Tạo hình tròn trong photoshop

     

Thiết kế hình ảnh là một công việc sử dụng số đông hình học tập để trí tuệ sáng tạo ra gần như tác phẩm, thành phầm của riêng mình. Bên cạnh hình vuông, hình chữ nhật giỏi elip thì trong xây dựng cũng sử dụng hình trụ – một mô hình phổ trở nên giúp những nhà thiết kế có thể tự bởi sản xuất ra đầy đủ “tác phẩm nghệ thuật” của họ. Vậy hãy cùng cửa hàng chúng tôi tìm hiểu về kiểu cách vẽ vòng tròn vào photoshop bởi những phương thức đơn giản duy nhất nhé!

*
Cách vẽ hình tròn trong photoshop đẹp cùng ấn tượng

Thông thường, Photoshop đã có sẵn những công cố để vẽ các hình khối chi tiết như hình chữ nhật (Rectangle Tool), hình nhiều giác (Polygon Tool). Tuy nhiên hình yêu mong sự chuẩn mực và bằng phẳng cao như hình trụ lại chưa xuất hiện công cụ cung cấp trực tiếp để vẽ. Hôm nay mình đã hướng dẫn chúng ta 2 cách cực đơn giản dễ dàng để vẽ ngay lập tức một hình tròn trong Photoshop chuẩn chỉnh từng cen-ti-mét nhé!


Mục lục


Cách 1: thực hiện công cố Ellipse Tool (U)

Công cụ đầu tiên mà chúng tôi muốn reviews đến cho các bạn để vẽ hình tròn trong photoshop đó chính là Ellipse Tool (U). Giống như Rectangle Tool, Polygon Tool thì Ellipse Tool là công cụ cung cấp tạo ra hình một giải pháp trực tiếp, chính là hình Elip. Để hoàn toàn có thể tạo ra vòng tròn chúng ta chỉ đề xuất vẽ một hình Elip bao gồm đường kính với đa số góc độ đều bởi nhau. Ta thao tác làm việc như sau:

Bước 1: thừa nhận chuột phải vào thanh vẻ ngoài Rectangle Tool (phím tắt U), trong bảng chọn sẽ hiện ra hiện tượng Ellipse Tool để vẽ hình Elip.

Bạn đang xem: Tạo hình tròn trong photoshop

*
Bước 1

Bước 2: các bạn kéo thả loài chuột để vẽ hình elip trong vùng có tác dụng việc. Trong quy trình kéo thả bạn phải dấn giữ phím Shift nhằm vẽ được một vòng tròn tuyệt đối (đây là thao tác quyết định để vẽ được hình trụ so với hình Elip).

*
Bước 2

Bước 3: sau khi vẽ kết thúc hình tròn, các bạn nhấn phím U và chú ý vào thanh hiệu chỉnh nằm bên dưới thanh bảng chọn. Chúng ta có thể chỉnh màu với viền của hình tròn trụ tại thanh này. Để thay đổi kích thước hình tròn, bạn cũng có thể sử dụng thao tác không tính tiền Transform (phím tắt là Ctrl+T).

Xem thêm: Kích Thước Thiệp Sinh Nhật ), Mẫu Thiệp Sinh Nhật Sang Trọng Gl

Cách 2: sử dụng công vắt Elliptical Marquee Tool (M)

Ngoài vẻ ngoài Ellipse Tool, thì chúng ta cũng bao gồm một tuyển lựa khác để vẽ vòng tròn trong photoshop đó chính là Elliptical Marquee Tool (M). Đây thực ra là công cụ tạo nên vùng chọn nhưng ta có thể sử dụng nhằm vẽ vòng tròn suôn sẻ muốn. Để thực hiện vẽ hình trụ bằng công cụ, chúng ta sẽ thực hiện công việc sau:

Bước 1: bấm vào phải vào vẻ ngoài Rectangular Marquee Tool (phím tắt M), trong bảng chọn xổ ra bạn chọn dụng cụ Elliptical Marquee Tool.

*
Bước 2.1

Bước 2: tiếp theo bạn tạo ra Layer mới bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + N. 

Bước 3: sau đó bạn kéo thả loài chuột để vẽ hình y hệt như cách mặt trên. Trong quá trình thao tác làm việc bạn cũng nhớ dấn giữ phím Shift, đấy là thao tác đưa ra quyết định để sinh sản ra hình trụ như ý muốn.

Bước 4: bạn chọn màu cùng nhấn tổ hợp Alt + Backspace nhằm đổ màu đến hình tròn. Còn còn nếu như không muốn làm số đông điều trên thì rất có thể nhấn tổng hợp phím Ctrl + D. 

Bước 5: Muốn chuyển đổi kích thước hình tròn, các bạn dùng thao tác miễn phí Transform (phím tắt Ctrl+T)

Thay đổi màu hình tròn, chúng ta nhấn chuột cần vào Layer vòng tròn và chọn Blending Options. Vào bảng chọn này bạn nhấn vào mục màu sắc Overlay và thuận tiện lựa lựa chọn màu cũng tương tự Opacity mang lại hình. 

Như vậy chỉ với vài thao tác dễ dàng là bạn đã sở hữu thể vẽ vòng tròn vào photoshop một phương pháp dễ dàng, cấp tốc chóng. ở kề bên đó, nếu bạn muốn làm chủ phần mềm cũng như những khối hình dễ dàng và đơn giản để tạo thành một thành phầm hoàn thiện thì có thể tham khảo khóa đào tạo photoshop cơ bản tại letspro.edu.vn letspro.edu.vn nhé. Đừng quên truy cập website để cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình thiết kế thứ họa đa phương tiện đi lại nhé!