Lực lượng vũ trang liên bang nga

     
dinh dưỡng - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa phái nam khoa làm đẹp - bớt cân chống mạch online Ăn sạch mát sống khỏe mạnh
letspro.edu.vn - trung quốc có con số vượt trội ở một số trong những khía cạnh, nhưng mà Mỹ lại có lợi thế béo về tài thiết yếu và công nghê. Cho dù Quân giải phóng nhân dân trung hoa (PLA) lý thuyết trở thành một lực lượng chiến đấu tiến bộ trong 6 năm tới, thì vẫn tồn tại nhiều giảm bớt trong giảng dạy và trang bị.

Bạn đang xem: Lực lượng vũ trang liên bang nga


Chi tiêu quân sự: Mỹ vẫn đứng đầu thế giới và vội vàng 3 lần Trung Quốc

Theo Viện nghiên cứu hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI), cho tới nay, Mỹ vẫn luôn là nước chi tiêu quốc phòng nhiều nhất vậy giới, với chi tiêu trong năm 2020 ước tính 778 tỷ USD, chiếm phần 39% tổng giá cả trên toàn cầu.

Trung Quốc cho dù xếp thứ 2 nhưng vẫn tốt hơn những so với Mỹ, với mức 252 tỷ USD. Năm 2021, Bắc khiếp tuyên tía tăng túi tiền quốc phòng 6,8%.


*

Trung Quốc có con số binh sỹ nhiều nhất nỗ lực giới. Ảnh: AFPTrung Quốc quá trội đối với Mỹ về nhân lực

Cho tới nay trung hoa có lực lượng lớn nhất ráng giới, cùng với 2 triệu binh lực trong năm 2019, theo sách white quốc phòng bắt đầu nhất.

Ngân sách của Lầu Năm Góc kiến nghị cho năm tài khóa tiếp sau nói rằng, Mỹ có tầm khoảng 1,35 triệu binh lực và 800.000 quân nhân dự bị.

Tuy nhiên, vào tác chiến hiện nay đại, technology và thiết bị đặc biệt hơn so với con số nhân sự. Cả Mỹ và trung quốc đều vẫn giảm số lượng binh sỹ.

Năm 2015, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cam kết cắt giảm khoảng tầm 300.000 binh lực của PLA. Trong khi đó, kế hoạch ngân sách của Tổng thống Joe Biden trong những năm tài khóa sắp tới đây cũng giảm giảm khoảng chừng 5.400 quân nhân Mỹ.

Lực lượng phương diện đất: Mỹ chiếm ưu thế

Theo báo cáo Sức táo tợn quân sự trung hoa 2020 vì Lầu Năm Góc thực hiện, bộ binh của PLA là lực lượng khía cạnh đất bự nhất quả đât với 915.000 binh sỹ, gần gấp rất nhiều lần so với số lượng 486.000 của Mỹ,.

Tuy nhiên, lực lượng mặt đất binh của PLA lại sử dụng những thiết bị lỗi thời hoặc không thể vận hành các một số loại vũ khí hiện đại một cách hiệu quả nếu ko được huấn luyện bài bản.

Trung Quốc đã chính thức được đưa vào và sử dụng trong cỗ binh các loại vũ khí auto nhẹ hơn tuy nhiên uy lực hơn, chuyển đa phần trọng tâm hoạt động từ quá trình thể hóa học sang technology kỹ thuật số. Tuy vậy các chuyên viên quân sự nói rằng việc đào tạo và huấn luyện vẫn chưa đuổi bắt kịp so tốc độ trở nên tân tiến công nghệ.

Theo Forbes, Mỹ, với 6.333 xe tăng, tất cả lượng xe cộ thiết giáp nhiều thứ 2 trái đất sau Nga, trong khi Trung Quốc đứng thứ 3 với 5.800 xe tăng.

Sức dạn dĩ không quân: trung hoa khó đuổi bắt kịp Mỹ

Mỹ gia hạn thế thừa trội với hơn 13.000 máy cất cánh quân sự, trong đó 5.163 sản phẩm công nghệ bay hoạt động trong ko quân Mỹ. Theo báo cáo các lực lượng không quân trái đất 2021 của Flight Global, trong số này còn có cả F-35 Lightning và F-22 Raptor - hầu hết máy bay chiến đấu tiên tiến nhất cố gắng giới.

Trong khi đó, lực lượng ko quân china – bao gồm cả không quân PLA cùng Không quân thủy quân PLA – là lực lượng ko quân béo thứ 3 quả đât với rộng 2.500 trang bị bay trong các đó khoảng 2.000 máy bay chiến đấu, theo report sức to gan lớn mật quân sự trung quốc 2020.

Tiêm kích tàng hình văn minh nhất của trung quốc là J-20. Dù được thiết kế theo phong cách để cạnh tranh với F22 của Mỹ, nhưng J-20 hiện nay vẫn đang sử dụng động cơ trợ thì thời, bị tiêu giảm về vận tốc và khả năng chiến đấu. Loại động cơ turbofan được sử dụng trong sản xuất 1 loạt hiện vẫn sẽ được nghiên cứu và phân tích và demo nghiệm.

Cả Mỹ và trung hoa đều đang nghiên cứu và phân tích các loại máy cất cánh ném bom mới. Một số loại máy cất cánh ném bom kế hoạch mà china đang cải tiến và phát triển là Xian-H20. Trong những lúc đó, ko quân Mỹ cũng vừa chào làng hình ảnh và cụ thể mới nhất của sản phẩm bay ném bom tàng hình B-21 Raider.

Xem thêm: Lời Bài Hát Về Lại Trường Xưa

Sức mạnh dạn Hải quân: trung hoa chỉ hơn Mỹ về số lượng

Theo report của Quốc hội Mỹ trung hoa có lực lượng thủy quân lớn nhất quả đât với 360 tàu, trong khi đội tàu của Mỹ chỉ nên 297.

Tuy nhiên, lợi thế về số lượng của trung quốc nằm ở đội tàu bé dại hơn, như các tàu tuần duyên. Còn về những loại tàu chiến lớn, Mỹ lại quá trội bao gồm cả số lượng, công nghệ cũng như tởm nghiệm.

Ví dụ, Mỹ tất cả 11 tàu sân bay chạy bằng tích điện hạt nhân, hoàn toàn có thể thực hiện các hành trình dài hơn so với các loại tàu sân bay chạy năng lượng thông thường. Tàu trường bay của Mỹ, tùy lớp, rất có thể chở 60 máy cất cánh hoặc các hơn.


*

USS Theodore Roosevelt là trong số những tàu sân bay chạy năng lượng hạt nhân của Mỹ. Ảnh: AFPTrong khi đó, trung quốc chỉ tất cả 2 tàu sân bay: tàu Liêu Ninh cùng tàu sơn Đông. Cả hai đều dựa vào tàu trường bay lớp Kuznetsov do Liên Xô thi công những năm 1980 và không phải loại chạy năng lượng hạt nhân. Những tàu này hoàn toàn có thể chở 24-36 tiêm kích J-15.

Tuy nhiên, china có kế hoạch đầy tham vọng là cân nặng bằng sức mạnh hải quân cùng với Mỹ ở quanh vùng Thái Bình Dương. Chỉ riêng trong thời hạn 2019, trung hoa đã triển khai 24 tàu chiến lớn, trường đoản cú tàu hộ tống cùng tàu khu trục tới tàu đổ xô cỡ lớn. Trung hoa có kế hoạch triển khai tàu trường bay thứ 3 được trang bị máy phát năng lượng điện từ tiên tiến và phát triển nhất trong thời gian nay.

Đầu đạn hạt nhân: Trung Quốc có thể bắt kịp Mỹ

Theo trang web World Population Review, Mỹ gồm kho phân tử nhân khủng thứ 2 nhân loại sau Nga. Pháp đứng vị trí thứ 3 và china đứng thiết bị 4.

Trung Quốc không bật mý nước này có bao nhiêu đầu đạn phân tử nhân, nhưng report mới trên đây nhất của bộ Quốc phòng Mỹ về quân đội china cho rằng, số đầu đạn phân tử nhân của trung hoa ước tính bên dưới 200, trong khi SIPRI lại cho rằng con số này những năm 2021 là 350.

Một nguồn tin gần gũi với quân đội trung hoa nói với SCMP trong thời điểm tháng 1/2021 rằng, số đầu đạn hạt nhân của nước này đã lên đến mức 1.000 giữa những năm gần đây, nhưng không tới 100 đầu đạn sinh sống trong tình trạng chuẩn bị hoạt động.

Tất cả những số lượng ước tính trên đa số chỉ rất nhỏ so với toàn bô 5.800 đầu đạn hạt nhân của Mỹ, trong các số đó 3.000 đầu đạn sẵn sàng triển khai cùng 1.400 đầu đạn sẽ được gửi vào hệ thống cảnh báo.

Trung Quốc hoàn toàn có thể thu hẹp khoảng cách hạt nhân sau khoản thời gian Mỹ cùng Nga hồi đầu năm mới nay chấp nhận gia hạn Hiệp ước cắt sút vũ khí chiến lược mới (NEW START) tới năm 2026. Theo hiệp cầu này cả Mỹ với Nga số đông không được phép triển khai nhiều hơn nữa 1.550 đầu đạn chiến lược.

Tên lửa: Mỹ bị giảm bớt do các hiệp ước điều hành và kiểm soát vũ khí

Dù Mỹ có tương đối nhiều đầu đạn phân tử nhân hơn, nhưng china lại chỉ chiếm ưu gắng trong một lĩnh vực: thương hiệu lửa đạn đạo phóng từ phương diện đất, loại hoàn toàn có thể mang cả đầu đạn hạt nhân cùng thông thường.

Mỹ bị cấm thực thi tên lửa hành trình dài và thương hiệu lửa đạn đạo tầm trung phóng trường đoản cú mặt đất theo Hiệp ước những lực lượng phân tử nhân cỡ trung (INF) ký với Liên Xô năm 1987. Mỹ đang rút khỏi hiệp mong này tháng 8/2019.

Hai tuần sau khi rút ngoài hiệp ước, Mỹ thử nghiệm phóng từ khía cạnh đất nhiều loại tên lửa hành trình phóng bên trên hạm, cùng 4 tháng tiếp đến Mỹ phóng thương hiệu lửa đạn đạo cỡ trung (IRBM) lần trước tiên kể từ trong những năm 1980. Tuy nhiên, trung hoa vẫn “vượt trội” về một số loại tên lửa này tính đến nay.

Theo Trung tâm phân tích quốc tế với chiến lược, IRBM duy nhất của trung hoa là Đông Phương-26 (DF-26), được để biệt danh là “sát thủ diệt Guam” vày loại thương hiệu lửa này được mang lại là có chức năng tấn công nhằm mục đích vào địa thế căn cứ không quân thiết yếu của Mỹ trên hòn đảo Guam.

Theo Viện nghiên cứ kế hoạch quốc tế, nếu như năm năm ngoái Trung Quốc chưa tồn tại bệ phóng IRBM thì đến 2020 số lượng này là 72./.