Set ram ảo có tác dụng gì

     

Windows 10 hiện nay với nhiều phiên bản cập nhật mang tới cho bọn họ giao diện mới lạ và đẹp mắt lung linh, nhưng đi kèm với phần đông đó thì hiển nhiên đối với các dòng máy tính có dung tích RAM không nhiều thì bài toán ngốn RAM là điều có thể, dẫn đến máy tính vận động chậm chạp. Chính vì thế vị cứu vớt tinh của sản phẩm tính có dung lượng RAM thấp chắc chắn hẳn các bạn cũng đã biết sẽ là “RAM ảo”.


Vậy RAM ảo là gì?

RAM ảo là một bộ nhớ lưu trữ đệm hoạt động song song với RAM thiết bị lý, được áp dụng khi RAM vật lý đã được sử dụng hết (hoặc cung cấp sử dụng tuy vậy song) nhằm mục tiêu tăng dung lượng bộ nhớ lưu trữ đệm. Dung tích RAM ảo được thay đổi từ 1 phần dung lượng của ổ cứng, Windows lấy ổ cứng làm RAM ảo sẽ giúp các ứng dụng đang nên RAM tất cả thêm bộ nhớ để tiếp tục chuyển động ổn định hơn.

Việc phối RAM ảo hợp lý và phải chăng sẽ cho máy tính hoạt động với hiệu suất giỏi hơn, các chương trình đồ gia dụng họa chuyển động trơn tru hơn và đặc biệt hơn là bao hàm trò game yêu mong RAM khôn xiết cao, với khoảng RAM trang bị lý thì không được nhưng nếu gồm thêm RAM ảo thì tất nhiên bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm game ngay