Tại sao captain america cầm được búa thor

     

Trang What Culture đã giới thiệu một vài mang thuyết phân tích và lý giải vì sao Captain America hoàn toàn có thể nhấc được chiếc búa thần Mjolnir của Thor để đại chiến chống Thanos.

Những khúc mắc không được giải đáp trong "Avengers: Endgame" "Avengers: Endgame" vẫn còn đó những thắc mắc chưa được giải đáp khi rất nhiều hình ảnh cuối cùng của cuộc chiến khép lại.

Bạn đang xem: Tại sao captain america cầm được búa thor

Bạn đang xem: tại sao captain america cố gắng được búa thor

Trong Avengers: Endgame, Captain America phô diễn sức khỏe ngang trung bình thánh thần. Anh rất có thể sử dụng búa Mjolnir kết hợp cùng khiên để tấn công trả Thanos, khiến gã Titan điên chùn bước. Đó là trong những khoảnh khắc quan trọng nhất của Captain America vào Trường thiên Đá Vô cực (Infinity Saga).

Tuy nhiên, phân cảnh này cũng dẫn đến nhiều câu hỏi cần giải đáp. Trong Avengers:Age of Ultron, Cap mới chỉ làm chiếc búa của Thor nhúc nhích. Vậy tại sao đến Endgame, anh lại có thể điều khiển nó một cách dễ dàng? vì sao anh lại nảy sinh ý nghĩ sử dụng búa thần để đánh trả Thanos, giải vây cho Thor? Trang What Culture đã đưa ra một vài giả thuyết lý giải cho những thắc mắc trên.

Lịch sử búa Mjolnir vào truyện tranh

Theo chuyện tranh Marvel, búa Mjolnir được rèn do thợ rèn Dwarven (xứ Nidaverlli). Kim loại làm cho nó có tên gọi là Uru. Thần Odin đã sử dụng nó trong một khoảng thời gian.

Ông đang yểm 1 loạt thứ bùa, hàng nghìn ma thuật không giống nhau lên cây búa, trong số đó có một lời yểm: “Người rất có thể nhấc được cây búa này, nếu xứng đáng, anh ta sẽ sở hữu năng lực của Thần Sấm”.

Trong suốt các năm, fan đủ xứng danh để cần sử dụng búa thần chỉ có mình Thor. Cho đến khi anh đổi thay một mảnh ghép của biệt nhóm Avengers, điều ấy mới vắt đổi. Avengers: Age of Ultron đã minh chứng Captain America gần như là người xứng đáng nâng được thiết bị của Thần Sấm.


*

Trong truyện tranh, búaMjolnir đã làm được Odin yểm bùa chú.

Trong truyện tranh, đã có rất nhiều lần Đại úy Mỹ nhấc được búa Mjolnir. Vậy thể, trong The Mighty Thor số 390 (1988), tận mắt chứng kiến cảnh Thor nên chống đỡ cùng với loạt kẻ thù giữa cuộc công kích từ Seth (Thần Chết của ai Cập), Steve Rogers sẽ nhấc búa lên với trao lại đến Thần Sấm.

Tất nhiên, trong phiên phiên bản truyện, không chỉ là mỗi Đại úy Mỹ rất có thể điều khiển vũ trang của Thần Sấm. Beta Ray Bill, Hulk, Loki và một số siêu hero khác cũng rất có thể làm được điều tương tự.

Vấn đề ở đó là các nhân đồ dùng trong truyện tranh đã dùng nhiều cách để nâng búa. Vậy rốt cuộc, bằng phương pháp nào nhưng mà Steve Rogers tinh chỉnh được nó?

BúaMjolnir đã chọn Captain America là fan cứu Thor

Trước lúc Avengers: Endgame chấp nhận công chiếu, người ngưỡng mộ đã kháo nhau đưa thuyết rằng Captain America rất có thể sẽ thực sự tinh chỉnh được búa Mjolnir. Đi kèm cùng với nó là băn khoăn của nhiều khán giả rằng liệu anh bao gồm đủ xứng đáng?

Trước đó, trong Captain America:Civil War, Đại úy Mỹ đã phần nào làm cho tổn mến Tony Stark. Đại úy Mỹ là một con bạn của chuẩn chỉnh mực đạo đức, nhưng nhiều lúc anh phá vỡ qui định và tất cả phần nổi loạn. Sau sự rứa của binh lực Mùa đông trong Civil War, Cap đã phải ẩn núp tại Wakanda.

Liệu những điều này có khiến cho anh trở thành người không xứng danh nhấc búa Mjolnir?


*

Captain America đã khiến cho búa thần nhúc nhích trong Age of Ultron.

Cap đã có những lúc nói dối lũ của mình. Vào thời điểm thử nhấc búa của Thor vào Avengers:Age of Ultron, anh đã thấu hiểu Bucky Barnes là thủ phạm tiếp giáp hại bố mẹ của Tony Stark. Anh vẫn giữ kín kín đó suốt một quãng thời gian dài. Đây có thể là điểm mấu chốt ra quyết định đến công dụng của màn thử nâng búa.

Xem thêm: Cách Tạo Dấu Chấm Trong Word 2016, 2013, Office 365, Cách Tạo Dòng Dấu Chấm (………

Tuy nhiên, trường đoản cú Infinity War mang lại Endgame, Captain America đã chứng tỏ mình là 1 trong chiến binh mẫn cán. Trong Infinity War, lúc Iron Man không có mặt ở Trái đất, anh đã vùng dậy lãnh đạo biệt nhóm Avengers phòng lại binh đoàn hùng mạnh của Thanos.

Trong Endgame, anh cố gắng hết mình nhằm bù đắp thất bại của 5 năm trước. Quan hệ nam nữ giữa anh và Tony Stark sẽ hòa hoãn rộng nhiều. Họ vẫn là bạn, là lũ sinh tử gồm nhau. Và trong giây phút tuyệt vọng vì Thanos quá mạnh, búa Mjolnir đã tìm về với anh.

Tất nhiên, phù chú mà Odin yểm lên cây búa vẫn còn. Nhưng tương tự như trong truyện tranh, hợp lí Odin bao gồm thể chất nhận được một ai đó áp dụng búa khi công ty sở hữu xác nhận của nó (Thor) gặp gỡ nguy hiểm?


*

Captain America nâng được búa Mjolnir vì nó lựa chọn anh là người giải cứu vớt Thor?

Khoảnh xung khắc Cap nhấc búa Mjolnir cũng chính là lúc Thor đã ở ráng ngàn cân treo gai tóc. Thanos đang cố kỉnh giết Thần Sấm bởi chính cái rìu Stormbreaker.

Rất bao gồm thể, loại búa thần cảm giác được con trai của Odin đang gặp gỡ nguy hiểm. Nó nghe theo tiếng call của Steve Rogers với xem anh là chủ sở hữu cân xứng để cứu mạng Thor.

Captain America nhấc được búa thần vì anh luôn xứng đáng

Theo What Culture, có một mang thuyết dễ dàng và đơn giản hơn đó bởi vì Steve Rogers luôn xứng đáng. Captain America: The Fist Avenger đã mang lại khán giả chạm chán gỡ cánh mày râu trai trẻ đến Brooklyn tải một trái tim vàng. Anh nuôi mong ước nhập ngũ cháy bỏng vì chưng ghét phần đông kẻ bắt nạt.

Captain America là nhỏ người chuẩn chỉnh mực của lòng yêu thương nước, của đạo đức với của đức mất mát cao cả. Anh coi trọng cuộc sống thường ngày và mạng sinh sống của tín đồ khác hơn chính mình. Anh đã xứng danh với thí điểm tiêm ngày tiết thanh rất chiến binh. Còn tiếng đây, anh đủ xứng danh để sử dụng Mjolnir.


*

Captain America luôn luôn là người xứng danh nhấc cái búa huyền thoại.

Lý giải do sao Captain America không nâng búa thành công trong Age of Ultron, đạo diễn của Avengers: Endgame làJoe Russo nói rằng bởi "anh không thích làm tổn hại Thor", trước khi nhấn mạnh khỏe rằng Thần Sấm "rất nhạy cảm."

Đại úy Mỹ nắm rõ nhấc búa thần thành công xuất sắc là một hành vi có chân thành và ý nghĩa lớn lao. Nó cần được tiến hành trong một hoàn cảnh mang tính đưa ra quyết định nào đó. Thay vì chưng nhấc búa không còn lần này đến lần khác, anh đang “để dành” nó cho một dịp xứng danh hơn, cần kíp hơn là vào một trò đùa.

Khoảnh khắc Captain America cần sử dụng búa Mjolnir nhằm chiến đấu chắc rằng là trong những phân đoạn hoàn hảo nhất Avengers: Endgame.Đại úy Mỹ luôn luôn là người xứng đáng, do tâm hồn với phẩm chất của mình.

Trong cuộc sống của mình, anh cũng có phút giây không nên lầm. Tuy nhiên Endgame đã chứng tỏ Captain America đó là đại diện mang lại giá trị của búa Mjolnir, ở bên cạnh Thần Sấm Thor.