Phím tắt chụp màn hình win 10

     

Có thể bạn cần chụp hình ảnh màn hình mang lại công việc, cho hồ sơ của chúng ta hoặc bạn cũng có thể cần giữ hộ một ảnh đến thành phần hỗ trợ kỹ thuật. Có lẽ rằng bạn chỉ muốn lưu lại một giây phút thú vị xẩy ra trên màn hình của bạn.

Bạn đang xem: Phím tắt chụp màn hình win 10

Dù tại sao là gì đi nữa, gồm nhiều phương pháp để chụp ảnh màn hình bên trên PC Windows. Chúng bao gồm sử dụng phím screen in tiêu chuẩn, gửi hình ảnh chụp màn hình hiển thị tới OneDrive, chụp bằng thanh Trò đùa và không những thế nữa. Thuộc đi qua một trong những cách chụp màn hình máy tính đơn giản và dễ dàng nhé.

Đây là 1 sự cố kỉnh của sáu lệnh chụp màn hình thông thường


Nội Dung bài xích Viết

Đây là 1 trong những sự vậy của sáu lệnh chụp screen thông thường4. Biện pháp chụp màn hình trên laptop bằng phím FN
Màn hình in (PrtScn) – Chụp cục bộ màn hình . Nếu bạn có tương đối nhiều màn hình, chức năng này sẽ đánh dấu mọi sản phẩm công nghệ được hiển thị trên tất cả các màn hình hiển thị được kết nối dưới dạng một hình ảnh. Theo mặc định, phương thức này không lưu lại hình hình ảnh của bạn dưới dạng tệp nhưng mà chỉ nhờ cất hộ hình hình ảnh đã chụp vào bảng tạm.Alt + Print Screen – Chụp một cửa sổ duy nhất . Theo mặc định, cách thức này không lưu lại hình hình ảnh của chúng ta dưới dạng tệp nhưng mà chỉ gởi hình ảnh đã chụp vào bảng tạm.Win + Print Screen – Chụp toàn cục màn hình . Sự biệt lập ở đấy là Windows lưu giữ hình hình ảnh dưới dạng tệp. Theo mang định, nó được gửi tới C: người dùng Ảnh chụp màn hình trên PC của bạn.Win + Shift + S – Chụp hình ảnh màn hình bởi công cầm cố Snip và Sketch tích hợp . Công cụ này sẽ không lưu hình ảnh chụp bên dưới dạng hình ảnh mà chỉ gửi nó vào bảng tạm.Win + G – Mở thanh Game . Nhấp vào nút chụp màn hình hiển thị và phép tắc này lưu giữ hình ảnh vào C: người dùng VideoCaptures theo mặc định. Để thực hiện công chũm này, bảo đảm tính năng chụp screen của thanh Trò nghịch được bật trong Cài đặt> đùa trò chơi> Thanh trò chơi .Win + alt + Print Screen – Chụp cục bộ màn hình . Lệnh này lưu lại hình hình ảnh vào C: người tiêu dùng VideoCaptures theo khoác định. Để áp dụng công cụ này, bảo đảm tính năng chụp màn hình của thanh Trò đùa được nhảy trong Cài đặt> chơi trò chơi> Thanh trò chơi .

Note:

Trong một số trong những trường hợp, màn hình nhấp nháy hoặc mờ để biểu lộ rằng Windows vẫn chụp ảnh màn hình. Nếu vấn đề này không xảy ra, hãy mở file Explorer cùng đi đến những vị trí khoác định giúp xem Windows gồm lưu hình ảnh của các bạn không.

Nếu bạn đang sử dụng OneDrive, bạn cũng có thể lưu ảnh chụp screen lên đám mây để chúng hoàn toàn có thể truy cập được từ gần như thiết bị. Nó không lưu hình ảnh chụp màn hình theo mang định. Thay vào đó, bạn phải nhấp chuột phải vào hình tượng đám mây đỗ kề bên đồng hồ khối hệ thống và nhấp vào Cài đặt trên menu nhảy lên. Tiếp theo, nhấp vào tab Sao lưu trong cửa sổ bật lên hiệu quả và chọn hộp bên dưới Ảnh chụp màn hình .

Trong trường đúng theo này, bạn có thể nhấn ba lệnh In màn hình đầu tiên để auto lưu hình hình ảnh vào OneDrive. Bạn sẽ không còn thấy screen nhấp nháy hoặc mờ – chũm vào đó các bạn sẽ nhận được thông báo. Đảm bảo đồng điệu thư mục Ảnh chụp màn hình hiển thị nếu bạn có nhu cầu truy cập hình hình ảnh trên PC.

Cuối cùng, nếu khách hàng có Dropbox, ảnh chụp screen có thể tự động hóa tải lên thư mục Ảnh chụp màn hình trong bộ nhớ lưu trữ đám mây của bạn, điều này có thể lý tưởng cho Showcase của bạn.


1. Sử dụng phím tắt: PrtScn (Màn hình in) hoặc CTRL + PrtScn

Phương pháp đầu tiên cũng rất được biết đến nhiều nhất và nó chuyển động trong tất cả các phiên phiên bản Windows: trên bàn phím của bạn, dìm phím PrtScn (Màn hình in) hoặc phím CTRL + PrtScn . Tiếp theo, mở một chương trình chỉnh sửa ảnh như Paint cùng dán ảnh từ bảng ghi tạm. Bây giờ bạn cũng có thể lưu nó dưới dạng tệp và triển khai chỉnh sửa cơ bản.

*
Sử dụng phím tắt: windows + prtscn

Dịch vụ cho thuê máy tính xách tay tổ chức event tổ chức triển khai sự kiện 

Dịch vụ cho thuê PC TPHCM giá tốt trọn gói 

2. Thực hiện phím tắt: Windows + PrtScn

Nếu bạn có nhu cầu chụp ảnh màn hình toàn thể màn hình cùng lưu nó dưới dạng tệp trên ổ cứng, không sử dụng bất kỳ công vắt nào khác, hãy nhấn Windows + PrtScn trên keyboard của bạn.

*
Sử dụng phím tắt: windows + prtscn

Sử dụng phím tắt: Windows + PrtScnWindows lưu giữ trữ hình ảnh chụp screen trong tủ sách Pictures , trong thư mục Screenshots. Tệp được lấy tên là “Screeenshot(number).png,” trong số ấy số lượng biến hóa dựa trên số lượng hình ảnh chụp screen bạn đang chụp.

Trong Windows 10, bạn cũng có thể tìm thấy ảnh chụp màn hình của bản thân mình nếu bạn áp dụng ứng dụng Photos , bằng phương pháp đi tới “Folders -> Pictures -> Screenshots.”

3. áp dụng phím tắt: alternative text + PrtScn

Bạn cũng có thể chụp hình ảnh màn hình của hành lang cửa số đang hoạt động. Mở cửa sổ mà bạn muốn chụp với nhấn Alt + PrtScn trên keyboard của bạn. Ảnh chụp màn hình được lưu giữ vào clipboard .

Mở Paint hoặc ngẫu nhiên ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào khác với Paste hình ảnh để chúng ta cũng có thể chỉnh sửa nó với lưu nó vào máy vi tính hoặc vật dụng Windows của bạn.

4. Biện pháp chụp màn hình trên máy tính bằng phím FN

Nếu chúng ta có máy tính xách tay, laptop bảng hoặc keyboard có phím Fn, hãy thực hiện việc này thay vì chưng ba cách thức đầu tiên:

Khi bạn nhấn các phím tắt bao hàm phím PrtScn , Windows sẽ không chụp ảnh màn hình. Thay vào đó, sử dụng trong số những điều sau đây:

Fn + PrtScn – tạo thành một ảnh chụp screen của toàn thể màn hình và xào nấu nó vào bảng tạm. Nó tương đương với bài toán nhấn phím PrtScn tiêu chuẩn .Fn + Windows + PrtScn – chụp ảnh màn hình toàn thể màn hình cùng lưu nó dưới dạng tệp trên ổ cứng mà lại không yêu cầu sử dụng bất kỳ công vậy nào khác. Windows lưu trữ ảnh chụp screen trong thư viện Pictures , trong thư mục Screenshots. Nó giống hệt như nhấn Windows + PrtScn trên keyboard tiêu chuẩn.Fn + alternative text + PrtScn – chụp ảnh màn hình của hành lang cửa số đang hoạt động. Nó tương tự với bài toán nhấn Alt + PrtScn trên keyboard tiêu chuẩn.

Trên một số trong những bàn phím, nút PrtScn hoàn toàn có thể không triển khai hai hoặc các hành động. Tuy nhiên, nó sẽ không hoạt động cho tới khi bạn nhấn phím khóa Fn .

Trên các bàn phím như vậy, phím Fn chuyển động như một khóa cho tác dụng và những phím đa phương tiện ở trên cùng, bao hàm phím Print Screen.

Nếu chúng ta có keyboard như vậy, hãy nhấn phím Fn để bẻ khóa hàng phím trên cùng và sau đó sử dụng các phím tắt mà công ty chúng tôi đã mô tả trong bố phần trước tiên của nội dung bài viết này. Họ nên làm việc ngay bây giờ.

Nếu bạn có máy vi tính bảng Surface Pro của Microsoft với Windows 10, bạn phải sử dụng những phím tắt khác nhau, vày không có phím PrtScn trên Type Cover.

Xem thêm: Vmware Workstation Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Ảo Vmware Workstation

Thay vào đó, Microsoft cung cấp các phím tắt dành riêng cho thiết bị Surface tiếp sau đây cho Windows 10:

Fn + Spacebar – phím tắt này lưu giữ hình hình ảnh của màn hình hiển thị hiện tại của bạn vào bảng tạm, để chúng ta có thể dán nó vào bất kỳ ứng dụng nào. Nó tương tự với câu hỏi nhấn phím PrtScn tiêu chuẩn .Fn + alt + Spacebar – phím tắt này lưu ảnh chụp màn hình hiển thị của cửa sổ đang hoạt động, vào bảng tạm thời để chúng ta có thể dán nó vào ngẫu nhiên ứng dụng nào. Nó tương tự với việc nhấn phím tắt Alt + PrtScn .

5. Thực hiện phím tắt: Windows + Shift + S (chỉ dành riêng cho Windows 10)

Nếu bạn sử dụng Windows 10, nhấn Windows + Shift + S để chụp một vùng bên trên màn hình của khách hàng và sao chép nó vào khay nhớ tạm thời của bạn.

Sau khi bạn nhấn Windows + Shift + S , màn hình hiển thị bị mờ và một nhỏ trỏ hiển thị, chúng ta có thể sử dụng nhằm vẽ bên trên màn hình khoanh vùng mà bạn muốn chụp trong hình ảnh chụp màn hình.

Nhấn nút con chuột trái, vẽ khu vực bạn có nhu cầu chụp và nhả nút chuột. Nếu các bạn có màn hình hiển thị cảm ứng, hãy vẽ quần thể vực bạn muốn chụp bởi ngón tay (hoặc bút) trên màn hình.

Ảnh chụp screen được giữ vào clipboard . Mở Paint hoặc ngẫu nhiên ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh nào khác với dán hình ảnh chụp màn hình hiển thị để bạn cũng có thể chỉnh sửa cùng lưu nó.

Tính năng này ban sơ là 1 phần của OneNote nhưng mà nó đã được thêm vào chủ yếu Windows 10, cực kỳ tuyệt vời.

6. Sử dụng Snipping Tool

Snipping Tool là một trong ứng dụng máy vi tính để bàn hoàn hảo cho câu hỏi chụp màn hình.

Nó có thể tạo toàn bộ các loại ảnh chụp màn hình, và bạn có thể sử dụng nó để thực hiện một số chỉnh sửa ánh sáng.

*
Sử dụng snipping tool

Tìm kiếm các từ “snipping tool” trong hộp search kiếm Start Menu (nếu bạn sử dụng Windows 10 hoặc Windows 7) hoặc trên màn hình Start (nếu bạn thực hiện Windows 8.1) và nhấp hoặc dìm vào công dụng tìm kiếm phù hợp.

7. Thực hiện ứng dụng Snip & Sketch (chỉ giành riêng cho Windows 10)

Bắt đầu với Bản cập nhật tháng 10 năm 2018, Windows 10 đưa về một áp dụng mới nhằm mục đích thay nắm Snipping Tool.

Hiện tại, hai ứng dụng đều có sẵn vào Windows 10. Snip và Sketch bổ sung các tính năng lạ và, như cái tên thường gọi của nó, chúng tập trung vào sửa đổi (phác thảo) ảnh chụp màn hình sau khi bạn chụp chúng.

Snip & Sketch có khá nhiều hơn một phương pháp để chụp ảnh màn hình.

Đầu tiên là nhấn nút New trong ứng dụng Snip & Sketch hoặc phím tắt CTRL + N :

Snip & Sketch cung cấp cha tùy chọn để chụp ảnh màn hình: hình chữ nhật, dạng tự do thoải mái và toàn màn hình.

8. Chụp ảnh màn hình trên laptop bảng Surface hoặc bất kỳ máy tính bảng Windows làm sao khác

Nếu bạn có máy tính xách tay bảng Windows, như Microsoft Surface, HP ENVY hoặc Lenovo Tablet 10.

Bạn áp dụng nó mà không có bàn phím đi kèm, thì phím PrtScn không khả dụng.

*
Chụp ảnh màn hình trên laptop bảng surface

Giải pháp tốt nhất có thể là sử dụng các nút phần cứng bao gồm sẵn trên máy vi tính bảng của bạn. Trên hầu như (nếu chưa hẳn tất cả) máy vi tính bảng Windows, bạn cũng có thể chụp hình ảnh màn hình toàn màn hình bằng phương pháp nhấn logo Windows và phím Giảm âm lượng cùng một lúc.

Bạn thấy màn hình trở nên tối hơn khi chúng ta làm điều này. Nó thông báo rằng một hình ảnh chụp màn hình hiển thị đã được thực hiện. Bạn tìm kiếm thấy hình ảnh chụp screen trong thư viện Ảnh của bạn , trong thư mục Ảnh chụp màn hình . để ý rằng Snip và Sketch bao gồm giao diện bạn dùng xuất sắc cho màn hình cảm ứng và đây là một lựa chọn xuất sắc cho laptop bảng Windows 10.

9. Sử dụng phím tắt chụp màn hình: Windows + alternative text + PrtScn (chỉ bắt đầu với Windows 10 Creators Update)

Trong Windows 10, Microsoft đã giới thiệu Game Bar có thể được sử dụng khi chơi các nhiều loại trò chơi.

Một trong những điều chúng ta có thể làm với Game Bar này là chụp ảnh màn hình của hành lang cửa số trò đùa đang hoạt động.

*
Sử dụng phím tắt chụp màn hình: windows + alternative text + prtscn

Trong khi chơi trò chơi, hãy bấm những phím Windows + alt + PrtScn và ảnh chụp màn hình hiển thị sẽ auto được tạo và lưu trữ trên máy tính xách tay hoặc lắp thêm Windows 10 của bạn.

Bạn cũng có thể hiển thị Game Bar bằng phương pháp nhấn Windows + G , tiếp đến nhấp hoặc bấm vào nút “Take screenshot” được tô sáng mặt dưới.

Ảnh chụp màn hình hiển thị được lưu lại trong thư viện Video của bạn , trong thư mục Captures .

Phương pháp nào mình thích nhất nhằm chụp ảnh màn hình trong Windows?

Như bạn cũng có thể thấy, tất cả nhiều cách để chụp hình ảnh màn hình vào Windows. Trừ khi bạn có nhu cầu phức tạp, bạn cũng có thể sử dụng những công núm và tác dụng tích hợp, mà không phải thiết đặt ứng dụng của mặt thứ cha cho nhiệm vụ này. Chúng ta nhận được công dụng tương tự, và nó chỉ mất một chút ít nỗ lực. Trước khi đóng lí giải này, hãy cho cửa hàng chúng tôi biết giải pháp chụp hình ảnh màn hình yêu thương thích của người tiêu dùng trong Windows. Bình luận dưới đây và hãy thảo luận.