Tâm lý phụ nữ khi yêu ở từng độ tuổi: 18, 25, 30, 40 tuổi

     
*
- Là một phụ nữ hiện đại, muốn có thành công trong công việc và cuộc sống, bạn hãy chuẩn bị thật tốt hành trang vào đời cho mình. Và quan trọng là, sống thực tế, đừng mơ mộng quá nhiều. Vì càng mơ mộng, sẽ càng vỡ mộng.
6 khác biệt lớn giữa đàn ông và đàn bà khi yêu
8 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn không có tương lai

Tuổi 22 là tuổi của các cô nàng mơ mộng, bởi đó là khi cô gái vừa mới tốt nghiệp cổng trường đại học, chập chững bước vào đời. Có bạn sinh viên nào khi ra trường không ôm khát vọng về tương lai tươi sáng: có được cuộc sống nhàn hạ, có công việc ổn định thu nhập cao, có một người tuyệt vời tiến tới hôn nhân. Nhưng, những gì trước mắt các bạn sắp phải đối mặt sẽ như thế nào? 

Cuộc đời không đẹp như trong tranh vẽ

Với các cô gái trẻ, nhất là các cô gái mơ mộng, cuộc đời luôn là một bức tranh sơn thủy hữu tình, với toàn gam hồng lãng mạn cuốn hút. Các nàng luôn nhìn đời bằng con mắt hồn nhiên, vui vẻ, yêu đời. Luôn cho rằng mọi người trong cuộc đời “sống để yêu nhau” mà không biết rằng cuộc đời biến hóa khôn lường, lòng người khó đoán.

Bạn đang xem: Tâm lý phụ nữ khi yêu ở từng độ tuổi: 18, 25, 30, 40 tuổi

Trước mặt tốt với ta chưa chắc sau lưng đã không làm hại ta, trước mặt lạnh lùng với ta chưa chắc đã làm tổn thương ta. Những bon chen chật vật, những thủ đoạn nham hiểm, những tính toán khôn lường của mọi người khiến cô gái trẻ cảm thấy chán nản, bế tắc.

Hóa ra, cuộc đời không mộng mơ, lãng mạn, đẹp như cô tưởng. Nó không mang màu hồng, mà là sự pha trộn của các màu trắng, đen, đỏ lẫn lộn. Trước khi nhận ra điều này, nhiều cô gái đã phải trả giá rất đắt. Vậy là, giấc mộng màu hồng về cuộc đời đã vỡ tan.

Mơ ước công việc không được như ý

Như nhiều cô nàng khác, Thu (22 tuổi, tốt nghiệp ĐH Thương mại) ra trường với tấm bằng đỏ suất sắc trong tay, tin tưởng và hy vọng rằng mình sẽ nhanh chóng xin được một công việc nhàn hạ với mức lương cao ngất ngưởng. Nhưng khi cầm hồ sơ đi xin việc, Thu mới thấy mọi việc không đơn giản, nộp đi gần 20 bộ hồ sơ khắp nơi mà đều không có hồi âm. Thu nói, ngày ra trường cô tự tin bao nhiêu, thì giờ đây, cô tự ti bấy nhiêu. Trong công việc, đòi hỏi kĩ năng nhiều hơn thành tích. Đâu đâu cũng yêu cầu “kinh nghiệm” – thứ mà các bạn trẻ như Thu thiếu nhất. Các kĩ năng học trên ghế nhà trường dường như “vô dụng” khi áp dụng vào thực tế.

Một số cô nàng may mắn hơn nhờ tấm bằng và các mối quan hệ, xin được công việc như ý, cứ nghĩ mình sẽ làm tốt công việc được giao, nhưng thực tế công việc không giống như những gì mình đã được học, và mọi thứ phải học lại từ đầu. Ngày sinh viên họ tự tin bao nhiêu, thì khi đi làm thấy mình yếu kém bấy nhiêu. Đại đa số các bạn trẻ khi ra trường, thường phải làm tạm các công việc “tay trái” để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Muốn tự lập, muốn tìm việc đúng với ngành học là điều “trong mơ” của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Mối quan hệ đồng nghiệp không hề đơn giản

Xin được việc là điều vô cùng khó khăn, nhưng khi xin được rồi, hoàn thành tốt công việc của mình rồi, nhiều nàng vẫn “vỡ mộng” về mối quan hệ với đồng nghiệp. Quy luật “ma cũ bắt nạt ma mới” trong công việc không phải nàng nào cũng “rành rọt”. Là người mới, luôn là đối tượng “sai vặt”, bị “săm soi”, bị “chèn ép”. Nếu nàng nào không chịu nổi áp lực, sẽ sớm nản chí.


Trong mối quan hệ với các đồng nghiệp nam, nếu không cẩn thận, dễ phát sinh tình cảm. Các cô gái trẻ dễ bị cuốn hút bởi các anh chàng đã có gia đình bởi đàn ông có gia đình luôn có sự ga lăng, chu đáo, điềm đạm, khắc hẳn các chàng sinh viên “ngây ngốc” các nàng thường quen biết trước kia. Và khi xảy ra chuyện, chỉ các nàng là người chịu thiệt.

Xem thêm: Specs Samsung Galaxy Tab 3 Lite Sm, Samsung Galaxy Tab 3 Lite (7

Với các đồng nghiệp nữ, sự ganh ghét, đố kị càng rõ ràng. Nếu không may trở thành đối tượng của sự ghen ghét đố kị ấy, các nàng sẽ phải chịu nhiều uất ức không nói hết thành lời. Vậy là, mối quan hệ giữa các đồng nghiệp cũng không hề “hòa nhã, vui vẻ, giúp đỡ lẫn nhau” như các nàng vẫn tưởng khi mới bước vào công ty, được tràng vô tay hân hoan chào đón. Nàng nào không lường trước điều này, rõ ràng sẽ “vỡ mộng” rất nhanh.

Đường đến thành công không bằng phẳng

Cứ nghĩ rằng với khả năng kiến thức và sự hiểu biết của mình, thành công trong công việc là điều vô cùng dễ. Nhưng sự thật, đường đến thành công không hề bằng phẳng. Con đường ấy dài vô cùng, và còn có rất nhiều cạm bẫy, chông gai. Bạn trẻ sẽ không ít lần vấp ngã, và phải tự mình học cách đừng lên. Nếu không cố gắng hết mình, không tự nghiệm ra bài học kinh nghiệm mỗi lần vấp ngã, thì cánh cửa thành công bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy. Kể cả cánh cửa đó đã mở ra trước mắt bạn rồi, thì nó vẫn có thể đóng lại bất cứ lúc nào nếu bạn ngừng cố gắng.

Và một điều nữa mà nhiều bạn trẻ không lường trước được, là trên đường ta đang cố gắng bước đến cánh cửa ấy, có vô vàn cánh tay muốn đẩy ngã chúng ta, kéo chúng ta lại phía sau. Sẽ cần có cả một quá trình để mỗi bạn trẻ nghiệm ra chân lý ấy. Và trong quá trình “nghiệm” ấy, chắc chắn sự thất vọng sẽ nhiều vô kể. Nếu không chuẩn bị sẵn tâm lý, các bạn sẽ bị nhụt chí, không dám tiến lên nữa.

Soái ca không tồn tại

Ra trường, các cô gái thường mong muốn có được một công việc ổn định, một chỗ đứng trong xã hội, và kiếm được một chàng trai – một soái ca như ý muốn. Nhưng sự thật là “soái ca” chỉ có trong truyện ngôn tình. Càng mơ mộng về người đàn ông bao nhiêu, các cô gái sẽ càng vỡ mộng bấy nhiêu.

Mong rằng anh ấy sẽ luôn bên mình an ủi động viên chia sẻ công việc, mong rằng anh ấy sẽ vì mình mà làm tất cả mọi điều, mong rằng anh ấy sẽ sẵn sàng hy sinh công việc sự nghiệp nếu mình yêu cầu, mong rằng anh ấy dám chết nếu mình từ chối tình cảm… rất nhiều mơ mộng hão huyền được các nàng vẽ ra cho chàng soái ca của mình.

Nhưng sự thật, khi cùng người yêu trải qua cuộc sống, những ảo tưởng thời sinh viên sẽ tan biến hết, nhường chỗ cho những ham muốn vật chất thông thường. Tình yêu lãng mạn chỉ có trong cổ tích. Hiện thực là phải chấp nhận cả cái tốt và cái không tốt của nhau. Nhiều nàng vì quá thất vọng khi nhận ra bản chất của đàn ông, nên bị tổn thương, trở thành cô gái có trái tim khép kín. Nếu không thể chịu nổi cú sốc bị tổn thương tình cảm, các nàng sẽ không thể đứng vững trong cuộc đời.

Là một phụ nữ hiện đại, muốn có thành công trong công việc và cuộc sống, bạn hãy chuẩn bị thật tốt hành trang vào đời cho mình. Và quan trọng là, sống thực tế, đừng mơ mộng quá nhiều. Vì càng mơ mộng, sẽ càng vỡ mộng. Cuộc sống không chỉ có màu hồng, lòng người nông sâu khó đoán. Dù người tốt với ta có rất nhiều, nhưng người xấu với ta cũng không ít. Các bạn hãy thật tự tin, cảnh giác, cố gắng để đạt được ước mơ của mình.