Phim mật mã da vinci phụ đề tiếng việt

     
Trang ChủBáo GiáDịch ThuậtDịch Công Chứng
Dịch Chuyên Ngành
Website & GameĐa Phương Tiện
Phiên DịchChất LượngKhách HàngBlog
*
*
Dịch Thuật Chuẩn
Dịch là Chuẩn
*

*

*

*

Sau hàng loạt sách bị tố dịch sai, giới dịch thuật chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại một trong những thảm họa dịch thuật, bản dịch cuốn sách bestseller Mật mã Da Vinci (tác giả Dan Brown) của dịch giả Đỗ Thu Hà, NXB Văn hóa - Thông tin 2005 qua chia sẻ của blogger Trần Tiễn Cao Ðăng.

Bạn đang xem: Phim mật mã da vinci phụ đề tiếng việt


“Cầm cuốn sách từng bán chạy trên 40 quốc gia, tôi khấp khởi chờ đợi niềm vui được thưởng thức một tác phẩm bậc thầy, dĩ nhiên là trong thể loại của nó. Tôi không chờ đợi một loạt những cảm xúc tiêu cực nối tiếp nhau, tôi đã đi từ ngỡ ngàng, thất vọng, đến kinh hoàng, phẫn nộ. Ở đây, tôi chỉ xin chia sẻ với các bạn một pha trong chuỗi cảm xúc ấy: Nỗi kinh hoàng.
Sự kém cỏi về ngôn ngữ, sự kém hiểu biết về văn hóa, tôn giáo, lịch sử, sự cẩu thả, lười biếng của người dịch, cách làm việc tắc trách, chụp giựt, vô sỉ của những ai đã cho ra cuốn sách này khiến tôi kinh hoàng.
Tìm ra một lỗi từ nho nhỏ cho tới trầm trọng trong bản dịch này là rất dễ. Tìm cho ra một trang hoàn toàn sạch (nghĩa là không có lỗi nào) là việc khó hơn nhiều, đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn và kỳ công.
Các lỗi này có thể chia làm ít nhất bốn loại (dĩ nhiên là theo cách phân loại riêng, hoàn toàn mang tính chủ quan và kinh nghiệm của tôi):
Như đã nói, liệt kê ra cho hết các lỗi trong bản dịch này là một việc quá sức. Tôi chỉ truy một số lỗi theo lối “kiểm tra ngẫu nhiên” (random check), nghĩa là lật ra một số đoạn, một số trang bất kỳ, rồi “soi” tất cả các lỗi trong đó. Và, như đã nói, việc này rất dễ, vì lỗi rất nhiều, nói một cách hình tượng thì “quờ tay một cái là đầy một vốc”.
Men seeking spiritual wholeness came to the Temple to visit priestesses – or hierodules – with whom they made love” (The Da Vinci Code, chương 74, trang 411) được dịch thành:
... người đàn ông tìm kiếm sự trọn vẹn về tinh thần đến Đền thờ để viếng thăm những thầy tư tế hoặc người hầu trong đền cùng với người mà họ yêu...” (Mật mã Da Vinci, trang 373)
Một học sinh phổ thông khá tiếng Anh cũng có thể dịch with whom they made love trong câu này là: để làm tình với họ, tức làm tình với các priestesses hoặc hierodules. Nhưng khi priestesses và hierodules (giống cái) được dịch thành thầy tư tế và người hầu thì người đọc tiếng Việt không biết họ là phụ nữ, mà nhiều phần coi họ là đàn ông. Phải chăng vì không thể để đàn ông làm tình với đàn ông nên dịch giả bẻ thành cùng những người họ yêu chăng?
Dịch giả đã nghĩ gì khi dịch như vậy? Hay là chẳng nghĩ gì? Hay dịch giả làm vậy là xuất phát từ một quan niệm riêng về dịch - chẳng hạn phỏng dịch, không nệ vào bản gốc? Có thể vậy chăng? Nếu vậy, dịch giả cần phải làm rõ; cần phải đối thoại.
... the book of Jeremiah - the king of Sheshach, the city of Sheshach, the people of Sheshach” (chương 77, trang 422, The Da Vinci Code) được dịch thành:
“cuốn sách của Tememiah (sic) - vị vua của Sheshach, thành phố của Sheshach..

Xem thêm: Những Câu Đố Thông Minh - Câu Đố Vui Thông Minh, Hại Não Nhất

.” (bỏ mất ý “people of Sheshach”) (trang 383, Mật mã Da Vinci).
Cũng theo một “phương pháp” đó, đoạn dưới, “the city of Babel” được dịch thành “thành phố của Babel”. Cứ theo đó thì Sheshach và Babel là những nhân vật lịch sử, và các nhân vật này từng sở hữu một thành phố. Và, từ đó suy ra, “tower of Babel” là “tháp của ông Babel”. Đúng không nhỉ? Bạn đọc có thể tìm đâu ra sử liệu về việc này không?

Duới đây là các thông tin và kiến thức về chủ đề phim mật mã da vinci phụ đề tiếng việt hay nhất do chính tay đội ngũ letspro.edu.vn biên soạn và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác như: Phim Mật Mã Da Vinci Thuyết minh, mật mã da vinci – phần 2, Mật Mã Da Vinci phim, Mật mã Da Vinci, Davinci Code phim, Phim Mật mã Da Vinci Thiên thần và ác quỷ, Mật Mã Da Vinci 2006, Xem phim the davinci Code.


Hình ảnh cho từ khóa: phim mật mã da vinci phụ đề tiếng việt

Các bài viết hay phổ biến nhất về phim mật mã da vinci phụ đề tiếng việt

phim mật mã da vinci phụ đề tiếng việtEih
IaPv
EoNla86bqtx
Tl6Dh.jpg>

1. Mật Mã Da Vinci – The Da Vinci Code (2006) | Xem phim


Tác giả: xemphim.fun

Đánh giá 4 ⭐ (22976 Lượt đánh giá)

Đánh giá cao nhất: 4 ⭐

Đánh giá thấp nhất: 2 ⭐

Tóm tắt: Bài viết về Mật Mã Da Vinci – The Da Vinci Code (2006) | Xem phim The Da Vinci Coded dựa trên tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên gây tranh cãi của Dan Brown. Câu chuyện xảy ra khi người quản lý bảo tàng Louvre đột nhiên bị ám…

Khớp với kết quả tìm kiếm: The Da Vinci Coded dựa trên tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên gây tranh cãi của Dan Brown. Câu chuyện xảy ra khi người quản lý bảo tàng Louvre đột nhiên bị ám sát và nạn nhân để lại mật thư viết bằng máu và mô phỏng lại bức họa nổi tiếng của Da Vinci bằng chính thân xác mình. Lời nhắn được gửi đến giáo…


phim mật mã da vinci phụ đề tiếng việtIxMj
QyMTc3Nl5BMl5Ban
BnXk
FtZTcw
MTA1MDUz
Mw%40%40._V1_SX300.jpg>

2. The Da Vinci Code – Học ngoại ngữ qua phim cùng Fshare
TV


Tác giả: fsharetv.com

Đánh giá 3 ⭐ (3286 Lượt đánh giá)

Đánh giá cao nhất: 3 ⭐

Đánh giá thấp nhất: 1 ⭐

Tóm tắt: Bài viết về The Da Vinci Code – Học ngoại ngữ qua phim cùng Fshare
TV The Da Vinci Code -Mật Mã Da Vinci Phụ đề đa ngôn ngữ tại https://fsharetv.com | Giáo sư Robert Langdon đang ở Paris vì công việc khi ông được triệu tập đến…

Khớp với kết quả tìm kiếm: A murder in Paris’ Louvre Museum and cryptic clues in some of Leonardo da Vinci’s most famous paintings lead to the discovery of a religious mystery. For 2,000 years a secret society closely guards information that — should it come to light — could rock the very foundations of Christianity.


phim mật mã da vinci phụ đề tiếng việt

3. Mật Mã Da Vinci HD Thuyết Minh | Xemphimaz HD Viet
Sub


Tác giả: tv.xemphimaz.com

Đánh giá 3 ⭐ (15536 Lượt đánh giá)

Đánh giá cao nhất: 3 ⭐

Đánh giá thấp nhất: 1 ⭐

Tóm tắt: Bài viết về Mật Mã Da Vinci HD Thuyết Minh | Xemphimaz HD Viet
Sub Phim Mật Mã Da Vinci dựa trên cuốn tiểu thuyết ăn khách của nhà văn Dan Brown, bộ phim xoay quanh những điều bí mật của Thiên Chúa giáo được che giấu suốt…

Khớp với kết quả tìm kiếm: The Da Vinci Code


phim mật mã da vinci phụ đề tiếng việt

4. Xem Phim Mật Mã Da Vinci


Tác giả: mphimmoi1.net

Đánh giá 3 ⭐ (13922 Lượt đánh giá)

Đánh giá cao nhất: 3 ⭐

Đánh giá thấp nhất: 1 ⭐

Tóm tắt: Bài viết về Xem Phim Mật Mã Da Vinci Mật Mã Da Vinci – The Da Vinci Cod câu chuyện xảy ra khi người quản lý bảo tàng Louvre đột nhiên bị ám sát và nạn nhân để lại mật thư viết bằng máu và mô…

Khớp với kết quả tìm kiếm: Trailer phim Mật Mã Da Vinci – The Da Vinci Cod


phim mật mã da vinci phụ đề tiếng việt

5. Xem phim Mật Mã Da Vinci – The Da Vinci Code (2006)


Tác giả: phimnhua.com

Đánh giá 3 ⭐ (17068 Lượt đánh giá)

Đánh giá cao nhất: 3 ⭐

Đánh giá thấp nhất: 1 ⭐

Jean Reno
Tom Hanks · Thể loại: Thần bí Rùng rợn · Năm phát hành: 2006 · Phụ đề: Có · Thuyết minh: Chưa có…

Khớp với kết quả tìm kiếm: Một vụ giết người bên trong bảo tàng Louvre, và manh mối trong các bức tranh của Da Vinci, khám phá ra một bí ẩn tôn giáo được bảo vệ bởi một hội kín suốt hai nghìn năm, có thể làm lung lay nền tảng của Cơ đốc giáo.


phim mật mã da vinci phụ đề tiếng việt

6. Mật mã Da Vinci (Vietsub)The Da Vinci Code (2006)


Tác giả: vietphim.tv

Đánh giá 4 ⭐ (37741 Lượt đánh giá)

Đánh giá cao nhất: 4 ⭐

Đánh giá thấp nhất: 2 ⭐

Tóm tắt: Bài viết về Mật mã Da Vinci (Vietsub)The Da Vinci Code (2006) Xem phim online chất lượng cao miễn phí với phụ đề tiếng việt – thuyết minh – lồng tiếng. Viet
Phim có nhiều thể loại phim phong phú, đặc sắc,…

Khớp với kết quả tìm kiếm: Một giáo sư Harvard phải vạch trần âm mưu lừa dối liên quan đến các tác phẩm của Leonardo da Vinci sau một vụ án mạng bí ẩn tại Bảo tàng Louvre.


phim mật mã da vinci phụ đề tiếng việt

7. Mật Mã Da Vinci HD Viet
Sub – Thuyết Minh – Motphim


Tác giả: motchill.net

Đánh giá 4 ⭐ (27023 Lượt đánh giá)

Đánh giá cao nhất: 4 ⭐

Đánh giá thấp nhất: 2 ⭐

Tóm tắt: Bài viết về Mật Mã Da Vinci HD Viet
Sub – Thuyết Minh – Motphim Phim đề cử … Xem phim online miễn phí chất lượng cao với phụ đề tiếng việt – thuyết minh – lồng tiếng. Mọt phim có nhiều thể loại phim phong phú, đặc sắc, nhiều…

Khớp với kết quả tìm kiếm: Xem phim online miễn phí chất lượng cao với phụ đề tiếng việt – thuyết minh – lồng tiếng. Mọt phim có nhiều thể loại phim phong phú, đặc sắc, nhiều bộ phim hay nhất – mới nhất.


phim mật mã da vinci phụ đề tiếng việt

8. Mật Mã Da Vinci 2006 HD 720p Vietsub – Meo
Phim
Z.TV


Tác giả: meophimz.tv

Đánh giá 4 ⭐ (38595 Lượt đánh giá)

Đánh giá cao nhất: 4 ⭐

Đánh giá thấp nhất: 2 ⭐

Tóm tắt: Bài viết về Mật Mã Da Vinci 2006 HD 720p Vietsub – Meo
Phim
Z.TV Xem phim online miễn phí chất lượng cao với phụ đề tiếng việt – thuyết minh – lồng tiếng. Mọt phim có nhiều thể loại phim phong phú, đặc sắc, nhiều bộ phim hay…

Khớp với kết quả tìm kiếm: The Da Vinci Coded dựa trên tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên gây tranh cãi của Dan Brown. Câu chuyện xảy ra khi người quản lý bảo tàng Louvre đột nhiên bị ám sát và nạn nhân để lại mật thư viết bằng máu và mô phỏng lại bức họa nổi tiếng của Da Vinci bằng chính thân xác mình. Lời nhắn được gửi đến giáo…


phim mật mã da vinci phụ đề tiếng việtUoCXz
DQs
Ck/Ts0c
Tyh
TXb
I/AAAAAAAACS4/e
JoGRx_PSB0/s400/mat-ma-da-vinci-5.jpg>

9. Phim Mật Mã Da Vinci – The Da Vinci Code Online


Tác giả: www.phimtruyen.us

Đánh giá 4 ⭐ (39238 Lượt đánh giá)

Đánh giá cao nhất: 4 ⭐

Đánh giá thấp nhất: 2 ⭐

Tóm tắt: Bài viết về Phim Mật Mã Da Vinci – The Da Vinci Code Online Xem Phim Mật Mã Da Vinci – The Da Vinci Code 2006 Full Online | Mat ma Da Vinci trọn bộ trực tuyến | Xem phim mật mã Da Vinci phụ đề tiếng việt

Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm Kiếm:Xem phim Phim Mật Mã Da Vinci – The Da Vinci Code Online Full HD

Phim Mật Mã Da Vinci – The Da Vinci Code Online Bản Đẹp

Phim Mật Mã Da Vinci – The Da Vinci Code Online Trọn Bộ

Phim Mật Mã Da Vinci – The Da Vinci Code Online Online

Phim Mật Mã Da Vinci – The D…


phim mật mã da vinci phụ đề tiếng việt

10. Phim Mật Mã Da Vinci Phụ Đề Tiếng Việt- Trang tổng hợp tư …


Tác giả: hayvuisong.com

Đánh giá 4 ⭐ (20527 Lượt đánh giá)

Đánh giá cao nhất: 4 ⭐

Đánh giá thấp nhất: 2 ⭐

Tóm tắt: Bài viết về Phim Mật Mã Da Vinci Phụ Đề Tiếng Việt- Trang tổng hợp tư … Phim Mật Mã Da Vinci Phụ Đề Tiếng Việt có phải là thông tin bạn đang … Mật Mã Da Vinci Viet
Sub, Mật Mã Da Vinci Thuyết Minh Lồng Tiếng Hay…

Khớp với kết quả tìm kiếm: Mật Mã Da Vinci
The Da Vinci Codephim Mật Mã Da Vinci
The Da Vinci Code HDMật Mã Da Vinci Vietsub
Mật Mã Da Vinci HDPhim1080Fim
Fast


phim mật mã da vinci phụ đề tiếng việt

11. Vài phân tích nội dung cuốn Mật mã Da Vinci – Chungta.com


Tác giả: www.chungta.com

Đánh giá 4 ⭐ (21127 Lượt đánh giá)

Đánh giá cao nhất: 4 ⭐

Đánh giá thấp nhất: 2 ⭐

Tóm tắt: Bài viết về Vài phân tích nội dung cuốn Mật mã Da Vinci – Chungta.com Dan Brown cho biết ý tưởng viết một cuốn sách về Leonardo Da Vinci đã chớm nở trong ông khi ông đang theo học ngành lịch sử nghệ thuật tại đại…

Khớp với kết quả tìm kiếm: “Bữa tối cuối cùng” — Jacopo Bassano
Trong bức tranh của Bassano, chúng ta thấy có một cái ly duy nhất đặt trên bàn. Rất có thể đó là chiếc Chén Thánh mà các sử liệu Thiên chúa giáo đề cập. Còn quan sát bức tranh của Da Vinci, ta sẽ thấy chẳng có cái ly có chân đế nào cả. Ô hay, chẳng lẽ một hoạ sĩ …


12. Mật Mã Da Vinci – Phimmoi123


Tác giả: phimmoiii123.com

Đánh giá 4 ⭐ (34737 Lượt đánh giá)

Đánh giá cao nhất: 4 ⭐

Đánh giá thấp nhất: 2 ⭐

Tóm tắt: Bài viết về Mật Mã Da Vinci – Phimmoi123 Bạn đang xem phim Mật Mã Da Vinci trên trang website phimmoiii123.com cập nhập tháng 07/2022. … Mật Mã Da Vinci. Da Vinci Code (2020) … HD -Phụ đề.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Website với giao diện bắt mắt, tốc độ load nhanh, dễ dàng tìm kiếm những bộ phim nổi tiếng trong nước và ngoài nước. Phimmoi123.com hứa hẹn mang đến cho bạn những giây phút xem phim tuyệt vời nhất!


phim mật mã da vinci phụ đề tiếng việtSCKd
TtUq
M/AAAAAAAAAAI/AAAAAAAAAAA/ABt
Nlb
Cmdz
Jgo75Fj
VfQuxh9z
VE5M0wedg/mo/photo.jpg?resize=48%2C48&ssl=1">

13. Vài Cảm Nghĩ Nhân “Mật Mã Da Vinci” | Phay Van


Tác giả: phayvantaynguyen.wordpress.com

Đánh giá 4 ⭐ (38565 Lượt đánh giá)

Đánh giá cao nhất: 4 ⭐

Đánh giá thấp nhất: 2 ⭐

Tóm tắt: Bài viết về Vài Cảm Nghĩ Nhân “Mật Mã Da Vinci” | Phay Van Trong làng sách báo Việt Nam, gần đây có hai vụ việc hay hay: một là cuốn tiểu thuyết “The Da Vinci Code” của Dan Brown sau mấy năm làm mưa làm gió ở nhiều nước…

Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhân nói về Harry Potter, thì theo tin mới nhận, cuốn “The Da Vinci Code” đã vượt qua Harry Potter cả về số lượng người đọc lẫn doanh thu, vì Da Vinci đã đoạt doanh số 76 triệu đô la, trong khi Harry Potter chỉ đạt 59 triệu. Trong cuộc đua giữa hai thế giới giả tưởng, Dan Brown đã đẩy bà J.K.Rowling…


14. ‘Mật mã Da Vinci 3’ gây tò mò trước ngày ra rạp – Vietnamnet


Tác giả: vietnamnet.vn

Đánh giá 3 ⭐ (15219 Lượt đánh giá)

Đánh giá cao nhất: 3 ⭐

Đánh giá thấp nhất: 1 ⭐

Tóm tắt: Bài viết về ‘Mật mã Da Vinci 3’ gây tò mò trước ngày ra rạp – Vietnamnet Hai bộ phim trước đó ra mắt năm 2006, 2009 đã chuyển tải trọn vẹn bút pháp tài tình và những ý tưởng gây sốc của tác giả Dan Brown. Để viết nên…

Khớp với kết quả tìm kiếm: Dù 14/10 đã chính thức công chiếu nhưng thông tin và hình ảnh của ‘Mật mã Da Vinci 3’ hết sức hạn chế dù phim quy tụ ê kíp đình đám với chi phí ‘khủng’ khiến các fan càng tò mò đến ngày ra rạp.


Các video hướng dẫn về phim mật mã da vinci phụ đề tiếng việt


9 Tháng Tám, 2022
72 7 minutes read

Related Articles


Top 10 Phim Hoàng Gia


13 Tháng Tám, 2022

Top 10 Xem Phim Dien Hi Cong Luoc Tap 24


26 Tháng Bảy, 2022

Top 13 Xem Phim Cold Skin 2017


31 Tháng Bảy, 2022

Top 12 Phim Truyen Tich Than Ky


30 Tháng Bảy, 2022

Top 11 Phim Điệp Viên 007 Thuyết Minh


24 Tháng Tám, 2022

Top 11 Phim Giang Ho Luu Duc Hoa


10 Tháng Tám, 2022

Top 8 Xem Phim Huynh Thân Yêu Của Ta


26 Tháng Bảy, 2022

Top 14 Phim Mot Dau Mot Tap 3


15 Tháng Tám, 2022
Check Also
Close
About
Ôn Thi HSG - Blog chia sẻ kiến thức, lập trình scratch, mẫu cv xin việc
Facebook Twitter Linked
In Tumblr Pinterest Reddit Pocket
Back to top button
Close
Tìm kiếm cho:
Close
Search for
Close
Search for