Xem hoạt hình tiếng anh

     

Luyện nghe tiếng anh bằng phim hoạt hình, tại sao không? Tính chất của loại phim này có hình ảnh sinh động gắn liền với các lời thoại và tình huống giúp trẻ dễ dàng học từ vựng, cách phát âm. Vậy phim hoạt hình luyện nghe tiếng anh nào phù hợp? Qua bài viết dưới đây, letspro.edu.vn sẽ gợi ý 25 bộ phim hoạt hình hay, kinh điển nhất không thể bỏ lỡ.

Bạn đang xem: Xem hoạt hình tiếng anh


*

Winnie the Pooh (Chú Gấu Pooh)

Winnie-the-Pooh, hay gấu Pooh là một chú gấu hư cấu - nhân vật trong một số tác phẩm của nhà văn Alan Alexander Milne (A. A. Milne). Phim được đánh giá có nội dung trong sáng, đề cao tính sáng tạo tinh thần nghĩa hiệp, lòng can đảm, tính vị tha, sự chia sẻ...

Vì thế, Winnie the Pooh không chỉ là một phim giải trí thông thường, nó còn giúp bé xây dựng tính cách và hoàn thiện bản thân, từ đó dần trưởng thành hơn.

Cars (Vương Quốc Xe Hơi)

Cars là phim hoạt hình máy tính được sản xuất bởi Pixar Animation Studios vào năm 2006.

Nội dung:

Cốt truyện kể về McQueen tia chớp – tay đua chính hiệu với tốc độ nhanh như tia chớp.Chỉ vài ngày nữa, anh chàng phải tham gia cuộc đua, mong được đại gia Ninoco tài trợ để trở thành “sao”. Thế nhưng, do tính cách kiêu ngạo McQueen đã xé nát con đường và phải ở lại để sửa chữa nó.Cũng tại đây, McQueen quen được nhiều người bạn giản dị, trong đó có Mater – chiếc xe tải cũ mèn, gỉ sét nhưng vui tính.Từ thị trấn nhỏ bé này, McQueen đã rút ra được nhiều bài học và nhận ra giá trị thực sự của cuộc sống.

Sherk (Gã Chằn Tinh Tốt Bụng/Quái Vật Màu Xanh)

Shrek là phim hoạt hình 3D do hãng DreamWorks Animation phát hành năm 2001.

Nội dung:

Bộ phim kể về các nhân vật trong một vương quốc cổ tích sinh sống. Shrek là gã chằn xanh đang sống yên bình tại đầm lầy của mình.Bỗng nhiên, khi đầm trở thành nơi ở tạm bợ của các nhân vật cổ tích đang bị lãnh chúa Farquaad săn đuổi.Hắn đã sống một mình từ lâu nên thấy khó chịu khi có người ở nhà. Vì thế, Shrek đã đi cứu công chúa Viona đang bị giam giữ ở tòa tháp để mong cuộc sống yên bình trở lại.

Tangled (Người Đẹp Tóc Mây)

Tangled kể về nàng công chúa Rapunzel bị nhốt trên một tòa tháp cao chót vót suốt 18 năm, kể từ khi mới sinh.

Xem thêm: Thần Thám Địch Nhân Kiệt Phần 1, Thông Thiên Địch Nhân Kiệt

Flynn Rider là tên trộm giỏi nhất, tinh quái nhất nhưng cũng quyến rũ nhất của vương quốc, trong cuộc chạy trốn sự truy đuổi của binh lính triều đình, tình cờ rơi vào một ngọn tháp bí ẩn.

Flynn Rider bị Rapunzel bắt làm con tin và nhốt trong tòa tháp.

Rapunzel đã thỏa thuận với Flynn Rider để cùng trốn thoát khỏi tòa tháp. Cả hai tham gia vào một cuộc chạy trốn cùng với một con ngựa siêu cảnh sát, một con tắc kè hoa siêu bảo vệ và chủ một quán rượu thô lỗ.

Lưu ý “vàng” khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Bố mẹ cần lưu ý, chọn đúng phim hoạt hình luyện nghe cho trẻ nhỏ là đúng nhưng chưa đủ. Bạn cần dạy trẻ đúng phương pháp luyện nghe. Vậy làm thế nào để luyện tiếng Anh qua phim hoạt hình hiệu quả nhất? Bố mẹ nên hướng dẫn trẻ:

Tập trung soát câu nói với phụ đề bên dưới.

Tạo thói quen xem phim có phụ đề song ngữ đều đặn.

Tranh thủ ghi chép những cấu trúc hoặc từ vựng tiếng Anh mới khi xem.

Trên đây, letspro.edu.vn đã giới thiệu đến bạn những bộ phim hoạt hình luyện nghe tiếng Anh hay nhất cho trẻ em. Chúng tôi tin rằng, “có công mài sắt, có ngày nên kim”, chỉ cần đều đặn luyện nghe lần lượt các bộ phim trên hàng ngày, kỹ năng nghe – nói và vốn từ vựng của con sẽ được cải thiện đáng kể. Ngoài luyện nghe tiếng Anh qua phim hoạt hình, ba mẹ đừng quên cho con rèn cả 4 kỹ năng tiếng Anh với letspro.edu.vn Stories nhé. Tìm hiểu chi tiết ứng dụng: TẠI ĐÂY.