Sử dụng kích sóng wifi

     

Khi bạn đã sử dụng một đường mạng riêng nhưng modem từ ISP lại không thể phủ sóng khắp không gian nhà bạn. Nên đôi khi bạn mới di chuyển từ tầng 1 lên đến tầng 2 nhưng lại chợt nhận ra “full vạch giờ chỉ còn 2”. Do đó, nếu không gian nhà bạn rộng hay nhiều tầng, thì việc sử dụng một thiết bị mở rộng sóng Wi-Fi là điều cần thiết. Nhưng làm thế nào để cài đặtthiết bị mở rộng sóng Wi-Fi để phục vụ nhu cầu mở rộng sóng? Trong bài viết này, letspro.edu.vn sẽ hướng dẫn người dùng cách cài đặt một bộ mở rộng sóng Wi-Fi đúng cách.

Bạn đang xem: Sử dụng kích sóng wifi

Khái niệm về bộ mở rộng sóng Wi-Fi (Extender hay Repeater) và một số điều cần biết

Bộ mở rộng sóng Wi-Fi hay còn được gọi với các tên khác như Extender và Repeater, chúng được sử dụng để mở rộng vùng phủ sóng Wi-Fi cho một nguồn phát cụ thể. Bộ mở rộng sóng Wi-Fi hoạt động vô cùng đơn giản, trước tiên chúng sẽ thu sóng từ một nguồn phát cụ thể được chính người dùng chỉ định và thực hiện phát lại sóng Wi-Fi theo đúng tên hoặc khác tên với sóng Wi-Fi ban đầu (việc này phụ thuộc vào tính năng của thiết bị).

*

Một số điều cần biết về thiết bị mở rộng sóng wifi

Bộ mở rộng sóng Wi-Fi mỗi lần thực hiện mở rộng sóng chỉ thu được sóng từ 1 nguồn duy nhất.Bộ mở rộng sóng Wi-Fi cần được cài đặt lại nếu như người dùng muốn thay đổi nguồn thu hoặc thông tin về tên và mật khẩu Wi-Fi của nguồn thu có sự thay đổi.Chất lượng tín hiệu của bộ mở rộng sóng Wi-Fi phụ thuộc vào môi trường sử dụng và khoảng cách giữa nguồn phát và bộ mở rộng sóng Wi-Fi.

*

Mô hình kết nối cơ bản của Bộ mở rộng sóng Wi-Fi

Mô hình dưới đây là mô hình kết nối cơ bản dành cho việc lắp đặt và sử dụng một bộ mở rộng sóng Wi-Fi. Tùy thuộc vào môi trường sử dụng, mà nguồn phát có thể thay đổi.

*

Các bước cài đặt bộ mở rộng sóng wifi

Bước1: Kết nối máy tính hoặc điện thoại với bộ mở rộng sóng. Ở bước này chúng ta sẽ có 2 cách kết nối

Cách 1: Kết nối điện thoại với bộ mở rộng sóng thông qua sóng Wi-Fi từ bộ mở rộng sóng phát ra.

*

Cách 2: Kết nối bộ mở rộng với laptop hoặc PC thông qua sóng Wi-Fi từ bộ mở rộng sóng phát ra.

Xem thêm: Cách Xem Trang Cá Nhân Zalo Trên Máy Tính, Xem Trang Cá Nhân Zalo Trên Máy Tính

*

Bước2: Truy cập vào trang cài đặt của Bộ mở rộng sóng Wi-Fi.

Để truy cập vào trang cài đặt của thiết bị, bạn cần biết được địa chỉ IP mặc định mà nhà sản xuất cung cấp cho mỗi thiết bị. Thông tin này bạn có thể xem được trong hướng dẫn sử dụng hoặc tem thông tin được dán trên vỏ hộp hoặc mặt sau của Bộ mở rộng sóng Wi-Fi.

*

Sau khi có được thông tin về địa chỉ IP của thiết bị, điều cần làm tiếp theo là bạn phải khởi động trình duyệt Web và nhập địa chỉ IP này vào thanh địa chỉ trên trình duyệt. Tiếp đó thì chỉ cần nhấn Enter để đi đến trang cài đặt của Bộ mở rộng Wi-Fi mà thôi.

*

Bước3: Cài đặt cho bộ mở rộng sóng Wi-Fi

Dò tìm và lựa chọn nguồn sóng cần mở rộng

*

Điền thông tin kết nối mạng cho nguồn sóng Wi-Fi vừa chọn và thay đổi thông tin kết nối cho sóng Wi-Fi phát ra từ Bộ mở rộng sóng Wi-Fi nếu cần thiết.

*

Đợi chờ vài giây để Bộ mở rộng sóng lưu lại cấu hình vừa cài đặt nào.

*

Trên đây là các bước cài đặt cơ bản khi sử dụng một Bộ mở rộng sóng Wi-Fi, thông qua bài viết này letspro.edu.vn mong rằng người dùng sẽ hiểu hơn về cách sử dụng cũng như cài đặt một thiết bị mở rộng sóng Wi-Fi. Trong trường hợp bộ mở rộng sóng đã được lắp đặt ở vị trí lý tưởng nhưng sóng Wi-Fi không ổn định, người dùng cần lưu ý đến việc tối ưu kênh truyền cho sóng Wi-Fi từ nguồn phát chính. Để biết cách thay đổi kênh truyền từ nguồn phát chính và lý do vì sao phải thay đổi, letspro.edu.vn mời các bạn tiếp tục theo dõi thông tin trong bài viết sắp tới.