Triều đại nhà hán lồng tiếng

     

Khởi đầu của triều đại này là ngừng của triều đại kia. Mỗi sự đổi thay triều đại gần như đẫm máu cùng nước đôi mắt của nhân dân. Ván cờ chủ yếu trị thời phong kiến đòi hỏi người ta buộc phải dùng những thủ đoạn, miễn là cố được thiên hạ. Có khá nhiều nỗi ngậm ngùi của khá nhiều số phận, nhiều tình yêu thời chiến chinh trong Triều đại đơn vị Hán (*).

Bạn đang xem: Triều đại nhà hán lồng tiếng


*

Ván cờ chủ yếu trị

Một điều khá rất dị so với các phim trước đó là việc gây ra chân dung một lưu Bang khác biệt. Kém mỹ miều, trang trí nên thực hơn. Giữ Bang (Tiêu Vinh sinh đóng) là sự việc pha trộn của tham vọng, gian hùng, thông minh cùng quyết đoán, biết chớp thời dịp và tiến hành tốt giải pháp công phá nhân tâm. đường nét gian hùng đầy ước mơ của lưu giữ Bang được tác giả kịch bản nhấn táo bạo khi xây dựng mẫu một giữ Bang bỏ mặc thủ đoạn sẽ được thiên hạ. Vào ván cờ thâm hiểm của lưu lại Bang và cỗ hạ, Hạng Võ chỉ là người võ biền. Ông không hiểu nhiều rằng anh hùng trên mặt trận chưa hẳn là người thành công trên chủ yếu trường. Hạng Võ đang ôm hận xuống suối vàng bởi vì sự ngây thơ khi tin vào chữ tín khu vực con fan Lưu Bang. Hồ nước Quân đã thoát hẳn vai diễn tuyệt hảo Tiêu Phong vào Thiên long chén bát bộ để khắc họa thành công một Hạng Võ dũng mãnh nhưng nhát mưu lược và rất thông thường tình.

Sức thu hút của phim còn nằm tại vị trí những diễn biến ngoài thiết yếu sử. Phạm Tăng do dự khi quân bộ đội nhà Sở lạm gần cạnh dân Tần vô tội ngơi nghỉ Hàm Dương: "Nếu quân Sở tàn sát người Tần, dân chúng Hàm Dương sẽ không còn nghênh đón bọn họ đâu. Cuộc sống của nhân dân càng thêm khổ sở". Đáng tiếc mang đến Hạng Võ đang không nghe lời Phạm Tăng, sự thua trận của ông sau này đã bao gồm mầm mống từ đa số điều dễ dàng và đơn giản ấy. Hạng Võ đốt cung A chống mà không còn hay rằng dở người Cơ ngơi nghỉ trong ấy cũng tương tự những hành động võ biền thiếu cân nhắc sẽ giết bị tiêu diệt sự nghiệp của ông về sau. Bài học kinh nghiệm mất nước của Hạng Võ cũng là bài học kinh nghiệm mất lòng dân.

Xem thêm: Cập Nhật Mã Vùng Thành Phố Hà Nội Là Bao Nhiêu? Mã Vùng Thành Phố Hà Nội

Lưu Bang đang là người thành công cuối cùng trong ván cờ chính trị chính vì biết đánh vào lòng thiên hạ.

Những chấm phá ngậm ngùi

*

Dương Cung Như vào vai dại dột Cơ đã tạo ra thiện cảm trong lòng khán giả. Đoạn ngu Cơ yên tâm khi cung A phòng bị đốt, thổi khúc tiêu não nùng là một trong cảnh rất khó khăn diễn nhưng lại Dương Cung Như đã thể hiện tốt. Tình ái Hạng Võ và Ngu Cơ được nhị diễn viên tái hiện sinh động, nhấn sự đồng cảm từ khán giả. Cảnh Hạng Võ xả thân lửa tìm ngây ngô Cơ thật lắng đọng. Trái tim tình ham của vị võ tướng mạo đã với chỉ giành riêng cho nàng trong suốt cõi hồng trằn dằng dặc. Hạng Võ khác lưu Bang sinh hoạt đó. Cùng với Hạng Võ, sự thủy bình thường là vĩnh viễn. Vị Ngu Cơ, chàng rất có thể làm bất cứ việc gì. Câu chuyện tình cảm của Hạng Võ cùng Ngu Cơ đậy một lớp sơn cảm xúc cho câu chuyện lịch sử dân tộc khốc liệt.


Làm phim lịch sử không hề đơn giản. Nhất là lúc những dữ liệu lịch sử ấy từng bị khai quật đến kiệt cùng. Những nhà làm phim đã mạnh dạn đưa hồ hết hư cấu về chân dung nhân vật lịch sử dân tộc để đem lại sức lôi cuốn mới cho đề tài cũ. Những diễn viên diễn xuất tốt, tương khắc họa sắc sảo chân dung nhân vật. Hồ hết khuôn hình chọn lọc với tia nắng đẹp và make up nhân vật hết sức chu đáo cũng góp phần tạo buộc phải sự hấp dẫn cho phim. Hồ hết cảnh quay hùng hổ thể hiện không gian chiến trận được dàn dựng cẩn thận, sinh sản nét chân thật và độ tin cậy cho khán giả.

Với một diễn biến cũ được kiến tạo dưới tầm nhìn mới, Triều đại đơn vị Hán thêm một đợt nữa chứng minh thế to gan lớn mật làm phim lịch sử hào hùng của điện ảnh Trung Quốc.

(*) Phim truyền hình china dài 50 tập, phân phát sóng trên VTV1 thời điểm 17 giờ các ngày vào tuần.