Tham chiếu nghĩa là gì

     

Trước khi tiến hành xác định ý nghĩa của điểm tham chiếu thuật ngữ, cần phải khám phá nguồn gốc từ nguyên của hai từ chính hình thành nên nó: - Puncum có nguồn gốc từ tiếng Latin, từ "puncum". Thuật ngữ này có thể được dịch là "sting" hoặc "sting". -Reference, tương tự, cũng phát ra từ tiếng Latin và là kết quả của tổng số một số thành phần của ngôn ngữ đó: tiền tố "re-" (lặp lại), động từ "ferre" (mang theo) và hậu tố "-encia" ( chất lượng). Theo cách này, ý nghĩa kết quả của nó là "ghi chú giải thích".

Bạn đang xem: Tham chiếu nghĩa là gì

Điểm tham chiếu

Punto là một khái niệm có nhiều công dụng. Nó có thể là một dấu hiệu chính tả, một đơn vị rất nhiều, một vòng tròn hoặc thậm chí là một trang web cụ thể. Về phần mình, tham chiếu là thông tin chỉ ra điều gì đó hoặc cho phép thiết lập liên kết giữa vật này với vật khác.

Ý tưởng về điểm tham chiếu được liên kết với không gian bị chiếm giữ bởi một người quan sát trong một bối cảnh nhất định. Trong một hệ thống, có thể thấy bạn ở các vị trí khác nhau: điểm tham chiếu là phối cảnh mà bạn có từ vị trí X.

Khái niệm này có ứng dụng trong vật lý và các ngành khoa học khác, mặc dù nó cũng có thể được hiểu theo cách thông tục. Giả sử có một vụ tai nạn xe hơi ở ngã tư hai đường phố. Một nhân chứng, nằm cách nơi xảy ra vụ va chạm hai mươi mét, có thể thuật lại những gì anh ta nhìn thấy từ điểm tham chiếu của mình và góp phần xác định trách nhiệm cho cú sốc. Một nhân chứng khác, cách nơi này bốn mươi mét, sẽ có một điểm tham chiếu khác và có thể có những chi tiết khác mà người đầu tiên có thể không nhận thấy vì vị trí của họ.

Một điểm tham chiếu cũng là một dấu hiệu cho phép bạn biết một vị trí . Ví dụ, nếu chúng ta đi máy bay không đánh dấu các điểm chính, chúng ta sẽ không biết đó là phía bắc hay phía nam. Không có điểm tham chiếu, theo cách này, mặt phẳng không có giá trị.

Xem thêm: Ngôi Nhà Hạnh Phúc Phim Thái Lan ), Ngôi Nhà Hạnh Phúc (Bản Thái)

Một cách khác để hiểu điểm tham chiếu là bằng cách liên kết nó với không gian cố định mà từ đó có thể quan sát và mô tả một chuyển động hoặc quỹ đạo . Điểm tham chiếu này có thể được đánh dấu trên trục tọa độ để theo dõi sự dịch chuyển.

Trong phạm letspro.edu.vn Xã hội học, điểm tham chiếu thuật ngữ cũng được sử dụng. Cụ thể, trong trường hợp đó, nó được sử dụng để xác định, ví dụ, bối cảnh trong đó một cuộc khảo sát nhất định được thực hiện. Theo cách này, từ đó trở đi, kết quả của họ có thể được so sánh với kết quả thu được từ các khảo sát khác dựa trên cùng một câu hỏi, nhưng đóng khung ở một điểm tham chiếu khác.


Trong lĩnh vực trực quan và giao tiếp, điểm tham chiếu cũng được sử dụng. Trong trường hợp này, nó đề cập đến các địa điểm và khoảnh khắc cụ thể được chỉ định trong tệp nghe nhìn để giới thiệu văn bản, liên kết đến một trang web ...

Trong lĩnh vực âm nhạc, chúng tôi có thể xác định rằng có một số bài hát trong lời bài hát hoặc tiêu đề của họ sử dụng thuật ngữ chúng tôi đang phân tích. Một ví dụ rõ ràng về điều này là bài hát của nghệ sĩ người Cuba, Gloria Estefan: "Punto de giới thiệu", kể về một câu chuyện tình yêu không được đáp lại.