Tại sao không xem được video trên facebook

     

Nhiều người dùng khi sử dụng facebook hay gặp phải 2 lỗi là không xem được video trên Facebook và không gọi video call trên ứng dụng facebook. Vậy tại sao không xem được video trên facebook? Hãy cùng letspro.edu.vn tìm hiểu trong bài viết này nha.

Bạn đang xem: Tại sao không xem được video trên facebook

Nguyên nhân không xem được video Facebook trên điện thoại


Cách sửa lỗi không xem được video trên facebook AndroidCách sửa lỗi không xem được video trên facebook iphone

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi không xem được video facebook trên android, IOS và máy tính, dưới đây là một vài nguyên nhân chính gồm:

Mạng wifi, 3G/4G yếu: Nguyên nhân chính gây ra lỗi không gọi được video trên facebook, không xem được clip Facebook là tốc độ mạng wifi mà bạn đang sử dụng quá yếu. Đường truyền internet không đủ băng thông để tải và phát các video có độ phân giải cao.Bộ nhớ cache bị lỗi hoặc hỏng: Bộ nhớ cache hoặc cookie thường làm chậm hiệu suất thiết bị của bạn. Và đó cũng là 1 trong những nguyên nhân mà người dùng không thể phát video trên facebook.Nội dung flash bị tắt hoặc vô hiệu hóa: Video Facebook không phát trên thiết bị di động có thể do thiếu Adobe Flash Player, vì vậy cần kiểm tra cài đặt. Nếu nội dung flash bị tắt, bạn có thể cần cập nhật trình phát trên trình duyệt hoặc thay đổi cài đặt bảo mật.Thiết bị có cấu hình thấp: Đôi khi cấu hình phần cứng điện thoại hay máy tính thấp và lỗi xem video facebook bị giật, lag thường xuyên xuất hiện.Facebook khởi chạy không đúng cách: Đây là lỗi facebook khởi chạy không đúng theo quy định, có thể trong quá trình cài đặt hoặc cập nhập phiên bản app facebook mới bị lỗi.Bộ nhớ điện thoại, máy tính không đủ: Một nguyên nhân khác là bộ nhớ hoặc dung lượng lưu trữ trên máy tính, điện thoại không đủ để xem được video trên facebook.

Cách sửa lỗi không xem được video trên facebook Android

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android và thường xuyên không xem được video trên facebook, có thể áp dụng những cách sau:

Cách 1: Xóa cache ứng dụng facebook

Cache facebook giúp lưu lại các thông tin quan trọng như tên đăng nhập, các bài viết đã lưu… Tuy nhiên, theo thời gian thì cache facebook sẽ làm tăng dung lượng bộ nhớ điện thoại và có thể gây ra lỗi không xem được clip trên facebook.

Bước 1: Mở mục Cài đặt – > Ứng dụng ( Ứng dụng & thông báo) tùy vào loại điện thoại bạn đang sử dụng nha.

Bước 2: Chọn dòng Quản lý ứng dụng hoặc Thông tin ứng dụng.

*

Bước 3: Tìm và chọn ứng dụng Facebook, sau đó chọn dòng “ Xóa dữ liệu “ 

*

Bước 4: Một thông báo xuất hiện, nhấn chọn “ Xóa bộ nhớ đệm “ để xóa toàn bộ cache trên facebook.

*

Cuối cùng mở lại ứng dụng facebook và tìm 1 video xem có bị lỗi nữa không nha.

Cách 2: Khởi động lại điện thoại android 

Cách đơn giản nhất là khởi động lại điện thoại của bạn, cách này giúp hệ thống android giải phóng và làm mới bộ nhớ trên điện thoại. 

Nó cũng giúp hệ thống ứng dụng trên điện thoại được làm mới và lỗi không xem video trên facebook có thể khắc phục hoàn toàn.

Cách 3: Kiểm tra tốc độ internet 

Hãy mở các ứng dụng xem video khác như Youtube, Netflix xem video có bị giật, lag như trên facebook không. Nếu tình trạng tương tự xảy ra thì nguyên nhân chính là do mạng wifi của bạn có vấn đề.

Hãy thử chuyển sang mạng 3G/4G hoặc đổi mạng wifi khác xem facebook có phát video được không. Hoặc tham khảo thủ thuật tăng tốc wifi trên điện thoại để tối ưu khả năng bắt sóng wifi trên điện thoại bạn đang sử dụng.

Cách 4: Cập nhập phiên bản Facebook mới 

Cũng có thể nguyên nhân làm người dùng không thể xem được nhiều video trên facebook là phiên bản facebook trên điện thoại hiện tại quá thấp. Mặc định thì hệ thống Android sẽ tự động tìm và cập nhập ứng dụng mới trên điện thoại người dùng.

Tuy nhiên, có thể bạn vô tình tắt tính năng cập nhập tự động này và phiên bản facebook đang dùng không hỗ trợ xem video tốt nhất.

Mở CH Play và tìm ứng dụng facebook để update phiên bản mới thủ công xem lỗi có được giải quyết không nha.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Cơ Sở Dữ Liệu Cho Website Bán Quần Áo, Phân Tích Thiết Kế Website Bán Quần Áo Online

Cách 5: Xóa và cài đặt lại app facebook trên android

Đây là giải pháp cuối cùng mà người dùng nên áp dụng nếu 4 cách trên không mang lại hiệu quả. Vào mục Cài đặt -> Ứng dụng sau đó tìm và xóa app facebook.

*

Tiếp đó, truy cập CH Play để tải và cài đặt lại app facebook mới nhất, tiến hành đăng nhập và tìm kiếm 1 video bất kỳ xem lỗi đã được sửa thành công chưa. Tham khảo thêm thủ thuật không tải được ứng dụng trên CH Play nếu điện thoại Android bạn đang gặp lỗi này.

Cách sửa lỗi không xem được video trên facebook iphone

Nhiều người dùng điện thoại Iphone cũng hay gặp tình trạng không xem được video trên facebook, dưới đây là một vài cách giúp bạn khắc phục gồm:

Cách 1: Khởi chạy lại ứng dụng trên iPhone 

Nếu việc xem video facebook trên iphone bị lỗi, bạn có thể thử đóng ứng dụng rồi mở lại. Điều này sẽ buộc ứng dụng tải lại tất cả tài nguyên mà ứng dụng đã chiếm từ trước đến nay và nó có thể sẽ khắc nhanh lỗi video facebook bị tạm dừng.

Hoặc kết hợp 2 thao tác là tắt ứng dụng facebook và khởi động lại điện thoại để làm mới bộ nhớ điện thoại. Đây là cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất để sửa nhanh lỗi facebook không phát được video trên iphone.

Cách 2: Giải phóng dung lượng bộ nhớ trên iPhone

Với các dòng iphone cũ thì tình trạng bộ nhớ thấp là vấn đề mà người dùng cần quan tâm. 

Khi bạn xem video trong ứng dụng Facebook trên iPhone hoặc iPad, ứng dụng sẽ tạm thời tải video facebook xuống thiết bị của bạn. Và nếu không đủ dung lượng trống trên iPhone, ứng dụng sẽ không thể thực hiện được và kết quả là bạn sẽ không thể xem video. 

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên giải phóng một số dung lượng bộ nhớ trên iPhone của mình để sau đó xem video trên Facebook.

Cách thực hiện là truy cập vào mục Settings –> General -> Storage & iCloud Usage –> Manage Storage trên iPhone và tìm ra những ứng dụng chiếm dung lượng lớn bộ nhớ nhưng không sử dụng nhiều. Xóa các ứng dụng này khỏi thiết bị của bạn để giải phóng dung lượng.

Cách 3: Cài đặt lại hệ thống kết nối mạng trên iphone

Vì video Facebook được tải từ Internet, cài đặt cấu hình mạng trên iPhone phải được định cấu hình đúng. Nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể đặt lại cài đặt về mặc định ban đầu.

Đi tới Cài đặt -> Chung -> Đặt lại và nhấn vào Đặt lại Cài đặt Mạng. Nó sẽ đặt lại tất cả các cài đặt mạng của bạn về mặc định ban đầu.

Cách 4: Sử dụng trình duyệt web để xem video facebook trên iphone

Nếu 3 cách trên không giải quyết được vấn đề thì cách hiệu quả nhất là sử dụng trình duyệt web để đăng nhập tài khoản facebook của bạn và xem video.

Có thể sử dụng trình duyệt Safari, Chrome, Firefox, Cốc Cốc hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác mà bạn chọn để truy cập Facebook và xem video. Phương pháp này chắc chắn sẽ hiệu quả với bạn trừ khi có một số vấn đề hệ thống trên iPhone của bạn.

Tuy nhiên, nhược điểm là giao diện facebook khi bạn sử dụng trên trình duyệt web sẽ nhỏ hơn và khó thao tác hơn.

Kết luận: Đây là những cách giúp người dùng khắc phục hoàn toàn lỗi không xem được video trên facebook trên Android và IOS hiệu quả nhất.