So sánh các bản win 10

     

Nếu nhiều người đang update Windows 10 và thấy rằng có nhiều vấn đề xẩy ra như liệu phiên phiên bản mình chọn tất cả đúng cho nhu yếu mình không, liệu bao gồm sự khác hoàn toàn cho từng phiên bạn dạng Windows 10, và tại sao hãng lại phân tách ra nhiều phiên bản như vậy? Hoàng Hà PC sẽ tư vấn cho bạn nên cài bản win 10 nào. Cùng theo dõi nhé!

Tổng quan qua loa về Windows 10

Có thể nói Win 10 là hệ quản lý và điều hành được cách tân và phát triển nhất với ngay gần 10 phiên bản. Trong những dòng, Microsoft đông đảo đưa ra các quy định khác nhau về tính năng cũng như giá tiền. Kích thước mỗi các loại sẽ mang đặc trưng riêng để giao hàng từng tuấn kiệt chuyên biệt.

Bạn đang xem: So sánh các bản win 10

Windows 10 được sản xuất một thời hạn tương đối dài, cho đến lúc này thì hoàn thành xong hơn sau khá nhiều lần update fix lỗi ở trong phòng cung cấp. Mặc dù nhiên, các dòng win 10 hầu hết nặng về dung tích và kích thước khi đặt lên bàn cân nặng với những hệ quản lý điều hành ban đầu. Điều này cũng không thật khó gọi khi win 10 chứa những tính năng nhiều dạng.

Giới thiệu về những dòng Win 10 hiện nay

Windows 10 Home

Windows 10 trang chủ là phiên bạn dạng thông dụng tuyệt nhất của Win 10. Được ca tụng như thể bởi nó chứa những nhân tài thiết yếu cân xứng với người tiêu dùng cá nhân, gồm Cortana, kết nối Xbox, chạy áp dụng từ Store và màn hình cảm ứng...

Các máy vi tính ngoài cửa hàng thường sẽ thiết lập sẵn win này. Phiên phiên bản này dễ thiết đặt và có dung lượng nhẹ nhất trong những loại. Với thắc mắc nên cài phiên bản win 10 nào so với máy yếu, thì trang chủ sẽ là câu trả lời.

*

Windows 10 Pro

Về cơ bản, Windows 10 Pro được tích hợp những tính năng của bạn dạng Home và một số tăng thêm, nhằm thỏa mãn nhu cầu được nhu yếu của người dùng thời thượng hay các doanh nghiệp vừa cùng nhỏ. Các nhân viên IT sẽ tiện lợi hơn khi cấu hình hệ thống. Windows 10 Pro nổi bật với kĩ năng tham gia domain, hỗ trợ thay đổi hệ thống qua Group Policy trên diện rộng lớn và hỗ trợ mã hóa BitLocker…

Phiên bạn dạng này cũng phù hợp với người dùng thông thường - những người dân có lượng kiến thức kha tương đối về Windows. Chúng ta cũng có thể thay đổi gấp rút các thiết lập cấu hình của khối hệ thống qua Group Policy Editor đối với Registry truyền thống.

*

Windows 10 Enterprise

Hiện nay, Enterprise cung cấp nhiều chức năng cao. Trải qua phiên bạn dạng này, những nhân viên IT rất có thể truy cập từ bỏ xa tới mạng nội bộ công ty, bởi một kết nối giống như như VPN mà lại lại bảo mật thông tin hơn. Các nhân viên cũng có thể cài đặt đồng cỗ trên sản phẩm hoạt laptop Windows một giải pháp dễ dàng. Phiên phiên bản này cũng khá nổi bật với AppLocker - tính năng cho phép nhà cai quản trị viên được quyền khóa một vài ứng dụng ở trên máy tính người dùng.

Người dùng mái ấm gia đình không đề nghị sở hữu phiên bản này bởi Windows 10 Enterprise đựng được nhiều tính năng mà các bạn không dùng tới tương tự như phần giá cả cao.

*

Windows 10 Education

Phiên phiên bản này new được Microsoft thêm trợ lý cá nhân Cortana vào. Cũng như với lượng tính năng tương đối đầy đủ như Enterprise tuy thế Education được thiết bị cấu hình cân xứng cho môi trường xung quanh giáo dục.

Để giúp các cơ quan giáo dục đào tạo sở hữu một hệ quản lý điều hành với chi phí phải chăng cùng không thiếu thốn tính năng, Microsoft định vị Windows 10 Education thấp hơn nhiều lúc so sánh với Enterprise. Các bạn vẫn hoàn toàn có thể khóa được văn bản game hay văn bản khác không phù hợp với giáo dục.

Xem thêm: Iphone 8 Plus 128Gb Cũ Fpt Cực Đẹp, Giá Tốt, Với Nhiều Ưu Đãi

Nếu Enterprise chỉ được upgrade từ phiên bản Pro thì Education lại hoàn toàn có thể nâng cấp từ Home. Đây cũng là một điểm cộng khủng cho phiên phiên bản này.

*

Windows 10 S

Nổi tiếng với việc giản lược thông minh những tính năng, phiên phiên bản này cân xứng với phần đa máy có thông số kỹ thuật yếu. Nó thường xuyên được cài trong các máy dân dã ở kế bên cửa hàng. Tuy nhiên, phiên bản này hoàn toàn có thể nâng cấp cho lên Pro các bạn khi bỏ ra 50 USD.

Nếu bạn có nhu cầu mua để phục vụ công việc, học hành hay đơn giản muốn sử dụng nhiều phần mềm thì đây chưa hẳn là phiên bản lý tưởng. Windows 10 S chỉ download được những ứng dụng bên trên Windows Store, nhưng không thể dùng trình coi xét web khác để làm mặc định thay bởi vì Edge. Đồng thời, bộ máy tìm kiếm của nó mặc định là Bing, các bạn không thể chuyển sang Google.

Windows 10 nào mắc nhất hiện nay nay?

Như sẽ đề cập, từng phiên bản Win 10 sẽ sở hữu được một mức giá khác nhau. Và tùy vào địa chỉ cửa hàng bán mà mỗi phiên bạn dạng có thể chênh lệch một ít. Với các tính năng cũng như thông số kỹ thuật của nó, Windows 10 Enterprise xứng đáng được coi là dòng đắt nhất khi có giá chỉ 6 triệu. Theo lần lượt theo sau là Pro cùng với 4 triệu, 10 SL với 3 triệu 3. Thấp nhất thuộc dòng Home khi mức chi phí chỉ nằm ở 2 triệu 4.

Chất lượng luôn luôn đi đôi với giá cả, Microsoft luôn định giá hợp lý dựa bên trên số lượng cũng tương tự mức độ cải thiện của tính năng. Mặc dù nói Enterprise đắt nhất, mà lại khi bỏ lên bàn cân mức giá thành và công dụng nó đem về cho các doanh nghiệp thì cực kì lớn.

Nên cài bản win 10 nào giỏi cho sản phẩm tính?

Để lựa lựa chọn một phiên bản win 10, chúng ta nên suy nghĩ 2 yếu tố, nhu cầu và mức tài chính. Nếu bạn muốn trang bị cho doanh nghiệp lớn hay nội bộ trong doanh nghiệp rộng thì bạn dạng Enterprise vẫn là lựa chọn lý tưởng. Mặc dù giá tiền để mua Enterprise có cao hơn nhưng những kết quả nó có lại sẽ giúp doanh nghiệp giảm mạnh ngân sách cũng như tăng hiệu suất làm việc.

Với những bạn sinh viên giỏi người đi làm đang vướng mắc nên cài phiên bản win 10 nào? Theo kinh nghiệm mà Hoàng Hà PC mang đến cho bạn thì bạn dạng Pro hay home sẽ là tuyển lựa hợp lý. Còn nếu đề nghị cho việc nghiên cứu giáo dục, chúng ta nên lựa chọn Windows 10 Education.

Hoàng Hà PC hy vọng rằng với số đông phân tích về những phiên bạn dạng Windows, các bạn sẽ có được lựa chọn rất tốt về việc nên cài phiên bản win 10 nào tốt và vơi nhất cho máy tính của mình. Ví như bạn có khá nhiều thắc mắc hơn, hãy tương tác với cửa hàng chúng tôi để giải quyết thắc mắc.