Phim sơn âm công chúa lưu sở ngọc

     

Dù sắc nước hương trời và xuất thân danh giá nhưng Sơn Âm công chúa lại có tính lả lơi, đam mê nam sắc đến vô độ.

Bạn đang xem: Phim sơn âm công chúa lưu sở ngọc

Bạn đang xem: Phim sơn âm công chúa lưu sở ngọc

Lịch sử phong kiến Trung Quốc, từ chính sử đến dã sử vốn rất phức tạp, nhiều tình tiết với vô số các nhân có chuỗi tính cách khác nhau. Trong số đó, điều khiến thế hệ sau này ấn tượng hơn cả chính là cuộc sống của các công chúa, phi tần, mỹ nữ xung quanh các vị hoàng đế.

Có người nổi tiếng vì xinh đẹp mà đa đoan, có người được biết đến vì cá tính mạnh mẽ, có người lại được biết đến vì là vợ của một đấng trượng phu… nhưng Sơn Âm công chúa, hay còn gọi là công chúa Lưu Sở Ngọc thì trái ngược hoàn toàn khi để lại tai tiếng "gái hư, đệ nhất hoang dâm" trong thiên hạ.


*

Sơn Âm công chúa là cái tên đã đi vào sử sách Trung Hoa vì thói dâm đãng vô lối của mình. (Ảnh minh họa)

Xuất thân quý tộc, dung mạo đẹp xinh

Sơn Âm Công chúa sinh năm 446, tên thật là Lưu Sở Ngọc, con gái đầu lòng của vua Hiếu Vũ Đế Lưu Tuấn nhà Nam Tống và Văn Mục Hoàng hậu Vương Hiến Nguyên. Các tài liệu ghi lại rằng Vương Hoàng hậu đã hạ sinh cho vua Lưu Tuấn 2 người con trai và 4 người con gái, gồm: Phế đế Lưu Tử Nghiệp, Dự Chương Vương Lưu Tử Thượng, Sơn Âm Công chúa Lưu Sở Ngọc, Lâm Hoài Khang Ai Công chúa Lưu Sở Bội, Hoàng nữ Lưu Sở Tú và Khang Lạc Công chúa Lưu Tu Minh.

Trong số đó, 4 cô con gái đều có dung mạo xinh đẹp và được xếp vào hàng mỹ nhân trong hoàng thất nhà Nam Tống, nhưng riêng Lưu Sở Ngọc là nổi trội hơn cả với đôi mắt đẹp và làn da trắng nõn nà. Tuy nhiên, tất cả những gì mà nàng công chúa này thể hiện về sau lại được lưu danh thiên cổ, không phải bởi dung mạo hay tài hoa mà bởi khí chất khác người.


*

Đã lấy chồng nhưng "lửa lòng" luôn ngùn ngụt khát yêu

Năm thứ 8 Đại Minh, tức tháng 5 năm 464, em trai của Sơn Âm công chúa là Lưu Tử Nghiệp chính thức kế vị ngôi vương khi tròn 16 tuổi với tên gọi chính thức theo sử sách là Tiền Phế đế. Ngay từ khi lên ngôi, vị đế vương này đã lừng lẫy thiên hạ bởi hai đặc tính: loạn luân và tàn bạo.

Trong khi đó, Sơn Âm công chúa lúc này đã được gả cho phò mã là đô đốc Hà Trấp, người cùng tuổi với công chúa. Nhà Hà Trấp cũng là danh gia vọng tộc lại có sức vóc hơn người nên công bằng mà nói hai bên cũng là xứng lứa vừa đôi. Nhưng Sơn Âm công chúa lại không bằng lòng với cuộc sống hiện tại của mình, không bằng lòng với một vị phò mã mà lại tơ tưởng đến những chàng trai khác.

Lại nói về Lưu Tử Nghiệp, vì lên ngôi lúc tuổi còn trẻ lại cộng với tính cách trăng hoa, đa tình nên đã không những tổ chức những đợt tuyển chọn mỹ nữ rầm rộ trong thiên hạ, mà tương truyền, thậm chí còn ngang nhiên thông dâm với cô ruột lẫn chị ruột của mình, tức Tân Thái công chúa và Sơn Âm công chúa. Trong đó, Tân Thái công chúa là người bị Lưu Tử Nghiệp làm nhục, cưỡng bức; còn thiên hạ đồn đại, Sơn Âm công chúa thì chủ động tiến cung, vào ăn ở như vợ chồng với em trai Lưu Tử Nghiệp.


*

Chưa dừng lại ở việc coi chồng bằng con số 0, Sơn Âm công chúa còn lập mưu giết hại chồng để tự do qua lại với đàn ông khác. Có một điểm rất giống nhau ở hai chị em, đó là cả Lưu Tử Nghiệp và Sơn Âm công chúa đều là kẻ ham mê sắc giới và không chung thủy. Sở Ngọc nhiều lần viện cớ em trai có cung tần mỹ nữ đầy cứng chật cung, còn mình chỉ có một phò mã là chồng, như vậy quả là thiệt thòi, nên cũng ngang ngược đòi hỏi có nhiều mỹ nam để thỏa mãn dục vọng.

Xem thêm: Toán Lớp 7 Trang 108 - Bài 2 Trang 108 Toán 7 Tập 1

Sách xưa ghi lại rằng, vào một ngày, Sơn Âm công chúa trông thấy mỹ nữ hàng đàn dập dìu trong cung, bèn nảy sinh lòng đố kỵ mà than vãn với Lưu Tử Nghiệp: "Ta và hoàng thượng, dù nam nữ phân biệt, nhưng đều là cốt nhục của Tiên hoàng, nên đều như nhau. Nhưng ngài thì tam cung lục viện, giai lệ cả chục ngàn người, còn ta chẳng qua chỉ là sống kiếp phục tùng một vị phò mã. Sao sự đời lại bất công tới vậy!"

Lưu Tử Nghiệp lại đặc biệt có đầu óc tinh nhanh trong chuyện này bèn truyền lệnh tuyển chọn 30 mỹ nam mặt mày anh tú để tiến vào phủ công chúa, trở thành những nam nhân sở hữu riêng của người đàn bà háo sắc vô độ - Lưu Sở Ngọc. Sơn Âm công chúa lúc này sống ngập trong dục vọng với dàn mỹ nam còn bừng bừng thanh xuân. Nhưng lòng tham của nàng là không đáy, khi đã có trong tay đề huề xác thịt, nàng lại mong muốn với cao hơn.


*

Trong khi đó, Lưu Tử Nghiệp cũng là vị vua không màng triều chính mà chỉ chăm chăm hưởng lạc thú bên các mỹ nữ. (Ảnh minh họa)

Mối tình đơn phương, người đàn ông đời đời kiếp kiếp không bao giờ nàng có được

Đích ngắm mới của Sơn Âm công chúa là Chử Uyên, chồng của Nam Quận công chúa - cô của Sơn Âm. Về danh phận thì Sơn Âm phải gọi Chử Uyên là dượng, nhưng người đàn bà này lại muốn chiếm đoạt làm người tình nhằm thỏa mãn dục vọng của mình.

Tương truyền, Chử Uyên cũng là người xuất thân danh gia vọng tộc, khi trưởng thành cũng từng làm tới chức thái tể tham quân cho tới sử bộ lang. Thêm vào đó, diện mạo của Chử Uyên lại cũng hơn người nên mỗi lần triều đình có hội, các quan văn võ, thậm chí là sứ giả nước ngoài đều tranh nhau nhìn được mặt Chử Uyên một lần. Đó cũng là lý do người đàn ông này vô tình lọt vào mắt xanh của Sơn Âm công chúa.

Sơn Âm Công chúa không ngại ngần kể cho em trai nghe về căn bệnh tương tư của mình. Lưu Tử Nghiệp nghe xong, cười nói: "Ta có thể giúp tỉ gọi Chử Uyên tới nhưng những việc sau đó ra sao thì chắc phải xem bản lĩnh của tỉ". Sơn Âm Công chúa nghe Lưu Tử Nghiệp nói vậy thì vui còn hơn bắt được vàng, gật đầu lia lịa.

Lưu Tử Nghiệp sau đó bèn hạ lệnh cho Chử Uyên vào cung ở 10 ngày và được sắp xếp ở tại một tòa đại điện nằm ngay bên cạnh ngự hoa viên, cũng chính là cung điện của công chúa. Để đón Chử Uyên, Sơn Âm Công chúa đã cho trang trí cung điện rất xa hoa lộng lẫy, khắp nơi là mùi thơm của trầm hương.


*

Ban đầu, Chử Uyên không hiểu vì sao hoàng đế lại đưa mình vào ở một nơi như vậy. Cho tới nửa đêm, chàng mới biết rằng, trong điện, ngoài mình ra còn có thêm một người nữa, và người đó không ai khác chính là "đệ nhất mỹ nhân" triều Nam Tống - Công chúa Sơn Âm.

Ở trong một cung điện xa hoa bạt ngàn mùi trầm cùng với một mỹ nữ tuyệt sắc như Sơn Âm nhưng Chử Uyên lại bình tĩnh hơn người bất chấp sự quyến rũ, vuốt ve mơn trớn. Sơn Âm Công chúa thấy vậy, cười nói: "Đây dù sao cũng là chỗ ở của ta, nếu ngươi không đồng ý thì ta cũng cứ ở lại". Không ngờ, Chử Uyên lạnh lùng đáp: "Nếu công chúa đã ở đây thì thần xin được rời khỏi". Nói xong, nhất định không chịu tuân mệnh, phục tùng Sơn Âm Công chúa.

Chử Uyên ở trong cung của công chúa suốt 10 ngày, ngày nào Sơn Âm cũng tới thuyết phục, quyến rũ nhưng vị phò mã họ Chử cứ đơ ra như khúc gỗ. Cuối cùng, Sơn Âm giận lắm, chạy tới trước mặt Chử Uyên nói mỉa rằng: "Xem ông mặt đầy râu mà chẳng có chút khí phách đàn ông nào vậy?". Chử Uyên cười nói: "Làm những chuyện không đúng đạo lý thì tôi nhất định không làm. Cô là công chúa, còn có hoàng đế ở trên, ta không làm được gì cô. Nhưng cô cứ ép ta thì ta sẽ tự sát cho cô xem".

Dù hô được mưa, gọi được gió nhưng cuối cùng Sơn Âm công chúa lại đành nhắm mắt để người đàn ông Chử Uyên vuột khỏi tay trong tiếc nuối. (Ảnh minh họa)

Cuối cùng, vì không thể làm gì được, Sơn Âm công chúa đành phải để Chử Uyên ra về mà trong lòng cứ nuối tiếc mãi không thôi. Thân là hoàng thân quốc thích lại xinh đẹp, quyến rũ mà cuối cùng nàng công chúa lại mang trong mình nỗi uất hận và tiếc nuối cho đến tận cuối đời.

Khủng khiếp hơn cả là Lưu Tuấn còn thông dâm với cả mẹ đẻ của mình. Chưa dừng lại ở đó, ông ta còn tìm mọi cách cưỡng bức các chị em họ của mình khiến cho chú của mình là Lưu Nghĩa Tuyên phải dấy binh tạo phản, song cuối cùng thất bại khiến cha con Lưu Nghĩa Tuyên bị mưu sát. Lưu Tuấn còn nhất quyết ép các chị em họ nhập cung và thay tên đổi họ cho các "sủng phi mới".

Sinh thành trong một gia đình như thế thì không lấy gì làm lạ khi có một Lưu Tử Nghiệp cũng như Sơn Âm công chúa hoang dâm như thế.

Lại nói về Sơn Âm công chúa. Những ngày tháng nhung lụa của nàng không kéo dài được bao lâu, vì các cung nữ nội thị từng bị Lưu Tử Nghiệp làm nhục đã liên kết lại với nhau phản kháng. Nhân một buổi biểu diễn võ thuật, lúc bấy giờ hoàng đế phải thực hiện nghi lễ và đương nhiên khi hành lễ sẽ không có thị vệ ở bên bảo vệ. Người quản lí y phục trong cung đã ra tay mưu sát, chấm dứt triều đại của Phế Đế. Ngay sau đó hoàng đế mới kế vị, và những ngày tháng hoang lạc của Sơn Âm công chúa chấm dứt.