Tạo form đăng ký online

     

Hiện nay, Google biểu mẫu đã trở thành một chế độ rất quen thuộc tại các văn phòng, trường học… lao lý này hoàn toàn miễn phí, được cải tiến và phát triển bởi Google. Và bí quyết sử dụng nó lại khá solo giản. Chỉ mất vài ba phút tham khảo nội dung bài viết này, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể biết cách áp dụng Google biểu mẫu chuyên nghiệp. Chúng ta có thể dễ dàng chế tạo form đk nhận thông tin khách hàng. Hoặc, chúng ta cũng thuận tiện làm bảng khảo sát điều tra trên Google Drive để giao hàng cho các nhu cầu của mình…

Video phía dẫn giải pháp tạo Google Form chuyên nghiệp

Trong video clip dưới đây, Đỗ Bảo nam giới Blog chia sẻ đầy đầy đủ với chúng ta về công việc để chế tạo ra form đk bằng luật Google biểu mẫu. Chúng ta có thể tùy vươn lên là để tạo nên 1 size nhận thông tin đăng ký kết của khách hàng. Hoặc bạn có thể làm bảng điều tra trên chủ yếu công nuốm này. Mời bạn đón coi nội dung clip dưới đây. Và nếu khách hàng cần hỗ trợ thêm về chế độ này, chúng ta hãy phản hồi trực tiếp tại đoạn phim này.Bạn vẫn xem: cách làm size đăng ký

Video được chia sẻ trên kênh Đỗ Bảo nam Blog. Bạn có thể tham khảo trực tiếp công việc tạo Google biểu mẫu mã trong video.

Bạn đang xem: Tạo form đăng ký online

Google khung là gì?

Với nhiều người không nối liền nhiều về công nghệ, thì chắc chắn là vấn đề này còn khá mơ hồ. Do vậy, những thắc mắc như Google form là gì; hoặc Google biểu chủng loại là gì đang là những thắc mắc đầu tiên mặc nghe về công cụ này.

Google Form chính là một luật tạo và cai quản các biểu mẫu. Phương tiện này được cải tiến và phát triển bởi Google, với được sử dụng trọn vẹn miễn phí. Các biểu chủng loại thường được sinh sản như khung đăng ký, hay có tác dụng bảng khảo sát… tất cả thông tin mà quý khách điền vào Google biểu mẫu sẽ tiến hành gửi về chủ nhân tạo ra nó. Cùng chỉ có bạn, hoặc bạn được các bạn share thông tin mới rất có thể xem được thông tin mà người tiêu dùng đã nhằm lại.

Cách tạo nên Google biểu mẫu để gia công phiếu khảo sát/form đăng ký

Trên thực tế, khí cụ này được dùng không hề ít trong công việc. Đặc biệt với các bạn kinh doanh mong mỏi nhận thông tin đăng ký của khách hàng hàng. Hoặc những cơ quan/doanh nghiệp/cá nhân ý muốn làm phiếu điều tra thông tin. Tất cả đều rất có thể tạo trên top google biểu mẫu một giải pháp khá dễ dàng dàng.

Điều khiếu nại để sản xuất Google Form

Điều kiện độc nhất để chúng ta cũng có thể tạo Google khung là bạn phải có thông tin tài khoản Google. Mà thông tin tài khoản Google chắc chắn rằng hầu như ai dùng điện thoại hoặc máy vi tính đều bắt buộc có. Nếu như như chưa có tài khoản này, bạn có thể dễ dàng tạo thông tin tài khoản Gmail. Cùng nó cũng hoàn toàn miễn tổn phí như việc tạo Google biểu mẫu.

Các bước tạo Google Form bắt đầu nhất

Bước 1: truy cập vào trang Google biểu mẫu

Bạn truy vấn vào links chính thức của Google https://www.google.com/intl/vi_VN/forms/about/. Sau đó, chúng ta click vào Truy cập Google biểu mẫu. Nếu khách hàng chưa đăng nhập tài khoản Google trên trình duyệt, thì bạn sẽ được chuyển mang lại trang đăng nhập tài khoản. Cùng bạn chỉ việc nhập thông tin đăng nhập, kế tiếp đăng nhập vào tài khoản để sử dụng Google biểu mẫu.


*

Sau khi truy cập vào liên kết ở trên, bạn bấm vào vào truy vấn Google biểu mẫu.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể truy cập thẳng vào trang https://docs.google.com/forms/u/0/, đây đó là trang công ty Google biểu mẫu. Trong trường hợp bạn chưa đăng nhập, Google sẽ gửi thẳng các bạn đến trang đăng nhập.

Sau khi bạn đã đăng nhập, các bạn sẽ được gửi đến trang chủ Google biểu mẫu. Trên trang này, bạn sẽ nhìn thấy một số mẫu Google Form bao gồm sẵn. Chúng ta có thể sử dụng theo mẫu mã này, hoặc tạo ra Google Form mới theo bước 2.


*

Sau khi chúng ta đã đăng nhập, thì Google vẫn đưa bạn đến trang chủ Google biểu mẫu. Giả dụ trước đó bạn đã từng tạo Google Form, thì tại trang này sẽ hiển thị danh sách những form các bạn tạo. Như trong ảnh này, Đỗ Bảo phái nam Blog chưa có form nào. Và để tạo mới, chúng ta click vào lốt Cộng, hoặc lựa chọn 1 mẫu có sẵn.Bước 2: chế tạo Google Form tùy chỉnh thiết lập theo nhu cầu

Để ban đầu một biểu mẫu mới, các bạn click vào hình vuông ngoài cùng bên trái (có dấu cùng ở trong). Sau đó, Google đã đưa các bạn đến một trang Google biểu chủng loại mới. Tại trang này bạn có thể tùy ý sản xuất Google khung theo ý muốn. Trong đó:


*

Bạn nhập văn bản tiêu đề với mô tả. Phần mô tả chúng ta cũng có thể chèn thêm những icon facebook, hoặc các icon khác để thêm bắt mắt.

Mục đầu tiên là phần title và biểu hiện của biểu mẫu. Nếu như khách hàng bán bất động đậy sản, bạn có thể mô tả vài thông tin cơ phiên bản về dự án bạn sẽ phân phối. Nếu như bạn đang tạo khảo sát trên Google, thì chúng ta có thể mô tả một số thông tin, mục đích của việc khảo sát…


*

Mục thứ hai đó là nội dung chủ yếu của biểu mẫu. Chúng ta có thể thêm các câu hỏi, lựa chọn kiểu vấn đáp cho câu hỏi. Ví dụ bạn có thể cho người dùng trả lời bằng cách nhập văn bản. Hoặc bạn thiết lập cấu hình để họ vấn đáp trắc nghiệm. Hoặc chúng ta cũng có thể tạo các hộp checkbox (có thể kiểm tra được nhiều). Hoặc dạng menu thả xuống cho tất cả những người dùng chọn, hoặc thứ hạng ngày tháng… bạn cũng có thể thiết lập chính sách bắt buộc vấn đáp hoặc không tùy thuộc vào ý muốn.

Xem thêm: 13+ Cách Học Bài Mau Thuộc Và Nhớ Lâu Cho Học Sinh &Mdash; Đọc Là Đỗ


*

Để viết thêm các câu hỏi cho Google Form, các bạn click vào dấu cùng như hình. Nếu như muốn chèn ảnh/video, các bạn click vào hình tượng ảnh/video…

Để thêm các câu hỏi, các bạn click vào dấu cộng như hình trên. Sau đó, bạn nhập câu chữ cho câu hỏi, dạng hình câu trả lời và một số thông tin khác. Ví như trong quá trình tạo Google Form, bạn thấy nội dung nào không quan trọng hoặc bị nhầm lẫn, các bạn có thể click chuột vào hình tượng thùng rác nhằm xóa bỏ. Đồng thời muốn nhân bản, bạn chỉ cần click vào biểu tượng sao chép (bên trái thùng rác). Các thắc mắc mà các bạn tạo có thể biến đổi vị trí dễ dàng dàng. Bạn chỉ việc kéo thả những box để đổi vị trí.

Bước 3: cấu hình thiết lập cho câu trả lời khi người dùng trả lời

Sau khi chúng ta đã sinh sản Google biểu chủng loại xong, chúng ta chuyển sang trọng tab Câu vấn đáp để thiết lập. Tại đây, chúng ta có thể chọn đích đến đến câu trả lời. Đích mang lại này đó là một tệp tin bảng tính trên google Drive. Chúng ta cũng có thể tạo một tệp tin bảng tính mới, hoặc chọn 1 bảng tính sẵn gồm trên Google Drive. Nếu bạn có nhu cầu nhận thông tin khi tất cả câu trả lời, chúng ta click vào vết 3 dấm, kế tiếp chọn Nhận thông tin qua email cho các câu vấn đáp mới.


Để tùy chỉnh câu trả lời, chúng ta click thanh lịch tab Câu trả lời. Sau đó, sinh hoạt mục số (1), chúng ta chọn đích đến mang lại câu trả lời. Ở phần số (2), bạn có thể bật nhận thông tin khi tất cả câu trả lời mới.
Khi click vào dấu 3 chấm ngơi nghỉ mục số (2), bạn sẽ thấy một menu gồm một số tính năng. Bạn chỉ việc click vào Nhận thông báo qua email cho những câu vấn đáp mới để nhận thông tin khi có ai đó trả lời.Bước 4: thiết lập cấu hình giao diện mang đến Google biểu mẫu.

Để tùy chỉnh thiết lập một số tùy lựa chọn về đồ họa của biểu mẫu, bạn click vào hình tượng Tùy chỉnh chủ thể tại menu. Sau đó, chúng ta cũng có thể thay đổi hình ảnh cho phần tiêu đề. Ảnh này bạn cũng có thể chọn một hình ảnh có sẵn, hoặc cài từ sản phẩm tính. Bạn cũng có thể thiết lập màu giao diện, color nền, fonts chữ…


Click vào icon được chỉ mũi thương hiệu để thiết lập giao diện mang lại Google Form

Nội dung của bước 4 này là ko bắt buộc. Tuy nhiên, việc thực hiện bước sản phẩm công nghệ 4 này sẽ góp thêm phần tạo Google Form siêng nghiệp, rất đẹp mắt. Vì chưng đó, nếu có thể, bạn hãy thực hiện bước 4 này đầy đủ.

Bước 5: Thiết lập thiết đặt cho Google biểu mẫu

Để thiết đặt cho khung Google bạn vừa tạo, chúng ta click vào hình tượng bánh răng sống menu. Sau đó một cửa sổ thiết lập hiện ra tất cả 3 tab thiết lập. Nội dung thiết lập của những tab này như sau:

Tab setup chung:

Bạn tick vào thu thập add email nếu muốn form của người tiêu dùng bắt buộc người tiêu dùng phải điền email.Phần yêu ước trả lời: bạn có thể tick vào Giới hạn tại một câu vấn đáp nếu muốn người dùng phải đăng nhập.Phần Người trả lời có thể: chúng ta có thể tick vào Chỉnh sửa sau khi gửi nếu muốn người trả lời có thể chỉnh sửa.

Tab bản trình bày

Bạn bao gồm thể cho người dùng biết được quy trình của vấn đề trả lời bằng phương pháp tick con chuột vào Hiển thị thanh tiến độ.Phần thư xác nhận phía dưới, chúng ta có thể thay đổi văn bản để khi người tiêu dùng trả lời, họ vẫn nhận được thông tin theo thông tin bạn thiết đặt ở đây.

Tab bài bác kiểm tra

Tab này chỉ sử dụng khi bạn muốn tạo bài bác kiểm tra trên top google Form. Trường hợp mục đích của người tiêu dùng là vậy, thì trên tab này chúng ta bật form Đặt làm bài kiểm tra ở ngay phần đầu tiên. Sau đó, bạn cấu hình thiết lập một số cài đặt khác phía dưới.

Sau khi bạn đã setup ở tất cả các tab khi sinh sản Google biểu mẫu, bạn phải click vào lưu để giữ giàng các setup của bạn. Và bây chừ bạn đang hoàn tất bài toán tạo Google Form. Chúng ta có thể chuyển sang bước 06 để share form này để cảm nhận câu vấn đáp vào tệp tin bảng tính trên top mạng tìm kiếm google Drive.

Bước 06: Lấy liên kết Google biểu mẫu mã để chia sẻ
Để xem trước biểu mẫu và lấy liên kết Google Form phân chia sẻ, các bạn click vào hình đôi mắt (mục số 1). Sau đó, chúng ta copy băng thông và share để phần đa người hoàn toàn có thể điền vào Form. Mục số (2) được đánh dấu để bạn cũng có thể vào thiết lập một số tin tức cho Form.

Và phía trên là tác dụng của các bước mà Đỗ Bảo nam giới vừa triển khai ở trên. Sau khi chúng ta click vào hình mắt (mục tiên phong hàng đầu ở trên), thì các bạn sẽ xem trước được Form đk như link sau: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfH1L9ZZ4H8XnnyZiK5iBiHd9bopBxZo_i3Ic6ZclaPSvs-ow/viewform

Như vậy trong nội dung bài viết này, Đỗ Bảo nam Blog đã chia sẻ rất chi tiết về cách áp dụng Google biểu mẫu. Pháp luật này được cho phép bạn thuận tiện tạo ra các bản khảo sát, form đăng ký nhận thông tin… Hoặc, bạn cũng có thể tạo những bài soát sổ ngay trên google Form. Nếu như khách hàng cần cung cấp thêm về Google biểu mẫu, các bạn hãy comment ngay phía dưới bài viết này. Chúng ta cũng có thể comment trực tiếp trong clip mà Đỗ Bảo nam giới Blog share ở trên. Cảm ơn các bạn đã đọc bài bác viết!