Lỗi hình nền win 7 bị đen

     

Contents

Lỗi máy vi tính bị đen màn hình vị windows đã hết thời gian dùng thử2. Hướng dẫn fix lỗi “This copy of windows it not genuine” bằng phần mềm:Khắc phục lỗi laptop bị black màn hình gặp phải lúc khởi rượu cồn máy tính8. Lỗi máy tính xách tay bị đen màn hình bởi Windows cập nhật bản vá từ Microsoft

Một ngày đẹp trời khi bạn bật máy tính xách tay bỗng thấy màn hình máy tính xách tay bị black toàn bộ. Và bạn nghĩ màn hình hay trang bị tính của chúng ta đã bị hỏng? Cùng letspro.edu.vn đi tìm hiểu vì sao và cách khắc phục lỗi máy vi tính bị đen màn hình trong bài viết dưới phía trên nhé!

Khắc phục lỗi lỗi máy tính xách tay bị đen màn hình bằng cách repar lại Windows

Nguyên nhân gây ra lỗi máy tính xách tay bị đen màn hình?

Lỗi máy tính xách tay bị đen screen bất bất chợt là vấn đề rất thường gặp khi các bạn khởi động máy tính xách tay sử dụng hệ điều hành windows. Lý do gây buộc phải lỗi này có thể vày lỗi phần cứng hoặc phần mềm máy tính, núm thể chúng ta cũng có thể nghĩ cho một số lý do sau:

+ máy tính bị lây nhiễm virus, dẫn tới máy tính không tự động hóa nạp được Windows Explorer.

Bạn đang xem: Lỗi hình nền win 7 bị đen

+ Bị lỗi sau khi update windows, hoặc vào một vài ngôi trường hợp vật dụng tính auto update cùng sau khi chúng ta khởi đụng lại laptop thì bị lỗi này.

+ vì chưng card màn hình máy tính xách tay (Card rời).

+ vị ổ cứng của chúng ta có vấn đề.

+ Một vì sao nữa cũng hoàn toàn có thể gây ra lỗi này kia là anh tài khởi động nhanh (Fast Startup) trên hệ điều hành quản lý Windows.

Khi có lỗi máy vi tính bật lên màn hình hiển thị đen xì bạn hay nghĩ tới việc đem ra siêu thị để sửa chữa. Mặc dù nhiên bạn có thể tự hạn chế và khắc phục lỗi này chưa đến vài thủ thuật bên dưới đây:

Lỗi laptop bị black màn hình bởi vì windows đã hết thời gian dùng thử

Máy tính bị màn hình hiển thị đen không vào được win là lỗi khá phổ biến trên hệ điều hành Windows 7/ Windows 8 / Windows 8.1/ Windows 10 khi người dùng ở Việt phái nam thường có thói quen thuộc sử dụng phần mềm không có bản quyền. Vì thế sau thời gian dùng thử screen desktop bên trên máy tính của bạn thường đen thui và ở dưới góc đề nghị hiện lên loại chữ “This copy of windows it not genuine” báo máy tính bị lỗi bạn dạng quyền.

*

Để khắc phục lỗi này bạn có thể sử dụng một trong hai cách là fix bằng Command prompt và activer lại win bằng cách tắt tính năng tự update của windows và crack.

1. Hướng dẫn cách fix lỗi “This copy of windows it not genuine” bằng câu lệnh vào Command prompt:

– Bước 1: Nhập cmd.exe vào khung tìm kiếm trên Start menu | Kích chuột phải vào cmd.exe chọn Run as administrator để mở Command prompt với quyền Admin.

*

– Bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt các bạn nhập câu lệnh SLMGR_REARM | Nhấn Enter

Nếu lệnh SLMGR_REARM ko chạy chúng ta cũng có thể sử dụng một trong các 2 lệnh LMGR –REARM hoặc SLMGR /REARM.

– Bước 3: Xuất hiện hộp thoại cửa sổ thông tin “Command completed successfully” bạn nhấn Ok và khởi động lại máy tính để hoàn tất.

*

Video khắc phục lỗi máy tính bị đen màn hình bằng câu lệnh Command Prompt trên win 7

2. Hướng dẫn fix lỗi “This copy of windows it not genuine” bằng phần mềm:

Để khắc phục lỗi “This copy of windows it not genuine” ngoài cách dùng câu lệnh DOS trên bạn có thể sử dụng tools crack lại win. Đầu tiên bạn cần phải tắt chức năng tự động cập nhật windows theo các bước cụ thể như sau:

Cách khắc phục lỗi máy tính bị đen màn hình ối cùng với hệ điều hành Windows 7:

– Bước 1: Vào Start | Chọn Control Panel

– Bước 2: Chọn Windows Update

*

– Bước 3: Xuất hiện hộp thoại | Chọn Change settings

*

– Bước 4: Tại Important Updates bạn chọn Never check for updates (not recommended) và bỏ dấu tích ở nhị mục Recommended updates và Who can install updates.

*

– Bước 5: Chọn OK cùng khởi đụng lại máy tính.

Cách sửa lỗi máy tính bị đen màn hình so với hệ điều hành Windows 8, 8.1

– Bước 1: tổ hợp phím Windows + X | Chọn Control Panel | Chọn Windows Update

*

– Bước 2: Tại cửa ngõ sổ Windows Update | Chọn Change setting

*

– Bước 3: Tại Important Updates bạn chọn Never kiểm tra for updates (not recommended)

*

– Bước 4: Bây giờ bạn chọn OK và khởi hễ lại đồ vật máy tính.

Đối cùng với hệ điều hành Windows 10

– Bước 1: click chuột phải lên This PC (My Computer) | Chọn Manage

*

– Bước 2: Xuất hiện hộp thoại lựa chọn dòng Services ở cột mặt trái

*

– Bước 3: Ở cột bên nên tìm đến Windows Update mở nó ra

*

– Bước 4. Chọn Stop | Tại mục Startup bạn lựa chọn Disabled | chọn OK để hoàn tất

*

Sau lúc hoàn tất tắt chức năng tự động cập nhật windows, tiếp theo bạn tiến hành activer lại win bằng ứng dụng Remove WAT.

– Bước 1: download Remove WAT về tại đây

– Bước 2: Tắt ứng dụng quét Virus xong xuôi giải nén phần mềm ra, rồi chạy Remove WAT.exe lên

– Bước 3: Xuất hiện hộp thoại bạn kích chọn Remove WAT | Kích chọn OK để phần mềm auto Active lại Win

– Bước 4: Khởi động lại máy tính và cố đổi Theme mới đến màn hình.

Video hướng dẫn Active lại Win bằng Remove WAT

Lưu ý: sau khoản thời gian khởi động lại máy tính thì dòng chữ “This copy of windows it not genuine” sẽ không còn tuy thế màn hình nền vẫn là màu đen vì thế bạn cần đổi theme khác mang lại màn hình nền.

Khắc phục lỗi máy tính bị đen màn hình gặp phải khi khởi rượu cồn máy tính

Nếu khi bạn bật laptop lên nhưng lại nó ko khởi đụng được vào Windows, màn hình hiển thị vẫn black thui trong những lúc quạt trên máy tính vẫn quay? Có thể bạn vẫn gặp phải một trong số trường vừa lòng sau đây:

1. Lỗi máy tính bị black màn hình vị nguồn điện

Việc đầu tiên khi màn hình máy tính của bạn ko lên là bạn yêu cầu kiểm tra ngay lập tức nguồn điện bên trên máy tính. Hãy dùng bút thử điện để kiểm tra bắt đầu từ các ổ nối cho tới dây nguồn của sản phẩm tính.

Sau đó bạn mở thùng đồ vật tính ra cắn lại tất cả các dây dẫn nguồn vào bo mạch chủ cũng như những thiết bị không giống và thử khởi hễ lại xem. Nếu quạt nguồn không hoặc không thấy đèn main sáng thì khả năng cao bộ nguồn của bạn đã hỏng.

Để khắc phục bạn cần sửa chữa lại bộ nguồn, tuy nhiên tốt nhất bạn yêu cầu thay một bộ nguồn máy tính mới mang lại đảm bảo điện năng cung cấp mang đến hệ thống. Rộng nữa, hiện nay giá nguồn cũng khá rẻ buộc phải bạn sẽ ko quá phải lo lắng sẽ bị tốn kém.

*

Kiểm tra nguồn điện của hệ thống

2. Lỗi máy vi tính bị đen màn hình bởi Card trang bị họa

Lỗi black Screen có thể xuất hiện thêm khi kết nối màn hình của bạn gặp vấn đề. Trường hợp cáp bị hỏng, đầu kết nối bị lỗi hoặc lỗi card màn hình cũng rất có thể gây ra lỗi đen Screen.

Đầu tiên bạn kiểm tra dây nguồn cắm vào màn hình sản phẩm tính rồi cho tới cáp nối VGA/DVI, tốt nhất bạn phải mượn một màn hình khác để test xem tất cả phải screen bị hỏng không. Nếu như vẫn chưa cho công dụng thì nên xem xét đến thẻ đồ họa. Trước tiên chúng ta thử tháo thẻ ra vệ sinh rồi cắn lại hoặc thay thế bằng 1 card bối cảnh khác.

Xem thêm: Bảng Bổ Trợ Urgot Top Mới Nhất, Cách Chơi Urgot Mùa 11

*

Kiểm tra kết nối từ máy tính đến màn hình

3. Lỗi laptop bị đen màn hình vị nhiệt độ quá nóng

Tình trạng lỗi laptop màn hình black cũng có thể xuất hiện khi hệ thống của bạn có ánh sáng quá cao, chúng ta có thể gặm chứng trạng máy tính đang chạy tự nhiên screen đen. Vì thế theo khoác định hệ thống đang ngắt hoạt động để nhiệt độ thấp hơn dẫn đến đen Screen xuất hiện.

Cách tốt nhất để chống ngừa và khắc phục nguyên nhân này là bạn phải thường xuyên dọn dẹp máy và kiểm tra tầng keo tảng nhiệt của cpu.

*

4. Lỗi máy tính bị black màn hình do gặp vấn đề với RAM

Sau lúc bạn đã chất vấn và lược bỏ các lỗi trên mà loi den màn hình máy tính vẫn không hết, thì bạn cần phải kiểm tra lại bộ nhớ RAM.

Rất có thể chân gặm RAM bị lỏng hoặc chăn cắm RAM đã quá bẩn, vì chưng đó bạn cần phải toá ra vệ sinh sạch sẽ và cắn lại và kiểm tra lỗi có còn tuyệt không. Bạn cần cắm lịch sự một khe RAM khác hoặc sử dụng một thanh RAM khác để thử nghiệm thử xem vì sao có đề nghị do RAM tốt không.

*

5. Lỗi máy tính bị đen màn hình vày Ổ cứng của bạn gặp vấn đề

Nếu máy tính xách tay lỗi screen đen chữ trắng bắt buộc vào được Windows lúc khởi động thì khả năng vì chưng ổ cứng là rất cao. Trước tiên bạn cần kiểm tra xem ổ cứng còn chạy hay là không bằng cách đặt tay lên ổ cứng xem tất cả bị rung giỏi không.

Trong trường hợp ổ cứng vẫn hoạt động, thì bạn hãy lắng nghe xem ổ cứng vật dụng tính có phát ra tiếng kêu “cạch cạch” khi chạy không. Nếu có nghĩa là ổ cứng của bạn đã bị hỏng vì đó cách duy nhất lúc này là bạn phải vậy thế ổ cứng mới.

Trong trường hợp máy tính vẫn nhận ổ cứng và ko có vấn đề gì bất thường về ổ cứng thì có thể hệ điều hành của bạn đã gặp vấn đề, bạn chỉ cần cài hoặc ghost lại win là xong.

*

Lưu ýNhững mẹo kiểm soát ổ cứng xem có chuyển động hay không chỉ có có thể vận dụng được cùng với ổ cứng cơ thông thường, cùng với ổ SSD không có phần cơ thì bạn ko thể kiểm tra được.

6. Máy vi tính lỗi screen đen vày bạn thiết lập chế độ màn hình lúc tập luyện game

Lỗi phần mềm có lẽ là vì sao chủ yếu dễ dẫn đến lỗi laptop bị màn hình đen bên trên Windows. Và hầu như đều là những ứng dụng về phát truyền thông media hoặc vì chế độ toàn màn hình được kích hoạt khi người tiêu dùng chơi Game.

Vì thế, có thể nó cũng là vì sao dẫn đến lỗi màn hình đen khi phần mềm hay game có vụ việc thì các bạn sẽ bị “đứng” tức thì ơ screen đen khi chuyển tiếp sang chính sách toàn màn hình. Bởi đó, bạn nên cân chỉnh lại thiết lập màn hình hiển thị ở chính sách phát vừa phải để tránh lỗi đen Screen.

*

Để thực hiện khắc phục lỗi black màn hình vào trường hợp này bạn có thể áp dụng bằng cách khởi động lại máy tính và nhất F8 để vào chế độ Sefa. Tại màn hình khời động bạn chọn Enable đồ họa Mode để máy tự động nhận độ sắc nét phù hợp.

*

7. Lỗi máy tính bị đen màn hình bởi vì xung đột phần mềm

Khi bạn cài đặt thêm một ứng dụng nào đó trên máy, ngay sau khoản thời gian hoàn tất cài đặt máy khởi động lại và xuất hiện lỗi màn hình đen. Tại sao là bởi vì ứng dụng bạn vừa cài thêm vào máy nhiều bị xung đột.

Để khắc phục lỗi này bạn khởi động lại máy tính ở chế độ safe mode, sau đó vào gỡ bỏ ứng dụng tạo xung đột ra và khời động lại máy tính là được.

– Bước 1: Khởi động máy tính với chế độ safe mode

– Bước 2: Gỡ bỏ cài đặt ứng dụng gây xung đột

– Bước 3: Khởi động lại máy tính

Video hướng dẫn gỡ phần mềm bị xung đột vào màn hình Sefa mode

8. Lỗi laptop bị đen màn hình bởi Windows cập nhật bản vá từ Microsoft

Nhiều người phàn nàn rằng, họ gặp phải lỗi màn hình đen sau khi cập nhật các bản vá windows của Microsoft đến dù họ đang dùng windows bản quyền. Theo hãng bảo mật thông tin Prevx thì lỗi này phát sinh từ các bản vá của Microsoft, tuy vậy Microsoft lại ko thừa nhận điều đó.

Để khắc phục lỗi máy tính bị màn hình đen này bạn có thể áp dụng theo một trong nhì cách sau đây:

Cách thứ nhất: thay đổi giá trị vào Shell

– Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + alt + Del để mở cửa ngõ sổ Task Manager.

– Bước 2: Trong cửa ngõ sổ Task Manager | chọn thẻ Application | Nhấn “New Task” gõ “regedit.exe” vào nhất Enter

– Bước 3: Xuất hiện hộp thoại regedit bạn chọn HKEY_LOCAL_MACHINE | Chọn Software | Chọn Windows NT | Chọn Winlogon

– Bước 4: Tại dòng “Shell” bạn kích chuột phải và chọn “Modify” | Kiểm tra xem vào mục Value data chắc chắn là “explorer.exe” thì nhấn Ok rồi khởi động lại máy tính.

Video hướng dẫn vắt đổi giá trị trong Shell

Cách thứ hai: Sử dụng phần mềm Blackscreen Fix

– Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Ctrl + alternative text + Del để mở cửa ngõ sổ Task Manager.

– Bước 2: Trong cửa ngõ sổ Task Manager | lựa chọn thẻ Application | Nhấn “New Task” cùng nhập vào cái lệnh:

“C:Program FilesInternet Exploreriexplore.exe”

“http://pxnowa.prevx.com/zerol/fixshell.exev”

Câu lệnh này đang mở trình duyệt Internet Explorer và tải công cụ Blackscreen Fix sửa lỗi màn hình đen. Sau khi hoàn tất chạy ứng dụng Blackscreen Fix bạn khởi đụng lại sản phẩm để kiểm tra lỗi.

Ngoài ra, nếu các phương pháp sửa lỗi bằng phần mềm không thể giải quyết được lỗi màn hình máy tính bị đen, thì tốt nhất bạn đề nghị repair hoặc cài đặt lại windows.

Trên đây là các cách khắc phục lỗi laptop bị black màn hình thành công 100%. Còn vào trường hợp bạn đã kiểm tra mà lại vẫn không kiếm ra lý do gây lỗi màn hình bị đen thì rất rất có thể bo mạch chủ hoặc CPU của khách hàng đã gặp vấn đề. Vị đó, bạn cũng đề nghị kiểm tra thử các thiết bị này nếu có thể. Tốt nhất là bạn bắt buộc mang máy tính của mình đến một cửa hàng sửa chữa máy tính uy tín để được kiểm tra tổng thể một cách đưa ra tiết nhất. Từ đó có giải pháp khắc phục lỗi triệt để nhất.