Tại sao captain america cầm được búa thor

     

Trang What Culture đã đưa ra một vài giả thuyết lý giải vì sao Captain America có thể nhấc được chiếc búa thần Mjolnir của Thor để chiến đấu chống Thanos.

Những khúc mắc chưa được giải đáp trong "Avengers: Endgame" "Avengers: Endgame" vẫn còn những thắc mắc chưa được giải đáp khi những hình ảnh cuối cùng của cuộc chiến khép lại.

Bạn đang xem: Tại sao captain america cầm được búa thor

Bạn đang xem: Tại sao captain america cầm được búa thor

Trong Avengers: Endgame, Captain America phô diễn sức mạnh ngang tầm thánh thần. Anh có thể sử dụng búa Mjolnir kết hợp cùng khiên để đánh trả Thanos, khiến gã Titan điên chùn bước. Đó là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Captain America trong Trường thiên Đá Vô cực (Infinity Saga).

Tuy nhiên, phân cảnh này cũng dẫn tới nhiều câu hỏi cần giải đáp. Trong Avengers:Age of Ultron, Cap chỉ mới làm chiếc búa của Thor nhúc nhích. Vậy tại sao đến Endgame, anh lại có thể điều khiển nó một cách dễ dàng? Tại sao anh lại nảy sinh ý nghĩ dùng búa thần để đánh trả Thanos, giải vây cho Thor? Trang What Culture đã đưa ra một số giả thuyết lý giải cho những thắc mắc trên.

Lịch sử búa Mjolnir trong truyện tranh

Theo truyện tranh Marvel, búa Mjolnir được rèn bởi thợ rèn Dwarven (xứ Nidaverlli). Kim loại tạo nên nó có tên gọi là Uru. Thần Odin đã sử dụng nó trong một khoảng thời gian.

Ông đã yểm hàng loạt thứ bùa, hàng trăm ma thuật khác nhau lên cây búa, trong đó có một lời yểm: “Người có thể nhấc được cây búa này, nếu xứng đáng, anh ta sẽ sở hữu năng lực của Thần Sấm”.

Trong suốt nhiều năm, người đủ xứng đáng để dùng búa thần chỉ có mình Thor. Cho đến khi anh trở thành một mảnh ghép của biệt đội Avengers, điều đó mới thay đổi. Avengers: Age of Ultron đã chứng minh Captain America gần như là người xứng đáng nâng được vũ khí của Thần Sấm.


*

Trong truyện tranh, búaMjolnir đã được Odin yểm bùa chú.

Trong truyện tranh, đã có không ít lần Đại úy Mỹ nhấc được búa Mjolnir. Cụ thể, trong The Mighty Thor số 390 (1988), chứng kiến cảnh Thor phải chống đỡ với loạt kẻ thù giữa cuộc công kích từ Seth (Thần Chết của Ai Cập), Steve Rogers đã nhấc búa lên và trao lại cho Thần Sấm.

Tất nhiên, trong phiên bản truyện, không chỉ mỗi Đại úy Mỹ có thể điều khiển vũ khí của Thần Sấm. Beta Ray Bill, Hulk, Loki và một số siêu anh hùng khác cũng có thể làm được điều tương tự.

Vấn đề ở đây là các nhân vật trong truyện tranh đã dùng nhiều cách để nâng búa. Vậy rốt cuộc, bằng cách nào mà Steve Rogers điều khiển được nó?

BúaMjolnir đã chọn Captain America là người cứu Thor

Trước khi Avengers: Endgame chính thức công chiếu, người hâm mộ đã kháo nhau giả thuyết rằng Captain America có thể sẽ thực sự điều khiển được búa Mjolnir. Đi kèm với nó là băn khoăn của nhiều khán giả rằng liệu anh có đủ xứng đáng?

Trước đó, trong Captain America:Civil War, Đại úy Mỹ đã phần nào làm tổn thương Tony Stark. Đại úy Mỹ là một con người của chuẩn mực đạo đức, nhưng đôi lúc anh phá vỡ nguyên tắc và có phần nổi loạn. Sau sự cố của Chiến binh Mùa đông trong Civil War, Cap đã phải ẩn náu tại Wakanda.

Liệu những điều này có khiến anh trở thành người không xứng đáng nhấc búa Mjolnir?


*

Captain America đã khiến búa thần nhúc nhích trong Age of Ultron.

Cap đã có lúc nói dối đồng đội của mình. Vào thời điểm thử nhấc búa của Thor trong Avengers:Age of Ultron, anh đã biết rõ Bucky Barnes là thủ phạm sát hại bố mẹ của Tony Stark. Anh đã giữ kín bí mật đó suốt một quãng thời gian dài. Đây có thể là điểm mấu chốt quyết định đến kết quả của màn thử nâng búa.

Xem thêm: Cách Tạo Dấu Chấm Trong Word 2016, 2013, Office 365, Cách Tạo Dòng Dấu Chấm (………

Tuy nhiên, từ Infinity War đến Endgame, Captain America đã chứng tỏ mình là một chiến binh mẫn cán. Trong Infinity War, khi Iron Man không có mặt ở Trái đất, anh đã đứng lên lãnh đạo biệt đội Avengers chống lại binh đoàn hùng mạnh của Thanos.

Trong Endgame, anh nỗ lực hết mình để bù đắp thất bại của 5 năm trước. Quan hệ giữa anh và Tony Stark đã hòa hoãn hơn nhiều. Họ vẫn là bạn, là đồng đội sinh tử có nhau. Và trong giây phút tuyệt vọng vì Thanos quá mạnh, búa Mjolnir đã tìm đến với anh.

Tất nhiên, bùa chú mà Odin yểm lên cây búa vẫn còn. Nhưng cũng giống như trong truyện tranh, phải chăng Odin có thể cho phép một ai đó sử dụng búa khi chủ sở hữu chính thức của nó (Thor) gặp nguy hiểm?


*

Captain America nâng được búa Mjolnir vì nó chọn anh là người giải cứu Thor?

Khoảnh khắc Cap nhấc búa Mjolnir cũng chính là lúc Thor đang ở thế ngàn cân treo sợi tóc. Thanos đang cố giết Thần Sấm bằng chính chiếc rìu Stormbreaker.

Rất có thể, chiếc búa thần cảm nhận được con trai của Odin đang gặp nguy hiểm. Nó nghe theo tiếng gọi của Steve Rogers và xem anh là chủ sở hữu phù hợp để cứu mạng Thor.

Captain America nhấc được búa thần vì anh luôn xứng đáng

Theo What Culture, có một giả thuyết đơn giản hơn đó là vì Steve Rogers luôn xứng đáng. Captain America: The Fist Avenger đã cho khán giả gặp gỡ chàng trai trẻ đến Brooklyn sở hữu một trái tim vàng. Anh nuôi khát vọng nhập ngũ cháy bỏng vì ghét những kẻ bắt nạt.

Captain America là con người chuẩn mực của lòng yêu nước, của đạo đức và của đức hi sinh cao cả. Anh xem trọng cuộc sống và mạng sống của người khác hơn chính mình. Anh đã xứng đáng với thử nghiệm tiêm huyết thanh siêu chiến binh. Còn giờ đây, anh đủ xứng đáng để sử dụng Mjolnir.


*

Captain America luôn là người xứng đáng nhấc chiếc búa huyền thoại.

Lý giải vì sao Captain America không nâng búa thành công trong Age of Ultron, đạo diễn của Avengers: Endgame làJoe Russo nói rằng vì "anh không muốn làm tổn thương Thor", trước khi nhấn mạnh rằng Thần Sấm "rất nhạy cảm."

Đại úy Mỹ hiểu rõ nhấc búa thần thành công là một hành động có ý nghĩa lớn lao. Nó nên được thực hiện trong một hoàn cảnh mang tính quyết định nào đó. Thay vì nhấc búa hết lần này đến lần khác, anh đã “để dành” nó cho một dịp xứng đáng hơn, cần kíp hơn là trong một trò đùa.

Khoảnh khắc Captain America dùng búa Mjolnir để chiến đấu có lẽ là một trong những phân đoạn tuyệt vời nhất Avengers: Endgame.Đại úy Mỹ luôn là người xứng đáng, vì tâm hồn và phẩm chất của mình.

Trong cuộc đời của mình, anh cũng có phút giây sai lầm. Nhưng Endgame đã chứng minh Captain America chính là đại diện cho giá trị của búa Mjolnir, bên cạnh Thần Sấm Thor.