"sự im lặng của bầy cừu", tác phẩm trinh thám kinh điển về tâm lý học tội phạm

     
"Cari Mora" là tè thuyết đầu tiên của Thomas Harris trong vòng 40 năm biến đổi không bám dáng đến nhân thứ phản diện đáng nhớ cùng ghê rợn nhất, tên ăn uống thịt người Hannibal Lecter. Với nghệ thuật bậc thầy trong cách diễn tả rùng rợn về nhân đồ dùng phản diện, Thomas đã tạo ra một "con quỷ" mới tất cả tên, Hans-Peter Schneider. Những người đã phát âm cuốn sách nhận định rằng Cari Mora giống hệt như một nhân vật cô gái chính xuất sắc khác tự cây cây bút Thomas Harris là Clarice Starling, một thực tập sinh FBI được giao trách nhiệm phỏng vấn Hannibal Lecter trong tiểu thuyết nổi tiếng "Sự im re của bè bạn cừu".

Bạn đang xem: "sự im lặng của bầy cừu", tác phẩm trinh thám kinh điển về tâm lý học tội phạmReviews169


Viết review
Cực hay
79%
Hay
18%
Bình thường
3%
Không hay
0%
Dở
0%
*

Ẩn danh
facebook.com.NhaNamreadingclub
*

5 tiếng trước
Một tác phẩm yêu cầu trải nghiệm vào đời

Lôi cuốn và thu hút trong từng trang sách, hồi vỏ hộp và căng thẳng trong từng khía cạnh, "Sự yên lặng của bè cánh cừu" là lời thử thách những kẻ liều lĩnh dám tranh đấu với nỗi sốt ruột câm yên trong láng đêm. Thuộc dòng tiểu thuyết trinh thám kinh dị, tuy vậy cuốn sách tập trung phần nhiều vào khai quật đề tài tâm lí học hành vi - một đề tài, gồm lẽ, không phải là rất gần gũi với phần nhiều độc giả người Việt. Rất nổi bật nhất trong số những nhân vật dụng của truyện, không người nào khác đó là vị chưng sĩ nhân tài chuyên ngành thần tởm học có đam mê phân tích tâm lí học tập vi Hannibal Lecter. Toàn bộ mọi người, ngoài ra đều è trụi khi đứng trước vị bác sĩ này. Ông ta tiến công hơi được lưu ý đến của người đối diện, tóm rước nỗi thấp thỏm vô hình của họ và thích thú chơi nghịch với chúng.

Ông ta có một khứu giác hết sức nhạy, một thính giác khôn cùng vi cùng một bộ não siêu cường. Chà, vậy có điều gì khiến cho người đọc vừa thích thú lại vừa lo ngại nhân đồ gia dụng này nhỉ? Điều cốt yếu khiến Hannibal không giống với tất cả những tài năng khác chắc rằng nằm làm việc sở thích quái gở của ông ta, đó là sở thích nạp năng lượng thịt người. Ông ta là 1 trong đầu nhà bếp cừ khôi, còn tồn tại cả nội dung bài viết được đăng bên trên tạp chí ẩm thực. Nhưng đáng tiếc, cùng đáng sợ thay khi nguyên liệu ông ta thích thú được rước từ cơ thể người - đều nạn nhân đen đủi của ông. Hannibal là kẻ duy độc nhất vẫn khiến cho người không giống ớn lạnh, rùng bản thân ngay cả sau thời điểm ông ta đang ngồi sau song sắt.

Xem thêm: Ký Nộp Hồ Sơ Bhxh Điện Tử Đến Cơ Quan Bhxh, 2 Cách Nộp Bhxh Điện Tử Cho Doanh Nghiệp

Nhân vật tiếp sau được nhắc tới là Starling. Cũng như Hannibal, cô được kiến tạo làm nhân vật chính của câu chuyện. Starling hoàn toàn có thể được gọi là 1 FBI tập sự. Công việc đầu tiên của cô chính là bắt thương hiệu Bill-bò-mộng, thương hiệu tội phạm biến chuyển thái giết người một loạt và lột da tất cả những nạn nhân của hắn, tiếp nối vứt xác bọn họ xuống sông. Nhờ phần nhiều vào sự trợ giúp của Hannibal, Starling đã từng bước lần ra dắt mối về kẻ thủ ác, cũng mỗi bước đối diện với giờ đồng hồ thét của bầy cừu vào lò mổ đã ám ảnh cô suốt 1 thời ấu thơ.Starling là đại diện cho những bé người vẻ ngoài mạnh mẽ và kiên định nhưng thực ra từng ngày lại nên vật lộn chiến đấu với nỗi lúng túng vô hình, với đầy ám ảnh trong trung khu trí. Trải qua từng trang sách, fan hâm mộ sẽ cảm thấy hồi hộp trong từng nhịp thở.

Đúng với tiêu chí của một tè thuyết trinh thám trộn chút tởm dị, phạm tội của Bill-bò-mộng, khiến người ta vừa kinh tởm vừa ghê hãi. Tôi đã run rẩy khi nghĩ đến những điều mà lại hắn có tác dụng với các nạn nhân, nín thở lúc đọc đến đoạn so stress của Starling cùng tên Bill máu lạnh. Từng trang sách được lật dang dở, từng những điểm thiếu minh bạch được hé lộ.

Hồi vỏ hộp và lôi cuốn đến tận trang cuối cùng. Không hẳn ngẫu nhiên nhưng "Sự im re của bè đảng cừu" lại biến chuyển tác phẩm bom tấn của cái tiểu thuyết trinh thám kinh dị. Cũng không phải ngẫu nhiên mà một người hâm mộ khó tính như tôi lại dành thời gian để viết review cho một cuốn sách cầm này. Làm lơ những khiếm khuyết về dịch thuật thì quả thực đây là một tác phẩm rất rất đáng để xuất hiện trong tủ sách công ty bạn. Hãy đọc, và cảm nhận!