Sạc điện thoại bằng năng lượng mặt trời

     

*
 Không đề nghị ổ điện, cũng không đề xuất pin dự phòng, chỉ bằng một tấm pin phương diện trời, người tiêu dùng di động rất có thể sạc điện thoại thông minh ở ngẫu nhiên đâu mà chẳng khi nào lo không còn điện. 

 


Thời gian gần đây, bài toán sử dụng năng lượng mặt trời vẫn ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Các nhà máy năng lượng mặt trời sẽ được kiến tạo tại đầy đủ địa phương có đk đặc thù như các tỉnh Ninh Thận, Bình Thuận. Tuy vậy, trong đời sống sinh hoạt mặt hàng ngày, việc áp dụng mặt trời làm nguồn tích điện chính cho những thiết bị vẫn chưa thực sự phổ biến. 

Trong tay Pv. Vietnamnet đang là 1 trong bộ pin sạc sử dụng năng lượng mặt trời của hãng sản xuất Choetech. Tín đồ dùng rất có thể dễ dàng tìm thấy một bộ sạc nhiều loại này bên trên chợ trực tuyến đường Amazon. Ở Việt Nam, các thành phầm loại này thường nặng nề tìm thiết lập vì kha khá hiếm và cũng kén chọn khách. 

Bộ sạc bao gồm 3 tấm pin năng lượng mặt trời. Ảnh: Trọng Đạt
Khi gập lại, cỗ sạc năng lượng mặt trời có kích thước tương đối mỏng manh và nhẹ. Điều này trái ngược hẳn với cân nhắc của nhiều người dân về các tấm pin năng lượng mặt trời. Ảnh: Trọng Đạt

Bộ pin này bao gồm 3 tấm pin phương diện trời được quấn ngoài bởi một lớp vải vóc polyester. Không giống với tưởng tượng thường thấy về những tấm pin phương diện trời, bộ sạc của Choetech gồm kích thước bé dại gọn với trọng lượng tương đối nhẹ. Fan dùng rất có thể dễ dàng vội vàng lại để dễ dàng hơn khi di chuyển và trải ra mọi khi cần sử dụng.

Bạn đang xem: Sạc điện thoại bằng năng lượng mặt trời

Sau khi hứng rước nguồn năng lượng từ phương diện trời, bộ sạc sẽ thay đổi chúng thành năng lượng điện năng với xuất ra phía bên ngoài thông qua 2 output usb 5V - 2.4A. Tía tấm pin năng lượng mặt trời sẽ đem tới hiệu suất tổng 19W. 

Bộ sạc này gồm 2 cổng output USB 5V - 2.4A. Ảnh: Trọng Đạt

Nhìn chung, cùng với 2 cổng USB, tín đồ dùng hoàn toàn có thể sạc cùng lúc đến 2 thiết bị.

Xem thêm: Setup Office Or Microsoft 365, Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Microsoft Nhanh Nhất

Bảo phủ bên kế bên 2 cổng usb này là 1 túi lưới. Đây cũng là nơi dùng để đặt điện thoại thông minh của fan dùng.

Quá trình trải nghiệm thực tiễn cho thấy, tốc độ sạc điện thoại cảm ứng thông minh bằng năng lượng mặt trời tương đối nhanh. Người dùng sẽ mất khoảng tầm 2 tiếng đồng hồ để pin sạc đầy mang đến một dế yêu có sạc 4.300 mAh.

Việc kết nối giữa lắp thêm và bộ sạc được triển khai qua những dây cáp nối thông thường. Tùy cường độ nguồn tia nắng mà bộ sạc mang lại ra vận tốc sạc không giống nhau theo từng thời điểm. Ảnh: Trọng Đạt
Người dùng có thể điều chỉnh phía tiếp xúc mối cung cấp sáng của những tấm pin để đạt hiệu xuất pin cao nhất. Ảnh: Trọng Đạt

Khác với các bộ pin sạc thông thường, để sạc điện thoại với hiệu quả cao nhất, người dùng cần bắt buộc đặt các tấm pin làm sao cho chúng được tiếp xúc các nhất với ánh sáng mặt trời. Kế bên ra, để đông đảo tấm pin bao gồm thể chuyển động hiệu quả, việc lau chùi chúng cũng yêu cầu được thực hiện thường xuyên nhằm loại bỏ lớp cát, bụi. 

Trong quy trình sạc, người dùng hoàn toàn có thể để bộ sạc tại 1 vị trí cụ định, nơi có rất nhiều ánh sáng duy nhất hoặc có máy theo lúc di chuyển. Nhà tiếp tế khá hợp lý khi xây cất sẵn một móc treo. Dựa vào vậy, người dùng rất có thể cho sản phẩm công nghệ vào túi lưới rồi treo cùng với cỗ sạc ở khía cạnh ngoài ba lô của mình. 

Để đàng hoàng tay, bạn dùng có thể treo bộ sạc này lên mặt trước của túi ba lô để sạc pin sạc trong quy trình di chuyển. 
Giá của một cỗ sạc năng lượng mặt trời là 38 USD trên Amazon, tương đương khoảng 1 triệu vnd tiền Việt. Ảnh: Trọng Đạt

Nhìn chung, ưu điểm của bộ sạc này nằm tại đoạn nó ko bị nhờ vào vào nguồn điện, cũng không sợ hãi hết pin giống như các cục sạc dự phòng thông thường. Mức ngân sách khoảng 1 triệu đ cũng chỉ nhỉnh hơn một ít so với các loại sạc dự trữ phổ biến. 

Thiết bị này đặc biệt phù hợp với phần nhiều ai tiếp tục phải di chuyển, nhất là những bạn có sở thích leo núi hay tham gia các vận động ngoài trời. Đây dường như là tập quý khách hàng chính mà lại nhà chế tạo thiết bị này đang hướng tới. 

Ở chiều ngược lại, cỗ sạc này không mấy phù hợp với đa số người thực hiện thông thường, dân văn phòng công sở hay những người thường xuyên phải thao tác làm việc trong nhà. Ở điều kiện đó, một cục sạc dự phòng chắc chắn là sẽ hữu dụng hơn hầu hết tấm pin tích điện mặt trời.