Phần mềm vẽ kỹ thuật

     

Trước khi phát triển công nghệ máy tính và phần mềm CAD; các nhà thiết kế đã mô phỏng cấu trúc xây dựng công trình bằng cách sử dụng bản vẽ bằng tay. Ngày nay, việc áp dụng các phần mềm thiết kế kỹ thuật làm tiêu chuẩn; để minh họa thiết kế công trình là nhu cầu thiết yếu. Vì các kiến ​​trúc sư cần phải có công cụ để hình dung các ý tưởng thiết kế của họ. Toàn bộ quy tắc về bản vẽ kỹ thuật ra đời dựa trên điều này. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Thuận Thiên tìm hiểu lợi ích cũng như top 3 phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay nhé!

Vì Sao Nên Sử Dụng Phần Mềm Thiết Kế Bản Vẽ Kỹ Thuật?

Tính trực quan

Trực quan hóa các khái niệm thiết kế sẽ là một nhiệm vụ cực kỳ nặng nề nếu được thực hiện thủ công. Thế nhưng lại dễ dàng hơn nhiều khi sử dụng những phần mềm thiết kế kỹ thuật. Do đó, bạn sẽ có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng; trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Bạn đang xem: Phần mềm vẽ kỹ thuật

Sửa đổi thiết kế

Việc sửa đổi thiết kế từ khách hàng hoặc đồng nghiệp thông qua sử dụng phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. Trái ngược với vẽ thủ công, bạn phải tốn 1 khoảng thời gian khá lâu để chỉnh sửa có khi là phải vẽ lại một bản thiết kế mới. Ngoài ra, bạn có thể hoàn thành các sửa đổi lặp đi lặp lại mà các thiết kế nhà cần chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

Sửa đổi thiết kế xây dựng trong công trình

Thiết kế chính xác hơn

Tính chính xác là một yêu cầu vô cùng quan trọng của bất kỳ thiết kế kiến ​​trúc nào. Chỉ cần một chút sai sót trong khâu thiết kế có thể gây ra tổn thất rất lớn trong quá trình xây dựng và thiết kế nội thất. May mắn thay, phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật có thể xử lý tốt các vấn đề liên quan đến độ chính xác.

*
Tính toán và thiết kế chính xác hơn các công trình xây dựng

Bạn có thể sử dụng các công cụ tính toán được cài đặt sẵn trong các phần mềm đó. Bằng cách này, những công việc bạn thực hiện sẽ chính xác hơn. Nó thể hiện rằng các thiết kế của bạn sẽ có kích thước; và thông số kỹ thuật chính xác để dễ dàng trao đổi rõ ràng với các chuyên viên khác.

Dễ dàng chia sẻ

Những phần mềm thiết kế kỹ thuật đều được lưu dưới dạng bản mềm nên có thể dễ dàng chia sẻ cho bất cứ ai. Giúp người dùng dễ dàng cộng tác với các đồng nghiệp khác trong nhóm. Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể dễ dàng xem lại các thiết kế đã được chia sẻ ngay cả khi họ đang ở xa. Họ cũng có thể đưa ra các chỉnh sửa và mọi thứ diễn ra từ xa. Điều này là hoàn toàn không thể trong giai đoạn thiết kế thủ công.

*
Dễ dàng chia sẻ đến đồng nghiệp và khách hàng

Lưu trữ thuận tiện

Lưu trữ các bản vẽ kỹ thuật được thực hiện bằng phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật rất tiện lợi. Cũng giống như mọi tài liệu bản mềm khác, bạn có thể có lưu trữ tệp của mình trên ứng dụng đám mây, nơi bạn có thể truy cập tệp từ mọi nơi.

Ngoài ra, các phần mềm hiện nay còn cho phép bạn lưu trữ tệp của mình trong ổ đĩa flash; hoặc ổ cứng mà bạn có thể mang theo bên mình một cách thuận tiện. Trong khi nếu bạn muốn lưu trữ bản nháp thủ công; nó không chỉ cần nhiều túi đựng hồ sơ và không gian để bảo lưu đúng cách; mà còn phải đề phòng tất cả các loại chất lỏng có thể gây hư hỏng tài liệu.

Xem thêm: Những Câu Nói Chúc Ngủ Ngon Hay, Ý Nghĩa, Giúp Bạn Thêm Say Giấc

Top 3 Phần Mềm Thiết Kế Bản Vẽ Kỹ Thuật Hữu Dụng Nhất

Phần mềm thiết kế AutoCad – phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật được ưa chuộng nhất hiện nay

AutoCad là phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật giúp bạn thiết kế ra một sản phẩm 2d, 3d theo một cách chi tiết nhất. Phần mềm được xây dựng phục vụ để tạo ra các công trình cần có độ chính xác cao và tỉ mỉ. Ngoài ra, AutoCad còn hỗ trợ rất nhiều tệp tin; các phím tắt giúp người sử dụng nhanh chóng nắm bắt cũng như làm quen với phần mềm. Và nếu nói về phím tắt thì AutoCad đây là phần mềm sở hữu nhiều phím tắt khoa học nhất từng được biết đến.

Không chỉ mạnh về thiết kế 2d, AutoCad còn hỗ trợ xây dựng nền tảng 2d; sau đó tiến hành render sang cả 3d hay 3ds.

*
Phần mềm thiết kế AutoCad đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Phần mềm thiết kế 3DS MAX – phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật thông minh hàng đầu 

Nếu bạn đang tìm kiếm một ông trùm trong xây dựng; và thiết kế độ họa 3D thì không còn cái tên nào vượt qua nôi 3DS MAX. Trong 3DS MAX, việc xây dựng các đồ họa, các nhận vật 3D hay các hình khối rất mạnh mẽ; và đặc biệt là chuyển động Animation trong 3DS MAX mạnh mẽ hơn AutoCad rất nhiều lần.

*
Phần mềm thiết kế 3DS MAX thông minh hàng đầu

Không giống như AutoCad khi vẽ 3D, trong 3DS MAX người dùng sẽ được tương tác trực quan hơn rất nhiều lần. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ xuất bản hình ảnh tĩnh/động; phục vụ cho các mô hình đồ họa hay các trò chơi bây giờ.

Phần mềm thiết kế Sketchup – phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật đơn giản nhưng vô cùng thông minh

Sketchup là phần mềm vẽ kỹ thuật đã có từ lâu. Thế nhưng thời gian gần đây mới được dân kỹ thuật, thiết kế đưa vào sử dụng. Với Sketchup, mọi thứ sẽ được đơn giản hóa hơn rất nhiều; để bạn có thể tạo ra được 1 sản phẩm ưng ý, bắt mắt. Nhưng cũng không hề kém chi tiết hay làm mất đi các thế mạnh vốn có trong thiết kế đồ họa 3D.

*
Phần mềm thiết kế Sketchup tuy đơn giản nhưng vô cùng thông minh

Phần mềm Sketchup thực sự mạnh trong lĩnh vực thiết kế; xây dựng với các mô hình nhỏ hoặc tầm trung. Bạn có thể thiết kế một ngồi nhà; một căn biệt thự hay cả 1 tòa nhà với Sketchup rất đơn giản. Cách thức cài và sử dụng Sketchup rất đơn giản; mà không tốn quá nhiều dung lượng. Có thể nói là điểm sáng nhất của phần mềm này.

Tạm Kết

Trên đây là những lợi ích cũng như top 3 phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp với công việc và nhu cầu của mình. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu cũng như mua sử dụng Hố ga thông minh; thì hãy liên hệ ngay với Thuận Thiên để được tư vấn và áo giá chính xác hơn, bạn nhé! Hố ga thông minh đang là giải pháp hàng đầu trong việc chống tràn; chống ngập và chống mùi hôi trong gia đình hiện nay.