Tắt cảm biến tiệm cận sony

     

Hầu hết các smartphone Android hiện giờ đều tích hợp cảm ứng tiệm cận để giao hàng một vài công dụng liên quan mang đến máy. Tuy vậy trong một vài trường hợp các bạn sẽ cần tắt cảm ứng tiệm cận Android vị không có nhu cầu hoặc nó không phù hợp với tình huống thực tế sử dụng của bạn.

Bạn đang xem: Tắt cảm biến tiệm cận sony

Hãy thuộc Thành Trung điện thoại tìm hiểu cảm ứng tiệm cận là gì và biện pháp tắt cảm ứng tiệm cận đi trong nội dung bài viết này.


Cảm biến tiệm cận là gì?

*

Thực tế cảm phát triển thành tiệm cận (Proximity Sensor) trên điện thoại thông minh là con cảm biến phát hiện khoảng cách giữa điện thoại và thứ thể khác nhưng không phải sự xúc tiếp trực tiếp.

Cụ thể khi bạn thực hiện gọi, bạn áp điện thoại cảm ứng vào tai thì cảm biến tiệm cận sẽ vận động và tắt screen đi để tiết kiệm pin. Đồng thời qua kỹ năng này cũng giúp cho người dùng không vô tình va vào nút dừng cuộc gọi.

Ngoài ra, khi bạn nhận cuộc điện thoại tư vấn bất kì, các bạn áp tai vào năng lượng điện thoại cảm ứng tiệm cận cũng hoạt động ngay và auto tắt màn hình hiển thị đi, vừa tiết kiệm ngân sách pin vừa sút độ rét do màn hình không phải hoạt động quá nhiều.

Thực tế chưa phải bất kì ai ai cũng ưa thích chức năng mà cảm biến tiệm cận mang lại:

Màn hình nhấp nháy liên tiếp khi luân phiên chuyển đổi khoảng cách điện thoại và bạn dùng.Một số tình huống thực tiễn bạn luôn luôn muốn màn hình luôn luôn sáng khi hội thoại.

Cảm biến hóa tiệm cận còn làm được gì ngoài tác dụng "Tắt màn hình khi áp tai nghe/gọi"?

Thực tế trên những smartphone, cảm biến tiệm cận chỉ được sử dụng cho mục đích "tắt màn hình khi nghe/gọi" là chính. Mặc dù nhiên, nếu như bạn là người mê "vọc vạch", sau khi "Root" máy chúng ta cũng có thể tận dụng cảm biến tiệm cận để triển khai nhiều bài toán hơn:

Mở khóa/ khóa màn hình không đề nghị phím cứng. (che cảm biến, úp màn hình)Bật nhiều nhiệm, chạy nhanh ứng dụng bất kể từ bất kỳ đâu mà không cấn nhấn phím cứng hay biểu tượng ứng dụng.

Bạn dễ dãi tìm ra đông đảo ứng dụng cung ứng mạnh cảm ứng tiệm cận bằng phương pháp vào CH Play gõ cụm từ “Proximity sensors”. Đa phần các ứng dụng này hầu hết yêu cầu quyền Root máy, tức nếu bạn không Root đồng nghĩa chúng sẽ không chuyển động được.

Bạn có thể tìm gọi Root điện thoại Android là gì? tất cả nên Root điện thoại cảm ứng hay không

Thậm chí lúc mua máy, đặc trưng máy like new 99% bạn phải kiểm tra cảm biến tiệm cận của máy còn hoạt động không. Đơn giản một khi cảm biến tiệm cận bị lỗi thì tài năng các phần khác có sự việc là rất cao do cảm ứng tiệm cận rất bền trừ trường hợp làm rơi rớt xuống nước, va đập to gan mới dẫn đến việc hư hỏng.

Xem thêm: Cách Tạo Tài Khoản Twitter Không Cần Số Điện Thoại ❤️Tặng Acc

Cách kiểm tra cũng tương đối đơn giản, bạn thực hiện cuộc call và đem tai áp hoặc đậy loa thoại ở trong phần trên, khía cạnh trước của điện thoại.

Tắt cảm ứng tiệm cận Android như thế nào?

Việc tắt cảm ứng tiệm cận vô cùng dễ, chỉ vài thao tác là bạn cũng có thể thực hiện vấn đề này nhanh chóng.

Bước 1: Trước tiên, từ màn hình hiển thị chính, các bạn vào Cài đặt

*
Vào thiết lập để tắt cảm biến tiệm cận Android

Bước 2: tìm tới mục Cuộc gọi tốt Điện thoại (Tùy dòng máy, phiên bạn dạng Android và nhà cung cấp mà phần này vẫn ở phần đông nơi khác nhau)

*

Bước 3: sau thời điểm truy cập vào mục trên, chúng ta tìm mục "Tắt screen trong khi gọi"

*

Khi vào phần cuộc gọi các bạn kéo đến thấy được chữ "Tắt screen trong lúc gọi" thì các bạn bỏ tích vào ô này. Ngay lập tức cảm ứng tiệm cận sẽ được "tắt đi". Các bạn không nên khởi cồn lại thiết bị.

Trường hợp bạn có nhu cầu bật lại tài năng của cảm biến tiệm cận thì thực hiện như trên với tích vào “Tắt màn hình hiển thị trong lúc gọi”

Nguyên nhân hỏng cảm biến tiệm cận trên năng lượng điện thoại

Cảm biến hóa tiệm cận trên điện thoại có thể bị hỏng, chuyển động không đúng bởi vì những tại sao sau đây:

Điện thoại bị rơi rớt, va đập bạo dạn hoặc bị dính nước. Khi điện thoại thông minh bị rơi rớt, các mối hàn giữa bo mạch công ty và cảm ứng bị hở hoặc đứt.Miếng dán màn hình quá dày hoặc được dán không chuẩn.Vỏ điện thoại cảm ứng thông minh không đúng size với thân đồ vật khiến cảm ứng tiệm cận bị che khuất.Kính điện thoại cảm ứng thông minh bạn cầm là kính lô quá dày khiến chạm màn hình tiệm cận vận động không còn chính xác nữa.
*

Khi nào bắt buộc sửa chữa cảm biến tiệm cận?

Khi cảm ứng tiệm cận hoạt động không đúng mực hoặc bị hỏng, điều đặc biệt quan trọng nhất là khẳng định nguyên nhân tạo ra tình trạng này là vì đâu. Văn bản này đã được đề cập tại phần trên. Nếu không tồn tại kinh nghiệm sửa chữa, hãy có điện thoại của bản thân tới các trung chổ chính giữa uy tín nhằm tránh "tiền mất tật mang".

Để đánh giá xem cảm ứng tiệm cận trên điện thoại thông minh có hoạt động hay không, các bạn cần thực hiện cuộc call điện thoại. Cơ hội đó cảm biến tiệm cận vẫn tắt màn hình điện thoại để tiết kiệm ngân sách và chi phí pin và giúp người tiêu dùng tránh làm việc nhầm.

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện nay cuộc điện thoại tư vấn đồng thời mang tay che đi camera trước. Giả dụ màn hình điện thoại cảm ứng thông minh tắt tức là cảm ứng tiệm cận đang vận động bình thường. Ngược lại, nếu màn hình điện thoại cảm ứng vẫn sáng, cảm biến tiệm cần của khách hàng đã bị lỗi hỏng. Phải kiểm tra đúng tại sao để khắc phục.

Nếu các bạn chưa kiếm tìm ra vì sao hỏng cảm ứng tiệm cận trên điện thoại của mình. Hoặc không biết đâu là showroom sửa chữa trị uy tín, hãy mang máy cho tới với Thành Trung mobile - Địa chỉ thay thế điện thoại, máy vi tính bảng số 1 tại TPHCM.

Như vậy qua bài viết này Thành Trung Mobile đang giải thích cho bạn biết vậy nào là cảm ứng tiệm cận, chúng chuyển động ra sao, bao giờ nên tắt đi và phương pháp để tắt cảm biến tiệm cận Android như thế nào. Bạn quan tâm các bài viết công nghệ sung sướng để lại bình luận, tiến công giá dưới để được cập nhật những thông tin tiên tiến nhất trong các bài viết sau. Chúc chúng ta thành công!