Sách kinh tế hay nhất mọi thời đại

     

Để thành công trong kinh doanh, bạn phải luôn học hỏi và khám phá những kiến thức mới trong cuộc sống. Song song là việc đọc những cuốn sách hay về kinh doanh không chỉ mang đến cho bạn kiến thức vô tận, mà còn là bài học, lời khuyên cũng như cái nhìn chung về công thức để thành công trong kinh doanh. Dưới đây là danh sách 15 quyển sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại được bạn đọc bình chọn, đánh giá cao nhất và cũng là các quyển sách được những người nổi tiếng khuyên đọc.

Bạn đang xem: Sách kinh tế hay nhất mọi thời đại


Napoleon Hill là một tác giả người Mỹ, từng là nhà cố vấn của Tổng thống Franklin D. Roosevelt. Ông là cha đẻ của thể loại Thành công học với cuốn sách hay về kinh doanh đắt khách nhất mọi thời đại: 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu (Think and Grow Rich).

Tác phẩm này mang đến các hướng dẫn và phương thức hữu hiệu nhằm giúp bản thân phát triển và thành công thông qua các nguyên tắc quản lý nhóm, xây dựng kế hoạch thực tế. Ông cũng nêu lên được tầm quan trọng của việc nắm bắt các cơ hội đầu tư và kết nối với nhân lực để mở rộng quy mô kinh doanh trong sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại này.

Tác phẩm này mang đến những hướng dẫn và phương thức hữu hiệu nhằm phát triển bản thân

Dan Senor là một nhà văn, nhà báo và cố vấn chính trị tại Mỹ, đồng thời là nhà kinh doanh tài ba, lỗi lạc. Saul Singer là một phóng viên người Mỹ gốc Israel. Bộ đôi tác giả này đã mang đến cho bạn đọc cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp, vốn được đánh giá là tác phẩm sách kinh doanh nên đọc.

Xuyên suốt cuốn sách, thông qua hành trình gây dựng và phát triển từ một vương quốc nhỏ bé đến quốc gia có nền công nghệ tiên tiến, hàng đầu thế giới của Isreal. Tác giả đưa ra góc nhìn thú vị về vấn đề con người, tiềm lực phát triển và khả năng nhận biết cơ hội đầu tư. Chắc chắn rằng đây là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh sẽ mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho những độc giả đang mong muốn tìm kiếm con đường đúng đắn để định vị tương lai.

*
Quốc gia khởi nghiệp vốn được đánh giá là tác phẩm sách hay về kinh doanh của mọi thời đại.

T. Harv Eker là một nhà diễn giả, một doanh nhân nổi tiếng trên toàn thế giới. Tác phẩm duy nhất của ông, Bí mật tư duy triệu phú được đánh giá là 1 trong những cuốn sách hay về kinh doanh nên đọc nhất, theo nhận xét từ tờ báo Wall Street Journal.

Xuyên suốt cuốn sách này, Harv Eker nêu lên nguồn gốc và bí mật thật sự đằng sau những yếu tố quyết định nên sự thành công. Đó không phải là hoàn cảnh, môi trường hay điều kiện xã hội mà chính là ý chí và phương thức mà bạn theo đuổi sự nghiệp của mình. Ông nêu lên tầm quan trọng của việc xác định đúng phương hướng, thay đổi lối suy nghĩ, cách thức lên kế hoạch và tìm kiếm việc làm hiệu quả nhất.

Bí Mật Tư Duy Triệu Phú cũng gợi ý ra nhiều phương thức đầu tư và sử dụng nguồn lực tài chính hợp lý để phát triển bền vững và dễ áp dụng trong thực tiễn.

Xem thêm: Hình Tô Màu Pokemon Huyền Thoại Mega, Tô Màu Pokemon

*
Bí mật tư duy triệu phú, được đánh giá là 1 trong những cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc nhất

Inamori Kazuo là một trong những nhà kinh doanh tài ba và là người sáng lập hãng Kyocera. Ông cũng từng là cựu CEO của Japan Airlines, người đã vực dậy một thương hiệu hàng không mấy nổi tiếng tại Nhật Bản hiện nay. Tất cả bí quyết của ông gói gọn trong cuốn sách Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế. Vì thế nếu đang tìm sách hay về kinh doanh thì đây là cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua.

Đây là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh đa tầng cho phép người đọc tìm hiểu các triết lý kinh doanh của Inamori Kazuo. Đồng thời thể hiện tư tưởng làm người của Saigo Takamori- một bậc võ sĩ Samurai chân chính ở thời kỳ Minh Trị Duy Tân.

Nội dung sách kinh doanh nên đọc này nêu lên sự trăn trở, ưu tư của tác giả trước thời đại. Từ đó nêu lên tầm quan trọng của ý chí trong quá trình chạm đến thành công. Mỗi người phải dám dấn thân, dám thay đổi, như thế mới có thể tạo nên sự thành công của một cường quốc.

*
Đây là sách về kinh doanh đa tầng cho phép người đọc tìm hiểu những triết lý kinh doanh của Inamori Kazuo

Adam Khoo là một trong những nhà kinh doanh, một triệu phú trẻ tại Singapore và đồng thời là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng bán chạy nhất hiện nay như Bí quyết trắng tay thành triệu phú,Tôi tài giỏi, bạn cũng vậy… Nổi bật nhất trong các tác phẩm của ông chính là Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỉ.

Cuốn sách kinh doanh này tổng hợp những bí quyết đã tạo nên sự nghiệp thành công sáng chói của Adam Khoo: xây dựng thói quen, lối tư duy tích cực của người thành đạt. Ông cũng đưa ra những phương án khởi nghiệp kinh doanh với số vốn tối thiểu, đồng thời nêu lên các ý tưởng kinh doanh độc đáo, khả thi và quá trình hiện thực hóa chúng để tạo nên nguồn tài chính ổn định cho bản thân.

Ngoài ra, sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại này cũng chứa nhiều thông tin về các phương pháp kinh doanh độc đáo, cách quản lý nhân sự và gia tăng doanh thu vô cùng thực tế với người mới bắt đầu.

*
Cuốn sách này tổng hợp những bí quyết đã tạo nên sự nghiệp thành công rực rỡ của Adam Khoo