Top 5 phần mềm lập trình c tốt nhất 2021

     

Ngôn ngữ xây dựng C với C++ đã là ngôn ngữ thịnh hành và được thực hiện cho mục tiêu giảng dạy, phát triển nhiều vận dụng khác nhau.

Bạn đang xem: Top 5 phần mềm lập trình c tốt nhất 2021

Để viết code với chạy được những đoạn mã bằng C / C++, người dùng phải sử dụng những IDE cung cấp biên dịch, thông dịch ngôn từ này.

Danh sách sau đây sẽ liệt kê phần đa phần mềm thiết kế C/C++ cực tốt năm 2021 được các chuyên gia lập trình hàng đầu bình chọn.

Ngôn ngữ C++ là gì?


C ++ là ngữ điệu lập trình hướng đối tượng người tiêu dùng (OOP) được trở nên tân tiến bởi Bjarne Stroustrup.

C ++ được coi là một ngôn từ cấp trung gian, do nó bao gồm cả những tính năng của ngôn từ cấp cao và cấp cho thấp.

Một vài ba tính năng nổi bật ngôn ngữ C++

Tự cai quản lý bộ nhớ lưu trữ động: áp dụng con trỏ, C ++ cho phép tự thống trị bộ nhớ, giúp tăng tốc tốc độ tiến hành của chương trình.Hỗ trợ lập trình phía đối tượng: C ++ rất có thể được viết theo kiểu ngôn ngữ C hoặc dạng hình hướng đối tượng. Trong một vài trường hợp nhất định, nó rất có thể được mã hóa theo cả hai biện pháp – tạo cho C ++ biến chuyển một ví dụ nổi bật về một ngữ điệu lai.Hiệu suất cao: vì C++ có thể chấp nhận được thao tác cpu ở cấp độ thấp hơn, nó khá cấp tốc hơn so với các ngôn ngữ cao cấp như Python hoặc C #.

Ngôn ngữ C là gì?

C là ngữ điệu lập trình cấp cao và được áp dụng để phân phát triển phần mềm cơ sở hoặc các ứng dụng di động. Ban sơ C được thực hiện để viết phần mềm hệ thống, C được Dennis Ritchie phát triển tại Bell Labs mang lại Hệ điều hành và quản lý Unix vào đầu trong thời điểm 1970.

C là ngôn từ có cấu trúc, thủ tục. Nó đã được chứng minh, hoạt bát và trẻ khỏe và hoàn toàn có thể được áp dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau.

Một vài kỹ năng chính ngôn ngữ lập trình C

Số lượng từ khóa vậy định, gồm một tập hợp các điều khiển và tinh chỉnh ban đầu, ví dụ như if, for, while, switch và bởi vì while.Nhiều toán tử ngắn gọn xúc tích và toán học, bao hàm cả toán tử cách xử trí bit.Nhiều phép gán có thể được áp dụng trong một câu lệnh.Giá trị trả về của hàm không hẳn lúc nào thì cũng bắt buộc và rất có thể bị bỏ qua nếu không cần thiết.Kiểm soát tác dụng và năng lực hiển thị đối tượng đối với những tệp khác trải qua các trực thuộc tính bên ngoài và tĩnh.

Dev C++ – phần mềm lập trình C++ giỏi nhất

*
Phần mượt DEVC++

Dev C ++, một IDE mã nguồn mở, được xem là một trong những IDE cung ứng viết code C++ tốt nhất. Dev C ++ chỉ hoàn toàn có thể được sử dụng trên Windows, nó không hỗ trợ các hệ quản lý điều hành khác như Linux cùng OS X.

Nó có những tính năng như kết thúc mã, trình quản lý công cụ, gỡ lỗi tích hợp, tô sáng cú pháp, trình biên dịch dựa vào GCC, biên dịch..

Dev C++ còn cung ứng ngôn ngữ thiết kế C, nó ham mê hợp cho tất cả những người mới bắt đầu học và tìm hiểu ngôn ngữ C/C++.

Các nhân tài chính IDE Dev C++

Hỗ trợ trình biên dịch dựa trên GCC.Trình gỡ lỗi tích hợp,Trình sửa đổi tô sáng cú pháp hoàn toàn có thể tùy chỉnh.Hỗ trợ các file mẫu mã để tạo các loại dự án và ứng dụng khác nhau.Trình thống trị công cầm lập trình.Trình làm chủ gói để dễ dàng setup các thư viện ngã trợ.Các phím tắt có thể chỉnh sửa.Hỗ trợ import cùng export tệp tin excel.

Tải ứng dụng lập trình Dev C++

Visual Studio Code – ứng dụng lập trình C tốt nhất

*
Phần mềm thiết kế C- Visual Studio Code

Visual Studio Code là một trong trình soạn thảo mã nguồn mở được trở nên tân tiến bởi Microsoft cho Windows, Linux với Mac OS. Visual Studio Code dựa trên khung Electron. IDE này cũng có thể tùy chỉnh cấu hình cho phép thiết kế viên chuyển đổi chủ đề, phím tắt từ bỏ khóa và tùy chọn khác.

Visual Studio Code hỗ trợ các tính năng tuyệt vời như hình ảnh dòng lệnh đẹp, API chất lượng cao, đoạn mã, kết cấu lại mã, tự động hoàn thành mã, Git tích hợp.

Những hào kiệt chính IDE VSC gồm:

Ghi macro: được cho phép nhà phát triển ghi với phát macro thẳng trong môi trường thiên nhiên phát triển.Cho phép nhà cải tiến và phát triển truy cập và tinh chỉnh các phần của IDE theo lập trình, như trình soạn thảo mã, những dự án, hành lang cửa số công chũm và những công chũm gỡ lỗi, chế tạo và tiến hành dự án.Tính năng tự động thụt lề, tô sáng màu, tự động hóa hoàn thành, điều hướng file…Hỗ trợ phục sinh cài đặt, đồ họa trình biên soạn thảo cho phép nhà phát triển tạo trình download đặt; hòa hợp nhất các mô-đun chất nhận được nhà phạt triển chuẩn hóa thiết đặt thành phần cho những ứng dụnG.Hỗ trợ gỡ lỗi cải thiện cho C trực tiếp vào môi trường, cũng như cung ứng mã được thống trị và gỡ lỗi từ xa.

Downloaod Visual Studio Code

Microsoft Visual Studio – ứng dụng lập trình C/C++ chuyên nghiệp hóa nhất

*
Phần mềm xây dựng C++ – Visual Studio

Microsoft Visual Studio miễn phí, dễ tải đặt. Microsoft VS tích hòa hợp một trình biên soạn thảo, trình biên dịch xuất sắc và một trình gỡ lỗi vô cùng hữu ích. Nó sử dụng trình biên dịch của riêng biệt mình, do vậy các bạn không cần phải setup một trình biên dịch theo cách thủ công.

Đây là IDE hỗ trợ các ngôn ngữ thịnh hành nhất gồm C/C++, C#, Visual Basic. Yếu điểm của áp dụng này là có dung tích nặng với máy có cấu hình thấp khó thực hiện ổn định.

Tính năng thiết yếu MVS gồm:

Điều hướng, viết với sửa mã nhanh chóng.Gỡ lỗi, cấu hình và chẩn đoán lỗi dễ dàng.Viết mã rất tốt với các công cụ bình chọn toàn diện.Tạo ứng dụng gốc hoặc ứng dụng phối hợp đa gốc rễ trên Android, iOS với Windows.Phát triển áp dụng và trò chơi để tiếp cận mọi thiết bị chạy Windows.Dễ dàng trở nên tân tiến và thực hiện cơ sở dữ liệu SQL Server với Azure SQL.Sử dụng .NET để tạo ứng dụng và dịch vụ trên phần đông thiết bị và hệ điều hành.

Tải Microsoft Visual Studio miễn phí

Các phần mềm cung cấp lập trình C/C++ khác

1 Code :: Blocks – IDE viết code C/C++ trực quan

Nó là một trong những IDE mã mối cung cấp mở, miễn phí được cải tiến và phát triển bằng C ++, thực hiện wxWidgets như 1 bộ luật GUI.

Code :: Blocks là 1 trong những IDE hoàn toàn có thể mở rộng cùng tùy vươn lên là cao, vận động trên toàn bộ các nền tảng bao gồm Linux, Mac với Windows. Bất kỳ chức năng nào cũng hoàn toàn có thể được chế tạo IDE này bằng cách cài đặt hoặc viết mã một plugin.

Code :: Blocks cung ứng nhiều plugin được tạo ra sẵn khác nhau tương tự như các plugin tùy chỉnh. Bạn lập trình rất có thể dễ dàng tinh chỉnh IDE cho cân xứng và cũng hoàn toàn có thể dễ dàng điều hướng qua giao diện tab. Ban đầu, nó được tạo nên C ++ cơ mà bây giờ chúng ta có thể chạy những chương trình C.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xuất File Proshow Producer, Lưu, Xuất Video Proshow Producer, Lưu

Tính năng chính vận dụng Code :: Block

Đa nền tảng: chạy xe trên Linux, Mac, Windows.Nó được viết bằng C ++, cần không cần ngôn ngữ thông dịch hoặc biên dịch.Có thể không ngừng mở rộng thông qua các plugin.Trình gỡ lỗi khá đầy đủ tính năng cơ bản.

Download Code :: Blocks

2 phần mềm Qt Creator

Qt Creator là 1 IDE C++ hữu dụng để xây dựng các ứng dụng phần mềm đa nền tảng dựa trên GUI mang đến thiết bị di động, máy tính để bàn, sản phẩm nhúng.

Sử dụng qui định phát triển ứng dụng này, tín đồ dùng hoàn toàn có thể xây dựng giao diện đồ họa rất chất lượng và những ứng dụng hiệu suất cao, bên cạnh đó tăng tốc độ trở nên tân tiến của bạn.

Tính năng chủ yếu gồm:

Hỗ trợ gỡ lỗi, biên dịch, tự động hoàn thành mã và tái thực hiện lại mã code.Hỗ trợ chức năng kéo và thả.Hỗ trợ so sánh mã tĩnh.

Link home : https://www.qt.io/

3 Ứng dụng CodeLite

*
Khung thao tác làm việc IDE CodeLite

Một IDE xuất sắc khác mang lại lập trình C hoặc C ++ được vô số lập trình sẵn viên sử dụng. Nó là một trong những phần mềm mã nguồn mở hoàn toàn có thể chạy trên toàn bộ các nền tảng gốc rễ chính bao gồm Windows, Linux và OS X.

Nó hỗ trợ hỗ trợ tuyệt đối cho trình biên dịch và cũng được cho phép người dùng biết thêm về những lỗi chỉ bằng cách nhấp vào nó.

Các chức năng chính gồm:

Công cụ bình chọn lỗi cú pháp cùng lỗi thiết yếu tả.Công cụ xong xuôi mã dựa trên Clang.Hỗ trợ Valgrind.Các plugin Git với Svn.

4 C ++ Builder

C ++ Builder là một trong IDE hoàn hảo để bước đầu xây dựng những ứng dụng C ++ công suất cao đến Windows cơ mà không cần liên kết cơ sở dữ liệu. Nó ko phải là một trong IDE miễn phí, có giấy phép độc quyền. Nó chỉ vận động trên Windows và OS X.

Link: http://www.embarcadero.com/products/cbuilder/starter

5 Notepad++

*
Phần mềm Nodepad++

Đây là một trình biên soạn thảo mã rất thông dụng khác hỗ trợ chỉnh sửa theo thẻ giúp thao tác làm việc với các file đã mở trong một cửa sổ. Bạn có thể sử dụng Notepad ++ với Windows và cực kỳ nhẹ với một trong những tính năng phải thiết.

Những tính năng nổi bật Notepad++ gồm:

Hỗ trợ nhiều ngữ điệu lập trình như C, C ++, Java, HTML, Javascript, PHP, Pascal, Python, Perl, Objective C, Fortran và các ngôn ngữ khác.Nó có chức năng tùy trở thành cao và hỗ trợ chỉnh sửa tab.Hỗ trợ tô sáng cú pháp, kiếm tìm kiếm và nạm thế, auto hoàn thành..Có dung lượng nhẹ, dễ áp dụng và thao tác.

6 Eclipse

Đây là giữa những IDE phổ biến, khỏe khoắn và hữu ích nhất được các nhà cải cách và phát triển sử dụng nhằm lập trình C / C ++. Nó là một trong những phần mềm mã mối cung cấp mở đơn giản và dễ dàng sử dụng.

Ban đầu, nó được áp dụng cho xây dựng Java nhưng hiện thời nó được áp dụng cho nhiều ngôn ngữ khác nhau. Eclipse rất có thể chạy Windows, Linux cùng Mac OS.

Một số tính năng rất nổi bật mà IDE Eclipse hỗ trợ:

Hỗ trợ hình ảnh đồ họa tuyệt vời và hoàn hảo nhất với tác dụng kéo với thả.Hỗ trợ so sánh mã tĩnh.Hoàn thành mã thông minh.Hỗ trợ đa nền tảng.Tích thích hợp Git.

Link: https://www.eclipse.org/

Tải phần mềm Eclipse

7 NetBeans

Nó là trong những IDE được sử dụng nhiều tốt nhất và hoàn toàn có thể chạy bên trên Windows, Linux, Mac OS X cùng Solaris. Nó là một trong IDE mã nguồn mở cùng miễn tổn phí được viết bởi Java.

IDE này gồm một giao diện kèm theo với công dụng kéo cùng thả cùng danh sách những mẫu dự án tiện lợi. Bạn cũng có thể sử dụng NetBeans nhằm tạo những ứng dụng C / C ++ với các thư viện cồn và tĩnh.

Nó cho phép lập trình viên tạo các ứng dụng C / C ++ tự mã hiện có. Quanh đó ra, nó hỗ trợ một bộ công cụ tuyệt đối cho những lập trình viên C / C ++. NetBeans có tương đối nhiều plugin có thể mở rộng lớn phần mềm. Những nhà trở nên tân tiến cũng có thể giám giáp từ xa sự phát triển của dự án của họ.

Link: https://netbeans.org/

8 K Develop

Nó là 1 IDE nhiều nền tảng, mã nguồn mở giành cho các lập trình viên C / C ++ được thi công trên technology hiện đại để cách tân và phát triển liền mạch.

Nó tương thích với Linux, macOS, Windows và số đông thứ khác. K Develop có chức năng mở rộng cao và sẽ hoạt động bất nhắc quy mô dự án lớn tuyệt nhỏ.

Một vài hào kiệt chính:

Nó là mối cung cấp mở, miễn tổn phí và được trao giấy phép theo GNU GPL.Hỗ trợ C / C ++, Python, QML, JavaScript & PHP.Nó là 1 trong những IDE đa gốc rễ và có hỗ trợ từ hàng nghìn plugin.Đánh vệt mã đến cách thực hiện và chân thành và ý nghĩa khác nhau.Hệ thống kiểm soát phiên bản như Git, Bazaar, Subversion, CVS, Mercurial (hg), Perforce.

Download ứng dụng lập trình C – K Develop

9 brackets.io

Brackets là 1 trình soạn thảo mã nguồn mở để cải tiến và phát triển các ứng dụng web. Nó được thành lập bởi công ty Adobe. Đây là một trong những IDE tốt nhất có thể cho c++ có thể làm rất nổi bật cặp dấu ngoặc.

Một vài đặc điểm chính gồm:

Hỗ trợ chỉnh sửa mã C ++.nhanh.Dễ dàng làm chủ dự án một phương pháp hiệu quả.Có thể áp dụng trên hệ điều hành quản lý Linux, Windows và Mac.

10 Cevelop

Cevelop là một trong những IDE C ++ rất tốt dành cho những nhà phân phát triển. Nó cho phép bạn dịch rời một khai báo đổi thay sang cú pháp mới.

Đây là giữa những tính năng rất tốt cho c++ giúp bạn phát hiện các biến không được khởi tạo.

Kết luận: bất kỳ phần mềm lập trình sẵn C với C++ vào danh sách nội dung bài viết này đều được nhiều lập trình viên trên thế giới sử dụng. Mặc dù nhiên, tùy mục tiêu mà người dùng hãy lựa chọn một ứng dụng phù hợp nhất cùng với mình.