Phần mềm quản lý phòng trọ bằng excel

     

Excel là một trong những công núm được ứng dụng thịnh hành rộng rãi trong cuộc sống thường ngày bởi tính tiện lợi và kết quả cao trong toàn bộ các lĩnh vực. Quản lí lý, tính toán, thống kế số liêu, kế toán nhanh lẹ mà ko cần bất cứ thiết bị cung ứng nào. Mặc dù nhiên đối với lĩnh vực làm chủ nhà trọ vẫn có nhiều những thắc mắc của công ty xoay xung quanh việc quản lý công ty trọ bằng excel có hiệu quả không? Đối với các mô hình sale nhà trọ như thời buổi này thì bao gồm công cụ nào thay thế sửa chữa được? Mời chúng ta đọc bài viết của letspro.edu.vn House để thuộc tìm ra phương án tốt độc nhất vô nhị cho các bước kinh doanh bên trọ của mình.

Bạn đang xem: Phần mềm quản lý phòng trọ bằng excel

Excel là gì?

Excel là 1 trong những sản phẩm bậc nhất chung bộ Word, PowerPoint của Microsoft Office. Excel này vào vai trò như thể công nạm hữu ích tạo thành các bảng tính cùng các tính năng, công cụ hỗ trợ người dùng thống kê giám sát dữ liệu cấp tốc chóng, chính xác với số lượng hàng triệu ô tính.

*

Excel bao gồm nhiều hàm thịnh hành như: Vlookup, Logic, SUM, AVG…Vì vậy nhưng mà Excel được sử dụng rộng rãi trong những ngành nghề khác biệt như: kế toán, nhân sự, hành chính, giáo dục, thuật toán…từ cấp cho độ dễ dàng và đơn giản đến nâng cao. Rõ ràng hơn, đó là công cụ cân xứng cho những đối tượng người dùng soạn thảo tài liệu, đo lường và tính toán các bé số, đối chiếu dữ liệu.

Vì sao cần cai quản nhà trọ bởi excel?

Dễ dàng sử dụng

Sở dĩ Excel được tương đối nhiều người sử dụng bởi vì nó có giao diện tương đối đơn giản, dễ dàng sử dụng. Thích phù hợp với rất nhiều quy mô kinh doanh, trong các số đó có cai quản phòng trọ. Excel được cung ứng bởi Microsoft, những công cụ cai quản phòng trọ cũng có thể xuất phạt từ những diễn bầy công nghệ. Đây là các bản dùng demo miễn phí. Người dùng rất có thể tải về và thực hiện mà chẳng cần băn khoăn lo lắng tới vấn đề bản quyền.

Quản lý phòng trọ dễ dàng hơn

Thực tế, chống trọ dịch vụ cho thuê là hầu như nơi bao gồm các nhân tố thuê nhiều dạng, đủ mọi đối tượng người dùng từ sinh viên, công nhân, nhân viên cấp dưới văn chống đến những hộ gia đình… do thế nó hết sức phức tạp, đặc biệt là trong vấn đề an ninh đôi khi vượt khỏi tầm kiểm soát và điều hành của chủ nhà nếu chỉ làm chủ thủ công.

Quản lý nhà trọ bằng excel sẽ giúp đỡ chủ nhà cai quản phòng trọ và người mướn phòng tiện lợi hơn, nghiêm ngặt hơn. Không để xẩy ra vấn đề quỵt tiền chống hay xẩy ra các hành vi phạm pháp.

*

Tốn ít thời hạn và công sức

Quản lý bên trọ bởi excel đã là luật giúp nhà trọ thống kê, đo lường tiền năng lượng điện nước, tiền thuê phòng nhanh lẹ mà tốn khôn xiết ít sức lực thay do tính toán bằng tay mất thời hạn như trước đây. Nó sẽ giúp đỡ tính toán thu chi hàng tháng kết quả để khẳng định lợi nhuận cũng giống như rất nhiều thứ không giống nữa.

Xem thêm:

Hạn chế tạo nên sự cố kế bên dự tính

Nếu số lượng phòng trọ của bạn quá nhiều, khách thuê mướn quá đông cơ mà việc giám sát chỉ thủ công bằng tay như trước đây thì rất cực nhọc tránh khỏi phần nhiều sự nuốm xảy ra. Không nên sót thứ nhất dễ dàng nhận biết nhất của các chủ trọ mới marketing phòng trọ là tính không nên mức thu chi. Ví dụ là chẳng chú ý 10% tiền thuế GTGT. Sự thiếu thốn sót này dẫn tới sự việc tính mức ngân sách phòng trọ cũng giống như tỷ lệ thu chi bị thâm nám hụt. Cai quản nhà trọ bằng excel hoàn toàn hoàn toàn có thể giúp chúng ta gỡ bỏ nỗi lo gớm doanh thuở đầu và trong cả về sau.

Ưu yếu điểm của làm chủ nhà trọ bởi excel

Ưu điểm

Excel là lý lẽ rất cơ bản, với một trong những người có kiến thức về kế toán hoặc đã làm được tiếp xúc với hiện tượng này thì việc làm thân quen với các chức năng của excel sẽ khá dễ dàng. Còn đối với những tín đồ mới bước đầu thì việc áp dụng công thế này cũng không quá khó. Chỉ cần tìm gọi sơ qua là đã có thể sử dụng nó để quản lý phòng trọ nhanh chóng bởi các làm việc được bố trí một bí quyết thuận tiện.Excel có khối hệ thống cột với hàng giúp các chủ trọ có thể phân loại tài liệu dễ dàng. Khối hệ thống công thức giúp bạn quản lý thu bỏ ra hiệu quả. Đây là lý lẽ dạng một bảng tính, giúp triển khai các quá trình tính toán thông thường một phương pháp dễ dàng.Dễ dàng search kiếm dữ liệu. Khi mong tìm dữ liệu tương quan đến chống trọ theo ngày, tháng, năm, bạn chỉ cần vài thao tác dễ dàng và đơn giản là đã có thể tìm kiếm lập cập dữ liệu bất kỳ nào mà chúng ta cần. Chưa kể là excel còn đáp ứng đủ các tính năng chính cho các bước quản lý nhà trọ…Ngoài ra, file excel cũng hoàn toàn có thể giúp bạn quản lý đơn lẻ các trang thiết bị trong từng phòng trọ. Dữ liệu cũng biến thành được tàng trữ trên những file riêng, giúp bạn dễ ợt theo dõi và kiểm soát tình hình phòng trọ vào từng thời khắc nhất định một cách cụ thể và rõ ràng. Chức năng quản lý các khoản thu chi để giúp đỡ bạn làm chủ nhà trọ, tổng hòa hợp báo các thu bỏ ra của cục bộ khu trọ, đơn vị trọ hiệu quả.

*

Nhược điểm của phương pháp quản lý bên trọ bởi excel

Khó khăn trong việc lên report chi tiết. Yêu thương cầu so với mọi mức sử dụng là ngoài câu hỏi lưu trữ tin tức thì cần bảo đảm an toàn thực hiện những báo cáo, hay yêu cầu cao hơn là dự báo. Mặc dù excel không đáp ứng nhu cầu được.Độ bảo mật không cao. điểm mạnh đơn giản, dễ sử dụng và tra cứu là ưu thế của việc cai quản nhà trọ bởi excel. Tuy nhiên nó cũng tạo ra hạn chế béo cho bài toán quản lý. Luật pháp miễn mức giá này sẽ không còn thể bảo đảm dữ liệu của công ty được bảo mật thông tin một cách an toàn, thông tin hoàn toàn có thể bị ăn cắp một cách dễ dàng. Điều này dễ gây nên thiệt hại mang đến uy tín tương tự như tình hình sale phòng trọ của bạn.Khi đã cần sử dụng miễn phí, thì các dịch vụ đi kèm theo như tài liệu mô tả hướng dẫn hay năng lượng điện thoại cung cấp khi gồm sự nắm là những điều nhưng Excel ko thể đáp ứng được.Có thể phân phát sinh không ít những giá thành khác trong quy trình sử dụng. Thực tiễn cho thấy, việc áp dụng công cụ quản lý nhà trọ bởi Excel là hoàn toàn miễn phí, giúp các chủ đơn vị trọ tiết kiệm ngân sách được một khoản phí. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng sẽ không còn tránh khỏi đông đảo phát sinh kế bên dự kiến. Đầu tiên phải kể đến chi tiêu thời gian, tiếp nối là chi tiêu nâng cấp, hình như là đều sự vắt như mất điện, hỏng máy, lỗi win… cũng sẽ xóa sạch các dữ liệu bạn đang dùng.Không cân xứng với phần đông nhà trọ có quy mô lớn.

Quản lý nhà trọ bằng excel – có hiệu quả không?

Kinh doanh chống trọ thuê mướn là một nghành không đơn giản như nhiều người dân vẫn nghĩ. Vị vậy, nó yên cầu việc chuẩn bị công cụ thống trị thích hợp là vấn đề rất bắt buộc thiết. Ngoài các yếu tố đó là nguồn tài chính, nhân lực,… thì một công cụ làm chủ trọ hiệu quả chính là chiến thuật giúp bạn quản lý và vận hành hệ thống phòng trọ trơn tru tru nhất. Mà lại với thống trị trọ bởi excel thì sao? Liệu nó có kết quả không? Đây là băn khoăn thắc mắc của đại phần nhiều những quý khách hàng đang marketing nhà trọ hiện nay nay.

Trong số hàng nghìn ngàn hàng trọ trên khắp Việt Nam, thì lý lẽ để quản lý trọ được sử dụng thịnh hành nhất vẫn đó là excel. Các file excel cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn và các phép tính cấp tốc gọn. Bảng tính có thiết kế có ghi các chỉ số cần thiết như điện, nước, phụ phí… ví như trong gia đình có fan biết dùng laptop thì đã hoàn toàn có thể làm một file và sử dụng lâu dài cho việc làm chủ phòng trọ của mình.

Tuy nhiên, Excel chỉ hiệu quả với ít phòng trọ và nhà trọ trực tiếp quản lý và đặc biệt là nên biết sử dụng lắp thêm tính với thao tác excel. Đến khi mở rộng marketing hay thuê người cai quản thì sẽ dẫn mang lại tình trạng cạnh tranh kiểm soát, khó quản lý, mất giấy tờ, dữ liệu, tinh toán thu bỏ ra sai sẽ gây thất thoát và sút doanh thu.

Chính bởi vì vậy, chúng ta nên suy nghĩ sử dụng những vẻ ngoài chuyên biệt hơn cùng một trong các đó là giải pháp phần mềm làm chủ nhà trọ của letspro.edu.vn House. Chúng ta không bắt buộc là fan biết sử dụng máy vi tính và đặc biệt quan trọng bạn trọn vẹn có thể thống trị khu vực trọ của chính bản thân mình chỉ với một chiêc điện thoại cảm ứng thông minh SmartPhone gồm cài vận dụng của letspro.edu.vn House.

Như vậy, không khước từ được vai trò phổ biến và quan trọng đặc biệt của cách cai quản nhà trọ bằng excel trong việc cai quản phòng trọ từ bỏ trước cho nay. Vừa miễn phí, vừa dễ dàng, đủ để những mô hình nhà trọ nhỏ làm câu hỏi hiệu quả. Tuy nhiên với sự cải tiến và phát triển như thời nay thì biện pháp này dần trở nên lỗi thời và không thể theo kịp phần lớn tính năng quan trọng để làm chủ trọ. Vì vậy các bạn nên lưu ý đến sử dụng công cụ làm chủ trọ siêu ứng dụng của letspro.edu.vn House nếu như khách hàng có số lượng lớn công ty trọ hoặc sẽ không ngừng mở rộng quy mô marketing lên nữa. Chúc các bạn thành công!