Phép tính cộng trong excel

     
Excel mang lại letspro.edu.vn 365 Excel cho letspro.edu.vn 365 dành mang lại máy Mac Excel mang lại web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm 2016 Excel năm nhâm thìn for Mac Excel 2013 Excel for ipad Excel for iPhone Excel đến máy tính bảng android Excel 2010 Excel 2007 Excel cho điện thoại game android Xem thêm...Ít hơn

Nếu phải tính tổng các số bên trên một cột hoặc một hàng, Excel toán đến bạn. Lựa chọn 1 ô lân cận các số bạn có nhu cầu tính tổng, bấm AutoSum bên trên tab Trang đầu, dìm Enter, và bạn đã trả tất.

Bạn đang xem: Phép tính cộng trong excel

*

Khi bạn bấm Tự Tính tổng, Excel tự động hóa nhập cách làm (dùng hàm SUM) để tính tổng những số.

Đây là ví dụ. Để cộng các số của tháng Một trong chi phí Giải trí này, hãy chọn ô B7, ô ngay bên dưới cột số. Rồi bấm Tự động Tính tổng. Công thức lộ diện trong ô B7 và Excel làm khá nổi bật các ô mà ai đang tính tổng.

*
Tự động Tính tổng để tạo ra công thức" loading="lazy">

Nhấn Enter nhằm hiển thị kết quả (95,94) trong ô B7. Chúng ta cũng rất có thể thấy bí quyết trên thanh phương pháp trên đầu cửa sổ Excel.

*


Lưu ý: 

Để tính tổng các số vào một cột, hãy chọn ô ngay bên dưới số sau cuối trong cột đó. Để tính tổng các số trong một hàng, hãy lựa chọn ô ngay bên phải.

Tự tính toán tự động tính toán nằm tại vị trí hai vị trí: > AutoSumCông thức > tự Tínhum.

Khi sản xuất công thức, chúng ta cũng có thể sao chép cách làm này cho những ô khác thay vị gõ lại nhiều lần. Ví dụ, trường hợp bạn sao chép công thức vào ô B7 lịch sự ô C7, phương pháp trong ô B7 auto điều chỉnh sang vị trí bắt đầu và tính những số vào C3:C6.

Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng AutoSum đồng thời trên những ô. Ví dụ, chúng ta có thể tô sáng cả ô B7 với C7, bấm AutoSumvà tính tổng cả nhì cột và một lúc.


Nếu nên tính tổng các số trên một cột hoặc một hàng, Excel toán mang đến bạn. Chọn 1 ô ở kề bên các số bạn có nhu cầu tính tổng, bấm AutoSum trên tab Trang đầu, dấn Enter, và bạn đã trả tất.

*

Khi bạn bấm Tự Tính tổng, Excel tự động nhập bí quyết (dùng hàm SUM) để tính tổng những số.

Đây là ví dụ. Để cộng những số của mon Một trong chi tiêu Giải trí này, hãy chọn ô B7, ô ngay dưới cột số. Rồi bấm Tự động Tính tổng. Công thức xuất hiện trong ô B7 cùng Excel làm trông rất nổi bật các ô mà bạn đang tính tổng.

*

Nhấn Enter để hiển thị hiệu quả (95,94) vào ô B7. Chúng ta cũng hoàn toàn có thể thấy công thức trên thanh bí quyết trên đầu cửa ngõ sổ Excel.

*


Lưu ý: 

Để tính tổng các số vào một cột, hãy lựa chọn ô ngay bên dưới số sau cùng trong cột đó. Để tính tổng các số trong một hàng, hãy lựa chọn ô ngay bên phải.

Tự tính toán tự động tính toán nằm tại hai vị trí: > AutoSumCông thức > trường đoản cú Tínhum.

Khi tạo ra công thức, bạn cũng có thể sao chép cách làm này cho các ô không giống thay vì chưng gõ lại nhiều lần. Ví dụ, giả dụ bạn xào nấu công thức vào ô B7 sang trọng ô C7, phương pháp trong ô B7 auto điều chỉnh lịch sự vị trí bắt đầu và tính các số vào C3:C6.

Xem thêm: Gợi Ý 5 Cách Làm Quen Bạn Mới Trong Lớp Tự Nhiên Nhất, Cách Làm Quen Bạn Mới Trong Lớp Tự Nhiên Nhất

Bạn cũng rất có thể dùng AutoSum đồng thời trên các ô. Ví dụ, chúng ta cũng có thể tô sáng cả ô B7 và C7, bấm AutoSumvà tính tổng cả nhì cột cùng một lúc.


Trên máy vi tính bảng chạy android hoặc điện thoại thông minh Android

Trong một trang tính, hãy gõ vơi vào ô trống đầu tiên sau khi phạm vi ô tất cả số, hoặc gõ nhẹ và kéo để chọn phạm vi ô mà bạn muốn tính toán.

*

nhẹ vào auto Tínhum.

*

Gõ vơi vào Tính tổng.

*

Gõ vơi vào vết kiểm.

*

Xong rồi!

*


Nếu nên tính tổng những số trên một cột hoặc một hàng, Excel toán mang lại bạn. Lựa chọn 1 ô ở bên cạnh các số bạn có nhu cầu tính tổng, bấm AutoSum trên tab Trang đầu, nhấn Enter, và chúng ta đã trả tất.

*

Khi bạn bấm Tự Tính tổng, Excel auto nhập phương pháp (dùng hàm SUM) để tính tổng các số.

Đây là ví dụ. Để cộng những số của mon Một trong ngân sách Giải trí này, hãy lựa chọn ô B7, ô ngay dưới cột số. Rồi bấm Tự động Tính tổng. Công thức mở ra trong ô B7 và Excel làm rất nổi bật các ô mà bạn đang tính tổng.

*

Nhấn Enter để hiển thị công dụng (95,94) vào ô B7. Các bạn cũng có thể thấy bí quyết trên thanh cách làm trên đầu cửa sổ Excel.

*


Lưu ý: 

Để tính tổng các số trong một cột, hãy lựa chọn ô ngay dưới số sau cuối trong cột đó. Để tính tổng các số vào một hàng, hãy chọn ô ngay mặt phải.

Tự tính toán auto tính toán nằm tại vị trí hai vị trí: > AutoSumCông thức > tự Tínhum.

Khi sản xuất công thức, bạn cũng có thể sao chép bí quyết này cho các ô không giống thay vày gõ lại nhiều lần. Ví dụ, trường hợp bạn sao chép công thức trong ô B7 thanh lịch ô C7, phương pháp trong ô B7 tự động điều chỉnh sang vị trí bắt đầu và tính các số trong C3:C6.

Bạn cũng có thể dùng AutoSum cùng lúc trên các ô. Ví dụ, bạn cũng có thể tô sáng cả ô B7 và C7, bấm AutoSumvà tính tổng cả hai cột và một lúc.


Bạn buộc phải thêm trợ giúp?

Bạn luôn hoàn toàn có thể hỏi một chuyên gia trong xã hội Kỹ thuật Excel hoặc nhấn sự cung ứng trongCộng đồng trả lời.


*
*
*

Bạn đề nghị thêm trợ giúp?


Phát triển các năng lực của bạn
Khám phá ngôn từ đào tạo
Sở hữu tính năng được cải thiện đầu tiên
Tham gia letspro.edu.vn Office nội bộ

Thông tin này có hữu ích không?


CóKhông
Cảm ơn bạn! Bạn vẫn muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, cửa hàng chúng tôi càng cung cấp bạn được xuất sắc hơn.)Bạn rất có thể giúp bọn chúng tôi nâng cao không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, shop chúng tôi càng cung ứng bạn được xuất sắc hơn.)
Bạn chuộng đến đâu với unique dịch thuật?
Điều gì tác động đến yêu cầu của bạn?
Giải quyết được vấn đề
Xóa phía dẫn
Dễ theo dõi
Không bao gồm thuật ngữ
Hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp cùng với màn hình
Hướng dẫn không bao gồm xác
Quá kỹ thuật
Không đủ thông tin
Không đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bạn tất cả góp ý gì thêm không? (Không bắt buộc)
Gửi làm phản hồi

Cảm ơn ý kiến của bạn!


×
Nội dung mới
letspro.edu.vn Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer và IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) © letspro.edu.vn 2022