Bởi có một số lý do cá thể nào đó khiến bạn không áp dụng sim điện thoại cảm ứng trong 1 thời gian. Nhưng sau đó, bạn có nhu cầu quay lại thực hiện số sim cũ đó. Vậy làm saođể lật lại sim lâu không cần sử dụng bị khóa không? Để giải đáp cho thắc mắc này, Sim Thăng Long mời các bạn theo dõi nội dung bài viết dưới phía trên nhé!


1. Sim không cần sử dụng bao lâu thì bị khóa?

Tại sao sim bị khóa? là băn khoăn của không ít người. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề sim bị khóa, một trong những nguyên nhân chính là sim để lâu không dùng bị khóa.

Bạn đang xem: Sim viettel không dùng bao lâu thì bị khóa

a. Đối với thuê bao trả trước

Nhà mạng Vinaphone:

Khi hết số tiền sử dụng thì sim có khả năng sẽ bị khóa chiều gọi đi. Sau 10 ngày, nếu như bạn không nạp tiền, sim sẽ ảnh hưởng khóa 2 chiều. Sau 30 ngày tính từ lúc ngày bị khóa 2 chiều nếu như bạn không hấp thụ tiền và áp dụng thì có khả năng sẽ bị khóa sim.

Sau 15 ngày tính từ lúc ngày bị khóa sim mà bạn không unlock sẽ bị tịch thu sim về kho số.

Nhà mạng Viettel:

Theo quy định của nhà mạng Viettel, sau 60 ngày không tạo ra 1 trong số giao dịch nhắn tin, gọi đi tuyệt nạp tiền thì sim sẽ ảnh hưởng khóa 2 chiều. Sau 10 ngày, kể từ ngày sim bị khóa 2d bạn không phát sinh cước thì Viettel sẽ thu hồi sim về kho số.

Nhà mạng Mobifone:

Cũng y như các công ty internet khác, Mobiphone vẫn chặn 1 chiều gọi đi khi tài khoản hết tiểu sử từ trước dụng. Sau 10 ngày kể từ thời điểm chặn 1 chiều nếu như bạn vẫn không nạp chi phí thì sẽ ngăn 2 chiều. Sau 30 ngày kể từ ngày chặn 2d sim có khả năng sẽ bị khóa lại.

Nếu sau 1 tháng nữa kể ngày nữa, nếu bạn không mở khóa sim, nhà mạng di động sẽ tịch thu về kho số.

Đối với mướn bao trả sau:

Đối với mướn bao trả sau những nhà mạng đều có chung 1 điều khoản là sau 30 ngày tính từ lúc ngày có thông tin cước mà chúng ta không thực hiện thanh toán có khả năng sẽ bị khóa 1 chiều gọi đi. 30 ngày tiếp theo kể từ lúc khóa 1 chiều mà bạn không thanh toán cước, sẽ ảnh hưởng khóa chiều còn lại.

Cuối cùng, sau 30 ngày kể từ khi bị khóa 2d mà ko nạp tiền có khả năng sẽ bị thu hồi sim.

Xem thêm: Hướng Dẫn Định Vị Iphone Người Khác Mà Ngay Cả Họ Cũng Không Biết

2. Phương pháp mở lại sim lâu không sử dụng?

*

a. Cách unlock sim Vina lâu ko sử dụng

Đối với thuê bao trả trước:

Bị khóa 1 chiều: Bạn chỉ cần nạp thẻ điện thoại cảm ứng vào hệ thống, sim sẽ tự động hóa mở khóa trở lại. Bạn cũng có thể nạp thẻ bằng bất kỳ hình thức nào với mệnh giá nào cũng được.Bị khóa 2 chiều: trong vòng 30 ngày tính từ lúc ngày bị khóa, bạn vẫn có thể unlock sim bằng phương pháp nạp thẻ điện thoại. Tuy nhiên, nếu từ thời điểm ngày 30 mang lại ngày 45 thì bạn phải ra các điểm thanh toán VinaPhone, để phục sinh và làm lại số.

Đối với mướn bao trả sau:

Bị khóa 1 chiều: thường phải trả hết cước mướn bao.Sim trả sau bị khóa 2 chiều: Ra trực tiếp siêu thị giao dịch VinaPhone để khai báo lại tin tức và xin phía dẫn bẻ khóa 2 chiều.

Cách mở sim Viettel bị khóa:

Bị khóa 1 chiều: cách xử lý hối hả trong trường hợp thuê bao chỉ bị khóa 1 chiều là bạn chỉ việc nạp chi phí vào hệ thống là sim tự động kích hoạt lại cấp tốc chóng.Bị khóa 2 chiều: trong tầm 15 ngày sau thời điểm bị khóa sim 2 chiều, bạn phải có theo chứng tỏ thư tới điểm giao dịch của Viettel để làm lại sim.

Cách mở sim bị khóa Mobifone:

Mở khóa sim Mobifonelâu không sử dụng nhưng còn hạn dùng

Nếu sim bị khóa 1 chiều hoặc chiều còn trong thời gian giữ số thì bạn chỉ cần nạp thẻ vào và liên tục sử dụng. Trong trường hòa hợp sim có từ lâu thì bạn cũng có thể đến siêu thị MobiFone để gia công lại sim.

Mở khóa sim đã đã thọ không thực hiện và đã mất hạn dùng

Nếu bạn đã không sử dụng sim mobi từ 6 mon trở lên thì sẽ không thể mở khóa bằng cách nạp chi phí được nữa.Trong trường vừa lòng này, bạn phải gọi cho tổng đài Mobiphone để chất vấn số điện thoại của khách hàng đã được đấu nối lại hay chưa.

Nếu sim đã biết thành thu hồi về kho số: bạn có thể nhờ nhân viên cấp dưới hướng dẫn cách hòa mạng lại số thuê bao của chính bản thân mình dưới vẻ ngoài trả trước hoặc trả sau.

Sim đã được đấu nối cho những người dùng mới: lúc này bạn chẳng thể hòa mạng lại số mướn bao cũ nữa nhưng chỉ tất cả cách độc nhất vô nhị là tương tác trực tiếp với người tiêu dùng mới, để dàn xếp nhượng lại số.

*

Hy vọng, những thông tin trên đây đã hỗ trợ ích cho mình trong bài toán lấy lại sim số cũ ái mộ của mình. Chúc chúng ta thành công!