Tại sao tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên

     

Nếu chưa quen sử dụng tai nghe Bluetooth. Bạn cũng có thể sẽ chạm mặt khá nhiều trục trẹo trong quá trình kết nối và thực hiện chúng. Đây là vụ việc khá phổ biến khiến cho người dùng cảm xúc khó chịu. Đặc biệt là đối với những bạn trẻ liên tục nghe nhạc, coi phim bằng tai nghe.

Bạn đang xem: Tại sao tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên


*

5 biện pháp khắc phục lỗi tai nghe bluetooth cơ bản


5 phương pháp khắc phục lỗi tai nghe công nghệ bluetooth không dây cơ bản

Huỷ kết song để cần sử dụng tai nghe công nghệ bluetooth không dây với… điện thoại cảm ứng thông minh khác

Thiết bị đã từng có lần kết đôi sẽ được điện thoại cảm ứng thông minh ghi nhớ với kết đôi quay trở về khi nó nằm trong khoảng phủ sóng. Trong vài trường hợp, bạn không muốn kết đôi chúng nữa; vì đề nghị dùng tai nghe không dây ấy cùng với một chiếc điện thoại khác. Trường hợp vậy, bạn thực hiện theo biện pháp sau:

Bạn bấm lựa chọn vào thương hiệu tai nghe sẽ kết đôi đang sẵn có trong list thiết bị công nghệ bluetooth không dây đã nhớ. Sau đó, chúng ta bấm chọn chức năng Forget this Device phía trên cùng cửa ngõ sổ. Việc kết đôi giữa tai nghe với điện thoại thông minh hiện tại sẽ bị loại bỏ bỏ. Lưu ý: Khi thực hiện chấm dứt việc đó; nếu muốn dùng tai nghe quay trở về với điện thoại; các bạn phải triển khai kết đôi như đã thực hiện lần đầu.

Khởi hễ lại tai nghe Bluetooth

Ngoài việc kích hoạt tác dụng Bluetooth, hay khởi rượu cồn lại điện thoại cảm ứng thông minh để kết nối với tai nghe; còn một phương pháp hữu ích khác để sửa lỗi kết nối ấy. Đó là bạn khởi cồn lại bao gồm chiếc tai nghe ấy.

Cách triển khai khá đơn giản: các bạn nhấn và giữ nút mối cung cấp trên tai nghe công nghệ bluetooth không dây trong một thời hạn nhất định, tùy mỗi loại tai nghe, nhằm tắt nó. Lúc đó, số đông các đèn bên trên tai nghe công nghệ bluetooth không dây đều vẫn tắt. Tiếp theo, các bạn cần nhấn vào nút Power lần nữa nhằm mở lại thiết bị. Sau khoản thời gian khởi động lại tai nghe, bạn cũng có thể thử lại liên kết nó với điện thoại bằng phương pháp tiến hành dò tìm. Nhập đúng mã truy vấn khi kết đôi tai nghe với điện thoại

Muốn liên kết tai nghe công nghệ bluetooth với năng lượng điện thoại; chúng ta cần tiến hành “kết đôi” (pairing) chúng. Mặc dù chẳng cực nhọc chi, nhưng ít nhiều người sử dụng lại thấy “khó chịu” với một thao tác đặc biệt trong câu hỏi bảo mật kết nối như vậy.

*

Đầu tiên, bạn phải chắc chắn rằng tai nghe bluetooth không dây đang trong trạng thái chấp nhận kết nối. Một số tai nghe Bluetooth có thể chuyển sang trọng trạng thái ngủ (Standby) để tiết kiệm chi phí năng lượng; nên các bạn sẽ không thể kết đôi chúng trong tâm lý đó. Yêu cầu kích hoạt máy trước khi tiến hành việc nầy. Trường hòa hợp không chắc chắn lắm lúc nhìn các đèn trạng thái, bạn cần cần mẫn đọc lại tài liệu hướng dẫn áp dụng để hiểu thêm thông tin.

Không để quá xa điện thoại cảm ứng thông minh và tai nghe công nghệ bluetooth để giảm nhiễu

Đôi khi, trong những khi sử dụng tai nghe ko dây bluetooth; bạn cảm giác được phần đông tiếng xào xạc, tuyệt lắc rắc trong khi đàm thoại. Nguyên nhân chính tạo ra hiện tượng đó; thường là bạn đã mang tai nghe ra gần hết tầm buổi giao lưu của sóng Bluetooth khoảng hơn 10m. Dĩ nhiên chiến thuật duy tốt nhất trong trường hợp nầy; bạn hãy đến gần lại với chiếc điện thoại đang kết nối với tai nghe Bluetooth, để giải quyết và xử lý được vấn đề.

Xem thêm: Ca Nhạc Tình Là Sợi Tơ & Mùa Thu Yêu Đương, Tình Là Sợi Tơ

Kiểm tra dây sạc tai nghe và nút âm lượng

Với những một số loại thiết bị có dây nối giữa tai nghe cùng bộ tinh chỉnh Bluetooth; bạn cũng cần phải kiểm tra xem dây nối tai nghe tất cả còn vận động tốt giỏi không. Trường hợp bộ điều khiển hoàn toàn có thể kết nối xuất sắc với điện thoại nhưng tai nghe hỏng, tốt dây nối bị đứt, bạn cũng sẽ không nghe được gì.

Kiểm tra công dụng bluetooth

Nhiều người dùng thường gặp lỗi công dụng Bluetooth không hoạt động trên điện thoại, dù trước đó họ đã từng kết nối tai nghe vào điện thoại. Nguyên nhân là chúng ta không thấy ngẫu nhiên thiết bị nào lộ diện trong danh sách kết nối và kiếm tìm thiết bị bluetooth không dây của smartphone ấy.

Một lỗi đơn giản và dễ dàng là quên không bật kỹ năng Bluetooth trên điện thoại. Để tương khắc phục, trên các dòng điện thoại cảm ứng thông minh bạn vào mục Settings, lựa chọn mục Bluetooth, sau đó nhấn vào nút gửi trạng thái từ Off sang On đây là bước cơ bản trong cách áp dụng tai nghe bluetooth.

Nếu trước đó các bạn từng ghép tai nghe Bluetooth cao cấp với điện thoại, việc kết nối sẽ được tự động hóa hoàn thành ngay lúc Bluetooth được bật, và các bạn sẽ nhìn thấy hình tượng Bluetooth trên thanh trạng thái.

Trong trường hợp nếu sau khi đã bật thiên tài Bluetooth nhưng điện thoại thông minh vẫn không phiêu dạt tai nghe Bluetooth, chúng ta có thể sẽ đề nghị khởi rượu cồn lại năng lượng điện thoại. Với thành phầm Apple, các bạn nhấn giữ lại nút Power cho đến khi thấy lộ diện thanh trượt color đỏ. Kéo con trỏ trượt từ bỏ trái sang phải kê tắt nguồn, kế tiếp khởi động lại điện thoại cảm ứng thông minh và demo kết nối tai nghe Bluetooth.

Nếu không giải quyết được bằng các phương pháp trên, có nghĩa là vấn đề không bé dại như muốn muốn. Nếu thiết bị của khách hàng vẫn đang rất được bảo hành, bạn nên liên hệ với nhà bán lẻ hoặc công ty sản xuất, thông tin và gửi nó đi sửa chữa, cầm thế. Việc bh có thể mất một thời gian nhưng tối thiểu là hoàn toàn miễn phí.