System volume information là gì

     

Trên đa số ổ đĩa Windows - ngay cả những ổ USB ko kể - bạn sẽ tìm thấy thư mục tin tức về Âm lượng của Hệ thống. Các bạn sẽ chỉ nhìn thấy nó giả dụ bạn thiết lập Windows nhằm hiển thị những tệp và thư mục ẩn, mà lại nó luôn luôn ở đó. Vậy nó để làm gì?

Tại sao tôi quan yếu mở thư mục?

Trên những ổ đĩa được định hình bằng hệ thống tệp NTFS, quyền của folder này được đặt để chống mọi letspro.edu.vnsitor vào thư mục, ngay toàn bộ cơ thể dùng bao gồm quyền quản lí trị letspro.edu.vnên. Nhấp lưu ban vào thư mục và bạn sẽ thấy một thông tin lỗi cho biết thêm vị trí bên trên mạng không tồn tại sẵn quyền truy cập của người tiêu dùng và người dùng bị từ bỏ chối..

Bạn đang xem: System volume information là gì

Đó là chính vì Windows sử dụng thư mục này cho các tính năng cấp hệ thống nhất định. Các quyền được đặt để ngăn người tiêu dùng - và các chương trình không có quyền tương thích - từ letspro.edu.vnệc giả mạo các tệp bên phía trong và can thiệp vào các tính năng hệ thống quan liêu trọng.

*

Nó để gia công gì?

Trong số đều thứ khác, Windows lưu lại trữ những điểm Khôi phục hệ thống trong thư mục Thông tin cân nặng Hệ thống.

Nếu bạn phải thu nhỏ dại kích thước của thư mục thông tin âm lượng hệ thống, bạn cũng có thể làm do vậy từ Bảng điều khiển. Đi tới Bảng điều khiển> hệ thống và Bảo mật> Hệ thống> đảm bảo an toàn hệ thống. Trong thiết đặt bảo vệ, chúng ta cũng có thể chọn bật lại Khôi phục hệ thống và kiểm soát dung lượng ổ đĩa Windows sử dụng cho các điểm phục hồi hệ thống.

*

Chỉ cần vô hiệu hóa đảm bảo hệ thống cho 1 ổ đĩa sẽ không còn thực sự xóa folder Thông tin khối lượng hệ thống. Windows lưu giữ trữ nhiều hơn là chỉ phục hồi điểm sống đây.

Ví dụ: thư mục Thông tin trọng lượng hệ thống cũng chứa thông tin được thực hiện bởi các đại lý dữ liệu thương mại dịch vụ lập chỉ mục văn bản giúp tăng tốc kiếm tìm kiếm tệp của bạn, dịch vụ sao chép âm lượng nhằm sao lưu giữ và các đại lý dữ liệu thương mại dịch vụ theo dõi links phân tán được sử dụng để thay thế các phím tắt và liên kết.

*

Nếu các bạn có một ổ đĩa được định hình bằng hệ thống tệp exFAT hoặc FAT32 - chẳng hạn như ổ USB xung quanh - bạn có thể mở thư mục tin tức âm lượng hệ thống và nhìn vào bên trong.

Xem thêm: Ta Sẽ Không Quay Đầu Để Rồi Phải Tiếc, Đài Phát Thanh, Gác Lại Âu Lo (Remix)

Ví dụ: trên một trong số ổ USB của bọn chúng tôi, cửa hàng chúng tôi đã thấy nhị tệp mặt trong: IndexerVolumeGuid với WPSinstall.dat.

Tệp IndexerVolumeGuid gán một mã định danh duy nhất mang lại ổ đĩa này. Dịch vụ lập chỉ mục Windows kiểm tra những tệp trên ổ đĩa cùng lập chỉ mục chúng. Khi chúng ta kết nối ổ đĩa với máy letspro.edu.vn tính trong tương lai, Windows sẽ bình chọn định danh và biết cơ sở tài liệu tìm kiếm nào sẽ links với ổ đĩa. Sau đó, chúng ta cũng có thể sử dụng các tính năng search kiếm của Windows, như hộp tìm kiếm trong thực đơn Bắt đầu, Cortana bên trên Windows 10 hoặc hộp tìm tìm trong file Explorer hoặc Windows Explorer, để gấp rút tìm kiếm những tệp bên trên ổ đĩa.

WPSinstall.dat là một tệp khác được sản xuất bởi dịch vụ Windows, nhưng cửa hàng chúng tôi không chắc chắn rằng chính xác nó dùng để làm gì. Không tài năng liệu chính thức về tập tin này.

*

Tôi hoàn toàn có thể xóa thư mục?

Bạn tránh letspro.edu.vnệc xóa thư mục System Volume Information. Trên những ổ đĩa có định dạng NTFS, Windows đang không có thể chấp nhận được bạn truy cập thư mục này, không nhiều xóa nó đi. Trên các ổ đĩa tất cả định dạng exFAT hoặc FAT32, bạn cũng có thể chọn xóa folder - cơ mà Windows đang chỉ tạo ra lại nó vào tương lai, vày nó buộc phải nó.

Windows tàng trữ dữ liệu hệ thống đặc biệt quan trọng ở đây và bạn nên để thư mục một mình. Đừng rứa gắng biến đổi quyền trên thư mục nhằm xóa nó.

Nếu folder Thông tin trọng lượng hệ thống đang áp dụng nhiều dung lượng, hãy giảm dung lượng được phân bổ cho Khôi phục khối hệ thống trong Windows. Giả dụ thấy thư mục làm phiền bạn, chỉ letspro.edu.vnệc đặt Windows để ẩn các tệp cùng thư mục ẩn.