Quạt của card màn hình không chạy

     

Nếu bạn gặp phải lỗi quạt card đồ họa không quay, nội dung bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn công việc khắc phục sự cầm cố mà bạn phải thực hiện.

Bạn đang xem: Quạt của card màn hình không chạy


Bạn vừa hoàn thành việc build một bộ PC mới hoặc bạn đã đính thêm đặt thành công xuất sắc một thẻ đồ hoạ bắt đầu sáng bóng. Bạn khởi động laptop lên, những thứ có vẻ như ổn ngoài quạt card đồ họa không quay. Đây hoàn toàn có thể là một tình huống đáng lo lắng vì bạn không muốn card trang bị hoạ của bản thân quá nóng.

*

Khi thẻ đồ hoạ quá nóng, hầu như lỗi hiển thị hoặc thậm chí là là lỗi phần cứng có thể xuất hiện. Vị vậy, FPT siêu thị sẽ hướng dẫn chúng ta tất cả các bước khắc phục sự ráng mà chúng ta cần thực hiện để xử lý lỗi quạt card đồ họa không quay.

Kiểm tra card đồ họa có đang chạy không

*

Trước khi bạn áp dụng bất cứ phương pháp hạn chế và khắc phục sự cố gắng nào, các bạn hãy kiểm tra kỹ coi VGA bao gồm đang chuyển động hay không. Thông thường, một vài card đồ hoạ sẽ có thêm anh tài chỉ cù quạt khi nhiệt độ hoặc mua đạt ngưỡng như thế nào đó. Vày vậy, nếu như khách hàng không sử dụng bất cứ hoạt hễ nào liên quan đến vật hoạ, quạt VGA rất có thể không quay. Vào trường hợp bạn đang game play hoặc chạy ứng dụng sâu xa liên quan cho đồ hoạ mà quạt vga không quay, đó có thể là một sự việc nghiêm trọng.

Ngoài ra, chúng ta có thể kiểm tra bằng cách khởi đụng lại laptop và theo dõi bí quyết quạt vga hoạt động. Khi khởi động, hệ thống của người tiêu dùng thường chạy tất cả các quạt ở vận tốc tối nhiều trong một thời hạn ngắn. Vày đó, nếu như quạt đồ họa không quay trong lúc đó, VGA có thể đang chạm mặt sự cố.

Phương pháp thiết bị hai là sử dụng các chương trình găng Test cho card vga như FurMark. Trong quá trình thử nghiệm, card đồ hoạ đã thường phải hoạt động ở nấc tải tối đa khiến quạt hoạt động. Nếu khách hàng thấy quạt card vga không quay, các bạn hãy dừng quy trình thử nghiệm lại còn nếu như không muốn card đồ hoạ vượt nóng.

Gắn lại card đồ họa và đánh giá cáp

*

Khi bạn thấy gồm sự cầm với VGA, các bạn hãy tắt nguồn PC, rút phích kết nối điện và mở thùng đồ vật ra. Sau đó, các bạn hãy lấy thẻ đồ hoạ ra khỏi zắc cắm PCIe với lắp lại. Thừa nhận một lực vuông góc từ trên xuống để đảm bảo VGA ở vào đúng vị trí của nó trên bo mạch chủ. Nếu như mainboard của người sử dụng có khe cắm PCIe sản phẩm hai, chúng ta cũng có thể chuyển thẻ đồ hoạ sang zắc cắm này nhằm thử nghiệm.

Xem thêm: Một Vài Máy Tính Lớn Khác Eniac, Một Vài Máy Tính Lớn Khác

Ngoài ra, nếu thẻ đồ hoạ của chúng ta cần thêm nguồn phụ, bạn hãy đảm bảo đã cắm toàn bộ các cáp quan trọng từ PSU vào thẻ đồ hoạ.

Làm không bẩn VGA

*

Trong khi chúng ta mở thùng máy, bạn hãy tận dụng thời cơ này để triển khai sạch cho card vga của mình. Vết mờ do bụi tích tụ nhiều rất có thể khiến quạt card vga không quay. Một số trong những dụng cụ đề xuất để chúng ta làm sạch card đồ họa là chổi quét tô loại nhỏ và máy thổi bụi (hoặc qui định thổi khí cố gắng tay). Sau đó, bạn chỉ cần dùng chổi phủi bụi bao phủ quạt và sử dụng máy thổi những vết bụi để thổi lớp bụi ra ngoài.

Cập nhật trình tinh chỉnh VGA

Nói chung, các bạn nên cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển VGA để hoàn toàn có thể hưởng lợi từ những tính năng và bạn dạng sửa lỗi bắt đầu nhất. Đôi khi, việc update có thể giúp khắc phục một số sự cố ứng dụng liên quan đến quạt VGA.

Cấu hình lại VGA

*

Thông thường, quạt của card đồ họa không quay cho tới khi bọn chúng đạt đến nhiệt độ nhất định. Khi ánh nắng mặt trời tăng lên, quạt đang quay nhanh hơn để giữ cho thẻ đồ hoạ luôn mát. Chúng ta có thể thay đổi cài đặt hoạt động vui chơi của VGA nếu còn muốn quạt của nó quay mau chóng hơn setup mặc định. Có khá nhiều tiện ích không giống nhau để thiết lập cách buổi giao lưu của card vật hoạ như MSI Afterburner. Chương trình gồm giao diện tiếng Việt nên ai ai cũng có thể thuận tiện sử dụng.

Kiểm tra vga trên khối hệ thống khác

*

Nếu tất cả thể, bạn hãy lấy VGA của chính bản thân mình và thử lắp ráp nó trên hệ thống khác. Điều này sẽ giúp đỡ bạn xác minh xem lỗi nằm ở vị trí card hình ảnh hay các thành phần khác trong hệ thống của bạn.

Gửi lại đến nhà cung cấp để bảo hành

*

Nếu mọi phương án ở bên trên không giúp bạn khắc phục sự cố, VGA có thể đã chạm mặt một lỗi nghiêm trọng tương quan đến phần cứng. Vào trường đúng theo này, bạn cũng có thể gửi thẻ đồ hoạ cho trung tâm bh hoặc đối kháng vị bán hàng để thừa nhận được thay thế nếu như còn bảo hành. Ngược lại, chúng ta có thể mất một khoản phí sửa chữa thay thế trong trường thích hợp VGA đã hết thời gian bảo hành.

Nói chung, thẻ đồ hoạ là một trong những thành phần quan lại trọng của sản phẩm tính. Vì vậy, FPT siêu thị hy vọng rằng một trong các các phương pháp trên để giúp bạn tương khắc phục thành công xuất sắc sự cố kỉnh quạt card đồ họa không quay.