Tạo viền trắng cho chữ trong photoshop

Tạo viền chữ trong photoshop là một trong những kỹ thuật bắt buộc trong học photoshop. Cho dù bạn làm designer hay photographer thì bạn cũng có lúc phải tạo viền chữ. Vậy, làm sao để tạo và quản lý đường viền văn bản hay còn gọi là Stroke text. Trong bài viết này letspro.edu.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu 4 Cách tạo viền chữ trong Photoshop.

Bạn đang xem: Tạo viền trắng cho chữ trong photoshop

Tổng quan tạo viền chữ trong photoshop.

Viền chữ, đường viền của chữ hay stroke chữ là một khái niệm để chỉ một vùng màu sắc nét với độ dày cố định bao quanh phần văn bản. Viền chữ có tác dụng tạo ra phần ngăn cách giữa màu của văn bản và phần nền. Từ đó làm nổi bật chủ thể và giúp tạo điểm nhấn cho nội dung mà bạn muốn đề cập. Trong thực tế thiết kế có rất nhiều cách để tạo viền chữ trong photoshop khác nhau. Tuỳ theo từng trường hợp mà bạn có thể áp dụng các phương pháp tạo Stroke trong photoshop cho văn bản của mình. Trong photoshop bạn có 3 nguyên lý ứng với 3 cách giúp bạn tạo viền chữ trong photoshop bao gồm: Đổ màu layer, Tạo Stroke trực tiếp, và sử dụng hiệu ứng. Mỗi một trường hợp khác nhau sẽ có một ứng dụng riêng.

Đổ màu layer: Là phương pháp tạo một layer bên dưới layer chữ. Sau đó tạo một vùng chọn rộng hơn và bao quanh văn bản vần tạo viền. Cuối cùng là đổ màu được chọn vào layer vừa chọn.

Xem thêm: Làm Cách Nào Để Tạo Nhiều Sheet Giống Nhau Trong Excel, Cách Copy Từ 1 Sheet Thành Nhiều Sheet

Tạo Stroke trực tiếp: Là phương pháp tạo viền chữ trong photoshop bằng cách biến đổi layer text thành layer bình thường. Sau đó áp dụng lệnh tạo Stroke cho layer văn bản.Sử dụng hiệu ứng: Là một phương pháp thường được áp dụng trong tạo viền chữ trong photoshop. Nguyên tắc của nó là áp dụng 1 hiệu ứng lên layer văn bản, bởi vậy nó không can thiệp vào cấu trúc và tính chất vốn có của text

Các trường hợp tạo viền văn bản trong Ps

Nhiều bạn thường làm việc theo cảm tính, theo thói quen hoặc được dạy làm như vậy. Nhưng thực tế các bạn không thực sự hiểu bản chất của vấn đề. Không hiểu khi nào thì cần làm gì, làm sao để tối ưu công việc của mình. Và với tạo viền chữ trong photoshop cũng vậy. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn tôi chia trường hợp sử dụng Stroke thành 2 nhóm:

Nhóm tạo viền văn bản cố định:

Là trường hợp mà khi phần văn bản cần tạo viền của bạn được biến đổi thành một layer bình thường. Có nghĩa rằng bạn không thể chỉnh sửa nội dung của văn bản khi bạn có nhu cầu. Cách duy nhất mà bạn có thể làm khi cần chỉnh sửa nội dung là gõ lại. Đây là trường hợp bạn gửi các file thiết kế cho người khác. Để đảm bảo không xảy ra các lỗi không đáng có. Lúc này thì bạn nên biến text của bạn, và hiệu ứng đường viền thành một đối tượng hình ảnh thuần tuý.

Ngoài ra khi bạn muốn áp dụng nhiều lớp đường viền; hoặc áp dụng các chỉnh sửa đặc biệt cho phần văn bản của mình. Lúc này bạn cũng phải biến đổi định dạng văn bản thành một layer bình thường. Bạn cũng cần tìm hiểu một cách kỹ lưỡng về layer trong phtoshop, nó sẽ giúp bạn chủ động hơn

Bước 4: Thay đổi, chỉnh sửa thuộc tính viền chữ trong photoshop

Sau khi đã hoàn tất việc cài đặt viền cho chữ trong photoshop, bạn vẫn có thể chỉnh sửa nó. Theo đó bạn có thể chỉnh sửa nội dung của văn bản và chỉnh sửa thuộc tính Stroke. Với văn bản, bạn chỉ cần chọn công cụ Type (T) click vào văn bản sao đó soạn thảo như bình thường. Với chỉnh sửa thuộc tính Stroke bạn nhấp đúp vào biểu tượng Stroke ở khu vực layer.

Tạm kết về Tạo viền chữ trong photoshop

Như vậy letspro.edu.vn vừa cùng các bạn tìm hiểu về chủ đề Cách tạo viền chữ trong photoshop. Theo đó chúng ta có 2 trường hợp cần tạo viền chữ trong Ps bao gồm: Tạo viền chữ cố định, và tạo viền chữ có thể thay đổi được. Mỗi một trường hợp tạo viền văn bản khác nhau chúng ta sẽ có những cách làm khác nhau. Ngoài 2 cách tạo Stroke cho chữ nói trên chúng ta còn rất nhiều cách khác nhau mà bạn có thể áp dụng.

Ngoài việc sử dụng màu đơn sắc để làm đường viền bạn có thể sử dụng màu chuyển sắc, và cả pattern, và áp dụng nhiều lớp hiệu ứng. Bạn cũng cần lưu ý về việc khi nào thì sử dụng cách tạo viền nào. Bởi lẽ nếu bạn sử dụng sai mục đích thì có thể bạn sẽ gặp phải những rắc rối không mong muốn. Mong rằng với chủ đề này chúng tôi có thể đáp ứng được nhu cầu học hỏi của bạn. Đừng quên tham khảo các nội dung khác của Tự Học Đồ hoạ nhé