Siêu thị máy nông nghiệp

     

Cơ giới hóa trong lĩnh vực nông nghiệp đang khiến cho năng suất lao động của bà con nông dân ngày càng cao hơn. Nếu như trước đây chỉ có những nông cụ đơn sơ thì giờ đây, trên khắp các cánh đồng trải dài chiều dọc đất nước thì các loại máy móc phổ biến hơn. 

Nếu như bà con nông dân đang tìm hiểu về các loại máy móc nông nghiệp thì cày dưới đây là các loại máy nông nghiệp phổ biến mà bà con có thể tham khảo chọn mua nếu có nhu cầu.

Bạn đang xem: Siêu thị máy nông nghiệp

1. Máy cày

Máy cày có lẽ là loại máy nông nghiệp phổ biến nhất trên đồng ruộng hiện nay. Với kết cấu của mình, máy cày thay những con trâu trong việc cày lật đất, đồng thời giúp làm đất tơi xốp, tạo điều kiện để cây trồng phát triển tốt nhất.

*

Bên cạnh các dòng máy cày làm đất để trồng lúa, thì hiện các nhà sản xuất đưa tới thị trường đa dạng các dòng máy cày đặc thù như máy cày lên luống đẻ giúp làm các luống trông rau, củ; máy cày mini để làm đất trên các mảnh đất nhỏ...

Các thương hiệu máy cày được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay có thể kể tới như máy cày Kubota, Yanmar, Iseki...

2. Máy gặt đập liên hợp

Nếu như trước đây bà con cần phải gặt lúa bằng tay, sau đó mang về nhà, sử dụng máy tuốt lúa để tuốt hạt ra khỏi rơm, hoặc đập thì hiện nay, các dòng máy gặt đập liên hợp có thể thực hiện tất cả các nhiệm vụ này.

Xem thêm: 3 Phút Giới Thiệu Bản Thân

*

Máy gặt đập liên hợp là loại máy nông nghiệp vừa có thể cắt lúa, đồng thời tuốt lúa và nhả rơm ra ruộng giúp bà con tiết kiệm nhiều công sức trong việc thu hoạch lúa. Tùy nhu cầu mà trên thị trường cũng có đa dạng các dòng máy gặt đập liên hợp như máy gặt mini, máy gặt xếp lúa thành hàng, máy gặt đập liên hợp và cắt nhỏ rơm...

Tùy nhu cầu mà bà con cân nhắc để chọn được loại máy gặt đập phù hợp. Các thương hiệu máy gặt được nhiều người ưa chuộng gồm máy gặt Yanmar, máy gặt KUBOTA, ...

3. Máy cấy lúa

Đây cũng là loại máy nông nghiệp ngày càng phổ biến hơn trong việc trồng lúa của bà con. Thay vì phải cấy lúa bằng tay, các dòng máy cấy lúa với năng suất bằng 10-50 người lao động giúp tiết kiệm công sức cho bà con, đồng thời giúp kịp thời mùa vụ, đáp ứng nhu cầu.

Máy cấy lúa hiện nay có 2 loại chính là máy cấy lúa mạ gieo khuôn và máy cấy lúa mạ nhổ, trong đó loại máy cấy lúa mạ gieo khuôn phổ biến hơn. 

Các thương hiệu máy cấy lúa được ưa chuộng là máy cấy Yanmar, Kubota, tuy nhiên đây là các thương hiệu có giá đắt đỏ nên các dòng máy cấy lúa tự chế như máy cấy lúa Trần Đại Nghĩa, máy cấy lúa Văn Lang...với mức giá rẻ và đáp ứng nhu cầu cấy lúa của bà con nông dân nên ngày càng được ưa chuộng hơn. 

*

Bên cạnh các dòng máy nông nghiệp chính trên đây, thì hiện cũng có khá đa dạng các dòng máy nông nghiệp đặc thù cho các công việc khác nhau như:

- Máy xới đất

- Máy đào đất trồng cây

- Máy cắt cỏ

- Máy phun thuốc trừ sâu

- Máy thu hoạch ngô, khoai, lạc...

Với đa dạng các dòng máy nông nghiệp, bà con nông dân vừa tiết kiệm công sức, vừa có thể nâng cao năng suất lao động, đặc biệt phù hợp với các mô hình hợp tác xã, trang trại đồn điền lớn. 

Bà con nông dân có nhu cầu mua máy nông nghiệp uy tín với mức giá rẻ, đừng quên tham khảo giá từ letspro.edu.vn để tìm được nơi bán uy tín nhất!