Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh sóc trăng

     

SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH SÓC TRĂNG KHẢO SÁT VÀ HỌC TẬP tởm NGHIỆM TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỀ ÁN LÀNG VĂN HÓA DU LỊCH TẠI TỈNH BẾN TRE


*
*
*

yếu tắc Đoàn khảo sát gồm lãnh đạo Sở VHTTDL, Phòng cai quản Du lịch; Phòng văn hóa truyền thống – thông tin thị xã bổ Năm, chuyên viên Phòng Khoa giáo Văn xóm Văn phòng ủy ban nhân dân tỉnh với Trung tâm thông tin Xúc tiến Du lịch.

Bạn đang xem: Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh sóc trăng

Đón tiếp Đoàn tất cả ông Nguyễn Minh Đức – Phó quản trị UBND huyện, lãnh đạo Văn phòng ủy ban nhân dân huyện Chợ Lách và chỉ đạo phòng quản lý Du lịch, Sở VHTTDL tỉnh Bến Tre.

*

Đoàn chụp hình ảnh lưu niệm tại trụ sở ubnd huyện Chợ Lách

Ông Nguyễn Minh Đức – Phó chủ tịch UBND huyện mang đến biết, tỉnh tỉnh bến tre đã chọn tạo và cải tiến và phát triển Làng Văn hóa du ngoạn Chợ Lách như trong số những sản phẩm trọng điểm trong chương trình mỗi xóm một sản phẩm của tỉnh. Xã Văn hóa phượt Chợ Lách gồm tổng diện tích s là 1.490ha, trong các số đó có 534 ha thuộc địa phận 4 ấp: Đông gớm (xã Vĩnh Hòa), Vĩnh nam giới (xã Vĩnh Thành), lấn Đông (xã Phú Sơn) và An Hòa (xã Long Thới), được lựa chọn là điểm nổi bật để xây cất xây dựng hạ tầng và ý tưởng phát minh cảnh quan đến làng. Dự con kiến tổng khiếp phí dự án công trình khoảng 230 tỷ đồng, từ giá cả và vận động công tác xã hội hóa từ doanh nghiệp và fan dân.

Xem thêm: Chạy Bộ Cho Người Mới Bắt Đầu Từ A Tới Z, Giáo Trình 12 Tuần Dành Cho Người Mới Tập Chạy

tiếp sau Đoàn được xemvideo video giới thiệu về tiềm năng và thế mạnh mẽ phát triển du lịch của huyện. Chợ Lách, tỉnh bến tre là vùng đất được vạn vật thiên nhiên ưu đãi, phủ bọc bởi hai con sông Hàm Luông cùng Cổ Chiên yêu cầu phù sa color mỡ, khí hậu mát mẻ, thích hợp trồng nhiều một số loại cây ăn uống trái. Thị trấn Chợ Lách được mệnh danh là “Vương quốc” trái cây, cây giống, hoa kiểng của toàn quốc với hơn 12.000 ha sân vườn cây ăn trái sệt sản, trên 10.000 hộ dân sản xuất cây giống, hoa kiểng.


*

Đoàn xemvideo đoạn clip giới thiệu về du ngoạn huyện Chợ Lách

Sau đó, Đoàn đến điều tra khảo sát vườn kiểng Hoàng Duy, xóm hoa giấy Phú Sơn. Đây là các điểm tiêu biểu nằm trong công tác mục tiêu non sông xây dựng nông làng mới, nhất là Chương trình mỗi xã một thành phầm và phân phát triển du lịch trở thành ngành tài chính mũi nhọn của thị xã Chợ Lách.

*

Ông Nguyễn Minh Đức – Phó quản trị UBND huyện, hướng dẫnkhảo sát vườn kiểng

thay mặt đại diện Đoàn, ông Lý Văn Vạn - Trưởng phòng văn hóa - thông tin thị xã ngã Năm, cảm ơn sự đón rước và hướng dẫn nhiệt tình của lãnh đạo huyện Chợ Lách, đã hỗ trợ Đoàn học tập hỏi được rất nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng đề án, định hướng nguồn nhân lực, vật lực và tài lực nhằm phối phù hợp với các sở, ban, ngành chức năng, những tổ chức bao gồm liên quan nhằm mục tiêu tiến cho tới xây dựng quy mô Làng Văn hóa Du lịch chợ nổi Ngã Năm đạt hiệu quả. Hy vọng rằng, khi Đề án thành lập và hoạt động sẽ phát triển thành một sản phẩm du lịch tiêu biểu, góp phần gìn duy trì và bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa truyền thống truyền thuống của chợ nổi té Năm, chế tác hướng đi mới cho ngành du lịch Sóc Trăng./.