11 bộ phim hay về động vật 'không xem thì phí'

Trong động vật luôn có một tâm hồn đầy ấm áp và chất chứa nhiều tình yêu thương mà con người khó diễn tả được. Chính bởi sự cảm nhận vô hình đó mà đã có nhiều bộ phim về động vật vô cùng xúc động. Đa phần các bộ phim đó đều xuất phát từ những câu chuyện có thật nên dễ chiếm được cảm tình của khán giả. Nếu bạn là người yêu động vật, đừng bỏ qua 5 bộ phim mà letspro.edu.vn giới thiệu cho bạn dưới đây nhé!

Hachi: A Dog’s Tale (2009)

Hachi: A Dog’s Tale là phiên bản của Hollywood được làm lại từ bộ phim Nhật Bản nổi tiếng Hachiko Monogatari. Nội dung bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về chú chó trung thành Hachi (người Nhật gọi là Hachiko).

Bạn đang xem: 11 bộ phim hay về động vật 'không xem thì phí'

Chú chó trung thành gây xúc động mạnh

Chú chó đã bỏ ăn ba ngày, kể cả sau đám tang của ông, chú chó này vẫn đều đặn đến chờ ông ở ga tàu mỗi tối. Ít lâu sau, Hachiko lần lượt được chuyển cho một người họ hàng của thầy Ueno và người làm vườn cũ của gia đình ông. Tuy nhiên, dù ở đâu, chú vẫn lẻn ra ngoài mỗi tối và chạy đến ga tàu quen thuộc chờ đợi.

Gần 10 năm sau đó, dù là ngày nắng hay ngày mưa, dù là gió lớn hay tuyết lạnh thì người ta đều thấy con chó đến chờ ở ga tàu vào đúng chuyến tàu 6h chiều. Một ngày tháng 3/1935, người ta phát hiện ra chú chó trung thành chết trong một con hẻm gần nhà ga. Lập tức, hình ảnh của Hachiko xuất hiện trên trang nhất các báo và làm thổn thức trái tim hàng triệu con người.

Finding Nemo

Finding Nemo là một bộ phim về động vật theo dạng hoạt hình 3D được ra mắt vào năm 2003 từ nhà sản xuất Pixar Animation Studio. Bộ phim kể về câu chuyện của chú cá hề Marlin, sau một lần lơ là đã để lạc mất người con yêu của mình là Nemo.

Finding Nemo

Bằng tình yêu cao cả, lớn lao của người cha, Marlin đã vượt qua đại dương bao la để đưa con trở về nhà. Hành trình đi tìm Nemo không chỉ đơn thuần là một chuyến đi mà còn ẩn chứa nhiều bài học sâu sắc về tình bạn và tình cảm gia đình thiêng liêng.

Đến với bộ phim này, khán giả xem phim sẽ được đắm chìm trong khung cảnh đại dương bao la. Bạn sẽ được hiểu hơn chi tiết về môi trường sống của các loài sinh vật biển. Cũng như ý thức được việc con người đã hủy hoại môi trường sống đó nhiều như thế nào.

Mặc dù đã 13 năm trôi qua nhưng dư âm của bộ phim vẫn còn mãi trong lòng của người hâm mộ. Chính vì vậy, bộ phim “Finding Dory” được ra đời như một câu chuyện đẹp để tiếp nối hành trình đi tìm Nemo và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến khán giả.

Marley & Me (2008)

Marley & Me là bộ phim về động vật đầy tình thương và cảm động. Phim nói về cặp vợ chồng trẻ John và Jenny Grogan cùng chú chó cưng giống Labrado được đặt tên Marley.

Lúc đầu, khi Marley xuất hiện, chú chó đã làm đảo lộn cuộc sống của gia đình Grogan bởi nhiều rắc rối mà chú gây ra. Tuy nhiên, không biết từ bao giờ, Marley đã trở thành một thành viên không thể thiếu trong gia đình. Tình cảm của đôi vợ chồng với chú chó này đã gắn bó khăng khít và sâu đậm hơn.

Xem thêm: Chùa Nổi Tiếng Ở Đà Nẵng - Những Ngôi Chùa Nổi Tiếng Đà Nẵng

Marley and me

Chú chó Marley đã gây ra cho hai vợ chồng không ít phiền toái trong cuộc sống. Họ đã bị lôi kéo vào những cuộc chơi vô bổ và ngốc nghếch của nó. Thậm chí, đôi lúc chính chủ nhân cũng bất lực mà muốn “tống khứ” nó đi. Tuy nhiên, cũng chính trái tim yêu thương vô điều kiện cùng lòng trung thành không gì sánh nổi đã níu giữ và gắn kết tình yêu của con người.

Phim đã khiến cho nhiều khán giả xem phim phải bật khóc bởi những tình huống vô cùng đời thường. Những tình cảm chân thành, giản dị giữa con người và động vật được thể hiện một cách tự nhiên. Đặc biệt là khi bộ phim kết thúc với sự ra đi như là một tất yếu của Marley, không một khán giả nào có thể cầm được nước mắt.

Free Willy (1993)

Một bộ phim về động vật vô cùng nổi tiếng được nhiều người yêu thích là Free Willy (Giải cứu Willy). Đây là câu chuyện cảm động về tình bạn giữa cậu bé Jesse 12 tuổi và Willy, chú cá voi sát thủ chuyên biểu diễn tại một công viên hải dương. Phim đã trở thành một tác phẩm kinh điển và là 1 bài học quý giá về tình yêu động vật cho trẻ em khắp thế giới.

Free Willy

Sau đó, một làn sóng đấu tranh để đòi trả tự do Keiko – chú cá heo đóng vai Willy trong phim đã lan ra trên phạm vi toàn cầu. Hành triệu trẻ nhỏ đã cùng nhau tham gia tiết kiệm trong dự án hiện thực hóa bộ phim này.

Kết quả là hơn 20 triệu USD tiết kiệm được đã giúp Keiko tái hòa nhập với môi trường tự nhiên. Câu chuyện này đã mang lại tầm ảnh hưởng đến cả một thế hệ thiếu nhi trên toàn thế giới.

Kungfu Panda

Kungfu Panda (Công Phu Gấu Trúc) là một bộ phim về động vật theo thể loại hoạt hình định dạng 3D do DreamWorks Animation sản xuất năm 2008. Phim kể về nhân vật chính là chú gấu trúc tên Poo. Chú gấu trúc này rất thích học võ thuật Kungfu nhưng lại không được cho phép nên đành ở nhà tiếp nối sự nghiệp bán mỳ của cha.

Kungfu Panda

Tưởng chừng như niềm đam mê này sẽ bị dập tắt, ai nhờ 1 ngày Poo gặp được 1 vị sư phụ bậc thầy trong môn võ Kungfu. Lúc này, Poo mới bắt đầu theo vị sư phụ này để luyện võ và có nhiều bạn bè đồng môn thân thiết.

Sau 1 thời gian ngắn, chú gấu trúc này đã thành 1 hiện tượng trên toàn thế giới và được yêu thích bởi đông đảo người hâm mộ. Hình tượng chú gấu trúc mập ú tập luyện kungfu đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Chính hình ảnh này đã dạy cho các em nhỏ bài học sâu sắc, đó là tự đứng trên đôi chân của chính mình.

Tóm lại

Hy vọng sau những thông tin trên các bạn sẽ tìm được 1 bộ phim về động vật xúc động. Dù có nhiều chi tiết vui tươi, dí dỏm mà cũng giàu ý nghĩa cho người xem.