Mất biểu tượng thùng rác trên windows 10 và cách khắc phục

     

Thùng rác Windows 10 là cách thứ hai nhằm khôi phục các tệp hoặc folder mà bạn đã xóa trước đó khỏi laptop hoặc thứ của mình. Mặc dù nhiên, nhằm tìm toàn bộ các mục sẽ ném, trước tiên chúng ta phải mở thư mục Thùng rác. Giải đáp này để giúp đỡ bạn trả lời thắc mắc “Thùng rác ở chỗ nào trong Windows 10?” và cho phép bạn chọn lựa cách thuận tiện độc nhất vô nhị để truy vấn Thùng rác rến Windows 10:

1. Sử dụng lối tắt tới Thùng rác rến trên screen Windows 10

Theo mang định, Thùng rác Windows 10 xuất hiện ở góc trên phía bên trái của màn hình. Đây là cách dễ dàng nhất để truy vấn thùng rác. Tìm biểu tượng trên màn hình, lựa chọn nó và nhấn Enter trên keyboard hoặc nhấp lưu ban vào hình tượng để mở thư mục. Bên cạnh ra, các bạn có thể nhấp chuột phải hoặc duy trì vào hình tượng để mở menu ngữ cảnh. Nhấp chuột Mở.

Bạn đang xem: Mất biểu tượng thùng rác trên windows 10 và cách khắc phục

*
Nhấp vào nút Mở

Lời khuyên: nếu như khách hàng không thấy biểu tượng thùng rác rến trên màn hình, Làm mang đến kỹ thuật dễ dàng hơn cách lấy lại vào bài: biện pháp khôi phục hình tượng thùng rác bị mất trong Windows 10.

2. Sử dụng công dụng tìm tìm của Windows 10 nhằm tìm thùng rác

Bạn luôn có thể tin tưởng chức năng tìm kiếm của Windows 10 để dìm được tác dụng phù hợp. Chèn “Thùng rác“Chuyển cho hộp tìm kiếm kiếm trên thanh tác vụ với nhấn vào tác dụng hoặc tùy chọn phù hợp mở từ bỏ phía bên phải của vỏ hộp tìm kiếm.

*
Sử dụng tác dụng tìm kiếm của Windows 10 nhằm tìm thùng rác

3. Mở thùng rác bởi phím tắt trong menu bắt đầu

Mặc mặc dù Thùng rác không có lối tắt menu bắt đầu theo mang định, nhưng chúng ta có thể ghim nó vào đó giống như bất kỳ phím tắt nào khác.

Nhấp chuột đề nghị hoặc giữ hình tượng Thùng rác bấm chuột màn hình Trên trang chủ.

Lối tắt mới sẽ tiến hành thêm vào ô Start Menu cùng bây giờ bạn có thể sử dụng nó nhằm mở Thùng rác rến của Windows 10.

Xem thêm: Phim Võ Thuật Thái Lan Hay Nhất 2018, Võ Thuật Thái Lan

*
Lối tắt bắt đầu được chế tạo menu Bắt đầu

4. Thực hiện thanh add File Explorer để mở Thùng rác

Bạn hoàn toàn có thể truy cập vị trí Thùng rác Windows 10 bởi File Explorer bằng phương pháp làm theo quá trình sau:

Mở file Explorer cùng nhấp vào trong 1 vùng trống vào thanh showroom để chỉnh sửa nó.

Nhập “Thùng rác“Chuyển mang lại thanh địa chỉ và nhấn Enter trên bàn phím hoặc nhấp vào công dụng Thùng rác được hiển thị dưới để truy cập thư mục.

*
Nhập “thùng rác” vào thanh địa chỉ

Bạn cũng có thể nhấp hoặc nhấp vào “>“Đầu tiên (ký tự bự hơn) trong thanh add File Explorer. Thao tác làm việc này đang hiển thị menu nơi bạn cũng có thể nhấp hoặc nhấp để truy cập Thùng rác.

*
Menu nơi chúng ta cũng có thể truy cập Thùng rác bằng cách nhấp hoặc chạm vào nó

Hoặc chọn 1 tùy lựa chọn Máy tính nhằm bàn trường đoản cú menu. Làm việc này đang mở thư mục Máy tính nhằm bànBạn cũng có thể truy cập thùng rác từ đó.

*
Bạn cũng hoàn toàn có thể truy cập thùng rác rưởi từ folder trên máy vi tính để bàn

GHI CHÚ: xem xét rằng folder Desktop hiển thị Thùng rác rưởi và những vị trí khác, bất kể chúng có thực sự xuất hiện trên screen Windows 10 của người tiêu dùng hay không.

5. Mở Thùng rác Windows 10 trong file Explorer

Tất cả các tệp các bạn xóa sẽ xuất hiện thêm trong folder Thùng rác rưởi chính, nhưng những phân vùng bên trên ổ cứng cũng trở nên có Thùng rác. Chúng ta có thể sử dụng folder này để truy vấn Thùng rác của Windows 10. Mặc dù nhiên, quy trình này phức tạp hơn một chút.

Trước hết, hãy bảo đảm rằng chúng ta có thể thấy các tệp hệ thống được bảo vệ ẩn trong Windows 10. Sau đó, áp dụng File Explorer để truy vấn vào PC này> Windows (C