Thái tử người trong giang hồ

     
Tìm tìm cho:Bài viết mớiBình luận mới nhất

Tôi từng viết những về các nhân vật dụng của “Người vào giang hồ”, dù viết về è Hạo Nam, Đầu Bự, Y Kiện hay Tưởng Thiên Sinh, tôi đều nhắc đến Chó Xám; dẫu vậy lại chưa khi nào viết riêng cho doanh nghiệp Chó Xám. Tôi khôn xiết thích nhân thứ này, cơ mà viết về Chó Xám thì lại vô cùng khó, vì chưng hắn chỉ thay mặt đại diện cho một loại hình nhân vật làm cho nền cho cốt truyện, xuất xắc nói dễ dàng nghe hơn Chó Xám là thay mặt mẫu nhân thứ được ví như những tấm khiên bịt chắn cả nghĩa black lẫn nghĩa bóng mang đến huynh đệ, cho soái tướng và mang đến lý tưởng cả cuộc sống họ theo đuổi. 

Nếu Hồng Môn Hong Kong loan truyền Nhân (Lập Hoa Chánh Nhân), Nghĩa (Đại Phi), Trí (Trần Hạo Nam), Dũng (Thái Tử) thì Chó Xám xứng đáng với chữ “Trung”. Hắn trung thành với đại ca của chính mình đến hơi thở cuối cùng, trung thành với chủ với ưng ý của cuộc đời hắn đề ra. Hắn là một tên lưu manh điển hình: không cha mẹ từ nhỏ, bị tín đồ đời coi thường ghét, dùng nắm đấm để sinh tồn trong đáy thuộc của làng hội. Cơ mà ở Chó Xám lại sở hữu một cái gì đó rất tức thì thẳng, rất khác với hầu hết tên lưu lại manh lươn lẹo không giống lăn lộn sinh tồn. Hắn ko mưu hèn kế bẩn, ko thâm hiểm, không toan tính; hắn chỉ biết dùng vắt đấm để giải quyết và xử lý mọi việc.

Bạn đang xem: Thái tử người trong giang hồ

Nửa cuộc đời trước hắn bị người đời chán ghét vì kiểu dáng xấu xí, vì xuất thân rẻ kém, nửa cuộc đời sau tín đồ giang hồ nhắc đến hắn với tư cách của một gã hán tử có tiềm năng nhất của Hồng Hưng Đả Tử. Chó Xám đã chịu biết từng nào tủi nhục, lăn lộn qua bao nhiêu trận đòn, nỗ lực gấp bao nhiêu lần người thông thường để đã có được sự công nhận này?
Ừ thì Y Kiện mới là Hồng Hưng Đả Tử Vương. Nhưng chắc hẳn rằng Chó Xám chẳng phải một danh hiệu nào hết, so với hắn chỉ cần có Trần Hạo Nam và Hồng Hưng. Chỉ cần Nam Ca nói một tiếng, hắn sẽ là kẻ thứ nhất mang tính mạng con người ra, chỉ cần bang hội có chuyện, hắn cũng biến thành xung phong xả thân dầu sôi lửa rộp mà không một chiếc nhíu mày.

Ừ thì hắn chuyện gì rồi cũng không hiểu, luôn cân nhắc mọi thứ đối chọi giản. Nhưng thiết yếu hắn phân biệt buộc phải trái đúng sai giữa băn khoăn đại ca cũ của hắn và Trần Hạo Nam. Mặc mang lại Quỷ Cước Thất đàm tiếu, hắn nói như chém đinh chặt sắt: hắn tin vào nai lưng Hạo Nam. Hắn biết đại ca cũ lợi dụng hắn nhưng mà hắn vẫn tôn trọng nhì chữ “đại ca”, trận đấu thứ nhất khi làm cho Chưởng Đà Nhân hắn thách đấu với è Hạo Nam, để rứa đại ca cũ của hắn làm cho một việc cuối cùng. Hắn ngay thật chứ không dở hơi ngốc.

Trận Hỏa Thạch Châu ngàn người chém giết, hắn lăn xả khắp mặt trận như một cái chong chóng: Cô Cô Tử mặt Đại Phi gặp nguy hắn lao đến cứu, Hàn Tân bị vây hắn cũng có mặt kịp thời bảo vệ, hắn nhịn nhức đâm chết Trường Tam kẻ bao gồm thực lực vượt trội nhất Thủy Linh Thập Kiệt, hắn là kẻ thứ nhất chém đầu Bôn Lôi Hổ Diệu Dương, hắn khiến Trần Diệu tự xa cần vỗ đùi “Thằng Chó giỏi thật. A Nam đúng là không chú ý sai người”. Hắn body toàn thân là vết thương đẫm máu, nhưng mà hắn chỉ cười xòa “Có thêm mấy trận Hỏa Thạch Châu nữa cũng không thành vấn đề”. Hắn là người dù đổ máu cũng ko đổ lệ.

Thế mà đã có lúc hắn khóc. Khi è cổ Hạo nam liều mạng đánh với Thái Tử ngơi nghỉ bờ biển, hắn đứng hội chứng kiến, hắn ước gì nam giới Ca của hắn gục ngã bất tỉnh, hắn giá chỉ như bạn đang chịu đòn là hắn, hắn xúc động bật khóc lúc đại ca hắn nói “Tao dùng bí quyết của ngươi để win Thái Tử”. Cuộc sống hắn từ khoảng thời gian rất ngắn đó sống vày Trần Hạo Nam. è Hạo phái mạnh là lý tưởng của cuộc đời hắn, người duy nhất coi trọng hắn, giúp đỡ hắn, mạng của hắn đền đến Nam Ca là trọng điểm nguyện của hắn.

Trần Hạo Nam bao gồm biết bao nhiêu bầy em có số má nhưng tin tưởng nhất vẫn là Chó Xám bởi hắn vừa trung thành và vừa tất cả khả năng. Chỉ có Chó Xám new trong rừng gươm mưa đạn, lội ngày tiết cõng trần Hạo nam giới thoát thoát ra khỏi vòng vây của đàn em A Dạ. “Nam Ca, nuốm lên. Thằng Chó cho cứu anh đây…” câu nói đó của hắn khiến cho tôi ghi nhớ mãi, nó đơn giản mà thật tình như chính con bạn hắn vậy.

Có một chi tiết nhỏ tuổi ít người lưu ý thế này: con gà Rừng cả đời luôn luôn ganh tỵ cùng với đại ca cũ trần Hạo Nam, trần Hạo Nam bao gồm thứ cả đời con gà Rừng cũng ko có, một trong các đó là bọn em trung thành, điển hình nổi bật là Chó Xám. Điều kiện đầu tiên khi kê Rừng đàm phán với nai lưng Hạo nam về vụ án A Dạ, hắn bảo đề nghị giao ra khu vực Bắc Giác của Chó Xám mang dù khu vực đó vốn khỉ ho cò gáy chả gồm tiềm lực gì xứng đáng kể, vì…hắn “ghét thằng chó”. Chó Xám làm cái gi để gà Rừng ghét chứ? Đơn giản trong vớ cả lũ em thời điểm đó của è cổ Hạo Nam, Chó Xám là người trung thành nhất và có tiềm năng mạnh nhất.

Chó Xám sống để chiến đấu, nước ngoài hiệu của hắn cũng giống như con fan hắn – chó xám. Chó là chủng loại vật trung thành với chủ bậc nhất, kẻ nào va đến chủ, nó cắn chặt không buông. Ngưu Lão rất hay dùng câu châm ngôn “Chó săn chôn trên núi” chỉ gần như kẻ sinh nghề tử nghiệp, tướng mạo quân sẽ bị tiêu diệt nơi sa trường, sống bởi chiến đấu chết cũng vị chiến đấu. Chó Xám sau cùng cũng trận vong…

Phúc Điền fan rất đông.

Đại Thiên Nhị vẫn nằm xuống, xung quanh loang lổ máu, vòng vây Độc Xà Bang càng lúc càng dày đặc. Chó Xám nghiến răng mở mặt đường máu, bảo vệ Đại Phi gần mình nhất. Hắn chém giết mang đến mỏi tay, kẻ thù quá nhiều, hắn ngay gần như không tồn tại thời gian nhằm thở. Trằn Hạo phái mạnh vẫn làm việc quá xa, Chó Xám mỗi lúc càng sốt ruột.

Máu vẫn đổ.

Sơn Hạ Trung Tú tử trận. Gà Rừng mỉm cười ngạo nghễ. Trằn Hạo Nam mỗi lúc càng nguy cấp. Đã từng nào lần Chó Xám vào hình thành tử cứu Nam Ca của hắn rồi, lần này hắn thua trận ư? Hắn không can tâm. Hắn liếc chú ý Đại Phi, cả hai khẽ gật đầu, một lần tiếp nữa hợp lực tác chiến, câu kết Độc Xà – Đông Anh bị đánh dạt ra một góc.

Máu càng ngày càng đổ nhiều.

Sinh Phiên ngoài ra nằm xuống rồi, ở phía xa quá, Chó Xám không quan sát rõ. Thái Tử dường như cũng hiện giờ đang bị Địa Trung Hải cùng thành viên Độc Xà vây kín. Hắn không nghĩ ngợi được gì nữa. Bên cạnh đó hắn ban đầu mệt rồi, hắn bao gồm cảm giác đau khổ rồi thì phải? Chó Xám cắm chặt răng, hắn yêu cầu cố, qua dịp này thôi, hắn sẽ tới được nơi Nam Ca.

Tiếng thét chói tai. Ngày tiết vẫn chưa chấm dứt đổ.

Thái Tử hiên ngang như ngọn núi cũng đổ xuống rồi. Lần này Chó Xám nhận thấy rõ, cả kẻ vượt trội nhất bên bản thân Thái Tử cũng kiệt sức quyết tử rồi, phiên bản thân bản thân còn chịu đựng được bao lâu? nhưng lại Nam Ca vẫn tồn tại sống. Chó Xám lại một lượt nữa nâng tầm vòng vây. Lần này hắn đón đầu Địa Trung Hải, ở ở kề bên là Đại Phi hỗ trợ. Nhì kẻ liều bị tiêu diệt dồn Địa Trung Hải đến luống cuống tay chân, té ra kẻ vô địch cũng có lúc phải khốn đốn cho thế. Dẫu vậy Địa Trung Hải dùng sức không được, hắn lại nghịch chiêu, hắn lao về phía è cổ Hạo Nam đang kiệt sức, ráng trận Đại Phi – Chó Xám sẽ liên thủ kín kẽ auto tan vỡ. Đại Phi bị một dao kiệt sức, bửa xuống.

Chó Xám chạy đà.

Hắn dùng rất là bình sinh, mượn xác Đại Phi tung tín đồ thật cao, một đòn vấp ngã xuống kết liễu Địa Trung Hải như năm xưa hắn chém đầu Diệu Dương, giết thịt Thần Tiên Khả, rồi hắn sẽ đến chỗ nam Ca cõng phái mạnh Ca thoát ra khỏi đây.

Một đường cầu vồng xuất hiện thêm giữa sắc đẹp trời ảm đạm, một lưỡi đao sắc đẹp lạnh lướt qua, với máu lại đổ. Trong chiếc sát mãng cầu ấy, rất nhiều ký ức cuộc sống Chó Xám ùa về như một thước phim quay chậm. Địa Trung Hải đâu? Chó Xám không nhận thấy nữa.

Tám người bị vây bởi hơn 2000 người, chuyện cổ tích dường như không thể xảy ra. Phúc Điền là trận chiến cuối cùng của Chó Xám, hắn sau cùng cũng chết bởi vì Nam Ca của hắn, vị lý tưởng cuộc sống hắn. Hắn bao gồm mãn nguyện không? “Chó săn chôn bên trên núi” muôn đời là một cái kết bi tráng.

Xem thêm: Những Bộ Phim Hàn Lãng Mạn Nhất Định Nên Xem Một Lần, 60+ Bộ Phim Hàn Quốc Hay Nhất Mọi Thời ĐạiĐại Đầu Tử Dương Thiêm chắc hẳn rằng là một nhân vật riêng lẻ trong thế giới giang hồ của “Cổ Hoặc Tử” bị đẩy vào làm dân ra đùa chứ bạn dạng thân ko muốn. Dương Thiêm vốn không phù hợp làm fan của giang hồ tuy nhiên hắn hai lần trở thành bạn giang hồ. Nếu như nói định mệnh của Đầu phệ sinh ra nằm trong về giang hồ nước thì chắc rằng số phận đó thật bi thảm. Thái Tử, Chó Xám giỏi Y Kiện…hay bất cứ một mãnh nhân giang hồ nước nào không giống khi bước chân con đường này họ sẽ tự nguyện không xoay đầu, giống hệt như một câu trung ương đắc của Đại Phi “Đã ra nghịch thì coi như bước một chân vào quan tài”. Nắm lại, dân các bạn hôm ni chém người ta, mai sau bị người ta chém là vấn đề bình thường, chết choc lúc làm sao cũng rất có thể đến. Mà lại Đầu to thì lại khác, hắn là 1 trong những giống loài quánh biệt.

Thời trẻ em Đầu mập theo nai lưng Hạo Nam, hắn thần tượng cùng nể phục trần Hạo Nam mang đến nỗi tiếp thu kiến thức phong cách, ăn diện đến để phong cách đầu giống như y xì phái nam Ca. Sau đây trải qua trong những năm tháng vào tù, Đầu béo cạo trọc đầu, chuyển đổi biệt danh Quỷ Tử Thiêm thành Đầu Bự, trọn vẹn cắt đứt với giang hồ, có tác dụng một người hoàn toàn mới. Hắn đã an phận làm một người thông thường nhưng cuộc đời không cho hắn con quay đầu. Bà ngoại là người thân nhất của hắn bị giết chết, hắn bị nhấn mạnh đường cùng, hắn biết hắn chỉ với lại vị đại ca năm xưa là nơi dựa duy nhất. Hắn lại theo nam Ca làm cho một bầy em trung thành, đi tiến công thiên hạ mang lại A Đại của hắn. Khi trằn Hạo phái mạnh bị Thủy Linh bắt sống, treo xác (giả) lên cao rồi đốt cháy, hắn thuộc Hạt Tiêu là người đầu tiên mặc kệ một rừng mưa đạn lao mang đến nhặt xác đại ca. Đầu khủng đại các loại là người có nghĩa khí và kiêu dũng như vậy mà lại hắn vẫn không đề xuất là người phù hợp với giang hồ.

Hắn tất cả tố chất võ lực vượt xa cố kỉnh hệ, thậm chí là thời điểm này hắn còn sẽ vượt è cổ Hạo Nam, tấn công thắng thế Long Hổ kẻ được đánh giá có sức mạnh nhất vào Đông Anh Ngũ Hổ. Hắn hiện đại vượt bậc, ban đầu chính trần Hạo Nam yêu cầu dạy hắn từng cồn tác cơ bản, chỉ thời gian ngắn tập với hoàng thái tử hắn phát triển thành tay đấm đá quý của Hồng Hưng đả tử. Đầu Bự bao gồm tố chất đánh nhau như vậy nhưng hắn vẫn không phải là người cân xứng với giang hồ.

Nói về thanh danh hắn càng gồm uy tín, dù chỉ là bọn em bên dưới quyền nai lưng Hạo phái mạnh vịnh Đồng La. Tuy vậy nếu bảo Tưởng Thiên Sinh chỉ ra rằng một bầy em đắc lực nhất của trằn Hạo phái nam (đến cả về sau khi Đầu béo chết) ông ta có lẽ chọn ra tức thì Đầu Bự. Thiết yếu hắn new được Long Đầu Hồng Hưng chọn làm vệ sĩ bảo đảm Dung Dung. Cũng thiết yếu hắn là người được chọn làm Chưởng Đà Nhân Đồn Môn (sau kia Đầu lớn nhường đến Đại Thiên Nhị ra ứng cử).Mọi người có nhớ cụ thể khi Thái Tử địa chỉ 12 Chưởng Đà Nhân đòi Tưởng Thiên Sinh cho đánh trận Hỏa Thạch Châu, lão Tưởng có chất vấn Thái Tử vì sao phải nghịch tận đến thế? thái tử nói nhằm trả thù mang đến các anh em đã chết. “Anh em đang chết” ở đây là ai? thiệt ra Diệu Dương hại chết đáng nhắc nhất là Lập Hoa Chánh Nhân cùng Đầu Bự, Lập Hoa cho dù thân với Hồng Hưng tuy nhiên vẫn chưa hẳn là fan Hồng Hưng, Thái Tử cụ thể là đang nói tới cái bị tiêu diệt Đầu Bự, bởi chỉ có Đầu Bự new đáng nhằm Tưởng Thiên Sinh nhằm tâm. Đầu Bự có tên tuổi số má như vậy nhưng rốt cục hắn vẫn không tương xứng là tín đồ trong giang hồ.

Trần Hạo phái nam theo thời gian càng biến đổi tâm tính, trở nên hung ác với kẻ thù. Đầu khủng giật mình, hắn biết làm việc trong giang hồ không thể bao gồm sự mượt yếu lũ bà. Hắn xa lánh phái nam Ca, kết giao với hoàng thái tử hơn tuy vậy hắn cũng lại nhận ra Thái Tử tuy thật thà không hung ác nhưng lại bá khí chết giấc trời, chuyên đi đánh kẻ khác, kẻ nào va đến Thái Tử phần lớn bị trả đòn thảm hại. Đối với 1 kẻ “người không va vào ta, ta không đụng vào người” như Đầu Bự, hắn biết thế giới giang hồ là một nơi không giành riêng cho hắn.

Trong cõi u minh xem ra đều phải có bàn tay của Ngưu Lão sắp đặt, trên phố đến địa điểm hẹn gặp gỡ Trần Hạo nam lần cuối để từ biệt rút khỏi giang hồ, Đầu Bự gặp mặt Chó Xám, đó là 1 trong những sự chuyển nhượng bàn giao thế hệ đầy xúc cảm. Nai lưng Hạo Nam vày chuyện Chó Xám lên chức Chưởng Đà Nhân Bắc Giác cơ mà lỡ cuộc hẹn kia với Đầu Bự, còn Đầu béo vì không chạm chán được trần Hạo nam mà cha con hổ Đông Anh kịp mai phục truy sát. Về sau ở trận Hỏa Thạch Châu lúc Diệu Dương chạy đến đường cùng uy ức hiếp Thập Tam Muội, sét tấn công ầm ầm tất cả đều choáng váng, chỉ tốt nhất Chó Xám đã trọng thương từ bỏ xa không nhiều bị tác động lao mang đến chém đầu Diệu Dương. Vì sao Ngưu Lão cần cho Chó Xám giết Diệu Dương mà chưa phải ai khác? vị đó là việc sắp đặt tài tình, Chó Xám xuất hiện vốn là việc thay cố gắng cho Đầu Bự.

Trước mộ phần Đầu Bự, trằn Hạo nam giới cúi rạp người rơi lệ. Hắn hứa hẹn trước mộ người bằng hữu hắn sẽ là 1 trong đại ca tốt, mãi mãi là 1 trong đại ca tốt. Đầu Bự không hề nghe được nữa, tuyến phố máu tanh của giang hồ nước hắn không còn muốn đặt chân nhưng vẫn bị kéo lại. Hắn không nên một đại ca tốt chỉ cần một người chúng ta tốt.Đầu khủng Dương Thiêm, hắn vốn là một trong những người dễ dàng như thế.Trận chiến Phúc Điền, bát Tráng Sĩ của Hồng Hưng đại chiến với hợp thể Đông Anh cùng Độc Xà hơn 2000 người. Đây là trong những phân đoạn bi đát nhất mà lại tôi từng thấy trong nhiều tác phẩm. Nó sẽ mang lại cảm hứng cảm khái như ngày xưa đọc Thủy Hử lúc từng hảo hán Lương Sơn bội nghĩa lần lượt quăng quật mình, như xem Thất Tử đi Lục Tử về của Dương Gia quân tử trận hay cảnh Tiêu Phong đâm lưỡi đao răng sói vào lồng ngực trường tồn nẵm xuống sống Nhạn Môn Quan thay đổi lại tỉnh thái bình cho bách tính nhì nước Liêu Hán.

“Cổ Hoặc Tử” không đối chọi thuần chỉ toàn là tiết của bạo lực mà máu đó còn được xem là của thủy chung huynh đệ trong giang hồ. Trằn Hạo Nam 1 mình một tìm liều mạng cho Phúc Điền phá câu kết của quân địch Đông Anh và Độc Xà, hắn biết hắn đang đi kiếm con đường chết, hắn ý muốn dùng chiếc mạng của hắn đổi lại một chút gì đó ích lợi cho bang hội. nai lưng Hạo Nam bỏ quên mình còn chúng ta bè, còn những bằng hữu vào ra đời tử, họ lặng lẽ đi sau hắn, hắn đi chết, họ cũng cắm chặt răng tìm đến cửa âm ti lội máu cứu vớt hắn trở lại. Tám mãnh nhân của Hồng Hưng xông vào địa bàn liên minh rộng 2000 bạn của Đông Anh cùng Độc Xà, chỉ gồm thân xác huyết thịt và thai nhiệt ngày tiết trùm trời đất. Chết, do huynh đệ bao gồm gì xứng đáng sợ? Chết, nghĩa khí vĩnh cửu mãi ngày sau, gồm gì nuối tiếc?

Thái Tử cả cuộc đời chiến đấu, hắn là Chiến Thần không chỉ của Hồng Hưng nhưng mà là Chiến Thần vô địch cả buôn bản hội đen Hong Kong cuối cùng cũng vì chiến nhưng mà chết. Thái Tử không thích sống bình yên, cuộc sống của hắn phải bao gồm kích thích nơi đầu gươm mũi kiếm, hắn thà chiến tử sa ngôi trường chứ không bị tiêu diệt già bên trên gường bệnh. Hắn đã từng có lần được sống yên ổn bình tại một thành phố nhỏ dại với người thanh nữ hắn yêu thương yêu, cơ mà hắn đã nhận được ra cuộc sống đời thường đó không phải dành cho hắn, hắn là tín đồ giang hồ, giang hồ nước mới chính là cuộc sống ái mộ của hắn.

Thái Tử không mưu ma chước quỷ, ko thủ đoạn nhát hạ, hắn là hiện tại thân của một trang thiết hán dùng vậy đấm để bình thiên hạ. Bôn Lôi Hổ Diệu Dương của Đông Anh giết bạn bè hắn, sát hại hắn, hắn giận dữ truy liền kề Diệu Dương, Diệu Dương thách đấu cả bang hội, thái tử không không biết hẹn quyết đấu 500 bạn mỗi bên, tạo cho cuộc giao dịch ác liệt nhất lịch sử vẻ vang từ trước tới lúc này của làng hội black Hong Kong: Hỏa Thạch Châu. Long Đầu Hồng Hưng Tưởng Thiên Sinh làm phản đối trận chiến này, bạn thân Trần Hạo Nam khuyên nhủ hắn suy nghĩ lại, hắn vứt qua địa chỉ 12 Chưởng Đà Nhân Hồng Hưng tham gia. Con bạn của thái tử đại một số loại là vậy, lúc đã làm việc gì hắn quyết trung ương đến sắt đá cũng mòn, tương tự như khi quyết định cùng 7 người bằng hữu thân ngày tiết thịt liều mạng đi cứu vớt Trần Hạo Nam, hắn không lần chần một giây.

Thái Tử xả thân giữa muôn trùng vây của 2000 người, trước mặt là Địa Trung Hải võ lực còn quá trội hắn nhưng mà hắn không một chút ít kinh sợ. Hắn đổ số đông giọt máu sau cùng trong người, rồi ở xuống, hắn chú ý Trần Hạo Nam sống đằng xa với muôn nghìn ý nghĩ, đến lời nói :”A Nam, Tao đi trước một bước”, hắn cũng không còn đủ sức để nói nữa rồi. Thái Tử bỏ lại bà xã yêu cùng đứa con vài tháng tuổi, có khi nào hắn bao gồm ước ý muốn lại làm cho một fan bình thường, quan tâm vợ con, dạy dỗ đứa đàn ông lớn lên từng môn võ nghệ nhưng mà hắn sẽ học trong cuộc đời?

Đại Thiên Nhị một đời chỉ là số 2, hắn biết hắn trường thọ đi sau bầy anh è cổ Hạo Nam. Có lúc hắn tức giận bạn dạng thân, có lúc hắn kiên định tiếp đặt chân vào cùng, nhưng chẳng để làm gì nữa, huyết của người thân và anh em đã đổ vị hắn vượt nhiều. Hắn là người dân có tình bao gồm nghĩa. Hắn bỏ qua nỗi nhục của vợ, hắn trở thành một fan chồng, người cha tốt âu yếm bao bọc cho gia đình nhỏ, có lúc chuyện giang hồ so với hắn đang trở thành xa xôi. Nhưng bởi vì nghĩa khí với nai lưng Hạo Nam, hắn đành từ bỏ tất cả, hắn ra đi nhằm lại mái ấm gia đình nhỏ. Hắn vốn không tồn tại sự lựa chọn.

Hôi Cẩu từ nhỏ tuổi đến lớn luôn luôn bị bạn đời coi thường ghét, xa lánh, không người nào coi trọng hắn chỉ độc nhất Trần Hạo Nam. Phái mạnh Ca đề bạt hắn có tác dụng Chưởng Đà Nhân của Hồng Hưng, dạy hắn làm bạn lớn, nhìn ra khả năng của hắn, nâng đỡ hắn, là người duy độc nhất hắn kính trọng trên đời. Hôi Cẩu cũng như Thái Tử dùng thay đấm để giải quyết và xử lý mọi việc, hắn chỉ phục mỗi mình trằn Hạo Nam với cả cuộc đời về sau của hắn chỉ để trung thành, vâng lời và bảo đảm an toàn Nam Ca của hắn. Tè Tiên vk hắn dạy nam nhi tập nói, hắn bảo gọi “cha nuôi đi con”, hắn hy vọng câu trước tiên của đàn ông hắn là gọi Trần Hạo Nam, nam Ca là thần tượng suốt cả quảng đời hắn. Ngưu Lão bất công cùng với hắn khi cho tên tuổi Hồng Hưng Đả Tử Vương giành riêng cho Y Kiện, xem nhẹ rằng Hôi Cẩu cũng là kẻ gan dạ, đấu chí bậc nhất.

Ở Hỏa Thạch Châu giữa ngàn người chém giết, Hôi Cẩu là người xông pha rước thân đảm bảo đồng môn, tiến lên chém địch làm thịt tướng hung tợn nhất. Hắn chịu đựng đau đâm chết Trường Tam kẻ tất cả võ lực mở màn Thủy Linh Thập Kiệt, hắn cứu vớt sống Cô Cô Tử bên quân Đại Phi, hắn bảo vệ quân Hàn Tân. Khi Bôn Lôi Hổ Diệu Dương bắt sinh sống Thập Tam Muội uy hiếp tất cả mãnh nhân của Hồng Hưng, sét đánh bất ngờ khiến è Hạo Nam, Hàn Tân, Thái Tử….đều bất lực, chỉ có Hôi Cẩu thân với trọng thương từ bỏ xa một fan một đao lao mang lại chém đầu Diệu Dương. Cũng chủ yếu Hôi Cẩu liều mạng thân vòng vây chi chít của bọn em A Dạ, một thân thân đao gươm súng đạn, cõng trên sườn lưng Hạo Nam đang kiệt sức chết giả đi chạy thoát. Câu nói của hắn trở phải bất khử về lòng trung thành và kiêu dũng :”Cố lên phái nam Ca, A Cẩu cho cứu anh đây”.

Hôi Cẩu sau cuối cũng chết ở trận Phúc Điền, trong tầm vây của 2000 tín đồ hắn ko kiệt sức mà lại bị Địa Trung Hải một đao bửa đôi thân thể. “Chó săn chôn bên trên núi”, cuộc sống Hôi Cẩu sẽ chết vị chiến đấu. Nửa đời trước hắn bị người ta coi thường thường, nửa đời sau hắn được người ta ca ngợi vì chiến đấu. Hắn ở xuống cùng với những bằng hữu Hồng Hưng, hắn bị tiêu diệt để bảo vệ Nam Ca của hắn. Có lẽ rằng hắn không tồn tại gì yêu cầu ân hận.

Sơn Hạ Trung Tú theo đuổi lý tưởng riêng rẽ của hắn: hắn ý muốn trở thành một người béo phì như Lập Hoa Chánh Nhân, hắn hy vọng được Lập Hoa chấp thuận con fan hắn đang trở nên tốt đẹp rộng xưa. đánh Hạ Trung Tú vốn không tương quan đến Hồng Hưng, hắn vốn không bắt buộc đến Phúc Điền chịu bị tiêu diệt cùng 7 tín đồ kia mà lại hắn sẽ đóng vai của Lập Hoa Chánh Nhân, hắn biết nếu Lập Hoa đại ca sinh hoạt vào tình huống này sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn bè. Đến lúc ngay cạnh sinh tử, hắn đồng ý với dương thế hắn là sơn Hạ Trung Tú chứ chưa phải Lập Hoa dù hiểu được nếu nói là Lập Hoa hắn sẽ được thả đi. Trần Hạo nam giới cũng hét lên dối trá hắn là Lập Hoa để hi vọng hắn được sống. Nhưng lại hắn chọn tuyến đường chết, Lập Hoa cũng thế, tô Hạ cũng thế, ngày hôm nay hắn quyết tử không xoay đầu. đánh Hạ Trung Tú mãi chạy theo Lập Hoa Chánh Nhân nhưng vào thời khắc sau cùng cuộc đời, hắn đã là thiết yếu hắn.

Sinh Phiên ban đầu là một kẻ xấu xa tự bốn tự lợi, hắn vốn không tồn tại nghĩa khí, không tồn tại bạn bè đồng đội sống chết, cho ngay gã bọn em thân mật nhất cũng chuẩn bị bán đứng dồn hắn vào nơi chết. Tuy vậy hắn đã núm đổi, hắn và Y khiếu nại bị Địa Trung Hải phục kích, hắn chạy trốn hotline viện quân. Đó là điều làm hắn ăn năn suốt cuộc sống dù chẳng một ai trách hắn. Lương tâm hắn từ thức tỉnh, hắn trách bản thân thiếu nghĩa khí, không đủ can đảm xông vào cùng bị tiêu diệt với Y Kiện. Đến khi toàn bộ Chưởng Đà Nhân đồng lòng quyên sinh đi cứu Trần Hạo Nam ở Phúc Điền, toàn bộ nhìn hắn ái ngại, họ nhận định rằng đến giờ đồng hồ này ai không thích đi vẫn có thể bỏ về. Sinh Phiên tức giận, hắn mong làm một kẻ nghĩa khí, dù chỉ một lần trong đời. Sau cùng hắn đã làm cho được dù bắt buộc trả giá bằng cả mạng sống. Ở nhân loại bên kia hắn đã hoàn toàn có thể mỉm cười khi cố kỉnh hệ sau nhắc đến hắn là kể đến một trong những tráng sĩ hy sinh oanh liệt, đầy nghĩa khí chứ không phải một Sinh Phiên tham sống sợ chết.

Diệc Long là nhân vật xuất hiện thêm ngắn ngủi, chỉ để gia công nền vào bức tranh bi quan Phúc Điền tuy nhiên cũng đầy đủ đến bạn ta nói tới nghĩa khí của hắn. Hắn sống đơn giản và dễ dàng nhưng hoàn toản chữ “nghĩa”. Nai lưng Hạo phái mạnh đề bạt giúp sức làm Chưởng Đà Nhân, đến khi Trần Hạo Nam bao gồm chuyện, hắn không một chiếc nhíu mày, chuẩn bị xả thân vày nghĩa. Hắn có thể không đề nghị nhân đồ gia dụng được nói tới ở bất kể một mặt gì dù là chiến lực, trung ương kế, thanh danh….nhưng gồm sao đâu. Người bình thường như hắn cũng đã làm được chuyện phi thường, dù đề xuất trả bởi mạng sống. Vào trận Phúc Điền, bát Tráng Sĩ đó, Diệc Long thay mặt đứng tên sừng sững.

Trong chén bát Tráng Sĩ sinh sống trận Phúc Điền, dù Trận Hạo Nam cùng Đại Phi may mắn sống sót cũng đề xuất trả một cái giá vượt lớn, nỗi gian khổ vì huynh đệ bỏ mình sẽ theo họ suốt cuộc đời. Ngày tiết đổ không ít và chưa khi nào ngừng lại, bức tranh giang hồ là thế.