển đổi liên tục.

Đức Phật dạy dỗ rằng cuộc sống thường ngày giống như một cái sông với chiếc chảy thường xuyên của nó. Chiếc sông của ngày từ bây giờ sẽ không khi nào có thể giống như với loại sông của ngày ngày qua được. Cái sông của thời điểm đó sẽ rất khác với loại sông trong giây phút tiếp đến đó. Kiếp sống của con fan và vạn thiết bị cũng vậy, đã luôn dịch rời từ tâm lý này thanh lịch trạng thái khác, từ điểm này tới điểm khác, một sự vật vấn đề này tới một sự vật vụ việc khác. Cứ như thế thì vấn đề xảy ra bây giờ cũng sẽ đó là kết trái của một chuỗi đông đảo hàng hễ trong thừa khứ kết tạo ra nên. Họ cần phải đồng ý thực tại rằng sẽ không có gì là mãi mãi, không tồn tại gì là vĩnh cửu hay mãi mãi trong cuộc sống thường ngày này.

Thầy Thích Trí Thoát nói gì về việc tụng kinh?

Ý nghĩa của việc tụng kinh

Theo thầy say mê Trí Thoát, nếu fan Phật tử dành riêng thời gian nhàn hạ trong ngày của chính mình để tìm tới nơi cửa miếu để tụng kinh, nghe giảng đạo, làm công quả… thì trước tiên là trong bạn dạng thân người đó đã có một niềm tin về Phật. Tiếp theo đó đó là việc fan đó dần giác ngộ ra rằng kiếp sống này còn có sự luân chuyển, gồm tồn trên nghiệp báo… để sở hữu ý thức sống thiện hơn, sống giỏi hơn. Đó là vì sao người tốt tụng kinh cũng rất có thể làm cho khuôn mặt sáng ra, hài hòa, nhân hậu hơn, trung tâm càng thanh tịnh và giảm đa đoan hơn.

Theo thầy ưa thích Trí Thoát, tụng kinh cũng trở nên giúp họ sẽ rèn luyện đức tính kiên nhẫn, không vội vã và ngộ ra các điều vào cuộc sống. Đó là việc tỉnh thức, ý chí rèn luyện bản thân vươn lên, thoát ra khỏi khổ đau, buông vứt sân đê mê hận thù, tìm hiểu sự bình an và thanh thản trong tâm hồn, cuộc sống đời thường sẽ nhẹ nhàng hơn.

Nhiều phật tử tụng tởm thì tin yêu rằng vấn đề này sẽ được vô lượng công đức. Mà lại theo thầy say đắm Trí Thoát, nếu chỉ tụng tởm từ ngày nay sang ngày khác nhưng không có sự hành động, không tồn tại sự chuyển đổi trong tư tưởng, phân biệt mà sẽ sở hữu được công đức thì không đúng. Nói khiêm nhường cùng tế nhị tuyệt nhất theo Đức Phật thì là: “Khi Phật thuyết ghê Pháp Hoa mà lại ai nghe cũng khá được thì hà cớ các hàng Tỳ Kheo hay Cư sĩ không được căn hạnh lại buộc phải rút lui?”. Câu này hoàn toàn có thể được hiểu rõ rằng khi fan Phật tử tụng kinh tuy vậy trong đầu anh ta gồm sự biến hóa gì tuyệt không? còn nếu như không thay đổi, không phân biệt điều gì thì tất cả khi càng tụng càng thêm nghi ngờ, càng tụng càng rối và chỉ tốn thời hạn vô ích nhưng thôi.