Samsung galaxy note 2 sử dụng hệ điều hành nào

     

Samsung đã trang bị cho mẫu sản phẩm Galaxy Note 2 này của mình một cấu hình tương đối mạnh mẽ với bộ vi xử lý Exynos lõi tứ, tốc độ 1.6GHz, dung lượng bộ nhớ RAM 2GB


Samsung đã trang bị cho mẫu sản phẩm Galaxy Note 2 này của mình một cấu hình tương đối mạnh mẽ với bộ vi xử lý Exynos lõi tứ, tốc độ 1.6GHz, dung lượng bộ nhớ RAM 2GB. Samsung phát hành mẫu sản phẩm này với ba phiên bản dung lượng bộ nhớ trong: 16GB, 32GB và 63GB. Ngoài ra, người dùng có thể mở rộng dung lượng bộ nhớ của Samsung Galaxy Note 2 với thẻ nhớ microSD.

Bạn đang xem: Samsung galaxy note 2 sử dụng hệ điều hành nào

*

Khi mới ra mắt, Samsung Galaxy Note 2 được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 4.1 JeallyBean cùng giao diện tùy biến TouchWiz đặc trưng của Samsung. Bộ giao diện tùy biến này đã được loại bỏ đi bớt những ứng dụng không cần thiết, dư thừa nên người dùng sẽ cảm thấy đỡ khó chịu hơn so với phiên bản Samsung Galaxy Note trước đó.

Trên Samsung Galaxy Note 2, người dùng có thể sẽ được trải nghiệm, sử dụng rất nhiều những tính năng thú vị, như S-Beam (hỗ trợ NFC, Wi-Fi Direct) giúp người dùng có thể chia sẻ dữ liệu nhanh bằng cách chạm máy, hay các ứng dụng Smart Stay, Direct Call, Pop-up Video như trên Samsung Galaxy S3. Và điểm đặc trưng của Samsung Galaxy Note 2 so với những chiếc điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android khác là mẫu sản phẩm này được trang bị một chiếc bút S Pen cùng các ứng dụng riêng đi kèm: Pop-up Note, Screen Recorder, Quick Command, Air View.

*

Tính năng Air View cho phép người dùng cầm bút S Pen để kiểm tra lướt qua nội dung email, xem lịch S Planner hay xem nhiều hình ảnh, video và nội dung khác mà không cần phải mở các tệp tin tương ứng. Còn tính năng Easy Clip cho phép người dùng cắt một vùng không gian hoặc một vùng nội dung trên màn hình theo bất kỳ hình dạng nào mà bạn muốn để lưu lại, chia sẻ hoặc dán vào một tài liệu khác.

Xem thêm: Bí Quyết Đăng Nhập Zalo Không Cần Số Điện Thoại ? Cách Đăng Nhập Zalo Không Cần Mật Khẩu, Sđt

Ứng dụng Pop-up Note thì lại là một ứng dụng cho phép người dùng có thể viết ở bất kỳ đâu trên màn hình của Samsung Galaxy Note 2. Ứng dụng Screen Recorder giúp ghi lại toàn bộ thứ tự các thao tác trên màn hình hiển thị của điện thoại và lưu lại dưới dạng một đoạn video. Ứng dụng Quick Command cho phép người dùng nhanh chóng khởi động những ứng dụng thường dùng với bút S Pen.

*

Một tính năng độc đáo mà chỉ có ở các sản phẩm Galaxy Note thế hệ mới của Samsung là khả năng nhận diện chữ viết tay bằng tiếng Việt với khả năng nhận diện chữ viết nhanh và khá chính xác. Samsung Galaxy Note 2 cũng hỗ trợ kích hoạt nhanh một số thao tác bằng giọng nói. Bạn có thể cài đặt một số câu lệnh bất kỳ, kể cả bằng tiếng Việt, để xem các cuộc gọi nhỡ, bật nhạc, mở khóa... mà không cần chạm vào màn hình. Mặc dù thời gian đầu ra mắt chạy Android 4.1 nhưng Note 2 không hỗ trợ Google Now mà sử dụng S Voice của Samsung, đây là trợ lý giọng nói tương tự như Siri của Apple.

Cho đến tháng 1/2014 vừa rồi, người dùng Galaxy Note 2 đã có thể tận hưởng một niềm vui tương đối lớn: “Galaxy S3 và Galaxy Note 2 sẽ nhận được bản nâng cấp lên Android 4.4.2 KitKat vào cuối Quý 1 năm 2014, ngay sau khi Galaxy S4 được trải nghiệm nền tảng này."

Tham khảo :

Điện thoại cao cấpSamsung Galaxy A8vừa ra mắt thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ bởi với cấu hình khỏe, thiết kế đẹp và nhiều tính năng mới hấp dẫn cùng mức giá phải chăn. Ngoài ra còn có sự xuất hiện củaSamsung Galaxy J1dành cho những người dùng bắt đầu làm quen với smartphone.