Mất biểu tượng thùng rác trên windows 10 và cách khắc phục

     

Thùng rác Windows 10 là cách thứ hai để khôi phục các tệp hoặc thư mục mà bạn đã xóa trước đó khỏi máy tính hoặc thiết bị của mình. Tuy nhiên, để tìm tất cả các mục đã ném, trước tiên bạn phải mở thư mục Thùng rác. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Thùng rác ở đâu trong Windows 10?” và cho phép bạn chọn cách thuận tiện nhất để truy cập Thùng rác Windows 10:

1. Sử dụng lối tắt tới Thùng rác trên màn hình Windows 10

Theo mặc định, Thùng rác Windows 10 xuất hiện ở góc trên bên trái của màn hình. Đây là cách dễ nhất để truy cập thùng rác. Tìm biểu tượng trên màn hình, chọn nó và nhấn Enter trên bàn phím hoặc nhấp đúp vào biểu tượng để mở thư mục. Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải hoặc giữ vào biểu tượng để mở menu ngữ cảnh. nhấp chuột Mở.

Bạn đang xem: Mất biểu tượng thùng rác trên windows 10 và cách khắc phục

*
Nhấp vào nút Mở

Lời khuyên: Nếu bạn không thấy biểu tượng thùng rác trên màn hình, Làm cho kỹ thuật dễ dàng hơn Cách lấy lại trong bài: Cách khôi phục biểu tượng thùng rác bị mất trong Windows 10.

2. Sử dụng chức năng tìm kiếm của Windows 10 để tìm thùng rác

Bạn luôn có thể tin tưởng chức năng tìm kiếm của Windows 10 để nhận được kết quả phù hợp. Chèn “Thùng rác“Chuyển đến hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ và nhấn vào kết quả hoặc tùy chọn thích hợp mở từ phía bên phải của hộp tìm kiếm.

*
Sử dụng chức năng tìm kiếm của Windows 10 để tìm thùng rác

3. Mở thùng rác bằng phím tắt trong menu bắt đầu

Mặc dù Thùng rác không có lối tắt menu Bắt đầu theo mặc định, nhưng bạn có thể ghim nó vào đó giống như bất kỳ phím tắt nào khác.

Nhấp chuột phải hoặc giữ biểu tượng Thùng rác Bấm vào màn hình Trên trang chủ.

Lối tắt mới sẽ được thêm vào ô Start Menu và bây giờ bạn có thể sử dụng nó để mở Thùng rác của Windows 10.

Xem thêm: Phim Võ Thuật Thái Lan Hay Nhất 2018, Võ Thuật Thái Lan

*
Lối tắt mới được thêm vào menu Bắt đầu

4. Sử dụng thanh địa chỉ File Explorer để mở Thùng rác

Bạn có thể truy cập vị trí Thùng rác Windows 10 bằng File Explorer bằng cách làm theo các bước sau:

Mở File Explorer và nhấp vào một vùng trống trong thanh địa chỉ để chỉnh sửa nó.

Nhập “Thùng rác“Chuyển đến thanh địa chỉ và nhấn Enter trên bàn phím hoặc nhấp vào kết quả Thùng rác được hiển thị bên dưới để truy cập thư mục.

*
Nhập “thùng rác” vào thanh địa chỉ

Bạn cũng có thể nhấp hoặc nhấp vào “>“Đầu tiên (ký tự lớn hơn) trong thanh địa chỉ File Explorer. Thao tác này sẽ hiển thị menu nơi bạn có thể nhấp hoặc nhấp để truy cập Thùng rác.

*
Menu nơi bạn có thể truy cập Thùng rác bằng cách nhấp hoặc chạm vào nó

Hoặc chọn một tùy chọn Máy tính để bàn từ menu. Thao tác này sẽ mở thư mục Máy tính để bànBạn cũng có thể truy cập thùng rác từ đó.

*
Bạn cũng có thể truy cập thùng rác từ thư mục trên máy tính để bàn

GHI CHÚ: Lưu ý rằng thư mục Desktop hiển thị Thùng rác và các vị trí khác, bất kể chúng có thực sự xuất hiện trên màn hình Windows 10 của bạn hay không.

5. Mở Thùng rác Windows 10 trong File Explorer

Tất cả các tệp bạn xóa sẽ xuất hiện trong thư mục Thùng rác chính, nhưng mọi phân vùng trên ổ cứng cũng sẽ có Thùng rác. Bạn có thể sử dụng thư mục này để truy cập Thùng rác của Windows 10. Tuy nhiên, quá trình này phức tạp hơn một chút.

Trước hết, hãy đảm bảo rằng bạn có thể thấy các tệp hệ thống được bảo vệ ẩn trong Windows 10. Sau đó, sử dụng File Explorer để truy cập vào PC này> Windows (C