Thắp hương thần tài hàng ngày

     
Thần Tài là vị thần mang về tài lộc, may mắn, thành công cho nhân gian. Còn Thổ Địa là vị thần chuyên làm chủ đất đai, đảm bảo an toàn che chở cho gia đình mình. Bởi vì đó, bài toán thờ thờ thần tài, ông công là nét văn hóa truyền thống tâm linh đặc trưng của người dân Việt Nam.

Bạn đang xem: Thắp hương thần tài hàng ngày


Ông Thần Tài được biết đến với là ông già to mập trên tay cố cục rubi thỏi (kim ngân lượng), team mũ mão, trang phục nạp năng lượng vận trang nghiêm, chỉnh tề. Theo truyền thuyết, Thần Tài có 5 ông: Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài , Xích Thần Tài và Hoàng Thần Tài là vị nhà chốt.
*

Ông Thổ Địa được nghe biết là hình hình ảnh ông già bụng phệ, bạn tròn nhằm ngực trần, đầu quấn khăn, tay nuốm quạt với hay tất cả cọp đi theo. Ông Thổ Địa cũng gồm có 5 ông là: Phương Thanh Đế, tây phương Bạch Đế, phái mạnh phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế và trung ương Huỳnh Đế. Mỗi ông Thổ Địa lại chịu đựng trách nhiệm thống trị 1 phương Đất riêng, đảm bảo an toàn không mang đến tà ma, ngoại đạo vào trong nhà bạn dân thường. Đấy là tại sao mà chỉ có ông bà, tổ tiên mà gia công ty thờ phụng mới có thể ra vào nhà mình. Còn những linh hồn vất vưởng khác đang không lúc nào có thể vào trong nhà của người tiêu dùng được.
Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa thường xuyên được đặt tại nơi cao ráo, nháng và có chút ánh sáng tự nhiên. Đặc biệt bàn thờ 2 ông Thần Tài cùng Thổ địa đề nghị được lập bởi người có nhân phương pháp tốt, và bạn cần phải xem ngày đẹp để lập bàn thờ.

Xem thêm: Văn Phòng Đại Diện Cathay Pacific Tại Việt Nam, Văn Phòng Đại Diện Cathay Pacific Tại Tphcm


Trên bàn thờ tổ tiên có rất đầy đủ bộ đồ thờ cúng gồm: chén hương, kỷ rượu, nậm rượu, đèn dầu, bát đũa, bộ nóng chén, ống gặm hương, lọ hoa, mâm bồng đựng hoa quả, lọ lục bình.
*

Khi lập bàn thờ phải khởi tạo bằng mẫu tâm, và triển khai cúng bái theo vai trung phong của mình. Để biểu đạt sự thành kính của mình bạn cần tiến hành thờ cúng thường xuyên xuyên, luôn nhớ nhãng. Sau đây là 1 số chú ý khi lập bàn thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa bạn cần chú ý:
- máy 2: Khi mới lập bàn thờ, chúng ta cần dâng hương 100 ngày liên tiếp để bàn thờ tụ khí. Thay nước thắp hương hàng ngày.
- máy 5: Vào các ngày như: ngày rằm, mùng 1 tuyệt lễ tết, bạn phải thắp 5 nén hương theo hình chữ thập nhằm mục đích tụ khí xuất sắc nhất.
- trang bị 6: 1 năm chỉ hóa chân nhang 1 lần duy nhất vào trong ngày 23 tháng 12 âm kế hoạch (là ngày đưa táo công chầu trời), sau khoản thời gian đốt thành tro, đổ rượu lên đám tro.
*

*
*

*