Tạo biểu đồ trong excel 2007

     

Excel là sản phẩm của Microsoft Office, giúp người dùng lập các bảng biểu, tính toán, phân tích các số liệu… quanh đó ra, Excel còn hỗ trợ tạo những biểu đồ nhằm mục đích truyền đạt thông tin, số liệu đến người dùng một cách sinh động và dễ hiểu. Hôm nay, trung trung tâm Kế toán Tin học tập Đức Minh sẽ đồng hành cùng các bạn tạo ra gần như biểu đồ vật một cách đơn giản mà thẩm mỹ và cấp tốc chóng.


*

1. Đồ thị vào exel là gì

Đồ thị trong Excel là một trong những cách trình diễn các số liệu không ẩm mốc thành các hình hình ảnh sinh hễ dễ hiểu. Đồ thị được links với tài liệu của nó trong bảng Excel, do vậy lúc bạn đổi khác dữ liệu vào bảng tính thì lập tức đồ thị sẽ biến hóa theo tương ứng.

Bạn đang xem: Tạo biểu đồ trong excel 2007

Mở sổ tính chứa tài liệu cần tạo thành biểu đồLựa chọn các dữ liệu cần thiết để tạo ra biểu vật như: các tiêu đề theo dòng, cột và tài liệu minh họa.Từ Menu Insert trong vỏ hộp Chart bạn chọn một kiểu biểu đồ cân xứng mà bạn muốn dùng để màn trình diễn số liệu của mình. Khi chọn một kiểu sẽ có 1 menu đổ xuống hiển thị những mẫu cho chính mình lựa chọn

*

Từ những mẫu này chúng ta chọn cho khách hàng một mẫu bằng cách nhấn vào vào nó

* Một ví dụ sinh sản biểu đồ:

*

Với Excel 2007 bạn sẽ có nhiều lựa lựa chọn hơn vào việc thực hiện dạng biểu đồ vị với phiên phiên bản này Microsoft Office 2007 hỗ trợ rất những nhữn mẫu mã biểu đồ ưa nhìn và công dụng cũng rất mạnh dạn trong việc biểu diễn, so sánh các số liệu.

2. Các loại biểu đồ tiêu biểu Excel 2007

Column: Biểu đồ gia dụng dạng cộtBar: Biểu đồ gia dụng dạng con đường kẻPie: Biểu đồ gia dụng hình trònScatter: Biểu đồ vật XY (phân tán)Area: Biểu trang bị vùngDoughnut: Biểu trang bị dạng vành khuyênRadar: Biểu đồ vật hình rada (theo tia)Surface: Biểu thiết bị mặt dạng 3-DBubble: Biểu vật dụng dạng các hình trònStock: Biểu đồ mẫu mã cộtCylinder: Biểu đồ dùng hình trụ 3-DCone: Biểu đồ hình dáng chóp trụ 3-DPyramid: Biểu đồ kiểu dáng chóp 3-D

3. Thao tác với biểu đồ vật

Công việc tạo biểu đồ dùng chỉ là 1 trong trong số nhiều quá trình làm bài toán với biểu đồ, cùng với Excel 2007 fan dùng dễ dàng hơn trong việc hiệu chỉnh biểu đồ bằng cách sử dụng phép tắc chuyên biệt Chart Tools.

*

a. Giải pháp chính thao tác làm việc với biểu đồ

Menu Chart Tools bao hàm 3 thực đơn phụ là Design, Layout, với Format chứa hầu như toàn cục các lệnh làm việc với biểu đồ, sau đây họ cùng tìm hiểu các nội dung chi tiết của những menu này.

* Chart Tool/ Design: Chứa những lệnh giúp đỡ bạn thiết kế kiểu với dạng biểu đồ vật cho tương xứng với mục tiêu và hiệu quả mong muốn.

*

Type: lựa chọn kiểu biểu đồ

Data: Lựa chọn thao tác làm việc với dữ liệu của doanh nghiệp phục vụ mang đến vẽ biểu đồ.

Chart Layouts: Dạng hiển thị biểu đồ

Chart styles: các kiểu trình diễn biểu đồ

Location: dịch chuyển biểu đồ mang đến một địa điểm khác

Sau khi bạn nhấn vào lựa lựa chọn mục này hộp thoại Move Chart sẽ hiện ra như hình bên dưới đây:

*

Lựa lựa chọn vị trí đề xuất xuất ra sau đó Click OK.

* Chart Tool/ Layout: cung ứng các thành phần cụ thể của biểu vật dụng được chọn. Bạn dùng hoàn toàn có thể hiệu chỉnh chi tiết các thành phần dựa vào Menu phụ này.

*

* Chart Tool/Format: cung cấp các sàng lọc để hiệu chỉnh các thuộc tính cụ thể của biểu đồ

Học nhanh định dạng biểu đồ.

*

b. Đnh dng biu đ

Sau khi chế tạo biểu đồ thường hiệu quả nhận được không phải như ý muốn, vì thế ta đề xuất hiệu chỉnh một vài yếu tố không đạt hiệu quả như: form size biểu đồ, phông chữ, kích thước các chi tiết trên biểu đồ… có khi ta cũng cần thêm hay bỏ đi dữ liệu.

Xem thêm:

c. Điều chỉnh kích thước

Khi chế tạo biểu thứ xong, nếu các thành phần nằm trong biểu đồ chưa vừa ý hãy dịch chuyển đ chỗ khác theo phong cách sau:

Chọn đối tượng người dùng cần di chuyển.Nhấp chuột trái vào đối tượng người dùng rê đi nơi khác, thả chuột.Để điều chỉnh kích thước toàn cục biểu đồ: Nhấp vào nền trong của biểu đồ, dịch rời chuột vào các nút hình vuông nhỏ tuổi trên viền của nền trong, khi thấy xuất hiện mũi tên hai đầu, nhấn vào trái rê để điều chỉnh form size thích hợp. Kích cỡ của biểu đồ vật rộng nhỏ hơn hoặc bằng kích cỡ của nền ngoàiDi chuyển toàn cục biểu đồ: Nhấp vào nền trong của biểu đồ nhằm chọn, click chuột trái vào nền trong của biểu vật một lần nữa và rê đi nơi khác, những thành phần nằm trên biểu đồ gia dụng sẽ dịch rời theo biểu đồ.

d. Định dạng tiêu đề của biểu đồ

Định dạng tiêu đề của biểu đồ vật hãy thực hiện công việc sau:

Nhấp đúp chuột lựa chọn tiêu đề của biểu đồ dùng để thay đổi nội dung của tiêu đề biểu đồ.

e. Cố kỉnh đổi, chỉnh sửa số liệu: bởi vì một vì sao nào này mà bạn đề xuất chỉnh lại số liệu của biểu đồ bạn hãy làm theo quá trình sau đây:

+ click chuột phải vào biểu đồ lựa chọn Select Data…

*

Hộp thoại hiện lên như hình dưới đây:

*

+ chúng ta cũng có thể thay đổi vùng tài liệu để vẽ biểu đồ bằng cách nhập showroom trong size Chart data range:

+ Đảo ngược 2 trục X và Y bởi cách bấm chuột vào nút lệnh: Swich row/ Column

+ Chèn thêm số liệu nhấn vào vào nút Add.

*

+ sửa đổi số liệu bấm vào vào nút Edit.

*

+ Gõ quăng quật biểu đồ bấm chuột vào nút Remove.

Sau khi thiết lập lại số liệu song nhấp OK nhằm áp dụng thay đổi cho biểu đồ.

Thay đổi đẳng cấp biểu đồ: chúng ta có thể thay đổi kiểu, dạng biểu đồ sau thời điểm đã vẽ xong xuôi biểu đồ bằng cách nhấp yêu cầu chuột lên biểu đồ vật và lựa chọn Change Chart Type hộp thoại hiện hữu như hình bên dưới đây:

*

Bạn chọn một loại biểu trang bị trong khung mặt trái tiếp đến chọn biểu thiết bị trong khung bên phải kết thúc nhấp OK.

Format Chart Area: Nhấp bắt buộc chuột lên biểu đồ tiếp nối chọn Format Chart Area để mở vỏ hộp thoại này.

*

+ Fill: màu nền mang đến biểu đồ

+ Border Color: màu sắc cho con đường bao

+ Border Style: Kiểu cho đường viền bao

+ Shadow: các tùy chọn mang lại bóng đổ.

Các tùy chọn đổi khác cho biểu trang bị được thể hiện trên 3 menu khu vực bạn nhấn vào vào biểu thứ một giải pháp khá cụ thể và trực quan

Vậy là Đức Minh vừa phía dẫn chúng ta cách tạo ra biểu vật dụng trong Excel. Các bạn có thể tham khảo khóa huấn luyện tin học công sở tại trung vai trung phong Đức Minh nhằm được lý giải kĩ rộng về các thủ thuật tin học tập nhé!