Quan trung khu đến bọn chúng tôi
Fanpage

Hãy like fanpage để đổi mới Fan của HACOM tức thì trong hôm nay!


title
TÌM CỬA HÀNG GẦN NHẤT
Khách cá thể
Khách công ty lớn
bán hàng - thành phố hồ chí minh
bán sản phẩm - Showroom
Tra cứu bảo hành
In hóa 1-1 điện tử
tuyển chọn dụng
*

máy tính CPU máy vi tính Chơi game Màn Hình laptop
Xây dựng cấu hình máy tính phát hành tản sức nóng nước PC
mua sắm chọn lựa online1900.1903
1Mua mặt hàng trực tuyến đường (8h - 24h)
2Hỗ trợ nghệ thuật (9h - 21h30)
3Dịch vụ nghệ thuật - bảo hành (9h - 17h30)
0Chăm sóc quý khách hàng (8h30 - 21h30)
Đăng cam kết Đăng nhập
Đăng nhập Đăng ký
Đăng nhập bởi Google
Đăng nhập bằng Faceook
Đăng nhập bởi Zalo
0 Giỏ sản phẩm

chế tạo giỏ hàng thành công

xem giỏ mặt hàng và giao dịch
Danh mục sản phẩm
chế độ - lí giải
Hỗ trợ khách hàng hàng
Hướng dẫn mua sắm và chọn lựa trực tuyến
Hướng dẫn thanh toán
Hướng dẫn mua sắm và chọn lựa trả góp
Tra cứu vãn hóa solo điện tử
Tra cứu sản phẩm gửi bảo hành
Gửi yêu mong bảo hành
Biểu mẫu hợp đồng
Góp ý, khiếu nại
Chính sách chung
Chính sách chung
Bảo mật thông tin quý khách hàng
Chính sách hàng thiết yếu hãng
Chính sách giao hàng
Chính sách bảo hành
Chính sách cho khách hàng
Chính sách nhập lại tính chi phí
Thông tin khuyến mại
Thông tin khuyến mại
Sản phẩm khuyến mại
Thông tin HACOM
Giới thiệu HACOM
Tuyển dụng
Tin tức công nghệ
Liên hệ hợp tác và ký kết kinh doanh
tìm theo hãng sản xuất
Tin technology
khuyến mãi kèm theo

6 cách khắc phục lỗi laptop bật ko lên bỏ ra tiết, đơn giản và dễ dàng


Bạn dìm nút nguồn máy tính, vẫn không tồn tại gì xảy ra ngoài màn hình hiển thị đen thui. Rất có thể có vài ba lỗi dẫn đến việc máy tính, máy tính bật ko lên. Hãy theo dõi bài viết dưới phía trên của HACOM để xem thêm 6 bí quyết khắc phục lỗi máy tính nhảy không lên nhé.

Bạn đang xem: Tại sao laptop không lên nguồn

Nguồn năng lượng điện bị lỗi, hãy soát sổ nguồn điện

Máy tính xách tay

Đây là trong những lỗi phổ cập nhất làm cho máy tính bật không lên. Có không ít nguyên nhân làm cho cho máy tính xách tay không vào điện, từ những việc sử dụng mối cung cấp điện máy vi tính sai (phân phối sai năng lượng điện áp) đến ước chì bị cháy vào phích cắm.

Vì vậy, hãy kiểm tra xem cỗ sạc có cân xứng với máy tính xách tay xách tay của bạn và nguồn tích điện đang áp dụng hay không. Chúng ta có thể kiểm tra bằng câu hỏi xem xét các nhãn được đính thêm trên máy tính xách tay và cỗ sạc. Ngoại trừ ra, một vài thiết bị sạc download ngoài chưa phải của hãng sản xuất thì vận tốc sạc chỉ tương tự với tốc độ tiêu hao của thiết bị. Đặc biệt, đối với các dòng máy vi tính cũ vẫn hoàn toàn có thể tiêu hao pin khi ở cơ chế ngủ và vì thế gây ra tình trạng hết pin nếu như không được sạc.

Nếu kia là bộ sạc thiết yếu hãng đi kèm theo với máy, thì có thể kiểm tra mong chì trong phích cắm. Sử dụng tuốc nơ vít để tháo ước chì cùng đổi nó lấy một cái được biết là tốt. Nếu bạn có cáp nguồn dự trữ sẽ cắm vào nguồn điện, đấy là cách cấp tốc hơn những để chất vấn xem đó chưa hẳn là lỗi mong chì.

Kiểm tra lại sạc cáp hoặc làm việc đầu cắm kết nối với laptop bằng việc hoàn toàn có thể mượn 1 cỗ sạc sẽ hoạt động bình thường khác. Nếu máy tính vào điện thì minh chứng bộ sạc pin pin của người tiêu dùng bị hư hỏng và việc bạn phải làm hôm nay là mua bộ sạc mới, nhằm đảm bảo bình yên thì shop chúng tôi khuyên chúng ta nên mua hàng chính hãng.

PC

Bộ nguồn PC cũng có thể có vấn đề. Không chắc các bạn sẽ có phụ tùng để thiết đặt và kiểm tra, bởi vì vậy trước tiên hãy kiểm tra cầu chì trong phích cắm. Cũng đều có một mong chì bên trong PSU và bạn sẽ phải rước nó thoát ra khỏi PC của bản thân và tiếp nối tháo vỏ sắt kẽm kim loại để soát sổ xem đó tất cả phải vì sao gây ra lỗi máy tính nhảy không lên hay không.

Một trong số những sự núm cấp nguồn (sạc) PC thịnh hành nhất là PC vẫn tắt đột ngột chứ không phải là không khởi đụng được.

Nếu đèn LED bật sáng cho thấy nguồn điện vẫn còn, hãy bảo đảm an toàn rằng nút nguồn ở thiết bị tính của chúng ta được kết nối và chuyển động đúng cách.

Bạn có thể rút ngắn những chân bo mạch chủ tương thích lại với nhau để loại trừ nút nguồn khỏi phương trình. Một số trong những bo mạch chủ thậm chí là còn được tích hòa hợp nút nguồn.

2. Khám nghiệm màn hình

Máy tính xách tay

Nguyên nhân vật dụng hai tạo nên máy tính nhảy không lên đó là do màn hình. Các bạn thử ngắt kết nối ngẫu nhiên màn hình bên ngoài nào bao gồm máy chiếu và màn hình để đảm bảo an toàn chúng không ngăn máy tính xách tay xách tay của bạn khởi đụng vào Windows.

Nếu đèn led nguồn của sản phẩm tính sáng sủa lên và chúng ta cũng có thể nghe thấy những ổ đĩa cứng hoặc quạt kêu nhưng màn hình vẫn ko sáng, thì hãy khiến cho căn phòng tối đi và bình chọn để bảo đảm rằng màn hình máy vi tính vẫn lên. Đôi khi bật máy tính không lên chưa hẳn là vì chưng sạc sạc pin mà là vì lỗi màn hình

Nếu gồm hình hình ảnh mờ - rất có thể là màn hình đăng nhập Windows - thì thay đổi tần có thể đã bị lỗi, lỗi này xảy ra khi các máy vi tính cũ trước khi có đèn nền LED. Sửa chữa thay thế một trở thành tần rất cực nhọc và điều đặc biệt là chúng ta phải thiết lập đúng thành phần thay thế. Bởi nếu mua cần biến tần không chủ yếu không tương thích rất có thể dẫn cho việc màn hình không lên. Và khi gặp trường thích hợp này, cực tốt bạn sở hữu lên sở hữu ra shop sửa chữa chuyên nghiệp để sửa

Nếu máy tính nhảy không lên mặc dù có thể khởi động tốt, thì rất có thể bảng LCD đã bị lỗi. Trong trường hợp này thì chúng ta phải đề xuất thay mới màn hình.

PC

Đối cùng với PC khi màn hình hiển thị hỏng thì chúng ta không thể từ bỏ sửa nó. Tuy vậy nếu là do dây cáp màn hình hiển thị thì hoàn toàn có thể cần hoán thay đổi cáp nguồn và cáp kết nối screen để coi liệu đó liệu có phải là lý do khiến cho PC của khách hàng không khởi cồn được tốt không.

Rút USB cầm tay hoặc thẻ ghi nhớ và những thiết bị liên kết bên ngoài

Giả sử đông đảo thứ rất nhiều ổn với nguồn điện áp và screen thì một tại sao nữa khiến máy tính bật không lên đó tà tà ổ USB hoặc thẻ lưu giữ được cắm vào cổng tiếp nối usb hoặc đầu đọc thẻ. Thông thường, các bạn sẽ thấy một thông tin lỗi như Không search thấy hệ quản lý điều hành (Operating system not found) làm bạn có chút hoang mang. Khi chạm chán lỗi này tại sao chủ yếu là BIOS (Basic Input/Output System) được cấu hình thiết lập để demo khởi hễ từ các ổ tàng trữ di đụng (bao có cả thẻ) trước ổ cứng bên trong.

Xem thêm: Kích Thước Lề Chuẩn Trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, Cách Căn Lề Trong Word Cực Chuẩn Chỉ

Nó cũng rất có thể là một đĩa còn sót lại trong ổ DVD hoặc Blu-ray, vị vậy hãy đánh giá chúng.

Sử dụng đĩa cứu hộ

Nếu không tồn tại cách nào ở bên trên hiệu quả, chúng ta có thể thử khởi động laptop bằng đĩa cứu hộ cứu nạn hoặc ổ USB.

Nếu bạn có, đĩa DVD Windows rất có thể được sử dụng, nhưng nếu không thì bạn có thể tải xuống (bằng phương pháp sử dụng máy vi tính khác) với lưu vào CD hoặc DVD hoặc bung file nó vào ổ đĩa flash USB. Sau đó, chúng ta có thể khởi cồn từ đó và nỗ lực khắc phục sự rứa với Windows.

Nếu nguyên nhân là di vi rút khiến cho máy tính nhảy không lên thì hãy sử dụng đĩa cứu hộ cứu nạn từ nhà cung ứng dịch vụ diệt virus bởi vì đĩa này sẽ bao hàm các lao lý quét rất có thể tìm và sa thải phần mềm độc hại.

Khởi cồn vào chế độ An toàn

Ngay cả khi chúng ta không thể khởi đụng vào Windows, chúng ta vẫn rất có thể vào chính sách an toàn. Nhấn F8 lúc laptop của người sử dụng đang khởi cồn và bạn sẽ nhận được một menu đề xuất khởi hễ vào cơ chế An toàn. Đây là giải pháp vào chế độ bình yên . Tuy nhiên,chế độ này sẽ không dùng được trong windows 10. Vào trường phù hợp đó, các bạn sẽ cần khởi cồn từ đĩa hoặc ổ đĩa cứu hộ như bên trên.

Nếu bạn có thể vào chính sách an toàn safe mode, chúng ta cũng có thể hoàn tác bất kỳ thay thay đổi nào khiến cho máy tính cầm tay hoặc PC của bạn ngừng khởi động. Chúng ta cũng có thể thử gỡ cài đặt ngẫu nhiên chương trình new nào mà chúng ta đã cài đặt gần đây, gỡ thiết lập trình tinh chỉnh được cập nhật cách đây không lâu hoặc tạo ra tài khoản người dùng mới nếu tài khoản bị hỏng.

Nếu bạn thấy một tùy chọn để sửa chữa máy tính xách tay của mình, hãy thử điều đó.

Kiểm tra hartware bị lỗi hoặc không tương thích

Nếu các bạn vừa thiết đặt một số bộ nhớ mới hoặc một phần cứng khác hoàn toàn có thể đó là lý do làm cho máy tính bật không lên. Giải pháp hiện giờ là xóa chúng (cài đặt lại bộ lưu trữ cũ nếu như cần) và thử lại.

Nếu bo mạch chủ của bạn có đèn led hiển thị mã POST, hãy tra cứu kiếm sách trả lời hoặc tra mạng để tò mò xem mã đó là gì.

Thông thường, vấn đề khởi rượu cồn một PC new được xây dựng hoàn toàn có thể rất khó khăn. Mẹo tốt nhất có thể ở đó là ngắt kết nối mọi thứ quanh đó mức về tối thiểu cần thiết để khởi động vào BIOS:

Bo mạch chủCPU (có gắn bộ tản nhiệt)Cạc hình ảnh (nếu có áp sạc ra đồ họa trên bo mạch chủ, hãy gỡ bỏ ngẫu nhiên cạc đồ vật họa bổ sung nào)Một thanh bộ lưu trữ (loại bỏ bất kỳ thanh nào không giống và giữ lại thanh nhất ở khe 0 hoặc tùy theo hướng dẫn áp dụng khuyến nghị)Nguồn cấpGiám sát

Tất cả các phần cứng không giống là không nên thiết: bạn không yêu cầu ổ cứng, ổ đĩa quang đãng hoặc ngẫu nhiên thành phần như thế nào khác để PC khởi động.

Những tại sao phổ biến khiến PC bắt đầu build ko khởi rượu cồn được là:

Dây dẫn năng lượng điện được đã nhập vào bo mạch công ty không đúng cách. Nếu bo mạch của công ty có thêm ổ gặm 12v ngay sát CPU, hãy đảm bảo an toàn dây dẫn đúng đắn từ nguồn điện áp được gắn ngoại trừ đầu nối ATX 24 chân lớn.Các thành phần không được lắp đặt hoặc để đúng vị trí. Tháo cỗ nhớ, card giao diện và CPU cùng lắp lại, chất vấn xem có chân cắm nào bị cong bên trên CPU và ổ cắn CPU không.Các dây nút nguồn liên kết sai chân trên bo mạch chủ.Cáp nguồn ko được gắn vào thẻ đồ họa. Đảm bảo các dây dẫn nguồn PCI-E được kết nối đúng mực nếu GPU của công ty yêu cầu.Ổ cứng liên kết sai cổng SATA. Đảm bảo ổ đĩa thiết yếu được gắn vào cổng SATA vày chipset bo mạch chủ tinh chỉnh và điều khiển chứ chưa phải bộ tinh chỉnh riêng biệt.

Đôi khi nguyên nhân khiến laptop bật không lên là vì một yếu tắc nào đó bị lỗi và không tồn tại cách sửa chữa thay thế dễ dàng. Ổ cứng là một lý do phổ biến. Nếu bạn có thể nghe thấy giờ lách cách liên tiếp hoặc ổ đĩa quay lên với tắt mối cung cấp liên tục, đấy là những dấu hiệu cho thấy nó đã trở nên hỏng.

Một mẹo bé dại là việc tháo ổ đĩa cùng đặt nó vào tủ đông trong vài giờ (hoặc trong túi đông lạnh)